vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 08, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7007 ra ngày 22/02/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 22 tháng 2, 2014: - Dạ tiệc gây quỹ ủng hộ ƯCV Vân Lê do nhóm Thân hữu Vân Lê cùng với Thị trưởng Milpitas, ông Jose Esteves, tổ chức vào lúc 6 giờ chiều tại Nhà hàng TA, 90 S, Abel Street, Milpitas.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Việt Nam phản bác việc Hoa Kỳ chỉ trích thành tích nhân quyền của Hà Nội trong vụ xử luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân. Nhà bất đồng chính kiến, blogger Lê Quốc Quân, bị giữ y án 30 tháng tù giam tại tòa phúc thẩm 18/2 về tội danh ‘trốn thuế’ sau các hoạt động ôn hòa cổ xúy dân chủ-nhân quyền-đa đảng và tự do tôn giáo tại Việt Nam. Hoa Kỳ, EU, và các tổ chức bảo vệ nhân quyền
ĐỒNG THÁP - Một nhà hoạt động được nhiều người biết đến vì tích cực tranh đấu cho nhân quyền, công lý, và chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông sắp bị khởi tố, theo thông tin từ gia đình bà. Bà Bùi Thị Minh Hằng cùng hai người bạn bị công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, bắt giam từ ngày 11/2 về tội danh ‘gây rối trật tự công cộng’ khi đang trên đường đi thăm thân nhân cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
Tin Hoa Kỳ
BẮC KINH - Một tướng lãnh hàng đầu của Mỹ cam kết Ngũ giác đài sẽ tiến hành thêm những cuộc đối thoại với Trung Quốc về điều mà ông gọi là “những mục tiêu chung”. Tham mưu trưởng Lục quân Ray Odierno cam kết như vậy ngày hôm nay tại Bắc Kinh trong lúc hội kiến các tướng lãnh của Trung Quốc. Đại tướng Ray Odierno, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ, hôm nay đã được nghênh đón một cách trọng thể tại trụ sở Bộ Quốc phòng Trung Quốc.
HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm nay sẽ đón tiếp lãnh tụ tinh thần lưu vong Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma, tại Tòa Bạch Ốc, bất chấp lời cảnh cáo gay gắt của Trung Quốc. Cuối ngày hôm qua, Tòa Bạch Ốc nói rằng ông Obama sẽ tiếp kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma ‘với tư cách là một nhà lãnh đạo văn hóa và tôn giáo đáng kính”. Một tuyên bố nói rằng Hoa Kỳ ủng hộ chủ trương được gọi
Tin quốc tế
ISLAMABAD - Một tòa án Pakistan, hiện xét xử cựu lãnh đạo quân nhân Pervez Musharraf về tội mưu phản, đã bác bỏ yêu cầu của ông đòi chuyển vụ việc sang tòa án binh. Tòa án nói rằng họ có đủ thẩm quyền xét xử vụ án. Tòa án hôm nay đã ra thông báo triệu tập ông Musharraf ra tòa vào ngày 11/3. Tội mưu phản mà ông đối mặt liên quan tới việc áp đặt luật tình trạng khẩn cấp năm 2007, tức một năm trước khi ông từ chức.
GROMBALIA - Một chiếc máy bay quân sự của Libya đã rớt xuống ngoại ô thủ đô của Tunisia, làm tất cả 11 người trên máy bay thiệt mạng. Các giới chức Tunisia cho biết thành viên phi hành đoàn gồm 6 người cùng với 3 bác sĩ và 2 bệnh nhân trên chiếc máy bay cứu thương của không lực Libya đã thiệt mạng. Giới chức cho rằng động cơ hỏng là nguyên nhân khiến chiếc máy bay Antonov-26 hai động cơ, sản xuất từ thời Xô Viết, gặp nạn.
 • Ký giả Al Jazeera ra tòa trong vụ án khủng bố
 • Tổng thống Ukraine tuyên bố tổ chức bầu cử sớm
 • Đa số dân Philippine tán đồng quân đội Mỹ tăng các chuyến đến thăm
 • Phóng viên VOA bị tấn công ở Azerbaijan
 • Ngoại trưởng Mỹ ‘quyết tâm’ đạt thỏa thuận hòa bình Trung Đông
 • Bình luận
  Tập Cận Bình tích cực đẩy mạnh chiến dịch biến "Giấc mơ Trung Hoa" thành hiện thực sau khi đã nắm trọn 3 chức vụ cao nhất tại Trung Cộng gồm có Chủ tịch Nước, Chủ tịch Đảng Cộng sản, Chủ tịch Quân ủy Trung ương vào cuối năm 2012.
  Thơ
  Mời em ghé lại làng xưa Vườn cau quê ngoại hàng dừa ngả nghiêng Xuân về mai nở dịu hiền Lúa vàng bát ngát hương duyên thắm tình * Mời em thăm lại quê mình Đôi hàng phượng thắm bờ kinh ven làng Ve sầu cất tiếng
  Khe khẽ mà nghe họ nỉ non, Than thầm than thở việc lớn con. Phen nầy quyết bán toàn khăn giấy, Xoa sạch dưới trên chẳng vết mòn. Khe khẽ nhìn xem họ khóc vang, Chào đời lúc chết cũng rình rang.
 • Con khóc trời xa - Thy Lan Thảo
 • Trở lại Irvine (Hồ Thanh Nhã) - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Một hôm ngồi ăn cơm, Thanh nói: - Nghe chuyện vui không? Nàng nói: - Ư! Kể đi? Thanh kể: “Con chim của cha” Chuyện xẩy ra tại “Africa, một cha xứ bị lạc con chim quý, tìm không thấy, buồn lắm, Cha nghĩ chắc lạc vào nhà ai đó? Hôm sau, Cha hỏi con chiên: - Ai trong các con có một con chim? Tất cả đàn ông đều giơ tay.
  Khi đi qua con đường có ngôi nhà của Hiếu, Chi nghe lòng nao nao, và tự nhủ: “Phải quên phứt anh chàng ngay thôi!” Thảng hoặc bất ngờ thấy Hiếu mỉm cười chào nàng nơi chốn công cộng, Chi nghiến răng thì thào: “Phải làm mặt lạ với anh chàng đi cho rồi.
 • Ma đêm giao thừa - Nguyễn Vi Túy
 • Một phim tình cảm có lời giải thích - Nguyễn Thiếu Nhẫn
 • Thị-Ngo - Topa
 • Biên khảo
  PHÁP MÔN ĐỐN NGỘ Toàn Không Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 317- Hỏi: Có phải sau khi kiến tánh tất cả không gian thời gian tâm đều biết hết? Đáp: Bây giờ chưa kiến tánh, bản thể của tâm cũng khắp không gian thời gian, chỉ là tự mình tin không nổi, phải đến khi kiến tánh rồi, tâm mình hiện lên, được tự chứng phần rồi, lúc đó mới tin.
  Lịch sử Phật Giáo VN Trước tiên Phật giáo Nguyên thủy đã được truyền vào Chàm Pa. Di tích khai quật còn tìm thấy ở Óc Eo, Sa Huỳnh, Luy Lâu ở dọc duyên hải từ Nam ra Bắc.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tình hình Biển Đông hiện đang trở nên căng thẳng và nguy cơ chiến tranh có thể bùng nổ ra bất cứ lúc nào, bởi vì Trung Cộng đã tỏ ra ngày càng hung hăng, trắng trợn đưa lực lượng Hải Quân xâm phạm các vùng tranh chấp, nhất là tự thị đơn phương đưa ra lệnh cấm đánh bắt cá và tham vọng lập vùng kiểm soát không lưu trên Biển Đông.
  Ngựa đã gắn liền với lịch-sử của nhân-loại.Ngày xưa, trong các cuộc khai thiên lập quốc cùng việc mở mang và bảo vệ bờ cõi, vân vân đều không thể thiếu bóng dáng của con ngựa mà người mình còn gọi là con tuấn mã.
 • Nhân đọc sách của Hoàng Xuân Sơn, nhìn lại một thời sinh viên, học sinh Saigon - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Bạn đọc viết
  Người xưa nói “sơn bất tại cao, hữu tiên tắc danh” nghĩa là núi chẳng cần cao cho lắm, nhưng có thần tiên ở đó thì là núi hữu danh và “thủy bất tại thâm, hữu long tắc linh” nghĩa là nước chẳng cần cho sâu, nhưng có rồng ở đó thì nước có thiêng.
  Việc thương thuyết về Hiệp Ước Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Partnership - TPP) giữa 12 quốc gia trong đó có Việt Nam, có nhiều triển vọng sẽ kết thúc trong năm 2014.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người phụ nữ khỏe mạnh, đứng tuổi, đến săn sóc một người đàn ông 65 tuổi. Làm 3 ngày/tuần, mỗi ngày 3 tiếng. Nhà gần Senter/Hellyer.

  Các số báo trước:
    07/04/2020 - Số 8545
    04/04/2020 - Số 8544
    03/04/2020 - Số 8543
    02/04/2020 - Số 8542
    01/04/2020 - Số 8541
    31/03/2020 - Số 8540
    28/03/2020 - Số 8539
    27/03/2020 - Sớ 8538
    26/03/2020 - Số 8537
    25/03/2020 - Số 8536
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: