vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6889 ra ngày 31/08/2013:
Tin Việt Nam
Thường dân bị thương sau một vụ pháo kích của lực lượng chính phủ Syria tại thị tn Azaz, bên ngoài thành phố Aleppo. HÀ NỘI - Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc về những lời cáo buộc cho rằng các vũ khí hóa học đã được sử dụng ở Syria và mạnh mẽ lên án các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhắm vào thường dân. Tin của Tờ Tuổi Trẻ hôm nay trích người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam,
SAIGON - Sau 10 năm xảy ra vụ án, kỳ án vườn mít lại tạm khép lại sau phiên phúc thẩm lần 3. Theo đó, bị cáo Lê Bá Mai người từng bị tuyên án tử hình sau đó lại được tuyên trắng án, bị tuyên phạt mức án tù chung thân. Vào 18 giờ 20 phút chiều nay (30/8), sau một ngày xét xử căng thẳng, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Saigon đã tiến hành tuyên án vụ kỳ án vườn mít liên quan đến số phận bị cáo Lê Bá Mai.
 • Kiểm tra lương các sếp công ty nhà nước
 • Lộ diện hung thủ cắt cổ phụ huynh trước trường tiểu học
 • Tin Hoa Kỳ
  Tổng thống Obama tỏ ra miễn cưỡng thực hiện hành động quân sự đối với Syria trong bối cảnh ông phải chú tâm vào mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế Mỹ và giảm khoản nợ quốc gia. HOA THỊNH ĐỐN - Hiện có nhiều đồn đoán về thời điểm Mỹ có thể tiến hành các cuộc không kích vào Syria sau khi Tổng thống Barack Obama hôm thứ Tư tuyên bố rằng ông đang cân nhắc một sự đáp trả quân sự sau khi quân đội Syria bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học.
  Sảnh trụ sợ cơ quan CIA tại Langley, bang Virginia (ảnh tư liệu năm 2008). TỔNG HỢP - Một tài liệu mới bị tiết lộ từ cựu nhân viên tình báo khế ước Hoa Kỳ Edward Snowden cho thấy sự gia tăng vai trò mà Cơ quan Tình báo Trung ương đã đóng trong những hoạt động gián điệp. Tài liệu được nhật báo The Washington Post đăng hôm thứ Năm cho thấy chính phủ Mỹ có một quỹ đen 52,6 tỉ đô la dành cho hoạt
 • Thành phố Madison ở Chicago tuyên bố thứ sáu là ngày John 'Vietnam' Nguyen
 • Công nhân ngành 'fast food' đình công ở nhiều thành phố
 • Bắn chết vợ đang đau vì ung thư rồi gọi 911
 • Phi cơ không người lái dược dùng chữa cháy rừng California
 • Hãng xe mô tô Harley Davidson kỷ niệm 110 năm thành lập
 • Tin quốc tế
  Các chuyên gia vũ khí hóa học LHQ lấy mẫu máu và các mẫu xét nghiệm khác tại khu vực Ain Tarma của Damascus, ngày 29/8/2013. TỔNG HỢP - Năm hội viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đang thảo luận về một bản sơ thảo nghị quyết để cho phép những vụ tấn công quân sự chống Syria vì đã sử dụng vũ khí hóa học. Tuy nhiên, Hoa Kỳ cho biết họ không chờ Liên hiệp quốc hành động trước khi đưa ra quyết định của mình.
  Bé trai bị móc mắt được điều trị trong bệnh viện. BẮC KINH - Công an ở vùng Bắc Trung Quốc hôm Thứ Tư khởi sự cuộc điều tra truy tầm một phụ nữ bị cáo buộc móc mắt một bé trai 6 tuổi. Giới hữu trách tại thành phố Linfen thuộc tỉnh Shanxi đưa ra giải thưởng trị giá khoảng $160,000 cho ai cung cấp tin tức bắt được phụ nữ này. Công an không cho biết họ có nhận diện được nghi can hay không,
 • Công ty Trung Quốc thuê giới chức hàng đầu của Google
 • QH Anh phản đối tấn công Syria, Mỹ và Nga đưa tàu vào khu vực
 • Bắc Kinh chống can thiệp đa phương vào Biển Đông
 • Bình luận
  Không chế độ cộng sản toàn trị nào trên thế giới tự động hoặc chủ trương thay thế bằng thể chế dân chủ. Mùa Xuân Prague do Tổng bí thư Alexander Dubcek của Tiệp Khắc xướng xuất hoặc Glasnost và Perestroika do Tổng bí thư Mikhail Gorbachev của Liên Xô thực hiện cũng chỉ nhằm mục đích sửa chữa vài căn bệnh của chế độ cộng sản cho mang tính người hơn nên chẳng đưa đất nước nhảy lên chuyến tàu dân chủ của nhân loại.
  Thơ
  Tình yêu thương dễ hằn sâu thẩm thấu, Thế mấy ai suy nguồn cảm tự đâu ? Có bao giờ tự hỏi đó là gì, Hành động thật hay thương vay nhớ mướn ? Lấy gì đo lòng người khô sâu cạn, Cân tiểu ly đâu nhúc nhích trợ tim.
  Có những vần thơ xưa rất xưa Quyện trong tiếng hát lẫn câu đùa Hồn quê mang mác còn lưu luyến Hỏi đã quên..? Rằng, thưa vẫn chưa Những vần xưa lưu luyến Cứ mãi ở trong tôi Như mây chiều bàng bạc Như gió quyến
  Truyện ngắn
  Con đường Nguyễn-Huệ là con đường nhiều kỷ-niệm nhất thường ghi dấu gót chân hai người dong-ruổi ra bờ sông, vui chơi nhìn trăng nước dưới sông, những lọn cỏ mềm mại ven bờ rung-rinh cơn gió, đèn đường lẩn bóng dưới đáy sông.
  Kỳ 35 Có một lần, sau mấy phen chuyển trại, từ gần đến xa, bọn anh bị đầy vào tuốt giữa rừng sâu hiểm trở, núi non chập chùng, vì họ sợ tù vượt trại, thì bỗng mẹ tìm đến thăm anh.
  Biên khảo
  I.- VŨ TRỤ TA BÀ CẤU TRÚC Trong thiên nhiên vô bờ bến, (Vô không gian tính) vô thời gian tính, tức là vô thuỷ vô chung, cho nên thiên nhiên miễn luận bàn đối với con người trần gian của 7 vũ trụ trong thiên nhiên đang Thành trụ hoại không.
  Theo sử sách của Đảng Cộng Sản, ngày 11-11-1945 Hồ Chí Minh giải tán Đảng Cộng Sản Đông Dương và ngày 3-9-1969 Hồ Chí Minh về chầu tổ Mác-Lê. Ngày nay sự thật lịch sử cho biết Đảng Cộng Sản Đông Dương không tự giải tán năm 1945, và Hồ Chí Minh đã về chầu tổ Mác- Lê ngày hôm trước, 2 tháng 9, 1969.
 • Pháp Môn Đốn Ngộ 71 - Toàn Không
 • Tạp ghi
  Trong bài kỳ trước, tôi đã hàn huyên cùng bạn đôi điều về chuyện cờ bịch tại VN thời xa xưa, đồng thời kể những chuyện có thật tôi đã từng chứng kiến để hy vọng phác họa được đôi nét trung thực nhất về khung cảnh cờ bạc vui chơi thời đó.
  Y học thường thức
  Mấy phút sau khi ăn món tráng kem miệng với dâu tươi, bà Cúc thấy trong người bần thần, mặt nóng bừng, lưng ngứa và đổ mồ hôi. Sau đó ruột bà cồn cào như muốn ói. Chạy vội vào nhà vệ sinh, bà tống xuất hết những thức ăn vừa ăn vào.
  Tại Canada, dân sống ven sông và vùng duyên hải thường có thú đào vớt nghêu sò. Tuy nhiên,ít có người ý thức rằng các loại thủy sản này đôi khi có thể là mối đe dọa cho sức khỏe.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần nữ thư ký biết tiếng Anh làm việc tại Bernal (Blossom Hill) part time từ 9:00 AM - 3:00PM, $10/hr.Liên lạc Tina 408-309-9889 hoặc email: tina.tran @gmail.

  Các số báo trước:
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: