vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 18, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6938 ra ngày 09/11/2013:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 10 tháng 11, 2013: - Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Tại Hoa Kỳ tổ chức bữa cơm chay từ thiện cứu trợ nạn nhân bão lụt miền trung Việt Nam từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều tại 147 N.
Tin Việt Nam
Ông Đinh Đăng Định tại phiên tòa phúc thẩm ngày 21-11-2012 bị y án sơ thẩm 6 năm tù vì bị vu cho tội "tuyên trền chống nhà nước". SÀI GÒN - Công an CSVN vừa chuyển ông Đinh Đăng Định từ bệnh viện về trại giam, cho dù ông đang được điều trị ung thư bao tử và vừa xong hóa trị cách nay năm ngày ở bệnh viện. Ông Đinh Đăng Định, 60 tuổi, từng là một sĩ quan của quân đội CSVN.
Dân chúng Hải Thanh biểu tình trước trụ sở công an tỉnh. THANH HÓA - Sáng ngày 7 tháng 11, 2013, bảy mươi cư dân huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã bao vây trụ sở công an tỉnh Thanh Hóa để đòi thả hai chiếc container đông lạnh chở đầy cá cơm khô bị công an chận bắt vô cớ trước đó một ngày. Đại diện dân chúng mở cuộc biểu tình trước trụ sở công an tỉnh Thanh Hóa nói, đây không phải lần đầu việc làm ăn của họ bị công an phá thối.
 • Hà Nội tốn hàng triệu đô la vì 'hội chứng' cổng chào
 • Nổ mìn tại khách sạn ở Hạ Long
 • Tin Hoa Kỳ
  Edward Snowden HOA THỊNH ĐỐN - Một cố vấn tại Tòa Bạch Ốc và các nhà làm luật Mỹ ngày 3.11 đã bác bỏ đề nghị khoan hồng của người rò rỉ thông tin tình báo, Edward Snowden, người đang bị Mỹ truy nã về tội phản quốc do đã tiết lộ với báo giới về chương trình do thám của Mỹ. Cố vấn Dan Pfeiffer, và lãnh đạo Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ và Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, đưa ra ý kiến sau khi
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói ông lấy làm tiếc là chính phủ dưới quyền ông không rõ ràng về những chi tiết của chương trình cải cách chăm sóc y tế của ông, như yêu cầu. Ông cho biết là ông đã chỉ thị cho chính phủ của ông bít kín một số kẽ hở trong đạo luật chăm sóc sức khỏe mới. Lên tiếng hôm qua trên đài truyền hình toàn quốc, ông
 • Snowden dùng passwords của đồng nghiệp để lấy tài liệu mật
 • Tin quốc tế
  Fazlullah là người nổi tiếng vì lập trường Hồi Giáo quá khích. DERA ISMAIL KHAN Lực lượng Taliban tại Pakistan hôm Thứ Sáu loan báo sẽ mở một đợt tấn công trả thù nhắm vào chính quyền Pakistan, sau khi đề cử Mullah Fazlullah, kẻ được coi là có khuynh hướng quá khích, lên làm lãnh tụ nhóm này. Sự đề cử Fazlullah, người nổi tiếng vì lập trường Hồi Giáo quá khích và bác bỏ mọi thương thảo
  ợc cho là cơn bão lớn nhất trong năm đánh vào Philippines. MANILA - Trận bão lớn nhất trong năm nay đánh vào khu trung bộ Philippines hôm Thứ Sáu, gây ra nhiều vụ đất chuồi, tạo tình trạng mất điện và mất liên lạc ở một số tỉnh. Các báo cáo sơ khởi cho hay có ít nhất bốn người chết. Trận bão Haiyan, với tầm ảnh hưởng lớn, di chuyển nhanh, đã ào ạt kéo qua một
 • LHQ tịch thu ma túy viên, tinh thể lên đến mức kỷ lục ở châu Á
 • Bắc Triều Tiên đồng ý đàm phán về khu công nghiệp Kaesong
 • Đàm phán về hạt nhân Iran còn nhiều cách biệt quan trọng
 • Bình luận
  Con thuyền Việt Nam do đảng Cộng sản điều khiển vẫn trôi giạt trên biển cả mênh mông mà không biết đâu bờ bến. Nay chọn Tàu, mai ngóng Mỹ, mốt mong Nga nên cứ chạy vòng quanh như chiếc đèn kéo quân.
  Thơ
  Buổi ra đi - con mang nấm đất Đất yêu thương - đất của quê nhà Điều mỏi mắt - từ phương trời lạ Đất mẹ hiền - tình nghĩa - xót xa! Nấm đất nhỏ - mà tình quê ấm Con riêng mang - đến tận cuối trời Chiều nhớ nhà - nhớ quá mẹ ơi! Trời đất Việt - sương pha sắc tối! Nấm đất nhỏ - tình quê dịu vợi Trọn tình yêu - thuở mới vào đời Trọn tình yêu - tiếng mẹ à ơi! Đường đi học - đất mang hồn nước.
  Sáng hôm nay trời ui ui lành lạnh Dây đèn trước nhà chim đậu xù lông Chúng rút vào nhau cùng sưởi ấm lòng Lung linh đáy nước liễu buồn ẻo lả... Năm tháng thoi đưa, thời gian mau quá Đất nước tơi bời sau Bảy Mươi Năm Làm thân chùm gởi nương chốn hải tần Bao nhiêu năm, miệt mài nơi xứ lạ Không sao quên thời quê hương êm ả Nước bình yên, Bến Hải đến Cà Mau Quốc kỳ vàng ba sọc đỏ vươn cao.
 • Một bản tình ca - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  Đưa tay tắt ngọn đèn cho bóng tối phủ chụp căn phòng, Diệp vòng hai tay ôm đầu gối và thu mình thật nhỏ, thật gọn trong chiếc ghế bành ở góc phòng. Nàng ngồi im, nghe hơi thở của mình nặng nhọc trong lồng ngực muộn phiền.
  Ai bảo, trò mang quà tới biếu mà thầy không nhận! May mà nó không phát điên lên trả thù! Chỉ sau vài tháng, nó lấy chồng. Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba... học-trò! Ngày em còn học lớp đệ Nhị, trong lớp có con Qu.
 • Ta Prohm: Những bộ rễ cây và ngôi đền đổ nát - Đỗ Thành
 • Những tên đàn ông phải bị đền tội - Topa
 • Chập chùng bóng núi 45 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Đi vào con đường đảo chánh : Đại Sứ Mỹ tại Sài Gòn, Ông Nolting, hết phương gỡ rối. Báo cáo được tới tấp gửi về Hoa Thịnh Đốn, và Bộ ngoại giao Mỹ liên tục phúc trình tình hình nguy ngập tại Sài Gòn với yêu cầu phải thay thế ngay Ông Diệm bằng một người khác.
  Khi ông Ngô Đình Diệm mới về cầm quyền, một hôm trong bữa ăn, ông chú tôi, một người như tôi từng giới thiệu, theo cụ khoảng từ đầu thập niên 1940, nói với anh em chúng tôi, tức là có Tuệ, Ủy cùng nghe: Ông Nhu học giỏi lắm.
 • Nhơn sinh hiển thánh - Sagiang
 • Pháp Môn Đốn Ngộ 81 - Toàn Không
 • Hậu quả của việc Hoa Kỳ bỏ rơi Đông Dương - Bài Trên Net
 • Linh tinh
  Được biết từ vài chục năm qua tại quê nhà phong trào nuôi cá, nuôi tôm để xuất cảng đã nở rộ lên khắp các tỉnh miền Nam, mà đặc biệt nhứt là tại Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp và Cần Thơ.
  Mới đây chúng tôi có phổ biến trên internet một loạt 4 bài viết nhan đề Làm Tái Diễn Lịch Sử: Mưu Toan Thất Bại. Trong bài thứ 3, chúng tôi đề cập đến vấn đề tay sai VGCS cáo buộc rằng TT Ngô Đình Diệm bắt tay với Hồ Chí Minh qua việc người em của ông là ông cố vấn Ngô Đình Nhu gặp gỡ Phạm Hùng, một phó thủ tướng của phỉ quyền Hà Nội tại rừng Chí Linh, Bình Tuy là phản bội lại người Mỹ và mưu toan dâng hiến miền Nam cho VGCS.
 • Gian - Nguyễn Ngọc Duy Hân
 • Người Huệ 5 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Ăn mày đòi xôi gấc là thành ngữ có nghĩa là nghèo mà đèo bòng, hay đòi hỏi những sự quá đáng (như ăn mày đi xin thì người ta cho gì lấy nấy, lại đèo bòng đòi cho được xôi và phải là xôi nhuộm đỏ bằng trái gấc mới được).
  Vài năm gần đây, ở VN thường có hiện tượng người dân đứng ra tự xử những sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống người dân. Những sự việc lẽ ra chính quyền có bổn phận phải giải quyết nhưng chờ đợi mòn răng cũng chẳng cơ quan nào chịu ngó tới.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Lưu Noodle ở Mountain View cần người nam phụ bếp và busboy. Xin đến tại địa chỉ để điền application: 520 Showers Dr., Mountain View. (Trong khu San Antonio Shopping Center) hoặc liên lạc Phước 408-761-3012.

  Các số báo trước:
    17/09/2020 - Số 8659
    16/09/2020 - Số 8658
    15/09/2020 - Số 8657
    12/09/2020 - Số 8656
    11/09/2020 - Số 8655
    10/09/2020 - Số 8654
    09/09/2020 - Số 8653
    05/09/2020 - Số 8652
    04/09/2020 - Số 8651
    03/09/2020 - Số 8650
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: