vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 29, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6943 ra ngày 16/11/2013:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 17 tháng 11, 2013: - Hội Ai Hữu Petrus Ký Bắc California tổ chức bữa cơm thân ái cho người vô gia cư vào lúc 6 giờ chiều tại Trung Tâm Tạm Trú, số 358 N. Montgomery St.
Tin Việt Nam
BÌNH ĐỊNH - Đến 22 giờ tối 15.11, nhiều người dân huyện Tây Sơn (Bình Định) vẫn tiếp tục gọi điện thoại đến UBND huyện khẩn thiết yêu cầu được cấp cứu. 19 giờ tối 15.11, hai người đàn ông điều khiển xe tải, bất chấp sự ngăn cản của lực lượng công an, chạy đến cầu Bàu Sen ở thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn). Khi đến giữa cầu, xe bất ngờ lật úp, cả hai người này đứng trên cabin hoảng hốt gọi điện thoại cầu cứu.
QUẢNG NGÃI - Tại Quảng Ngãi sáng 15/11 lũ tràn về làm nước sông tràn bờ khiến khoảng 25.000 người dân sống hai bên bờ các sông Vệ và Trà Khúc phải vội vã gom góp tài sản sơ tán chạy lũ. 5 người chết hoặc mất tích, hàng chục ngàn người phải sơ tán, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập khắp nơi như Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên và Tây nguyên tính đến sáng nay 16/11, hậu quả của trận bão số 15 dù đã giảm cường độ chuyển thành áp thấp nhiệt đới khi vào bờ.
 • Xe chủ tịch chở bí thư xã bị ép lật, suýt chết
 • Lại nhân bản xét nghiệm máu ở Cần Thơ
 • Đánh chết người chỉ bị án cố ý gây thương tích
 • Dân Bình Thuận nổi loạn đốt xe công an
 • Tin Hoa Kỳ
  RANGOON - Trong một chuyến đi bất ngờ tới thăm Miến Điện hôm thứ Năm, cựu Tổng Thống Mỹ Bill Clinton kêu gọi các nhà lãnh đạo Miến Điện hãy tháo ngòi những chia rẽ sắc tộc và tôn giáo đã khuấy đục nước này, 2 năm sau khi Miến Điện khởi sự tiến trình chuyển tiếp khỏi chế độ quân trị. Trong một bài diễn văn đọc tại Rangoon, cựu Tổng Thống Bill Clinton nói bất chấp rất nhiều bước tiến mà Miến Điện đã đạt được, hãy còn rất nhiều việc cần phải làm.
  WASHINGTON - Hai nhân viên Sở Mật Vụ hiện đang bị điều tra và đưa ra khỏi toán cận vệ của Tổng Thống Barack Obama do các cáo buộc có hành vi bất xứng, theo bản tin của tờ Washington Post. Các cáo buộc này không trực tiếp liên hệ đến việc bảo vệ an ninh cho ông Obama, nhưng là những hành vi sai trái liên quan tới tính dục, một điều làm dư luận nhớ lại các vụ tai tiếng xảy ra thời gian gần đây trong cơ quan an ninh này.
 • Số người đóng thuế từ bỏ nước Mỹ gia tăng
 • TT Obama kêu gọi Quốc hội không trừng phạt thêm Iran
 • Tin quốc tế
  CAIRO - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đang đi thăm Cairo, nói Ai Cập và Nga đang làm việc để hợp tác quân sự với nhau. Các chi tiết của các cuộc họp cấp cao ở Cairo không được tiết lộ, nhưng Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov sau đó nói với các nhà báo rằng trọng tâm của các cuộc đàm phán là vấn đề hợp tác quân sự và công nghệ, một lối nói mà Moscow thường dùng để ám chỉ các vụ mua bán thiết bị quân sự.
  ĐÀI BẮC Nước Cộng hòa Gambia ở Tây Phi vừa cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan. Đây là quốc gia đầu tiên có hành động như vậy kể từ năm 2008. Các nhà quan sát cho rằng đây là một diễn tiến đáng lo ngại cho Đài Loan, một nước bị cô lập về ngoại giao dưới áp lực của Trung Quốc. Đài Loan hôm nay loan báo Gambia, một nước nhỏ ở Tây Phi, quyết định cắt đứt các mối quan hệ ngoại giao
 • Ai Cập không thay đồng minh Mỹ bằng Nga
 • Tòa quốc tế bác bỏ yêu cầu xử kín của Ba Lan
 • Albania cân nhắc việc nhận vũ khí hóa học Syria để phá hủy
 • Bình luận
  Từ hoạt động ngoại giao, tại diễn đàn quốc tế, bằng hành động quân sự, tuyên bố chính trị, quan hệ kinh tế, Bắc Kinh cố chứng tỏ và muốn mọi người trên thế giới thừa nhận Trung Quốc như một cường quốc đang ấp ủ tham vọng siêu cường.
  Thơ
  mùa xuân lại về, trên đất Mỹ có tuyết bay bay, có lạnh lùng có ta vụng nghĩ, xuân như khách chẳng thân tình, cũng chẳng dửng dưng cảm thấy nhớ nhà, chỉ cảm thấy bớt xót xa lòng, như mới qua ngâm bài thơ cũ, cho
  Tôi ước mơ mai này thức dậy Nhìn quê hương ngập lá cờ vàng Nhìn em thơ nở nụ cười vang, Nhìn mắt mẹ không còn ngấn lệ. Quê hương tôi muôn đời vẫn thế! Đất khô cằn sỏi đá quanh năm Dân quê tôi cuộc sống âm thầm Đời vất vả kiếp người nô lệ.
 • Hoa quỳnh - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  Đang khi anh không biết bấu víu vào đâu khi mẹ đã mất thì may mắn làm sao một người trong xóm đang nhận thầu xây cất cho một huyện trên cao nguyên về thăm nhà. Nghe bà con nói về hoàn cảnh của anh nên ông ta muốn ra tay tế độ.
  Cả thân thể Nhu vùng vẫy, hai tay thoi đấm liên tục vào người phụ nữ đối diện, hai chân chõi đạp như người bơi trong không khí. Cô bé lăn lộn, cào cấu dữ dội. Hai bàn tay với mười ngón nhọn, như muốn xé nát đối tượng trước mặt.
 • Phượng Mai 50 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  Con người gồm 2 phần : thể xác và tinh thần. Khoa khảo cổ học và khoa nhân chủng học đã chứng minh con người biến sinh từ loài vượn. Trước thời kỳ giá băng cuối cùng của địa cầu vào khoản 6-8 triệu năm trước đây, thì rừng ở Phi châu còn là những cây to cao thật râm rạp, loài vượn sống trên cây, ít khi xuống đất.
  PHÁP MÔN ĐỐN NGỘ Toàn Không Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 410- Hỏi: Con có vài điều nghi vấn về Giới luật: Theo Giới luật, tội Ba-la-di là tội tứ khí, bị vứt bỏ ra ngoài Phật pháp.
 • Ai ra lệnh giết Ông Ngô Đình Diệm? Tại sao? (Phan Đức Minh) - Bài Trên Net
 • Linh tinh
  Trong hai ngày trước, chúng tôi đã đến Angkor Wat, Angkor Thom và hai ngôi đền nổi tiếng là Bayon và Ta Prohm. Những điểm đó ở gần nhau và cũng gần thành phố Siem Reap nên hầu như mọi du khách đến Siem Reap đều thăm hết, không bỏ qua nơi nào, dù là khách theo đoàn tour hay đi tự túc.
  Không biết bên trong Hội Nghị 8 chuyện gì đã xảy ra? Chỉ biết sau đó Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng biểu lộ ý tưởng phải kiên định con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội dù ...xây dựng chủ nghĩa xã hội còn lâu dài lắm.
 • Trước nguy cơ xâm lược và chủ nghĩa bá quyền của Trung Cộng, Khối Người Việt Quốc Gia phải làm gì để cứu nước? - Phạm Quang Trình
 • Tạp ghi
  Hậu quả của những vụ án oan không chỉ gây đau thương cho một gia đình mà hậu quả của nó còn sâu xa hơn nhiều. Đó là niềm tin vào công lý đã xói mòn càng đổ vỡ. Nhưng như thế vẫn chưa là hết.
  Bà Nhu rất vinh hạnh về nhà chồng của bà. Ngay khi nhà Ngô chưa đắc thời, bà gọi ông Thục là Anh Giám Mục, bà gọi ông Diệm là Anh Thượng Thư. Không rõ bà có biết khi anh em nhà họ Ngô lên tàu lửa ra Hà Nội cưới bà cho ông Nhu, anh em nhà nầy chê rằng, gia đình bà không môn đang hộ đối so với nhà Ngô.
 • Dư Luận Mỹ: Tổng Thống Obama dối gạt dân Mỹ về Obamacare! & Tàu Cộng so sánh Lăng Hồ với cái Hố Xí thời Trung Cổ La Mã! - Tuyết Lan
 • Người Huệ 6 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Y học thường thức
  Có 2/3 thuốc Tây chúng ta không cần phải dùng đến làm gì Có 2/3 thuốc Tây chúng ta không cần phải dùng đến làm gì. Trước nhứt là chúng có phản ứng phụ, ngoài ra chúng ta cũng có thói quen sử dụng quá thường xuyên cả lố thuốc.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gởi Cô Ngọc-Lan, Tôi năm nay 26 tuổi và là mẹ của một đứa con. Đứa con này là hậu quả của sự bồng bột nhẹ dạ lúc 22 tuổi vừa mới tốt nghiệp College. Cha của đứa nhỏ đã chết vì tai nạn khi chúng tôi chuẩn bị làm đám cưới và tôi đương nhiên trở thành single mom.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần gấp thợ sửa xe (auto) kinh nghiệm, không kinh nghiệm hay học nghề, xin liên lạc Dũng 408-759-1685. (6941-45) _____________________ 7 Eleven in San Jose needs fulltime experience male associate, duties: cashier, stocking, cleaning.

  Các số báo trước:
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
    21/05/2020 - Số 8577
    20/05/2020 - Số 8576
    19/05/2020 - Số 8575
    16/05/2020 - Số 8574
    15/05/2020 - Số 8573
    14/05/2020 - Số 8572
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: