vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6957 ra ngày 07/12/2013:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 7 tháng 12, 2013: - Đại Nhạc Hội cứu trợ nạn nhân bão lụt Hayan Philippines & Việt Nam tổ chức từ 1 giờ chiều đến 7 giờ tối tại Grand Century Mall, San Jose, CA 95122. Chủ Nhật 8 tháng 12, 2013: - Hội Ngộ 1 Nguyễn Trãi, ra mắt ban Đại Diện Hội Ai Hữu Nguyễn Trãi Bắc Cali, được tổ chức lúc 11 giờ sáng tại nhà hàng Grand Fortune, số 4100 Monterey Rd.
Tin Việt Nam
TỔNG HỢP - Có vẻ như quá trễ, khi nhà cầm quyền CSVN đang tìm cách ngăn chặn phong trào các thương gia người Trung Quốc thuê đất của dân, mở nhà máy sản xuất ngay tại Việt Nam. Báo Tuổi Trẻ cho biết, sáng ngày 3 tháng 12, 2013, chính quyền tỉnh Cà Mau đã chỉ thị Sở Kế Hoạch-Đầu Tư mở cuộc họp khẩn với Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh này để xem xét vụ một công ty hoạt động bất hợp pháp theo kiểu nói trên.
HÀ NỘI - Việt Nam vừa bày tỏ sự quan tâm sâu sắc về những căng thẳng ở biển Hoa Đông, sau khi Trung Quốc tuyên bố thành lập vùng nhận dạng phòng không (Air Defense Identification Zone ADIZ) tại đó. Trung Quốc tuyên bố thành lập ADIZ ở biển Hoa Đông hôm 23 tháng 11 và tuyên bố này bị cộng đồng quốc tế phản đối ngay lập tức. Thậm chí một số quốc gia trong khu vực như: Nhật, Nam Hàn, Đài
Tin Hoa Kỳ
WASHINGTON - Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Năm xác nhận đã từng chung sống với ông chú người Kenya, trong thời gian ngắn vào thập niên 1980, khi ông chuẩn bị vào học trường Harvard Law School, theo tin của trang mạng boston.com. Điều này trái ngược với văn bản một năm trước đây, rằng Tòa Bạch Ốc không có tài liệu nào cho thấy hai người đã từng gặp nhau.
NEW YORK - Cựu Thượng Nghị Sĩ Rick Santorum, người từng mong được đảng Cộng Hòa đề nghị là ứng viên tổng thống, khi bầy tỏ lòng tiếc thương Nelson Mandela trên Fox News, đã ví việc Mandela cống hiến cuộc đời cho lý tưởng chống bất công giống trận chiến chống Obamacare của đảng Cộng Hòa. "Nelson Mandela đứng lên chống lại một bất công lớn lao, và sẵn sàng trả một giá rất đắt cho việc làm của
 • Khách hàng JPMorgan bị tin tặc đánh cắp dữ kiện cá nhân
 • Tin quốc tế
  PRETORIA - Nam Phi cho hay ông Nelson Mandela sẽ được chôn cất tại Qunu, quê nhà của ông, vào ngày Chủ nhật 15 tháng 12, sau lễ quốc tang. Tổng Thống Nam Phi Jacob Zuma cho biết chi tiết về các lễ chính thức và các lễ tưởng niệm ông Mandela hôm nay, giữa lúc người dân nước này bày tỏ sự tiếc thương về cái chết của cựu Tổng Thống Nam Phi. Tổng Thống Zuma tuyên bố ngày Chủ nhật sắp tới là một ngày để cầu nguyện và suy tư tại Nam Phi.
  MOSCOW - Thủ Tướng Nga Dmitry Medvedev trách cứ các chính khách nước ngoài đã tham gia các sự cố chính trị đang diễn ra tại Ukraina. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình, ông Medvedev nói rằng các chính khách nước ngoài đã tham gia các cuộc biểu tình thân Liên hiệp Âu Châu tại Kyiv đã có hành động không thích hợp. Ông nói hành động đó được ông coi như những hành động can thiệp vào nội tình nước Nga.
 • Biểu tình tiếp tục gây quan ngại cho nền kinh tế Thái Lan
 • Ông Biden bác bỏ vùng phòng không TQ, tái khẳng định chiến lược xoay trục Á châu
 • Phó Tổng thống Mỹ hội đàm với Tổng thống Nam Triều Tiên
 • Bộ quốc phòng Yemen bị tấn công, 20 người chết
 • Nga tìm cách đối phó dân quân Hồi Giáo trở về từ Syria
 • Máy bay bị gió đánh lạc khỏi phi đạo nhưng không xảy ra tai nạn
 • Qantas cắt 1,000 nhân viên vì khó khăn
 • Bình luận
  Quốc hội cộng sản Việt Nam có 488 Đại biểu hiện diện mà 90% là đảng viên cộng sản đã thông qua Hiến pháp 2013 với 486 phiếu thuận, 2 phiếu trắng vào ngày 28-01-2013 như một tảng đá nặng ngàn cân cản bước tiến của dân tộc trên lộ trình hội nhập thế giới văn minh.
  Truyện ngắn
  Từ sau khung kính trong căn phòng của khách sạn, Hùng nhìn cảnh tượng tuyết phủ trắng xóa vùng đồi núi Yosemite. Những cây tùng, cây thông oằn mình dưới sức nặng của những mảng tuyết phủ kín thân cành.
  Túc tắc rồi cỗ xe già nua cũng lết được tới bến cuối. Đến khi nó đã nằm yên vị nơi cái ụ vốn dành cho nó thì trông thảm não vô cùng, không thua một ông lão bị hen suyễn kinh niên, đang cố lấy hơi hít không khí vào để khỏi ngộp.
 • Phượng Mai 53 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 433- Hỏi: Trong cuốn Noi Gương Niệm Phật nói: Niệm một câu A Di Đà Phật diệt được tám mươi bốn ngàn tội sanh tử, được tám mươi bốn ngàn công đức vi diệu.
  I.- KIM LỰC THÀNH HÌNH Các nguyên tử ngày nay truy tầm ra được 124 loại, còn rất nhiều kim loại hay á kim chưa giải lý được, như trong thân xác đĩa bay có nhiều kim loại chưa nhận dạng ở địa cầu, cũng như á kim trong bầu nhiên liệu nhỏ bé của dĩa bay cũng tịt ngòi luôn.
 • Tâm linh biến hóa - Sagiang Lê Minh Triết
 • Linh tinh
  Ngày 10-12-1948, Liên Hiệp Quốc long trọng công bố Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền làm khuôn mẫu chung cho mọi quốc gia về quyền làm người. Từ đó, Bản Tuyên Ngôn đã đóng một vai trò tích cực xây dựng nền văn minh, tự do, dân chủ cho tòan nhân lọai.
  Bước vào tuổi thất thập cổ lai hy Người đời thường hay trách móc là mấy ông già bà cả sao khó tánh, khó chịu quá. *** Về già thì tánh tình hay thay đổi bất thường làm cho con cháu và những người xung quanh (cũng như vợ chồng đối với nhau) bực mình, khó chịu, khó ưa, khó hiểu, và khó quản lý được.
 • Sửa hiến pháp : trò tráo bài 3 lá (Duyên-Lãng Hà Tiến Nhất) - Bài Trên Net
 • Đường về - Đỗ Thành
 • Tháng chín đôi mươi, tháng mười mồng năm - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
 • Phục hưng? viễn kiến hay ý đồ? - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạ ơn (Nguyễn Văn Thông) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Cựu Tổng Thống Nam Phi Nelson Mandela đã từ trần một cách bình yên vào đêm thứ Năm, 05-12-2013 tại nhà riêng ở Johannesburg, trong lúc gia đình và những người thân vây quanh.
  Cây thông lớn nhất thế giới tại Rio de Janeiro, Brazil đã lên đèn, bừng sáng với hơn ba triệu bóng đèn, mở màn cho mùa lễ hội. Vào những ngày đầu tháng 12 này, chắc chắn bạn đọc khắp nơi, từ trong nước đến ngoài nước đã và đang chuẩn bị cho hai Lễ Giáng Sinh và Năm Mới.
  Bạn đọc viết
  Theo tài liệu lịch sử cận đại của Trung Hoa cộng sản, có một câu nói của ông Đặng Tiểu Bình liên quan đến Cộng sản Việt Nam, tiếng Pháp như sau : Si les petits enfants sont désobéissants, il faut leur donner une bonne fessée, tạm dịch Nếu con cháu không vâng lời thì phải cho chúng một trận đòn vào đít.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ International company expanding into Vietnam and the US Vietnamese market. Looking for bilingual trainers who have connections in these markets. Tremendous weekly commissions.

  Các số báo trước:
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: