vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6928 ra ngày 26/10/2013:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 26 tháng 10, 2013: - Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn phối hợp với Sở Cảnh Sát San Jose và Trung Tâm Huấn Nghệ (CTC) sẽ tổ chức một buổi Halloween Family Movie Night hoàn toàn miễn phí trình chiếu phim Frankenweenie vào lúc 7 giờ tối ngày thứ Bảy 26/10 tại phòng hội của CTC, 749 Story Road Suite 10.
Tin Việt Nam
BẮC NINH - Đám cháy tại nhà máy Diana bùng lên vào khoảng 14 giờ 30 chiều ngày 25-10 khi hơn 1.000 công nhân đang làm việc đã thiêu rụi hàng ngàn m2 nhà xưởng của cơ sở chuyên sản xuất tã, bỉm, khăn giấy tại Khu công nghiệp Tân Chi (tỉnh Bắc Ninh). Ước tính thiệt hại ban đầu do vụ cháy gây ra khoảng 400 tỉ đồng Theo 1 công nhân cho biết: Khoảng 14 giờ 30, thấy lửa phát ra từ phía cuối nhà xưởng nơi hơn 1.
HÀ NỘI - Một bài viết đăng trên tờ báo PetroTimes của nhà nước ngày 25/10 kêu gọi Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến từ chức. Đây là lần đầu tiên truyền thông nhà nước đăng tải lời kêu gọi Bộ trưởng Tiến từ chức sau hàng loạt các tai tiếng trong ngành dẫn tới liên tiếp các ca tử vong cho bệnh nhân, đặc biệt là sản phụ và trẻ em. Với nhan đề Bộ trưởng Bộ Y tế nên từ chức, bài
 • Lật xuống ở Bình Phước, 7 người thiệt mạng
 • Tin Hoa Kỳ
  Thiếu tướng hải quân Mark Montgomery, Tư lệnh Đội tác chiến tàu sân bay USS George Washington TỔNG HỢP - Một tư lệnh hải quân cấp cao của Hoa Kỳ tuyên bố Mỹ đang tăng cường đáng kể số tàu chiến và máy bay bố trí tại Châu Á bất chấp những thách thức về ngân sách hiện nay, tăng thêm lực đẩy cho chính sách của Mỹ chuyển trọng tâm về khu vực này.
  Cựu giám đốc NSA Michael Hayden HOA THỊNH ĐỐN - Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Liên Bang- CIA và cũng từng là Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đã đồng ý trả lời một loạt cuộc phỏng vấn trên một chuyến xe lửa, mà ông cho là ẩn danh, nhưng hóa ra các nhận định của ông lại xuất hiện trên trang mạng Twitter. Ông Michael Hayden hôm qua nói chuyện với các nhà báo qua điện thoại di động trong lúc đáp một chuyến xe lửa từ Washington tới New York.
 • Mỹ cảnh báo cơ quan tình báo nước ngoài về các tài liệu của Snowden
 • Kẻ cướp bắt giữ con tin ở North Carolina đầu hàng cảnh sát
 • Tin quốc tế
  Một nhân viên của ''Smile of the child'' trước một tấm poster có hình bé Maria ở một trung tâm từ thiện ở Hy Lạp. FARSALA - Kết quả xét nghiệm ADN hôm thứ Sáu cho biết một cặp vợ chồng người Bulgaria thuộc sắc dân Roma (còn gọi là di-gan) là cha mẹ ruột của bé gái tóc vàng Maria được tìm thấy trong một khu trại người Roma ở miền trung Hy Lạp hồi tuần qua.
  Tăng thống Giáo hội Phật giáo Thái Lan Somdet Phra Nyanasamvara Trọng Thành BANGKOK - Đức tăng thống Giáo hội Phật giáo Thái Lan Somdet Phra Nyanasamvara qua đời hôm qua, 24/10/2013, khi vừa bước qua tuổi 100. Chính phủ Thái Lan quyết định treo cờ rủ trong 3 ngày và kêu gọi giới công chức cùng công chúng để tang một tháng. Người đứng đầu Giáo hội Thái Lan Somdet Phra Nyanasamvara qua đời tại bệnh viện Chulalongkorn ở Bangkok.
 • Madagascar tổ chức bầu Tổng Thống để phục hồi chế độ dân chủ
 • Giới chức Châu Âu sắp đến Mỹ để đối chất về hoạt động do thám
 • Trung Quốc bác đơn kháng án của Bạc Hy Lai
 • Bắc Triều Tiên trả lại những người Nam Triều Tiên 'đào tị'
 • Bình luận
  Đại-Dương Thuật ngữ Đệ Tứ Quyền được học giả Pháp, Alexis de Tocqueville ghi trong tác phẩm De la démocratie en Amérique năm 1833 gồm có 4 quyền lực như sau: (1) Quyền lực trung ương được phân nhiệm thành Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp; (2) Quyền lực địa phương; (3) Quyền lực vận động hành lang (tranh sự ủng hộ); (4) Quyền lực của báo chí, truyền thông.
  Thơ
  Trên bước đường ta điDấu chân để lại hằn bao vết tích.Có những dấu chân vui sướng tràn đầyVà cũng có những dấu chân lắm nhiều hận tủi.Đó là dấu chân của anh, của em, của người thânVà bạn bè chúng taTất cả đã qua rồi - chừ chỉ còn là kỷ niệm.
  Kim Thánh Thán, một nhà phê bình văn học nổi tiếng của Trung Quốc khi phê bình quyển Tam Quốc Chí của tác giả La Quán Trung, đã hết lời khen ngợi. Theo Kim Thánh Thán tiên sinh thì văn Tam Quốc Chí tuyệt hay.
 • Xúi dại - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  Thường thì mỗi khi trong nước Việt-Nam xảy ra những vấn đề có liên quan đến các nhà báo nhà văn, thì sau đó thế nào tôi cũng nhận được điện thư của một người bạn cũng từng là nhà báo và, cũng từng là viên chức (khá cao cấp) của nhà cầm quyền Việt cộng.
  Anh trở về bến tắm ngựa đúng vào hôm đến phiên cúp điện nên đêm càng như kéo dài ra. Cơn sốt hầm hập dìm anh lúc mê, lúc tỉnh, khiến anh mệt nhoài, cổ khô, miệng đắng, chút cháo nuốt vào chậm tiêu, trôi lình phình, ợ mùi chua khó chịu.
 • Yêu trọn ngày chủ nhật - Hoa Hoàng Lan
 • Phương Mai 47 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  Thử phân tích các lập luận của Việt Nam về chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Lập trường của Việt Nam về chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được trình bày rõ rệt qua bài viết Vietnams Position on the Sovereignty over the Paracels & the Spratlys: Its Maritime Claims của TS Nguyễn Hồng Thao (TS.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 391- Hỏi: Bà nội của con bệnh già nằm hoài, lúc trước con theo pháp môn Tịnh độ, thường rước quý thầy về tụng kinh cầu an, nay con tham thiền, phải làm thế nào cho bà nội bớt nghiệp? Đáp: Phật Thích Ca cũng chẳng thể làm cho người ta bớt nghiệp, vì nghiệp là nhân quả, ai làm nấy chịu; nếu người này có thể làm cho người khác bớt nghiệp thì không có nhân quả, nên muốn bớt nghiệp phải tự mình làm.
 • Khoa học kỳ bí - Sagiang
 • Lịch sử Việt & địa chính trị - Nguyễn Cường
 • Tạp ghi
  Sắp đến ngày 1-11 lại nhớ đến cụ Diệm. Năm nay thì nhớ nhiều hơn vì đúng là dịp 50 năm ngày ông và người em bị bắn lén trong một chiếc xe bọc thép, khi không có một tấc sắt trong tay, chẳng có một án quyết dù là của tòa hay phe lật đổ, chỉ biết là người ta còn sợ ông nên chẳng ai dám nhận là đã ra lệnh giết ông, họ đều đã xuống mồ và vài người còn sống có biết chuyện thì vẫn im hơi lặng tiếng.
  DTDB Ai mà không bùi ngùi xúc động khi nghe chị bạn ngồi kế bên nhẹ giọng ngân nga: ...Thế rồi mùa hè qua từ đấy/Kỷ niệm xưa còn đấy/ Thương nhớ cũng dâng đầy... Đó những câu trong bài hát Thế Rồi Một Mùa Hè của nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương.
 • Đi xem thác Niagara - Hoàng Sơn Long
 • Phế tích Angkor - Đỗ Thành
 • Tâm là gì ? - Sagiang Lê Minh Triết
 • Obamacare điên đầu Bạch Ốc & Hà Nội: nâng ngực bất thành, ném xác xuống sông! - Tuyết Lan
 • Những chuyện ly kỳ trong vụ án Dương Chí Dũng - Văn Quang
 • Người Huệ 3 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Y học thường thức
  Trước khi nói về giá trị dinh dưỡng và công dụng trị bệnh của mật ong, xin cập nhật một vài tin tức đáng để ý. Trước hết là vào ngày 6 tháng 9, 2013 vừa qua, Cơ Quan Thực Dược Phẩm Hoa Kỳ FDA đã công bố kết quả nghiên cứu trên 1300 mẫu gạo rice và tái xác định rằng lượng thạch tín arsenic trong gạo chưa tới mức độ có thể gây rủi ro tức thì cho sức khỏe người tiêu thụ gạo.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa cô Ngọc-Lan, Tôi đã gặp được một người đàn ông và đã yêu một cách tha thiết. Chàng ở độ tuổi 50 còn tôi thì giữa 40. Hơn nửa năm, sau khi đã thân mật, ân ái và cảm thấy rằng không thể thiếu chàng được, thì tôi phát giác ra là chàng đã có gia đình.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người nam rửa ly, pha cà phê, làm việc thứ bảy & chủ nhật từ 8:00 am đến 3:00 pm. Liên lạc 408-270-9117 (6925-29) _____________________ DELIVERY DRIVERS NEEDED TO DELIVER SMALL AUTO PARTS AROUND THE SANTA CLARA AND SAN JOSE AREA! Driving your own vehicle- 4 OR 6 CYLINDER VEHICLE Must be able to lift up to 50 pounds.

  Các số báo trước:
    11/07/2020 - Số 8612
    10/07/2020 - Số 8611
    09/07/2020 - Số 8610
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: