vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 17, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6893 ra ngày 07/09/2013:
Tin Hoa Kỳ
Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Ben Bernanke, WASHINGTON Nhân vật đã lèo lái nền kinh tế lớn nhất thế giới vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tệ hại nhất trong mấy chục năm qua theo trông đợi sẽ rời chức vào đầu năm tới. Các tờ báo chuyên ngành tài chính có những đồn đoán ai sẽ là người thay thế ông Ben Bernanke, Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang, FED, một loại thống đốc ngân hàng trung ương của các nước khác.
Công nhân dẹp xa lộ 120 ở California trong khi nhân viên cứu hỏa tiếp tục dập đám cháy gần Công viên Quốc gia Yosemite, 4/9/13 YOSEMITE - Nhà chức trách nói đám cháy khổng lồ quét qua khu rừng rộng lớn ở một công viên quốc gia nổi tiếng của Mỹ là do một thợ săn gây ra vì không kiểm soát được ngọn lửa trại đốt bất hợp pháp. Cơ quan Lâm nghiệp Mỹ cho biết hôm thứ Năm rằng chưa có vụ bắt giữ nào và tên của thợ săn này không được công bố.
 • Tình báo Mỹ chưa thuyết phục được một số Nghị sĩ về vấn đề Syria
 • Tổng Thống Obama giữ lập trường về Syria tại cuộc họp G20
 • Cảnh sát trưởng Houston lái xe đụng người đi bộ
 • Tin quốc tế
  Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (trái) và Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh tại một buổi ký kết thỏa thuận ở New Delhi, 20/5/2013. NEW DELHI - Một chuyên viên nghiên cứu về Ấn Độ cho rằng đe dọa của Trung Quốc khiến cho Việt Nam và Hoa Kỳ xích lại gần Ấn Độ hơn. Trong một bài báo được phổ biến trên trang mạng dnaindia.com, Tiến sĩ Harsh Pant, chuyên viên nghiên cứu các chính sách ngoại giao
  Máy bay không người lái WAZIRISTAN - Các giới chức tại vùng tây bắc Pakistan nói một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ đã giết chết ít nhất 6 phần tử chủ chiến trong đó có một viên chỉ huy cao cấp của mạng lưới Haqqani là Mullah Sangeen Zadran. Zadran được Hoa Kỳ liệt kê vào danh sách những phần tử khủng bố nước ngoài vào năm 2011 Nhà cầm quyền cho biết hai phi đạn được
 • Vatican triệu hồi đại sứ ở Cộng Hòa Dominique vì cáo giác ấu dâm
 • Nga sẽ giúp nếu Syria bị tấn công
 • Chung quyết về nơi tổ chức Thế Vận Hội 2020
 • Bình luận
  Những lời khoác lác từ giữa thập niên 1970 về nền kinh tế Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ nhanh chóng bắt kịp và vượt Pháp, Nhật, Mỹ đã bốc hơi mau lẹ theo thời gian.
  Thơ
  Xa quê mười mấy năm rồi Tôi còn vẫn nhớ cái thời xa xưa Qui Nhơn - từng những cơn mưa Chiều thăm Thị Nại đò đưa em về. Ôi ! giờ nỗi nhớ bâng khuâng Đi đâu cũng ngỡ Qui Nhơn hữu tình.
  Nhẹ nhàng đáp trên cỏ, Êm đềm không nhạc reo. Thiên thần tung cánh nhỏ Tô điểm trắng đất trời. Cảnh sắc biến thần tình, Đổi ngôi trong tíc tắc. Trời cao che lưới mặt, Đất phủ nệm trắng tinh.
 • Vần Xưa Lưu Luyến 2 - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  Những ngày kế, Mai phải mất công đem biếu những gia-đình thân thuộc hai bên họ hàng từng gói quà Lễ Cưới của nàng và Thanh, trong khi Thanh đi làm ở tòa báo, Phượng-Mai đã hoàn-thành một công-việc rất vĩ-đại, rất danh-dự cho người con gái trước khi lên xe hoa, lễ vật ra mắt hai họ thật vĩ-đại, theo đúng phong-tục cổ xưa lễ-giáo của người Việt Nam.
  Chiếc xe bít bùng chở tù ngừng lại trước các bậc thềm dẫn vô phòng xử của toà án thành phố. Hai viên công an mỗi người nắm chặt lấy một cánh tay của gã, đang bị còng, và lôi như chạy vào phòng xử.
 • Thiếu nữ với bức tranh nude - Hoa Hoàng Lan
 • Chập chùng bóng núi 36 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 333- Hỏi: Sự dụng của Chư Phật, Chư Tổ có khác nhau không? Đáp: Luôn cả sự dụng của Cô với Chư Phật chư Tổ cũng chẳng khác, không những là Cô, luôn cả các loài động vật cũng chẳng khác; đã là bất nhị thì thân Phật thân Bồ tát thân người thân động vật dù khác, nhưng Phật tánh chẳng khác.
  vnnb TV
  Cẩm Vân tuyên bố tranh chức nghị viên San Jose phần 1 Cẩm Vân tuyên bố tranh chức nghị viên San Jose phần 2
  Linh tinh
  Gần đây, dư luận sôi động về việc Đài Loan xuất bản cuốn sách Tìm hiểu về cuộc đời Hồ Chí Minh (Hồ Chí Minh sinh bình khảo), do nhà xuất bản Bạch Tượng Văn Hóa ấn hành ngày 01-11-2008.
  Tạp ghi
  Chính phủ Ngô Đình Diệm và đệ nhị Cộng hòa có đàn áp Phật giáo hay không thì nay lịch sử đã bạch hóa 100% không còn mù mờ bán tính bán nghi như trước đây nữa. Họ không tin vào những sự kiện lịch sử thì xin hỏi họ tin
  Chuyện trong nước lúc này không thể không nói đến sự kiện các lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước (DNNN) từ bao năm nay, nhận lương khủng. Tôi đã tìm cả trong từ điển tiếng Việt, không còn chữ nào đúng hơn là chữ khủng.
 • Thác trong - Sống thừa - Lão Móc
 • Về khuynh hướng dân chủ xã hội cho Việt Nam - Nguyễn Quang Duy
 • Syria: Bồ câu biến thành diều hâu & chiến tranh lạnh nóng lên tại hội nghị thượng đỉnh G-20 - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  khoái cảm, thèm muốn ăn uống. Ăn mất ngon xảy ra khi không còn thèm muốn này, mặc dù cơ thể vẫn có nhu cầu về năng lượng, thực phẩm. Dù do nguyên nhân nào, ăn không ngon miệng là một chuyện quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là người cao niên và trẻ đang tăng trưởng.
  Bạn đọc viết
  Dân chủ là một hình thức chính quyền, một lối sống, môt mục tiêu hay là một lý tưởng. Dân chủ có nghiã là do người dân tự cai trị. Tổng Thống Mỹ Abraham Lincoln (1809-1865) mô tả chính quyền tự quản như thế, là chính quyền cuả dân, do dân, vì dân (government of the people, by the people, for the people).
  Nhỏ to tâm sự
  Kính gởi cô Ngọc Lan,  Cháu có vài thắc mắc muốn hỏi ý kiến của cô, xin cô làm ơn giúp cháu giải đáp những thắc mắc sau đây.  Cháu tên là QA., đã ly dị cách đây gần 5 năm (lý do ly dị là vì chồng đã đi theo 1 người đàn bà khác).
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ LƯUNoodle ở Mountain View cần người nam phụ bếp và busboy. Xin đến tại địa chỉ để điền application, 520 Showers Dr., Mountain View (Trong khu San Antonio Shopping Center) hoặc liên lạc: Phước 408-761-3012.

  Các số báo trước:
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
    03/08/2019 - Số 8376
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: