vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 21, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6918 ra ngày 12/10/2013:
Tin Việt Nam
HÒA BÌNH - Dân chúng một thôn ở tỉnh Hòa Bình bắt trói 5 Công an vì nghi những người này tới giải vây cho đám người đào đãi vàng được nhà cầm quyền địa phương bảo kê, làm ô nhiễm môi trường. Vụ việc được dư luận biết đến khi tấm hình chụp mấy viên công an sắc phục được phổ biến trên Facebook kèm theo thư cam kết của ông đại tá trưởng Công an huyện Kim Bôi, tổ chức một phiên họp giữa
Bé gái sơ sinh được tìm thấy trong hố đất sau vườn. VIỆT NAM - Hết bé gái bị chôn sống tại Cần Thơ, nay đến bé trai sơ sinh bị vất trong bọc rác tại quận 1, Sài Gòn. Đây là một bé trai cân nặng khoảng 3 kg, mặt mũi khôi ngô, sáng sủa. Khi người nhặt rác xé toang bọc rác, nhìn thấy bé còn nguyên cuống rốn thì bé đã không còn thở nữa. Báo Tuổi Trẻ dẫn lời kể của ông Nguyễn Văn
Tin Hoa Kỳ
Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói với ông Downie rằng thực tế ngược lại cái ý tưởng cho rằng mọi người ngậm miệng và không dám hé lộ tin tức cho phóng viên NEW YORK - Theo Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ, việc chính quyền Tổng thống Obama tích cực truy tố những vụ rò rỉ tin mật và nỗ lực kiểm soát thông tin đang trở thành mối đe dọa cho tự do báo chí và dân chủ.
Ảnh chụp Phi hành gia Scott Carpenter trong bộ đồ vũ trụ chuẩn bị bay lên quỹ đạo, tại mũi Canaveral, bang Florida, 24/5/1962 TỔNG HỢP - Cựu phi hành gia Scott Carpenter, một trong 7 người đầu tiên được huấn luyện để trở thành phi hành gia của Mỹ, và là người Mỹ thứ nhì bay vòng quanh quỹ đạo trái đất, đã qua đời sau một cơn đột quỵ. Năm nay ông 88 tuổi.
 • Chưa có đột phá trong đàm phán về việc chính phủ Mỹ đóng cửa
 • Tổng thống Mỹ xét đề nghị mới của phe Cộng hòa để giải quyết bế tắc
 • Ngoại Trưởng Mỹ bất ngờ tới Kabul
 • Cựu học sinh tặng trường cũ $100 triệu
 • Có thể đóng cửa cơ sở chế biến thực phẩm vì dịch salmonella
 • Số người nộp đơn thất nghiệp ở Mỹ tăng vọt
 • Tin quốc tế
  Người đứng đầu danh sách tỉ phú ở châu Phi là Aliko Dangote, có khoản đầu tư trong lãnh vực sản xuất đã tăng thành 20,2 tỉ đô la JOHANNESBURG — Cứ mười trong số các nước có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong thập niên vừa qua thì có sáu nước tại Châu Phi. Thông tín viên VOA tường thuật rằng vì lý do đó không phải là điều khá ngạc nhiên khi thấy con số các nhà tỉ phú tại đại lục này đã gia tăng trong 10 năm qua.
  Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry phát biểu tại hội nghị ASEAN, ở Brunei, 9/10/13 BẮC KINH - Hôm 11/10, Trung Quốc đã chỉ trích Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry vì đã ngấm ngầm ủng hộ Philippines trong cuộc tranh chấp hiện nay tại Biển Đông, cùng lúc Trung Quốc nhấn mạnh một lần nữa là họ không chấp nhận giải pháp trọng tài của Philippines. Là một đồng minh của Hoa Kỳ, Philippines đã làm Trung Quốc
 • Iraq treo cổ 42 người về tội khủng bố
 • Bắc Hàn lại thay tham mưu trưởng quân đội
 • Nước nhập khẩu dầu hỏa số một thế giới: Trung Quốc
 • Bình luận
  Một số bộ phận trong Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ phải đóng cửa sang tuần lễ thứ hai mà triển vọng khai thông bất đồng giữa Tổng thống Barack Obama và đảng Dân Chủ cùng với đảng Cộng Hoà chưa ló dạng.
  Thơ
  Hôm nay vẫn vậy Và ngày mai vẫn thế Vẫn con đường hai buổi tôi qua Hàng cây già vẫn nhẹ rơi chiếc lá Lá xạc xào từng tiếng - xót xa. Mười mấy năm bên trời đất lạ! Cứ tưởng rằng còn ở quê nhà Chiều tắt nắng bên cánh đồng xanh mạ Gió rì rào - nghe giọng hót chim ca .
  Sáng nay ra vườn Se se da thịt Cây ngọc lan hoa vẫn nở Những búp thon ngà vẫn e ấp mọng Hương đưa dìu dịu gió ban mai Có vài phiến lá chớm ngả màu Như để tiệp với những chùm hồng mềm ưng ửng Nửa phơn phớt xanh nửa
  Truyện ngắn
  Đưa tay phủi lớp bụi trên lan-can hàng hiên trước nhà, Nguyệt thẫn thờ vòng hai tay trên mặt thanh gỗ thô và nhám. Nàng dựa cằm lên cánh tay tì trên lan-can, trí óc trống rỗng và không suy nghĩ gì.
  Kỳ 41 Cuối cùng bác tài xe ôm cũng thả anh xuống nơi đầu ngõ dẫn vào bến tắm ngựa trên con đường Nguyễn Thông. Anh móc túi lấy nắm tiền do trại phát, trả cho anh bạn, nhưng anh bạn đếm lại và đưa bớt cho anh một ít.
 • Đêm trong phi trường - Topa
 • Phương Mai 45 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 376- Hỏi:  Có một vị Tu sĩ khi xuất gia phát nguyện trọn đời đi theo con đường tu hành, nay vì hoàn cảnh phải ra đời, vậy có tội lỗi không? Khi ra đời rồi, vị ấy có thể tiếp tục tu pháp Tổ Sư Thiền không? Đáp:  Vị này phát tâm xuất gia, nay vì hoàn cảnh ra đời, không bằng người giữ bản nguyện ban đầu, tiếp tục tu xuất gia.
  “Sinh bình khảo” của Giáo sư Hồ Tuấn Hùng, người Đài Loan, vào năm 2008 được lan rộng bên Trung Quốc, không riêng gì Đài Loan - một bán đảo nằm ở đông nam Trung cộng, chỉ thành lập đất nước từ tháng 12/1949 và cũng đang tham gia liên kết với Trung cộng vào việc chiếm hữu một phần quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà họ cũng cho là thuộc quyền Đài Loan.
 • Vinh thăng thượng giới - Sagiang
 • Linh tinh
  Khi tôi làm việc ở vùng Rạch Giá - Hà Tiên, tiếp xúc không ít với đồng bào Khmer, người Miên lai Tàu mà người ta thường gọi là “đầu gà đít vịt”, lại có lần đi ăn giỗ, đi Chùa Miên ăn cơm mặn (họ không cúng chay như Phật tử Việt Nam) v.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Cho đến nay thì “chuyện chính phủ Sớt-Đao” đã qua ngày thứ 9”. Một số cơ sở và hàng trăm ngàn công chức cùng tư chức bị lao đao vì khi khổng khi không bị nghỉ việc.
  Trong 3 năm sẽ có 70 lô chung cư cũ được di dời, tháo dỡ (ảnh hưởng lớn tới hơn 7.250 gia đình dân), trong đó 3 lô được sửa chữa và 61 lô được khởi công xây mới trong giai đoạn 2013- 2015.
 • Một quan là sáu trăm đồng… - Lão Móc
 • Rong chơi xứ Chùa Tháp - Đỗ Thành
 • Y học thường thức
  Cúm đã có từ ngàn xưa 412 năm trước Tây lịch, tổ sư ngành y học là Hippocrate đã từng mô tả một trận dịch bệnh biểu lộ bằng những triệu chứng tương tợ với bệnh cúm ngày nay.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Cô Ngọc-Lan thương mến, Chúng tôi quen nhau từ lúc học trung học. Hai đứa có cảm tình với nhau và trở thành một đôi bạn thân và khắng khít, đi đâu cũng có nhau. Hai gia đình cũng quen nhau nên mối quan hệ tình cảm giữa chàng và tôi khá thuận lợi.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ We are looking for one Cashier and two Drivers . Part-time job only at our Pizza Express. Excellent opportunities for students. Must apply in person at Pizza Express, 1290 S.

  Các số báo trước:
    18/09/2020 - Số 8660
    17/09/2020 - Số 8659
    16/09/2020 - Số 8658
    15/09/2020 - Số 8657
    12/09/2020 - Số 8656
    11/09/2020 - Số 8655
    10/09/2020 - Số 8654
    09/09/2020 - Số 8653
    05/09/2020 - Số 8652
    04/09/2020 - Số 8651
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: