vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 03, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6874 ra ngày 10/08/2013:
Tin Việt Nam
HẢI PHÒNG - Việt Nam và Thái Lan ngày 8/8 tăng cường hợp tác hàng hải với thỏa thuận thực hiện các chiến dịch chung để chống hải tặc, bảo vệ môi trường, và gia tăng tuần tra biển.
Tin Hoa Kỳ
Nhân viên an ninh Pakistan đứng canh bên ngoài lãnh sự quán Mỹ ở Lahore, 9/8/13 ISLAMABAD Hoa Kỳ đã ra lệnh sơ tán lãnh sự quán nước này tại thành phố Lahore ở miền đông Pakistan vì điều Mỹ gọi là các mối đe dọa cụ thể. Bà Meghan Gregonis, nữ phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Islamabad của Pakistan, cho biết tất cả các nhân viên không đảm trách các công việc quan trọng đã được sơ tán khỏi lãnh sự quán ở thành phố Lahore miền đông Pakistan.
Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney HOA THỊNH ĐỐN - Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry một lần nữa sẽ yêu cầu Nga bàn giao nhân viên của Cơ quan An ninh Quốc gia đã tiết lộ bí mật, khi ông gặp ngoại trưởng Nga tại Washington trong ngày hôm nay. Ông Kerry và Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel sẽ mở các cuộc hội đàm tại Washington với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
 • Nổ súng tại Dallas: 4 người chết, 4 bị thương
 • Bộ Ngoại giao Mỹ bác tin Đại sứ Shear nói nhân quyền Việt Nam cải thiện đáng kể
 • Hoa Kỳ truy tố hai người về tội hỗ trợ al-Qaida
 • Tin quốc tế
  Nhân viên cứu hỏa cố gắng dập tắt ngọn lửa chiếc máy bay của Ethiopia rơi và bốc cháy tại phi trường ở Mogadishu, Somalia, 9/8/13 MOGADISHU - Các giới chức an ninh Somalia cho biết một chiếc máy bay vận tải của Ethiopia chở vũ khí bị rớt khi đáp xuống một phi trường tại Mogadishu làm 4 người thiệt mạng. Các nhân chứng cho biết máy bay bốc cháy sau khi bị rớt làm khói đen bốc lên cao tại phi trường quốc tế ở thủ đô Somalia.
  Nhân viên an ninh đến địa điểm tấn công bên ngoài đền thờ Hồi giáo ở Quetta, Pakistan, 8/8/13 QUETTA - Các giới chức tại miền tây nam Pakistan cho biết những tay súng đã giết chết ít nhất 6 người và làm bị thương 10 người khác bên ngoài một ngôi đền Hồi Giáo. Nhà chức trách nói cuộc tấn công xảy ra ngày hôm nay tại Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan, sau buổi cầu kinh buổi sáng đánh dấu bắt đầu ngày lễ Eid al-Fitr của Hồi Giáo vào cuối tháng Chay Ramadan.
 • Biểu tình trong vùng Kashmir thuộc Ấn Độ
 • Iran thiết lập bãi phóng hỏa tiễn mới
 • Nam Hàn dọa bỏ khu chế xuất, Bắc Hàn nhượng bộ
 • Cao ốc 47 tầng không có thang máy
 • Đạn pháo kích rơi vào Damascus trong khi Assad đang cầu nguyện
 • LHQ sắp quyết định vụ Philippines kiện TQ về Biển Đông
 • Máy bay không người lái hạ sát 12 phần tử khủng bố ở Yemen
 • Bình luận
  Đường lối đối ngoại của một siêu cường có ảnh hưởng tới tình hình quốc nội, quốc tế đối với hiện tại, hàng năm, hàng thập niên, hàng thế kỷ. Vị thế siêu cường duy nhất của Hoa Kỳ kể từ khi Liên Xô tan rã vào năm 1991 đã lung lay từ lâu khi các cường quốc ra sức đấu tranh cho một thế giới đa cực.
  Thơ
  Tình yêu thương dễ hằn sâu thẩm thấu, Thế mấy ai suy nguồn cảm tự đâu? Có bao giờ tự hỏi đó là gì, Hành động thật hay thương vay nhớ mướn? Lấy gì đo lòng người khô sâu cạn, Cân tiểu ly đâu nhúc nhích trợ tim.
  Kính chào quý bà ,quý ông Vài lời thăm hỏi quý ông, quý bà Tôi về từ chốn thật xa Hôm nay gặp lại quý bà ,quý ông Quý bà có mạnh khỏe không? Quý ông
 • Chiều phố núi - Phan Tưởng Niệm
 • Vần Xưa Lưu Luyến 1 - Quang Dương
 • Kể chuyện Ba Đình (Chí Phèo) - VNNB
 • Vần thơ mơ ước - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Tôi không phải là một con chó ba chùa như lời bà nội tôi thường âu yếm mắng mỏ ngày tôi còn bé, khi sống với bà ở Texas, lúc sống với ông bà ngoại ở Arizona, khi về với bố mẹ ở California.
  �ஂ Vậy em có nhớ đoạn trong truyện tả Dư-Hiểu-Kỳ bị Diệt-Tuyệt Sư Thái phái Nga-Mi đánh chết, trước đó Dư-Hiểu-Kỳ đã nhờ Vô-Kỵ, mới mười tuổi đưa em bé Bất-Hối bốn tuổi vượt sa-mạc trường sơn tìm người cha là Sứ-giả Ma giáo (Minh giáo) Dương Tiêu? - Chuyện quá xạo ơi là xạo! Hai đứa bé mà giám vượt trường-sơn, lội suối băng rừng không chết vì thú-dữ, bệnh-hoạn, lạc chết trong rừng, bị cọp vồ, cũng chết đói nhân răng? - Đúng! .
 • Chấp chùng bóng núi 32 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 289- Hỏi: Đối với những nơi bận rộn thì nói không thể tu, tại sao đối với những nơi chẳng bận rộn cũng không thể tu? Có phải chính mình lừa gạt mình không? Đáp: Bây giờ hãy cùng nhau nghiên cứu chữ TU, tu là tu cái gì? Nếu nói theo tự tánh thì vô tu vô chứng; tại sao? Tôi hỏi quí vị: -Phật tánh có thể gián đoạn không? Không.
  Linh tinh
  I.- CÕI TRỜI PHẠM THIÊN Chúng ta nhìn lên bầu trời về đêm thấy lấp lánh không biết bao nhiêu tinh tú nhấp nháy liên tục mãi không ngừng, chúng ta có biết đâu, ngày xưa các nhà thiên văn học cho rằng mỗi vì tinh tú là bổn mạng của một người trên trần gian, nếu lu mờ là bịnh hoạn sắp chết, và khi tắt đi là chết.
  Ông bà ta dạy đi một ngày đàng học một sàng khôn, lần này Tổng Thống Hoa Kỳ Obama ở nhà lại học được một sàng khôn. Bài học đầu tiên là tác phong thực dụng của ông Trương Tấn Sang Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
 • Sợ chết, quên sống - Nguyễn Thượng Chánh
 • Dinh Điền, Khu Trù Mật của TT Ngô Đình Diệm, hay Trại Ruộng của ông Đoàn Minh Huyên - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Đảng cộng sản Việt Nam đang trên con đường tan rã - Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tình hình chính trị và an ninh của Hoa Kỳ hiện đang rất rối rắm Bạn ạ! Trong tuần vừa qua, Tổng Thống Obama đã ra lệnh tạm đóng cửa 22 Tòa Đại Sứ và Lãnh Sự tại các nước Trung Đông và Bắc Phi Châu vì bị tổ chức khủng bố al-Qaeda đưa ra lời đe dọa tấn công một cách minh thị vào toàn bộ các cơ sở lợi ích của Mỹ và phương Tây trên thế giới từ nay cho đến cuối tháng (có lẽ để kỷ niệm ngày 11-9-2001).
  Thật ra thì phải gọi là chuyện tức và chuyện cười ở nông thôn, bởi đây là hai thứ chuyện hoàn toàn khác nhau xảy ra ở nông thôn VN ngày nay. Một chuyện đọc để tức và một chuyện để bạn đọc cười cho hạ hỏa.
  Y học thường thức
  Đề cập tới vấn đề dinh dưỡng ở tuổi già, có ý kiến cho rằng, Người có tuổi như đèn treo trước gió, cơ thể ngày một yếu dần. Tính tình, khẩu vị cũng bỗng nhiên thay đổi. Chính vì thế, người cao tuổi cũng cần một chế độ dinh dưỡng đặc biệt để hạn chế tối đa, phòng ngừa những bệnh thường dễ xâm nhập.
  Bạn đọc viết
  Tôi chạy xe hết hơn 7 giờ đồng hồ từ San Jose đến Wesminster, tuy đường sá xa xôi nhưng không ngăn được những sự kỳ vọng mà tiếng tăm cuộc Đại hội võ thật Quốc tế mang lại.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gửi cô Ngọc Lan, Tôi là một độc giả dài hạn cuả VNNB. Mục Nhỏ To Tâm Sự cô phụ trách là một trong những mục tôi thích nhất. Hầu hết các giải đáp cuả cô đều thoả đáng trên mọi khía cạnh cuả từng vấn đề.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ symprotek CORPORATION JOB OPENING 1. Customer Service 2. Manufacturing /Process Engineer 3. Test Operator 4. 2nd Operation (Touch up) 5. Quality Control (QC) 6.

  Các số báo trước:
    02/06/2020 - 8584
    30/05/2020 - Số 8583
    29/05/2020 - Số 8582
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
    21/05/2020 - Số 8577
    20/05/2020 - Số 8576
    19/05/2020 - Số 8575
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: