vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6908 ra ngày 28/09/2013:
Tin Việt Nam
Chất thải bụi thép đóng bao chờ sẵn. VŨNG TÀU - Fuco, một trong những nhà máy thép lớn của khu công nghệ Phú Mỹ 2 cho hay, đang bất lực trước tình trạng “quá tải” của kho chứa bụi thép. Đây là chất thải sản sinh trong quá trình luyện phôi thép tại nhà máy. Chất thải độc hại này đã đầy kho của công ty thép Fuco, hầu như vượt khỏi tầm kiểm soát.
Nhà báo tự do Điếu Cày viết khẩu hiệu “Dân chủ cho Việt Nam” trên bãi biển trong một chuyến đi du lịch trước khi bị bỏ tù. NEW YORK - Nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày được Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế vinh danh và trao tặng giải thưởng Tự Do Báo Chí Quốc Tế năm 2013, cùng với 3 nhà báo khác. Theo thông cáo báo chí của Ủy Ban bảo Vệ Ký Giả Quốc Tế (Committee to Protect
Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Obama nói về luật chăm sóc sức khỏe tại Đại học Cộng đồng Prince George trong thành phố Largo, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ LARGO - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã phê phán những nhà làm luật của đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục chống đối bộ luật chăm sóc sức khỏe của ông, có hiệu lực kể từ thứ Ba, 1 tháng 10. Trong bài diễn văn hôm thứ Năm, ông Obama gọi chiến thuật của những
NEW YORK - Người Mỹ gốc Việt biểu tình chống sự có mặt của Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sáng ngày 27 tháng 9 tại NY. Vào lúc 11 giờ sáng ngày 27 tháng 9 (theo giờ Đông bộ Hoa Kỳ), hơn hai trăm người Việt Nam thuộc nhiều tiểu bang đã tập trung trước tòa nhà Liên Hiệp Quốc ở New York biểu tình chống sự có mặt của Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng.
 • Mỹ mất dấu 2.1 triệu bịch thuốc lá dùng bẫy tội phạm
 • Dân California không có bảo hiểm không biết có chọn lựa mới
 • Tin quốc tế
  Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas phát biểu trước cuộc họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc NEW YORK - Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas nói ông từ chối, không tham gia bất cứ thỏa thuận tạm thời hay chuyển tiếp nào khác với Israel nữa. Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm thứ Năm, ông Abbas nói rằng mục tiêu của Palestine là một hòa ước toàn diện và vĩnh viễn để chính thức chấm dứt mọi tranh chấp và yêu sách.
  Dân chúng tham gia biểu tình phản đối chính phủ cắt trợ giá nhiên liệu KHARTOUM - Sudan đang chuẩn bị đương đầu với nhiều vụ bạo loạn khác nữa trong ngày hôm nay, giữa lúc 2 tổ chức bênh vực nhân quyền xác nhận rằng ít nhất có 50 người biểu tình bị giết chết trong tuần này sau khi bị bắn vào ngực hoặc vào đầu. Hội Ân xá Quốc Tế và Trung tâm Nghiên cứu Hòa bình Châu Phi kêu gọi chính phủ
 • Sập nhà nhiều tầng ở Mumbai, 5 người thiệt mạng
 • ILO công bố tin các xưởng may vi phạm luật lao động ở Campuchia
 • Mỹ-Iran vừa có cuộc gặp mặt lịch sử
 • Cảnh sát Thái Lan dẫn độ nghi can buôn ma túy về Mỹ
 • Cảnh sát Bangladesh đụng độ công nhân ngành may
 • Các siêu cường đạt thỏa thuận buộc Syria nộp hết vũ khí hóa học
 • Bình luận
  Nhiên liệu hoá thạch gồm có dầu hoả, khí đốt, than đá có thể cạn kiệt vào giữa thế kỷ 21 với tốc độ khai thác tận lực như hiện nay. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật và khoa học, nhân loại có thể kéo dài thời gian bằng hai biện pháp như sử dụng năng lượng hữu hiệu và khai thác các nguồn năng lượng hoá thạch mà kỹ thuật chưa với tới.
  Thơ
  “Sacramento, Tết Trung Thu 6PM ngày 20 tháng 9 năm 2013” Mỗi năm ở xứ người đến mùa thu Màu mây giăng xám, khói núi mịt mù Từng chiếc lá vàng lao chao gió lốc Tơ nắng nhạt nhòa đàm đạm âm u Chợt nhớ: “.
  Con chó xứ Đài sũa nước Phi. Thương cho thân phận của con ky. Phải đeo dây cổ anh Tàu Cộng. Nó bảo là làm, dám cãi chi. Thị Nở
 • Lời cho Washington D.C - VNNB
 • Thu Xưa - Phan Tưởng Niệm
 • Truyện ngắn
  Từ ngoài trời nắng, hai người bước chân vào ngôi nhà êm mát mà cửa không khóa. Hoài cố gắng vận dụng tối đa thị giác để nhìn. Nàng chưa kịp thấy gì, chợt nghe một giọng nói phát ra từ đâu đó trong căn góc phòng nhá nhem tối: “Ba và chị Hoài đó hả? Con đây!” Hoài định thần, chỉnh lại chiếc kính cận thị, trong khi ba chồng của nàng tuy đã già, nhưng lại nhanh như sóc.
  Kỳ 39 Anh đột ngột được gọi tên chuẩn bị làm thủ tục để đợi ngày ra về. Tính ra anh đã trải dài 7 năm liền đổi qua các trại, suốt từ trong Nam ra Bắc. Ngồi bấm đốt ngón tay, tính ra ngày vào lính tuổi 20, hết 12 năm đóng đồn canh giặc và 7 năm làm thân phận người tù, tròm trèm anh đã tiêu pha gần 40 năm, cả một quãng thời gian thanh xuân vào phận đời trôi nổi.
 • Dòng kỷ niệm - Phan Tưởng Niệm
 • Phượng Mai 43 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  I.- VŨ TRỤ TA BÀ CẤU TẠO: GIAI ĐOẠN THÀNH Chúng ta đã nhận xét nguyên tử có Âm tử, Dương tử, Trung hoà tử, 3 vi tử chánh yếu có nhiệm vụ riêng biệt. Chính Âm tử và Dương tử tạo ra nhị nguyên thể hay lưỡng nghi: Âm Dương trong nguyên tử là một Thái cực.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 359- Hỏi:  Những vị Tổ đã kiến tánh, ngoài việc có thần thông ra, vẫn đói ăn khát uống như người thường, đâu có gì đặc biệt? Đáp:  Đặc biệt ở chỗ sanh tử tự do, muốn sống muốn chết đều tự do.
  Linh tinh
  Từ ngữ nước đang phát triển thay thế cho từ ngữ nước kém mở mang từ những năm của thập niên1960 khi nói đến các quốc gia nghèo, có mức sống thấp, chỉ số thống kê về tổng sản lượng quốc nội ( GDP) tính theo đầu người không cao, chưa đạt được mức độ công nghiệp hoá tương xứng với quy mô dân số.
  Tạp ghi
  Lúc này Vĩnh Phúc yên đang vào mùa khô. Miền đất Trung du với nương chè đồi cọ như ẩn mình trong ánh sáng vàng nhạt của ngày hè nắng hạ. Thị trấn tôi ở nằm cạnh dòng sông Lô nước chảy lững lờ khác hẳn những ngày vào thu lũ tràn đất lở.
  Bạn thân mến, Trong lúc Nguyễn Tấn Dũng Thủ Tướng Việt Nam cộng sản qua Pháp đặt mua hàng chục chiếc máy bay Air-bus 300, thì nền kinh tế Việt Nam đang trên lộ trình tụt xuống đáy, nghĩa là suy sụp và suy sụp bạn
 • Cánh tay “vạn năng” bẻ cong mọi con đường - Văn Quang
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Wholesale food Co. cần tuyển thợ điện lạnh / cơ khí, ít nhất 3 năm kinh nghiệm về điện công nghiệp: có khả năng khắc phục sự cố, bảo trì và sửa chữa hệ thống điện lạnh; có khả năng lắp ráp hoặc sửa chữa hệ thống đường ống; có kinh nghiệm với Freon 22 hệ thống lạnh.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: