vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6948 ra ngày 23/11/2013:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Tư 27 tháng 11, 2013: - Ban Xã Hội Cộng Đồng Việt Nam Bắc California tổ chức buổi thăm viếng và ủy lạo quý vị cao niên tại nhà dưỡng lão Mission De La Casa, số 2501 Alvin Ave.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Lũ lụt ở miền Trung càng ngày càng nhiều, nước dâng vừa nhanh, vừa cao và rút rất chậm, thiệt hại nhân mạng, tài sản nghiêm trọng hơn trước là vì hàng loạt sai lầm của nhà cầm quyền. Mùa mưa bão năm nay, miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi số trận bão lớn tăng gấp ba so với bình thường. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Việt Nam, mỗi năm có một trận bão cấp 12 đổ vào Việt Nam.
HÀ NỘI - Bộ trưởng Bộ Thông Tin-Truyền Thông CSVN, ông Nguyễn Bắc Son khẳng định rằng, Việt Nam không có báo lá cải. Lời tuyên bố của ông Nguyễn Bắc Son được đưa ra trong cuộc họp của các đại biểu Quốc Hội hôm 21 tháng 11, 2013. Báo mạng Dân Trí dẫn phúc trình của bộ này cho biết, Việt Nam hiện có ít nhất 800 tờ báo in; 67 đài phát thanh-truyền hình và hàng trăm báo điện tử, báo mạng.
 • Tự thiêu trước nhà trung tá công an phường
 • Tin Hoa Kỳ
  WASHINGTON - Thượng Viện do phe Dân Chủ kiểm soát hôm Thứ Năm bỏ phiếu chấm dứt truyền thống câu giờ (filibuster), vốn là một tiền lệ có từ một thế kỷ nay. Câu giờ là chiến thuật gây cản trở bằng cách diễn thuyết tràng giang đại hải, với mục đích làm trì hoãn hoạt động của cơ quan lập pháp. Thượng Nghị Sĩ Harry Reid (Dân Chủ-Nevada), lãnh tụ khối đa số, tán đồng sự thay đổi này và gọi tỉ số phiếu 52-48 là một đòn mạnh phá vỡ chủ trương gây bế tắc.
  WASHINGTON - Phe Cộng Hòa vừa cho ra một cuốn cẩm nang mang tính chiến lược, nhan đề Tại Obamacare... mà tôi mất bảo hiểm, theo CNN, sách này đã có từ tháng trước, nhưng vừa được cập nhật và luân lưu đến các dân cử Cộng Hòa trong ngày Thứ Năm. Trong sách có đoạn viết: Chính phủ hiện nay đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng về khả năng. Trang mạng Healthcare.
 • Ngân sách tiểu bang California dư $2.4 tỉ
 • Tin quốc tế
  TIRANE - Thủ tướng Albania Edi Rama bác đề nghị của Hoa Kỳ yêu cầu họ cho phép tiêu hủy kho vũ khí hóa học của Syria trong nước họ Việc Albania mới đây bác bỏ đề nghị của Hoa Kỳ yêu cầu họ cho phép tiêu hủy kho vũ khí hóa học của Syria trong nước họ nói lên tình trạng khó khăn để thi hành một phần quan trọng của thỏa thuận quốc tế nhằm tránh việc Hoa Kỳ tấn công Syria.
  BẮC KINH - Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ một ủy ban quốc hội Mỹ ủng hộ việc mở rộng sức mạnh quân sự của nước này ở châu Á như để đối trọng với hoạt động hiện đại hóa quân sự của Trung Quốc. Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cáo buộc Ủy ban mang tư tưởng thời "Chiến tranh Lạnh".
 • Dẫn độ 5 người âm mưu đưa ma túy Bắc Hàn vào Mỹ
 • Cảnh sát Anh bắt 2 người tình nghi giam 3 phụ nữ 30 năm
 • Mỹ hạ sát một chỉ huy cao cấp phiến quân Pakistan
 • Tổng thống Afghanistan muốn hoãn ký thỏa thuận với Mỹ
 • Mái chợ sụp đổ ở Latvia Ít nhất 47 người chết
 • Bình luận
  Vũ khí luôn luôn đồng hành với lịch sử nhân loại dùng để tự vệ hoặc tấn công kể từ thuở khai thiên lập địa nên giấc mơ đem kiếm rèn lưỡi cày chưa hề thành sự thật trên quả địa cầu.
  Thơ
  Mùa xuân, mới về đêm qua Em ơi ! có thật hay là chiêm bao ? Bao năm quê hương, đồng bào Bấy năm vắng biệt, lời chào mừng xuân Xuân quê, chúc tụng tưng bừng Bên nầy đất khách, dửng dưng như là 2 Mùa xuân, thật
  Con Rồng! Hỡi ôi!!! Phương-Hoài-Nữ. Thân tặng hơn tám mươi triệu đồng bào trong nước. P.H.N. Hãy tỉnh đi thôi! Con dân nước Việt ta ơi! Đắm chìm mê muội hoang chơi Kể từ thống nhất tả tơi quê nhà.
 • Cactus - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  Một đoạn suối Kbal Spean có đáy là nền đá tảng trở thành bức phù điêu có một không hai trên thế giới với hình tượng hàng ngàn linga được nhìn thấy rất rõ vào mùa khô, khi dòng suối cạn nước.
  Đứng mãi mỏi chân, Trang uể oải ngồi tạm bên lề hành lang của khu thuơng mại đông người. Mắt nàng ngó thẳng ra bãi đậu xe, lòng mong mỏi sự xuất hiện của chiếc xe Toyota mầu bạc.
 • Phượng Mai 51 - Anh Vân TNP
 • Không còn gì cho anh. - Topa
 • Chập chùng bóng núi 47 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Sau đây là một số lý do tại sao con người phải tái sinh : Lý do thứ 1 :Trao trả nợ nần. Trong suốt cuộc đời 100 năm,con người đã cho vay hay mượn nợ với vô số người khác : nợ tổ quốc, nợ tổ tiên, cha mẹ, anh em, họ hàng, nợ tình, nợ tiền, nợ công, nợ tư, v.
  ƈ8ᜰᔓ8ng để tái phát trở lại. Chính hoả tuƈᜰᔓ8ng để tái phát trở lại. Chính hoả tuyến phối hợp với quang tuyến xoáy mạnh tạ೦rݡᜰᔓ8 tuyến, từ đó theo quang, nhiệt tuyến
 • Pháp Môn Đốn Ngộ 83 - Toàn Không
 • Linh tinh
  Nhân dịp Lễ Vu Lan vào Ngày Rằm Tháng Bẩy âm lịch (tức là ngày 21 Tháng Tám dương lịch, năm nay), thử bàn về vài quan hệ giữa cha mẹ và con cái, qua sự bảo vệ văn hóa Việt trong gia đình, với ảnh hưởng Phật Giáo.
  Nói xấu, nói lén người vắng mặt là một thói quen của rất nhiều người, đàn bà cũng như đàn ông. Nói lén rất thường hay thấy xảy ra trong phạm vi gia đình, giữa bà con với nhau, giữa bạn bè,đồng nghiệp.
 • Việt Cộng hóa - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Thương đồng bào tôi - Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong hai tháng 10 và 11 này, công dân Mỹ đang khốn đốn vì Obamacare tức là cái luật Cải Tổ Y Tế gọi là The Affordable Care Act (Luật Y tế Khả Thi), nghĩa là tạo điều kiện để bất cứ người dân nào cũng được bảo hiểm về chăm sóc sức khỏe. Thế nhưng trong một cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Commonwealth Fund thực hiện, cho thấy rằng hơn một phần ba (1/3) người Mỹ nói rằng họ
  Từ ngày biết đọc báo tới nay, tôi chưa hề thấy một tờ báo nào của công chúng không có quảng cáo. Bởi đó là chuyện sống còn của bất cứ tờ báo nào. Tin mới, bài hay, phóng sự đặc biệt phải đi kèm báo anh có quảng cáo hay không.
 • Người Huệ 7 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gởi Chị Ngọc-Lan, Tôi năm nay ngoài 40 tuổi, đã tốt nghiệp Đại Học và có nghề nghiệp vững vàng. Tôi yêu một cô hàng xóm 25 tuổi, đang học năm cuối Đại Học và đã được hai gia đình tổ chức một lễ Đính Hôn khá long trọng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Computer Network Technician Shax Engineering is seeking help from a part-time computer network technician with capabilities to configure and install small business computer networks at two separate offices.

  Các số báo trước:
    17/05/2019 - Số 8322
    16/05/2019 - Số 8321
    15/05/2019 - Số 8320
    14/05/2019 - Số 8319
    11/05/2019 - Số 8318
    10/05/2019 - Số 8317
    09/05/2019 - Số 8316
    08/05/2019 - Số 8315
    07/05/2019 - Số 8314
    04/05/2019 - Số 8313
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: