vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6879 ra ngày 17/08/2013:
Tin Việt Nam
Căn nhà nơi 2 vợ chồng ông Sầng và bà Bọt chết. DẦU TIẾNG - Sáng 16/8, người dân xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) phát hiện vợ chồng ông Nguyễn Văn Sầng (76 tuổi) và bà Lê Thị Bọt (73 tuổi) tử vong. Trong đó, bà Bọt bị vết cắt sâu trên cổ. Nhân chứng cho biết, sáng cùng ngày vựa thu mua mủ cao su của bà Bọt không mở cửa. Người làm thuê gọi điện thoại cho bà nhưng không ai nghe máy.
Ông Hồ Ngọc Nhuận. SÀI GÒN - Một nhân vật từng là cán bộ cao cấp của Mặt Trận Tổ Quốc kêu gọi đảng viên bỏ đảng CSVN, thành lập và gia nhập Đảng Dân Chủ Xã Hội đối lập với chế độ Hà Nội. Trong một bài viết có cái tựa Phá Xiềng rất mạnh mẽ, ông Hồ Ngọc Nhuận kêu gọi các đảng viên đảng CSVN bỏ cái đảng độc tài toàn trị gia nhập đảng mới đấu tranh công khai với chế độ.
 • Hình ảnh đón Phương Uyên ra khỏi nhà tù
 • Tin quốc tế
  Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ P. Chidambaram nói ông sẽ không loại trừ một biện pháp nào để giữ mức thâm hụt xuống dưới 70 tỷ đôla, tức là 3,7% GDP NEW DELHI Ấn Độ vừa loan báo một loạt các biện pháp để chận đứng sự tuột dốc đáng ngại của chỉ tệ Ấn. Các biện pháp loan báo trong tuần này được đưa ra sau khi đồng rupee của Ấn Độ mất đi gần 12% trị giá so với đồng đôla Mỹ kể từ hồi tháng 5, làm tăng giá các mặt hàng nhập như dầu và vàng.
  Điều tra viên của quân đội Libăng chụp ảnh nơi xảy ra vụ nổ ở mạn nam Beirut, 16/8/13 BEIRUT - Các giới chức Li Băng cho biết số tử vong của vụ nổ bom xe hơi hôm thứ 5 ở ngoại ô Beirut đã tăng tới 22 người, trong lúc các nhà điều tra tiếp tục làm việc ở hiện trường. Một tổ chức Hồi giáo chống Hezbollah tự xưng là Lữ đoàn Aisha đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom.
 • Hoa Kỳ kêu gọi bình tĩnh, đối thoại trong tranh chấp bầu cử tại Campuchia
 • Xe bom nổ tại cứ điểm của Hezbollah ở Lebanon, 18 chết
 • Hiếp dâm một phụ nữ Mỹ, ba người ở Brazil lãnh án
 • Ai Cập: Mấy mươi người chết trong cuộc biểu tình ủng hộ ông Morsi
 • Ai Cập chuẩn bị đương đầu với những bạo động mới
 • Taliban bắt cóc nữ dân biểu Afghanistan
 • Thái Lan, Lào thỏa thuận về phân định biên giới
 • Bình luận
  Trung Quốc và Hoa Kỳ công khai xác định nhiều lần về chủ trương duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác phát triển tại Châu Á Thái Bình Dương, kể cả trên Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông Nam Á, tức Biển Đông.
  Thơ
  Chệt Tàu có lắm quái chiêu. Những trò mất dạy làm liều, làm ngang. Tay cướp giật, miệng la làng. Người Trung-Nam-Hải ngang hàng rùa đen. * Hán-bá-quyền nhiều phen bố láo.
  Thu đến, thu đi cô bé ơi Nắng thu vàng lá đổ ngang trời Lấp lánh thu về trên sóng nước Có phải thu về giữa ngàn khơi Sông Thương ngày đó lá vàng bay Em khóc,
 • Chiều nghĩa trang - Phan Tưởng Niệm
 • Tuyết rơi - Trần Thành Mỹ
 • Truyện ngắn
  Thanh nhìn Phượng-Mai, tiếp: - Chắc chị có nghe chuyện thầy Trần-Đình-Đệ, Hiệu trưởng trường Mỹ-Nghệ Gia-Định mấy năm trước đang vẽ tranh người mẫu thì bị người nào đó đã leo lên mái trường nhìn lén Thầy vẽ hình cô gái,
  Kỳ 33 Đây đâu phải lần đầu anh sống xa mẹ. Trừ những ngày còn bé cắp sách đến trường hai buổi, về lại quấn quít mẹ mẹ con con bên nhau. Đến khi đỗ xong mảnh bằng tú tài, gặp thời tổng động viên, anh theo bè bạn vào quân ngũ.
 • Tâm Viên Ý Mã - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  I.- THƯỢNG GIỚI CỦA VŨ TRỤ TA BÀ Vũ trụ Ta Bà thành hình từ hơn 140 tỷ năm, tính ra nó còn quá trẻ, do mới Trụ thân, còn trải qua 2 thời kỳ nữa Hoại và Không xa lắc xa lơ, chúng ta yên chí với đời sống của nó còn dài lắm tới 280 tỷ năm, trong lúc tuổi thọ của những bực đại trường sinh chưa quá 4.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 297- Hỏi: Con ở trong chùa Tịnh độ, mặc dù theo pháp môn Tổ sư Thiền, nhưng ở chùa phải theo chúng tụng kinh, bái sám, đi đám, vì việc này cũng cần cho Tu sĩ.
  Linh tinh
  Nhân chuyến đến Hoa Kỳ của ông Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang vào ngày 25/7/2013 vừa qua, ông có trao bản copy lá thư của Hồ Chí Minh (HCM) viết vào 28/2/1946, chúng ta thử tìm hiểu động tác này mang ý nghĩa gì.
  NGUYỄN DU là một tác giả Việt Nam đã được thế giới biết đến từ hơn 100 năm nay qua tác phẩm thơ trường thiên, đó là TRUYỆN KIỀỤ Văn chương và tư tưởng trong truyện Kiều đã được tìm hiểu, phân tích.
  Tạp ghi
  Mùa hè năm nay, sau ngày lễ độc lập Hiệp Chủng Quốc. Vào hạ tuần tháng Bảy. Tôi thực hiên một chuyến du lịch 7 ngày bằng xe bus xuyên qua 4 tiểu bang. Từ vùng Vịnh bang California qua Nevada, Idaho, Wyoming và điểm đến là Mount Rushmore bang South Dakota một đoạn đường dài gần 1,500 dậm.
  Bạn thân mến, Tình hình chính trị tại Ai Cập, một đồng minh của Hoa Kỳ, đang vô cùng rối loạn sau vụ quân đội bắt giam Tổng Thống dân cử Mohammed Morsi và thay vào một người khác.
 • Bệnh sợ đủ thứ - Văn Quang
 • Y học thường thức
  Nắng tháng Tám, rám trái bưởi. Kinh nghiệm dân gian. Viễn cư, chẳng nghe tiếng Cuốc quê hương mà sao Hè cũng nóng: Cái nóng nung người, nóng nóng ghê. Quốc Văn Giáo Khoa Thư Mới đầu tháng 7, mà nóng nắng miền Tây Hoa Kỳ đã lên tới 44 độ C, gây hỏa hoạn cho cả ngàn mẫu đồng cỏ tại Arizona và tử vong của 19 nhân viên cứu hỏa.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô, Con năm nay 26 tuổi. Con gặp một chàng cùng tuổi, hơn con mấy tháng. Chúng con yêu nhau và thôi học sớm, tìm việc làm để có phương tiện sống chung với nhau. Hai đứa chúng con đều không có cha mẹ ở Mỹ.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà hàng vùng San Jose cần 2 người nam chạy bàn và lấy order, có kinh nghiệm càng tốt. Liên lạc 408-223-6188. (6877-86) _____________________ Cần người giữ 2 trẻ 3 tuổi và 4 tháng, từ thứ hai đến thứ sáu, ngủ lại đêm, bao ăn ở, cần nấu chút ít, vùng Sacramento.

  Các số báo trước:
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: