vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6985 ra ngày 18/01/2014:
Sinh hoạt cộng đồng
Lớp luyện thi Công Dân Hoa Kỳ miễn phí -Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm tổ chức lớp luyện thi miễn phí vào mỗi sáng Chủ Nhật, kể từ ngày 5 tháng 1, 2014 tại địa điểm 1066 S. Second St.
Tin Hoa Kỳ
HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Barack Obama ngày hôm nay, thứ Sáu, sẽ loan báo những thay đổi có thể xảy ra đối với các phương pháp theo dõi của chính phủ gây nhiều tranh cãi do cựu nhân viên khế ước an ninh Edward Snowden tiết lộ. Bài diễn văn được mong đợi của Tổng thống Obama tại Bộ Tư pháp sẽ đáp lại 46 đề nghị của một ủy ban duyệt xét đặc biệt do Tòa Bạch Ốc thành lập vào tháng 8 năm ngoái.
HOA THỊNH ĐỐN - Thân mẫu của cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã điều trần trước Ủy hội nhân quyền Tom Lantos tại Hạ viện Hoa Kỳ, nói về nhân quyền ở Việt Nam. Buổi điều trần diễn ra hôm thứ Năm 16/1 và cùng với bà Trần Thị Ngọc Minh còn có một số nhân chứng từ Trung Quốc, Nga và Bahrain để trình bày về tình hình nước họ. Con gái bà Minh - cô Đỗ Thị Minh Hạnh, 28 tuổi, đang thực hiện án bảy năm
Tin quốc tế
ISTANBUL - Liên minh đối lập chính được phương Tây ủng hộ ngày hôm nay sẽ bỏ phiếu xem có tham dự hoà đàm được tổ chức vào tuần tới tại Geneve hay không. Cuộc họp của Liên minh Quốc gia Syria tại Istanbul diễn ra giữa lúc Hoa Kỳ làm áp lực ráo riết lên phía đối lập để yêu cầu tham dự hội nghị nhằm thành lập một chính phủ lâm thời. Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry ngày hôm qua tuyên bố là
KAMPALA Xung đột ở Nam Sudan đang tạo ra những làn sóng đối với kinh tế khắp khu vực. Nam Sudan là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Uganda. Hàng chục ngàn người kinh doanh ở Uganda đã cảm nhận được sự mất mát kinh doanh qua biên giới. Tháng 12 vừa rồi, Dan Ssesanga bị dồn vào một chiếc xe tải quân sự của Uganda, với tiếng súng bên tai, ông được đi an toàn ra khỏi thủ đô của Nam Sudan, Juba.
 • HRW thiết lập hồ sơ các vụ sát hại người sắc tộc ở Nam Sudan
 • Chính trị gia người Serbia bị ám sát ở bắc Kosovo
 • Philippines không quan tâm tới qui định mới của Trung Quốc ở Biển Đông
 • Bom nổ trong đoàn biểu tình chống chính phủ, 28 người bị thương
 • Tướng lãnh Trung Quốc hô hào tiến hành chiến tranh ở Biển Đông
 • 90% cử tri Ai Cập chấp thuận bản hiến pháp mới
 • Bình luận
  Trung Đông như kho thuốc súng chực nổ nên có thể bùng cháy dữ dội nếu một vài khu vực dễ bắt lửa bị châm ngòi. Mùa Xuân Á Rập đã thức tĩnh khối dân thầm lặng Trung Đông và Bắc Phi lên tiếng bằng những vụ biểu tình làm cho 4 tổng thống và 7 thủ tướng bị mất chức hoặc thiệt mạng.
  Thơ
  Nước Việt xưa nay quê Nam một cõi Đồng ruộng tươi màu, cây trái đơm hoa... Dòng Cửu Long bát ngát uốn quanh nhà Nước phù sa nuôi lúa thơm, nếp ngọt... Đồng Tháp Mười: ếch, nhắc nhen, bồ tọt.
  Đón xuân đất khách quê người Bằng hoa tuyết trắng khắp nơi bầu trời Xuân xưa quê mẹ tuyệt vời Mai vàng nở nụ khắp nơi nắng hồng Xuân xưa mẹ mãi ngóng trông Đứa con chiến tuyến mà lòng xót xa Xuân nào con cũng
 • sự may mắn (nguyễn lãm thắng) - VNNB
 • bao giờ lấy lại (nguyễn đông giang) - VNNB
 • Để Mua Gì? - Quang Dương
 • Như khói như sương ( Hồ Thanh Nhã ) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Mọi người lên xe ra về sau khi chào tạm biệt Nghĩa. Ở một góc bãi đậu xe, Linh vẫn ngồi im trước tay lái. Nàng muốn tránh gặp Nghĩa trong giây phút tiễn đưa. Mãi khi Nghĩa nhìn quanh và cùng lúc Linh nhìn Nghĩa, hai luồng nhãn tuyến tông đụng vào nhau, đôi mắt chàng sáng rực lên, cả thân thể chàng đổ xô về phía Linh.
  Thanh và Mai mang đơn tới bộ giáo-dục yêu cầu được gặp Vị... thẩm-quyền? Chàng và Mai được một nhân-viên mời vào trong một văn-phòng, nơi đó đang có một người khoảng ngoài bốn mươi ngồi sau chiếc bàn giấy rất đơn-sơ, gương mặt ông ta rất sáng-sủa hiền-lành, ăn mặc bình thường, nhìn hai vợ chồng Thanh-Mai, mỉm cười rất phúc-hậu: - Mời anh chị ngồi ghế.
  Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 276- Hỏi: Sư phụ dạy phải vô sở trụ, nhưng chúng con nghe pháp của Sư phụ nói đến đâu thì trụ đến đó, trụ hoài chẳng bỏ được, vậy phải làm sao? Đáp: Cũng là do cái ngã, do muốn đắc muốn cầu, còn sợ, tức chưa thực hành chín chữ Vô sở đắc, vô sở cầu, vô sở sợ và chưa tin tự tâm, hoặc tin tự tâm chưa đầy đủ, nên còn muốn tìm kiếm ở ngoài.
  I.- ĐIỆN LỰC TẠO LẬP Điện lực vô hình do nhãn quan trần tục, chớ nguồn gốc nó ở trong 5 ngũ năng, vi tử phụ của nguyên tử (Quang, Nhiệt, Từ, Điện, Điện từ), mà tất cả vật thể đều cấu trúc từ nguyên tử, đương nhiên đều có điện năng để sinh động mặc dầu là tử vật thể như đất, đá, gió, nước, lửa và ánh sáng.
  Linh tinh
  Xin nói thêm, vào lúc mới bầu xong Quốc Hội Lập Pháp 1967, lúc đó Liên danh Nguyễn Văn Thiệu - Nguyễn Cao Kỳ đã được hai ông thỏa thuận sắp xếp lại do áp lực của Quân Đội và Hoa Kỳ.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Có bậc trưởng thượng nói với Tuyết-Lan rằng đừng viết chuyện về Tông Tông nhà ta nữa, toàn những chuyện nghe xong rồi, cảm thấy điên cái đầu lắm. Bạn có đồng ý như thế không? Người viết chỉ nghe nghe, rồi vâng dạ chứ không dám hỏi tại sao.
  Dẫn nhập: Cách đây 29 năm, ngày 8 tháng 1 năm 1985, Cộng Sản Việt Nam đem các kháng chiến quân Trần Văn Bá, Lê Quốc Quân, Hồ Thái Bạch... ra pháp trường xử tử. Tuần lễ trước, Hội Sử học VN tại Liên Hiệp Âu Châu có lên tiếng phản đối việc Phong Trào Tinh Thần Trần Văn Bá tổ chức lễ cầu siêu cho anh hùng Trần Văn Bá và các chiến hữu tại chùa Khánh Anh vào ngày 4-1-2014.
 • Từ Việt-Nam đến Nam-Phi - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tưởng nhớ Tướng Bùi Thế Lân - Văn Quang
 • Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô, Từ ngày ra trường và đi làm đến nay, tôi không bao giờ có được một tình bạn bền bỉ đối với nam giới. Có nhiều chàng khi mới gặp, làm quen, kết bạn rồi trở nên thân tình, thì thật là lịch thiệp, chu đáo và chững chạc, nhưng cứ sau một thời gian thân nhau, thường là khoảng hơn một năm hưởng tình bạn, là họ tìm cách vượt biên giới bạn hữu.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần nhân viên tiếp khách cho cửa tiệm bán hàng nội thất, bàn ghế, tủ giường... Công việc gồm trả lời điện thọai, tiếp khách và nhận đặt hàng.

  Các số báo trước:
    17/08/2019 - Số 8386
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: