vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 22, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6990 ra ngày 25/01/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Lớp luyện thi Công Dân Hoa Kỳ miễn phí -Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm tổ chức lớp luyện thi miễn phí vào mỗi sáng Chủ Nhật, kể từ ngày 5 tháng 1, 2014 tại địa điểm 1066 S. Second St.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Một nhóm học người tự nhận là học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam cho hay đã tìm cách kéo đổ tượng Lenin ở vườn hoa mang tên ông trên đường Điện Biên Phủ, Hà Nội, nhưng không thành. 19 giờ tối giờ Việt Nam ngày 24/1 BBC tiếng Việt đã liên lạc với công an Phường Điện Biên đề nghị xác nhận sự việc này. Tuy nhiên bộ phận thường trực của công an phường sau khi vấn ý cấp trên
ĐẮK NÔNG - Một người đàn ông tại Đắk Nông vừa bị công an bắt giam sau khi sử dụng thuốc nổ nhằm mục đính chống lại cuộc cưỡng chế của nhà cầm quyền địa phương vào cuối năm ngoái. Ông Hoàng Nghĩa Hùng, 41 tuổi, bị khởi tố và bắt giam vào ngày 23/1 với cáo buộc 'chống người thi hành công vụ'. Truyền thông nhà nước cho hay, sáng ngày 23/12/2013, nhà cầm quyền địa phương huy động lực lượng
 • Gần 40 học sinh Việt Nam bị bệnh vì pháo 'lựu đạn' của TQ
 • Tin Hoa Kỳ
  IRVINE - Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu mới đây ở Hoa Kỳ, nạn khói mù thường xuyên hoành hành ở Trung Quốc phát sinh một phần từ những công xưởng chuyên cung cấp giày dép, đồ chơi, các sản phẩm điện tử và những mặt hàng khác cho các nước trên khắp thế giới. Nạn ô nhiễm không khí gây nguy hiểm cho tính mạng con người đã trở thành một thực tế bình thường trong cuộc sống tại phần lớn các nơi ở Trung Quốc.
  HOUSTON - Một công dân Mexico đã bị xử tử tại tiểu bang Texas miền nam nước Mỹ dù có những lời kêu gọi của chính phủ Mexico và ngoại trưởng John Kerry. Ông Edgar Tamayo bị xử tử vào tối ngày hôm qua bằng cách chính thuốc độc một ít lâu sau khi Tối cao Pháp viện Mỹ bác bỏ yêu cầu hoãn thi hành án của ông này. Ông Tamayo bị kết án vào năm 1994 vì bắn chết một cảnh sát viên Houston, sử dụng một khẩu súng giấu trong quần, sau khi ông bị bắt vì bị nghi ngờ cướp của.
 • Quân đội Hoa Kỳ mường tượng về một tương lai thêm nhiều robot
 • Ông Hagel ra lệnh duyệt xét lực lượng hạt nhân Hoa Kỳ sau vụ tai tiếng
 • Tin quốc tế
  BIRBHUM - Nhà chức trách ở Ấn Độ cho biết 13 người đã bị bắt sau khi một phụ nữ được cho là đã bị họ hãm hiếp tập thể theo lệnh của một hội đồng làng vì cô này yêu một người đàn ông thuộc sắc dân khác. Họ nói sự việc diễn ra hồi đầu tuần này trong một ngôi làng hẻo lánh ở bang Tây Bengal. Tin tức từ khu vực nói người phụ nữ là thành viên của một nhóm bộ lạc dân tộc và người đàn ông là người Hồi giáo ở ngôi làng lân cận.
  DEVOS - Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos hồi đầu tuần này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã so sánh mối quan hệ căng thẳng giữa nước ông và Trung Quốc với mối quan hệ giữa Anh và Đức trước khi thế chiến thứ nhất bùng nổ. Nhiều người đã lưu ý tới sự đề cập tới Thế chiến thứ nhất, một cuộc đại chiến đã bùng nổ một cách bất ngờ, bất chấp những mối quan hệ chặt chẽ về kinh tế giữa các cường quốc đang trỗi dậy và những đế quốc đang sa sút.
 • Hoa Kỳ hối thúc Trung Quốc giảm thiểu căng thẳng ở Biển Đông
 • Xe bom tấn công trụ sở an ninh Ai Cập
 • Bình luận
  Trả đũa thương mại, tranh chấp căng thẳng về Quần đảo Senkaku, tức Pinnacle Islands, tức Đảo Điếu Ngư, tức Điếu Ngư Đài, gồm có 5 đảo và 3 đá, làm cho dư luận quốc tế lo ngại về cuộc xung đột quân sự khó tránh giữa Trung Cộng và Nhật Bản.
  Truyện ngắn
  Thanh chỉ xúc chén cơm hẩm (gạo ngà-ngà không trắng tinh như ở nhà, ở tiệm ăn!) chàng gạt xương cá nấu muối mặn chát, múc vài muỗng nước cá nấu sền-sệt trộn cơm, cố ăn cho trôi cuống họng! Những năm (1960-1962) nhà
  Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 282- Hỏi: Thiền thất là khai thị ngộ nhập tri kiến Phật cho chúng sanh để đi đến thành tựu đạo quả của Bồ Đề, vậy xin hỏi: Người ngộ đạo là do công phu miên mật, một phen liễu ngộ, ngộ được tự tánh nhất như cùng với Phật không hai không khác.
  Đúng, mỗi nước có một linh hồn. VN cũng có, chúng ta hãy gọi ngắn gọn nó là hồn Việt. Con người có được linh hồn khi sanh ra. Một nước cũng vậy. Đó là nền văn minh mà nó thừa hưởng của nhơn loại.
  Linh tinh
  Thời gian sau, nhóm nhà báo thân Cộng như Hồ Ngọc Nhuận, Ngô Công Đức thời VNCH được Hà Nội cho phép tái bản thờ Tin Sáng vài năm rồi cũng bị đóng cửa vĩnh viễn luôn. Để xoay sở kiếm sống.
  Lời nói đầu:Là người chuyên họat động xã hội từ nhiều năm ở Việt Nam kể từ thập niên 1960, tôi chú ý đến việc tìm hiểu kinh nghiệm họat động phục vụ xã hội tại nhiều nước trên thế giới.
 • Chiến tranh thử thách và cơ hội để lấy lại Hoàng Sa - Nguyễn Quang Duy
 • Năm Ngọ nói chuyện ngựa: Ngựa hồng đã mỏi vó.. - Nguyễn Vi Túy
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Đây cũng là lá thư Cuối Năm Quý Tỵ của Bạn và Tuyết-Lan. Thế là chúng ta đã làm xong nghi lễ tiễn đưa ông Táo rời trần gian vào chiều hôm qua rồi Bạn nhỉ?. Chuyến về chầu Ngọc Hoàng này, Táo Thần Việt Nam ở hải ngoại thế nào cũng báo cáo chuyện bà Trần Khải Thanh Thủy đổi tên đảng Việt Tân thành Việt Tanh và chiến hữu thành chém hữu.
  Những tin tức cuối năm dồn dập về các vụ được gọi là đại án ở VN khuấy động dư luận. Vụ anh em Dương Chí Dũng tạm thời lắng xuống sau phiên xử nhưng vẫn còn đó những câu hỏi lớn của hầu hết người dân, chỉ xin nói
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần nhân viên tiếp khách cho cửa tiệm bán hàng nội thất, bàn ghế, tủ giường... Công việc gồm trả lời điện thọai, tiếp khách và nhận đặt hàng.

  Các số báo trước:
    20/02/2020 - Số 8512
    19/02/2020 - Số 8511
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
    06/02/2020 - Số 8503
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: