vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 13, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6884 ra ngày 24/08/2013:
Tin Việt Nam
SAIGON - Hơn 500 nhân viên cứu hỏa ở Saigon hôm qua đã chiến đấu trong suốt 5 tiếng đồng hồ để dập tắt một vụ hỏa hoạn đã phá hủy hãng đóng giầy và một nhà kho của một công ty sản xuất giày dép Đài Loan. Tin này được báo Thanh niên và trang mạng Just-style.com loan tải hôm qua. Bản tin nói không có vụ thương tích nào được báo cáo, nhưng giới hữu trách đang tiến hành một cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân gây ra đám cháy, và thẩm định mức thiệt hại.
HÀ NỘI - Sau khi bị Cục Kiểm tra văn bản "tuýt còi", ngày 23/8, Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt đã huỷ quy định cấm quay phim, chụp ảnh hoạt động tuần tra, xử lý vi phạm khi chưa được phép của CSGT làm nhiệm vụ. Cục CSGT đường bộ - đường sắt (C67), Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, Bộ Công an nhận thấy trong công văn ra ngày 26/4 hướng dẫn các
 • "Nữ đại bàng" xông vào lớp xởn tóc 13 nữ sinh
 • Tin Hoa Kỳ
  Trung sĩ Robert Bales (ảnh tư liệu) SEATTLE - Một trung sĩ Lục quân Hoa Kỳ can tội thảm sát 16 thường dân Afghanistan năm ngoái đã bị kêu án tù chung thân, không được hưởng đặc xá có quản chế. Hôm thứ Sáu, bồi thẩm đoàn sáu người tại tòa quân sự tiểu bang Washington đưa ra bản án đối với Trung sĩ Robert Bales sau khi bàn cãi gần hai giờ. Trung sĩ 40 tuổi này đã thực hiện vụ thảm sát vào một buổi tối tháng 3 năm 2012, khi đó anh được điều đến Afghanistan lần thứ tư.
  Thiếu tá quân y Nidal Hasan phải đối mặt với mức án tử hình TEXAS - Thiếu tá quân y Nidal Hasan của Lục quân Hoa Kỳ đã bị kết tội trong vụ cố tình bắn loạn đả trong trại Fort Hood ở Texas, sát hại 13 người vào năm 2009, đã bị buộc tội hôm thứ Sáu, và bây giờ đối mặt với mức án tử hình. Bồi thẩm đoàn gồm 13 sĩ quan quân đội đã bàn cãi trong suốt hai ngày và đã nhất trí rằng Thiếu tá Hasan đã cố tình giết người trong vụ này.
 • Bắt 75 người gian lận An Sinh Xã Hội ở Puerto Rico
 • Cháy rừng lớn ở Idaho trong số 50 đám cháy toàn quốc
 • Dân Detroit bỏ đi, chó hoang ở lại chạy hàng đàn
 • Tin quốc tế
  Ông Hứa Chí Vĩnh (ảnh tư liệu) BẮC KINH - Công an Trung Quốc đã bắt giữ một trong những người hoạt động nhân quyền nổi tiếng, đã yêu cầu quan chức kê khai tài sản. Luật sư của ông Hứa Chí Vĩnh cho biết hôm thứ Sáu. Việc bắt giữ ông Hứa Chí Vĩnh có thể gây ra sự phản đối của quốc tế trước việc bóp nghẹt một phong trào còn non trẻ. Việc bắt giữ cũng phơi bày những khuyết điểm trong chiến dịch chống tham nhũng của chính phủ.
  Hình ảnh được AP kiểm chứng cho thấy xác người được chôn ở ngoại ô Damascus, 21 tháng 8, 2013. MOSCOW - Nga đã kêu gọi đồng minh của mình là Syria hợp tác với các chuyên gia của Liên Hiệp Quốc và cho phép tổ chức này điều tra các cáo buộc cho rằng vũ khí hóa học đã được các binh sĩ trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad sử dụng gần Damascus trong tuần này.
 • Israel trả đũa vụ tấn công bằng rocket từ Li băng
 • Đánh bom xe ở Li băng, 27 người thiệt mạng
 • Quân đội Ai Cập đề phòng biểu tình ngày Thứ Sáu ở Cairo
 • Hơn 1 triệu trẻ tị nạn chiến cuộc Syria
 • Nhật nghênh cản oanh tạc cơ Nga vào không phận
 • Thơ
  Kính tặng anh lính chiến VNCH, và phu quân tôi. Đại hội họp bạn, ngày 31 tháng 8 năm 2013 của SĐ21/BB “Sét Miền Tây” ở Nam CA DTDB Sau hành quân trở về đồn Biên Nhị Màn đen buông, soi sáng hỏa châu rơi Bầu trời
  Tôi chở trăng thơ về bến đợi Thả hồn đáy nước bến sông xưa Đò khuya lơ lửng trăng và nước Em gái tôi ơi! chớ giận hờn. Tôi chở thơ tình về bến cũ Trả em năm tháng đã tiêu hao Đợi dòng mạch lạc lời âu yếm Tôi mõi cánh bay - dặm ngút ngàn.
 • Sông Nile sông Hương - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  “Anh ấy nói với em rằng...” “Anh ấy nói với em rằng...” Thục khó chịu khi nghe Kim lặp đi lặp lại mãi một câu nói nhàm chán. Nàng muốn hét to vào tai Thục “Bất kể anh ta nói gì với em, bất kể em vâng lời hoặc lệ thuộc anh ta đến cỡ nào, chị chỉ muốn hỏi em một câu là em có muốn chia tay với anh ta không.
  Bỗng chiều thứ sáu tuần lễ thứ hai, Thanh đang ngồi tại bàn giấy duyệt lại tờ báo mới in bản đầu, chợt nghe tiếng lao-xao của mấy cô xếp báo, Chàng ngẩng nhìn ra cửa, bỗng giật mình.
 • Chập chùng bóng núi 34 - Đỗ Thành
 • Bí ẩn trong hầm rượu. - Topa
 • Biên khảo
  I.- SANH VẬT TRÊN SANH HÀNH TINH ĐỀU CÓ NGHIỆP QUẢ. Thông thường tất cả vật thể hiện hữu đều có nghiệp quả, mặc dầu là tử vật thể như tứ đại: Lửa, Đất, Gió, Nước, theo con mắt phàm phu tục tử, chúng không có
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 306- Hỏi:  Khi con nhìn vào chỗ không biết, thì rõ ràng là “bổn lai vô nhất vật,” chẳng có vọng tưởng, cũng chẳng có vọng niệm, phải không? Đáp:  Không phải, bất cứ thấy cái gì đều không phải; “Bổn lai vô nhất vật” của Lục Tổ là để phá bài kệ của Thần Tú, chứ bổn lai vốn chẳng phải vô nhất vật, cũng chẳng phải hữu nhất vật.
  Linh tinh
  “Nếu ngươi dám đem một thước, một tấc đất của Thái Tổ làm mồi cho giặc, thì tội phải tru di” - Vua Lê Thánh Tông dụ bọn Kiến Dương Bá Lê Cảnh Huy năm 1473 “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam châu Á bao gồm cả miền nam Việt Nam, Thái lan, Miến Điện, Ma-lai-xi-a và Xin-ga-po.
  Ăn chay (còn được gọi là ăn lạt) không phải là vấn đề mới mẻ gì đối với người VN mình. Ngược lại, các dân tộc Tây phương, từ vài chục năm nay đã xem việc không ăn thịt, không ăn cá là một phương pháp dưỡng sinh mới để duy trì một sức khỏe tốt.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Đại đa số dân Mỹ đang ngay ngáy lo âu vì luật y tế “Obamacare” sắp được áp dụng. Lo âu bởi giá mua bảo hiểm y tế theo luật mới của Obama đã tăng cao hơn, khác với lời hứa hẹn của Tổng Thống Obama trong thời gian vận động đạo luật là “ai muốn giữ bảo hiểm cũ thì cứ giữ”.
  Bạn thân mến, Đại đa số dân Mỹ đang ngay ngáy lo âu vì luật y tế “Obamacare” sắp được áp dụng. Lo âu bởi giá mua bảo hiểm y tế theo luật mới của Obama đã tăng cao hơn, khác với lời hứa hẹn của Tổng Thống Obama trong thời gian vận động đạo luật là “ai muốn giữ bảo hiểm cũ thì cứ giữ”.
 • Chuyện “cờ bịch” ngày xưa ở VN - Văn Quang
 • Chiếc áo mặc ngoài - Lão Móc
 • Y học thường thức
  Nói đến rủi ro cái nóng của một số ngày Hè thì không những các nhà y học quan tâm mà nắng gắt cũng được tao nhân mặc khách diễn tả. Cụ Nguyễn Khuyến đã viết về nắng Hè như sau: “Ai sui con cuốc gọi vào hè Cái nóng nung người, nóng nóng ghê”.
  Bạn đọc viết
  16 tháng 8, 2013 Trong tuần qua, các diễn đàn internet có phổ biến bài viết “Suy Nghĩ Trong Những Ngày Nằm Bịnh...” của Lê Hiếu Đằng (LHĐ), một đảng viên Cộng Sản có 45 năm tuổi Đảng.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người nữ khỏe mạnh để chăm sóc một cụ ông ở Fremont. Xin gọi 408-887-0115. (6883-03) _____________________ Nhà hàng vùng San Jose cần 2 người nam chạy bàn và lấy order, có kinh nghiệm càng tốt.

  Các số báo trước:
    12/08/2020 - Số 8634
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: