vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Sớ 6998 ra ngày 08/02/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Lớp luyện thi Công Dân Hoa Kỳ miễn phí -Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm tổ chức lớp luyện thi miễn phí vào mỗi sáng Chủ Nhật, kể từ ngày 5 tháng 1, 2014 tại địa điểm 1066 S. Second St.
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Mặc dù còn gần 4 tháng nữa cuộc bầu cử vòng sơ bộ mới diễn ra nhưng những dấu hiệu trong hai tháng vừa qua cho thấy nữ ứng cử viên Lê Thị Cẩm Vân nếu không đạt được hơn 50% số phiếu bầu tại đơn vị 7 thì cũng sẽ dễ dàng vượt qua vòng loại vào tháng 6 tới đây để vào vòng chung kết vào tháng 11 sắp tới. Tính cho đến ngày 31/1/2014 ƯCV Vân Lê đã quyên góp được hơn 10 ngàn
Tin Việt Nam
SÀI GÒN - Lần đầu tiên, truyền thông chính thống trong guồng máy tuyên truyền của nhà cầm quyền phải tự ý đục bỏ một bài viết ca ngợi Đảng CSVN vì phản tác dụng. Hình chụp số người Thích và Không thích bài Đảng ta, tất cả vì hạnh phúc của nhân dân trên trang web của tờ Thanh Niên. Do xu hướng số lượng Không thích tăng nhanh và cao, tờ Thanh Niên đã tự ý đục bỏ bài này.
Tin Hoa Kỳ
LOS ANGELES - Một nghi can trong vụ giết hai sinh viên cao học người Trung Quốc năm 2012 đã nhận tội hôm thứ Tư và sẽ ngồi tù suốt đời. Bryan Barnes thú nhận đã bắn chết hai sinh viên Ying Wu và Ming Qu trong một vụ cướp khi hai người này ngồi trong xe gần trường Đại học California. Vì nhận tội nên Barnes tránh được án tử hình. Nhưng Barnes sẽ phải chịu hai án tù chung thân liên tiếp không có cơ hội được ân xá.
HOA THỊNH ĐỐN - Thượng Viện Hoa Kỳ đã đồng thanh chấp nhận người được Tổng thống Barack Obama đề cử, Nghị sĩ Max Baucus, làm Đại sứ kế tiếp của Hoa Kỳ tại Trung Quốc. Ông Baucus, một nhân vật ôn hòa thuộc Đảng Dân Chủ sẽ thay thế ông Gary Locke, sẽ từ nhiệm khỏi chức vụ tại Bắc Kinh để trở về với gia đình tại tiểu bang Washington ở miền tây bắc nước Mỹ.
Tin quốc tế
BANGUI - Hoa Kỳ hối thúc dân chúng tại Cộng hòa Trung Phi tận dụng sự yểm trợ của quốc tế và chính phủ lâm thời của nước này để phá vỡ vòng lẩn quẩn của tình trạng bạo động đã ảnh hưởng đến Cộng hòa Trung Phi trong gần một năm. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jen Psaki trong một tuyên bố ngày hôm qua cho biết Hoa Kỳ quan tâm sâu sắc đến những cuộc tấn công giáo phái chống lại
DAMASCUS - Liên Hiệp Quốc hoan nghênh các tin tức cho biết rằng chính phủ Syria và phe đối lập đã đồng ý cho phép dân thường rời khỏi thành phố cổ Homs, khu vực đã bị cắt đứt khỏi hành lang cứu trợ nhân đạo hơn một năm qua. Hãng tin nhà nước Syria nói rằng các thường dân vô tội gồm phụ nữ, trẻ em, người lớn tuổi và những người bị thương là những người được đề cập trong thỏa thuận.
 • Chính phủ Pakistan, phe Taliban đàm phán
 • Miến Điện vẫn còn tù chính trị bất chấp lời hứa của tổng thống
 • Mỹ nêu vai trò của Nga trong vụ tiết lộ một cuộc điện đàm
 • Bình luận
  Trữ lượng nguyên liệu hoá thạch ngày càng cạn kiệt trên thế giới sau mấy thế kỷ tận lực khai thác nên giá nhiên liệu trở nên đắt đỏ mà lại gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.
  Thơ
  Như một nén hương để tưởng niệm và tri ân những Chiến sĩ Hải Quân VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến chống quân xâm lăng Trung Cộng, bảo vệ chủ quyền biển đảoHoàng Sa vào Tháng Giêng 1974 Nhớ quá, nhớ quá! Hoàng
  Thương về ngày ấy xa rồi Thương hình bóng cũ thương đời chiến binh Thương cô thôn nữ quê mình Thương đồng ruộng lúa thương tình nông gia Thương trăng thôn dã hiền hòa Thương chày giã gạo phương xa vọng về Thương đêm xAân
 • Viết trong ngày đầu năm - Thy Lan Thảo
 • Tình Xuân (Hồng Duyên) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Thanh cười: - Nước mắm Phượng-Mai ngon tuyệt vời, mùi vị rất thơm lại đậm-đà, ăn một lần thèm ăn suốt đời. Mai cười nhìn chàng: - Đi ăn kẻo nguội, ông xã ơi? - Ok! Em cho là anh.
  - Cụ Ky ơi, mẹ nói còn mấy tuần nữa là Tết, con sẽ được may áo mới, con bảo mẹ may luôn cho cụ, mình mặc cùng mầu cho đẹp nhé. Nghe lới lẽ ngây thơ của đứa chắt gái, bà cụ Ky phì cười vì chữ mình mà cô nhỏ dùng mặc dù ông bà và bố mẹ nhắc nhở nhiều lần: -Không được xưng hô như thế với cụ, con nhà phải có phép tắc.
 • Mùi hoa huệ - Nguyễn Ái Lữ
 • Biên khảo
  I.- THÀNH LẬP ĐIỆN TỪ LỰC Đầu tiên chúng ta thấy điện lực tác hợp với từ lực cho ra điện từ lực trong mọi trường hợp sử dụng trong cơ giới, nhưng trong nguyên tử phần ngũ năng đã có sẵn điện từ năng tuy suy yếu thuộc hạng cuối cùng của ngũ năng, nên ít khi quảng bá thành ra bị bỏ quên, chớ điện từ lực cũng mạnh mẽ lắm trong không gian chính điện từ lực tạo từ trường làm hấp lực quan yếu tạo ra các quỹ đạo cho hành tinh và hộ tinh.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 299- Hỏi:  Trong Kinh Viên Giác nói: Nếu dùng tâm phàm phu này đo lường cảnh giới của Như lai, chẳng khác gì lấy lửa đom đóm đốt núi Tu di là thế nào? Đáp:  Cũng trong Kinh Viên Giác nói: Nếu chưa ra khỏi luân hồi mà luận bàn viên giác, thì viên giác ấy cũng là luân hồi.
 • Hồn Việt 2 - Sagiang Lê Minh Triết
 • Tạp ghi
  Bỗng hôm nay trời nơi em ở tự nhiên mưa. Mưa lất phất như bụi bám áo, mưa làm trời vừa xám xịt vừa lạnh run, và làm em tự nhiên thấy buồn ghê, buồn nẫu nuột, buồn thảm thê, buồn lang bang chẳng duyên chẳng cớ, làm em tự nhiên chẳng còn muốn làm, muốn động đậy gì hết trơn, chỉ ngồi im ngó cây ngó cối, ngó lá rụng đầy đường và nhớ thơ Hồ Dzếnh tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn.
  Bạn thân mến, Nhong nhong ngựa Ông đã về Bạn ơi! Chàng ngựa Giáp Ngọ vừa tung bốn vó phi nước đại vào cuộc, đã hào hứng cho chúng ta những màn hỉ nộ ái ố đáng đồng tiền bát gạo Bạn ạ! Trước tiên là chuyện quốc nội vào ngày 3/2/2014 (Mùng 4 Tết Giáp Ngọ), một nhóm bốn thanh niên mang theo búa tạ, đi trên hai xe gắn máy, đã bất ngờ lao đến tấn công thẳng lăng Hồ Chí Minh ở Ba Đình với ý định sẽ dùng búa tạ để đập tan động quỷ Hồ.
 • Hối lộ 1 triệu USD cho ai, để làm gì? - Văn Quang
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Pizza delivery and Pizza maker in San Jose, $10/hour + tips + gas money. Must own car. Call 925-989-6268. (6998-02) _____________________ Cần người láp ráp và kiểm tra điện tử.

  Các số báo trước:
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: