vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6962 ra ngày 14/12/2013:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 14 tháng 12, 2013: - ƯCV Vân Lê gặp gỡ đồng hương vào lúc 10:30 giờ sáng tại nhà hàng Flourishing Garden, số 1650 Monterey Hwy, San Jose, 95112. ĐT liên lạc: 408-888-1189, 858-617-9562.
Tin Việt Nam
VŨNG TÀU - Ông Jochen Schmid, giám đốc kinh doanh của công ty sản xuất máy bay Eurocopter, Pháp hôm 11 tháng 12, 2013 xác nhận rằng nhu cầu mua máy bay trực thăng ở Việt Nam đang tăng vọt. Xuất hiện tại buổi lễ trình làng loại máy bay trực thăng tầm trung EC175 tại thành phố Vũng Tàu, ông Jochen Schmid cho rằng, tỉ lệ mua máy bay trực thăng ở Việt Nam tăng cao, so với các quốc gia trong khu vực như Malaysia, Thái Lan, Indonesia.
HÀ GIANG - Công chúng tỏ ra hết sức giận dữ khi chính quyền tỉnh Hà Giang quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho những kẻ ăn chặn tiền của trẻ tàn tật để bảo vệ sự ổn định chính trị. Tài trợ từ nhiều nguồn tài trợ đã được chuyển đến các tỉnh nghèo ở miền núi để giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là những đứa trẻ bị tàn tật. Ăn chặn tiền trợ giúp ở tỉnh Hà Giang nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự được giải thích là vì đại cục.
 • Dương Chí Dũng từng bị Hoa Kỳ từ chối nhập cảnh
 • Tin Hoa Kỳ
  COLORADO - Cảnh sát Hoa Kỳ nói rằng một học sinh đã nổ súng tại một trường trung học ở Colorado hôm thứ Sáu, làm hai học sinh khác bị thương, và có vẻ như sau đó đã tự sát. Cảnh sát nói rằng, một trong các nạn nhân đang ở trong tình trạng nghiêm trọng tại một bệnh viện địa phương. Hình ảnh trong video hôm thứ Sáu cho thấy các học sinh rời khỏi trường trung học Arapahoe với tay giơ cao qua đầu.
  WASHINGTON Số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp tăng 68,000 trong tuần qua, lên tới con số 368,000, con số cao nhất từ hơn một năm nay. Sự gia tăng về số người mới bắt đầu xin trợ cấp thất nghiệp có thể là một chỉ dấu xấu nếu kéo dài. Tuy nhiên, điều này phần nhiều có thể chỉ là sự khó khăn trong vấn đề điều chỉnh các báo cáo chậm trễ sau Lễ Tạ Ơn.
 • Cô dâu Montana nhận tội xô chồng rớt xuống vực chết
 • Người công bố giấy khai sinh của Obama chết vì tai nạn máy bay
 • Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua dự luật ngân sách
 • Tin quốc tế
  PRETORIA - Hàng chục ngàn người thương tiếc xếp hàng để bày tỏ lòng tôn kính đối với cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela. Linh cữu của ông được quàn để công chúng đến viếng vào ngày thứ ba và cũng là ngày cuối cùng tại Pretoria. Chính phủ Nam Phi cho biết có 50.000 người xếp hàng chờ đợi để đi ngang qua quan tài của ông Mandela. Chính phủ cũng cảnh báo là nhiều người có thể không thấy
  DHAKA - Các nhà hoạt động Hồi Giáo tại Bangladesh đốt nhà và các cửa hàng ngày hôm nay để phản đối vụ xử tử một trong những nhà lãnh đạo của họ bị kết án tội phạm chiến tranh. Ông Abdul Qader Mollah bị treo cổ cuối ngày hôm qua sau khi Tối cao Pháp viện bác bỏ kháng cáo cuối cùng của ông. Một ít lâu sau đó, truyền thông Bangladesh loan báo một loạt các vụ đốt phá và đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình Hồi Giáo, làm cho ít nhất 3 người thiệt mạng.
 • Trung Quốc truy tố một nhà hoạt động chống tham nhũng
 • Air Canada mua 61 Boeing 737 trị giá $6.5 tỉ
 • Dượng của Kim Jong Un bị xử tử
 • Nhật - Nam Hàn thao dượt trong 'không phận phòng thủ Trung Quốc'
 • Biểu tình chống chính phủ tiếp diễn tại Thái Lan
 • Bình luận
  Người Tàu dù dưới chế độ phong kiến, tư bản, cộng sản cũng đều ôm tham vọng thống trị toàn cầu thể hiện trong công thức lãnh đạo "tề gia, trị quốc, bình thiên hạ". Tuy nhiên, chiến thuật biến thiên theo thời gian, không gian, tương quan lực lượng đối với kẻ thù cũng như đồng minh.
  Truyện ngắn
  Trời vẫn còn tối mịt, song khách vạ vật nằm ở bến xe đã lục đục thức dậy. Đèn đường vẫn le lói rọi vào bãi thứ ánh sáng vàng quệch, các ghi sê bán vé vẫn đóng cửa im ỉm, nhưng ai cũng dậy lo gửi gắm nhau để đi vệ sinh cá nhân, rồi mau quay về giữ lấy chỗ ưu tiên.
  Vô cùng xúc động! Như một lời tiễn đưa cậu bé Mười Chín Tuổi về miền Vĩnh Cửu. Cô bé ngơ ngác đi giữa dòng người chen chúc. Đôi mắt nai bơ vơ lạc lõng, mái tóc buông lơi ngỡ ngàng, đôi môi hồng cong như một dấu hỏi.
 • Phượng Mai 54 - Anh Vân TNP
 • Tháng Mười Hai - Mười Hai Tháng! - Topa
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 441- Hỏi: Trong kinh dạy người tu hành phải phát Bồ Đề tâm, nếu không thì như cày ruộng mà không gieo giống. Kính bạch Sư phụ, Bồ đề tâm này có tương đương với Từ bi tâm không? Chúng con phải phát Bồ đề tâm để tu hành không? Đáp: Bây giờ tôi hỏi Sư bà: Bà nói Bồ đề tâm, vậy Bồ đề tâm là cái gì? - Dạ con chưa được rõ lắm.
  MINH LÝ SƠ ĐỒ Trước khi vào đề, tôi xin gởi đến quí vị bản minh lý sơ đồ sau đây. Tên nó có nghĩa là bản đồ chỉ đúng cách tìm ra lý do của một việc làm. Dựa vào nó, tôi hy vọng chúng ta có thể suy xét để biết tại sao ta lại làm như vậy.
  Linh tinh
  Chế độ dân chủ là thể chế chính trị rất tồi, nhưng dẫu sao đó là thể chế ít khuyết điểm hơn cả. (Winston Churchill) Chế độ chính trị là một tổng hợp các yếu tố như hệ tư tưởng, các tổ chức hành chính và xã hội cấu thành nên Nhà nước.
  Thả cò mồi Bẫy chim hay bẫy người, người ta theo cùng một nguyên tắc: dùng con mồi để dụ. Chim thì gọi là chim mồi, người thì gọi là cò mồi. Con chim mồi càng hót vang, càng gáy khéo, càng dễ dụ những con chim khác kéo đến họp đàn.
 • Người Huệ 10 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong mấy tháng qua, dân Mỹ bị căng thẳng và điên đầu vì chuyện Obamacare, năm cùng tháng tận mà nhiều lo lắng quá cũng mất vui. Cuối tuần này, để mua vui cho bạn thân mến, Tuyết-Lan xin thuật lại chuyện Tổng Thống Obama nhà ta trong tang lễ vĩ nhân Phi Châu Nelson Mandela, vì ham tự khoái, mà quên mất sự hiện diện của Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ, khiến bà sa sầm mặt xuống.
  Những hình ảnh phản cảm cuối năm đang loan truyền ầm ỹ trên báo và trong các quán cà phê từ vỉa hè đến cà phê cao cấp, cà phê cá độ bóng đá trong kỳ Seagames 27 này là chuyện xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật giữa Thành phố Sài Gòn.
  Y học thường thức
  Tại hải ngoại, trứng gà là một loại thực phẩm phổ thông, bổ dưỡng và rẻ tiền. Trong thời gian gần đây, sản xuất và kinh doanh trứng gà tại đa số quốc gia hải ngoại bị bắt buộc phải ghi thêm mã số lý lịch trên vỏ trứng và trên hộp.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Wholesale Food Co. cần tuyển: data entry clerk, part time, night shift; sale person có kinh nghiệm, thông thạo Anh, Việt, Hoa. Xin liên lạc 408-727-8331, hay fax resume về 408-727-9566 hoặc email lien@dtfoods.

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: