vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 16, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6869 ra ngày 03/08/2013:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đến Việt Nam ngày 3/8 giữa lúc Trung Quốc có tranh chấp biển đảo với Việt Nam và các nước khác trong khu vực. Phát ngôn viên bộ ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nói với tờ The Wall Street Journal của Mỹ rằng chuyến đi của ông Vương Nghị nhằm xúc tiến thực hiện các thỏa thuận đã đạt được trong chuyến đi Trung Quốc mới đây của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, và cuộc họp lần thứ 6 của Ủy ban Hợp tác Song phương.
SAIGON - Chuyên bày ra những chiêu trò thác loạn để câu kéo khách, nhà hàng còn thiết kế đường hầm cho nữ tiếp viên bỏ trốn khi bị kiểm tra. Ngày 2/8, Công an quận 11 cho biết, vừa phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội Saigon kiểm tra các tụ điểm thác loạn trên địa bàn. Cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ để giải quyết nhiều chiêu trò cản trở của một nhà hàng.
 • Mẹ trẻ ném con sơ sinh xuống ao
 • Phụ nữ Việt tố bị lừa sang Nga lao động khổ sai
 • Nghị định siết Internet chặt hơn bị dư luận Việt Nam ném đá
 • Thanh Hóa rộ tin đồn giết người lấy nội tạng
 • Blogger Điếu Cày ngưng tuyệt thực
 • Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN - Trước nguy cơ khủng bố liên quan tới Al Qaeda, một loạt Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Trung Đông sẽ đóng cửa kể từ Chủ nhật này, theo chỉ đạo từ Bộ Ngoại Giao ở Washington. Đài Truyền hình CNN đưa tin này hôm thứ Sáu trích lời Dân biểu Liên bang Ed Royce của California. Tin ghi nhận, các sứ quán Mỹ được lệnh đóng cửa bao gồm Ai Cập, Israel, Ả Rập Xê Út, Libya, Iraq và Kuwait.
  MANHATTAN Một phụ nữ ở Manhattan bị rơi xuống đất chết, khi ngồi trên ban công hút thuốc ở tầng lầu 17 và lan can bị gãy bất ngờ. Bà Jennifer Rosoff, 35 tuổi, giám đốc về quảng cáo, lúc nửa đêm cùng bạn trai mới hẹn lần đầu ra đứng hút thuốc ở ban công tại tầng 17 của căn chung cư nơi bà cư ngụ. Khi bà Rosoff ngồi lên lan can ở phía góc thì lan can chợt gãy, khiến bà rơi xuống đất.
 • Cá mập nằm chắn ngang cửa quán rượu
 • Tất cả thư gởi qua Bưu Điện Hoa Kỳ đều được chụp hình
 • Mạch nước phun Yellowstone tái hoạt động
 • Tin quốc tế
  Một gia đình Bắc Hàn và Nam Hàn gặp lại nhau hồi năm 2007. SEOUL Tối Cao Pháp Viện Nam Hàn vừa ra phán quyết theo đó các con của một công dân Nam Hàn đang ở Bắc Hàn cũng có quyền hưởng thừa kế gia sản của người cha quá cố, theo giới hữu trách hôm Thứ Năm. Phán quyết này tạo tiền lệ và có thể khởi sự cho hàng loạt các vụ kiện từ người dân ở Bắc Hàn đòi chia gia tài với thân nhân của họ ở Nam Hàn.
  MONTEVIDEO Hạ Viện Uruguay vừa thông qua một dự luật cho phép sử dụng cần sa. Nếu luật này được Thượng Viện chấp thuận, Uruguay sẽ trở thành quốc gia đầu tiên đứng ra quản lý việc sản xuất, phân phối và bán cần sa. Đạo luật này được sự hậu thuẫn của chính quyền Tổng Thống Jose Mujica, người từng nói rằng, nó sẽ lấy mất nguồn lợi của các tay buôn ma túy, đồng thời cũng giúp giới nghiền tránh sử dụng các loại ma túy nặng hơn.
 • Kho đạn Syria nổ, hơn 40 người chết
 • Bình luận
  Người ta kỳ vọng vị tổng thống da màu đầu tiên tại Hoa Kỳ với những bài diễn văn nảy lửa sẽ đưa đất nước và thế giới thoát khỏi những mảng tối kinh tế, quân sự, an ninh, hoà giải sắc tộc, tôn giáo toàn cầu.
  Thơ
  Sông không sâu, núi không cao. Nhưng sông núi ấy đã vào hồn tôi. Ly-hương gần nửa kiếp người. Mang theo hình bóng đất trời tuổi thơ. * Đi đâu củng nhớ xứ Dầu. Cao-su bát-ngát xanh màu quê hương.
  * Đâu phải nhìn mưa rơi ta mới nhớ Chiều cuồi tuần, trời xám xịt mây đen Đất tạm dung, cõi đời nầy tạm bợ Nhìn lịch tháng tư buồn nhớ phận hèn... Em thuở đó, áo học trò trinh trắng Chưa biết buồn theo vận nước nổi trôi Ta áo trận về đau buồn im lặng Cờ tả tơi- Chuyện thật đã đến rồi.
 • Quê hương đâu hỡi! - Phan Tưởng Niệm
 • Nỗi lo rớt kiếng - VNNB
 • Truyện ngắn
  - Anh chàng ký giả đẹp trai há? - Cao lê-ngêu, ốm nhom! Xí trai! - Hì! ... Vậy sao lại mê ... nhà báo? - Tại hồi đó đang làm thơ nên thấy ký-giả, tính nhờ đăng thơ? - A, thì ra vậy? Sau khi em trở lại thăm toà soạn, anh chả đăng thơ em là gì? - Vậy mới .
  Bảng xàng xê, đong đưa giữa hai chị em: một Thu trẻ trung, sôi nổi, nồng nàn, nói năng bạt mạng và gần như không bận tâm suy nghĩ trong tất cả hành động, lời nói. Cứ phăng phăng như con tàu rẽ nước và tiến tới, bất kể những trở ngại phía trước và không sợ mất lòng ai.
 • Chập chùng bóng núi 31 - Đỗ Thành
 • Lưu dấu ngày xưa - Nguyễn Tấn Ích
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 279- Hỏi:  Có một Phật tử do sức khỏe yếu, có thể uống bia hoặc sữa không? Đáp:  Từ ngũ giới, mười giới, đến hai trăm năm mươi giới, ba trăm bốn mươi tám giới, mặc dù cấm uống
  Linh tinh
  Thảm trạng thuyền nhân Việt sau 1975 là câu chuyện không thể quên Rời đất nước đã là một quyết định khó khăn. Ra đi trên một chiếc thuyền thiếu an toàn, thiếu nước, thiếu lương thực, lênh đênh trên biển hàng tháng, không biết bến bờ, không biết sống chết và không biết có được chấp nhận là thân phận của các thuyền nhân.
  Để đấu tranh, phải có người đấu tranh. Không có người đấu tranh thì không có cuộc đấu tranh. Đấu tranh quá ít người thì không có sức mạnh để thay đổi được cục diện. Đó là yếu tố nhân sự.
 • Xin được là nắm cơm nguội - Phước Trung
 • Tạp ghi
  Vào đầu tháng 8-2013 này, các quan chức lo vì đến đầu tháng 9 sắp tới, hầu như tất cả đều được hay bị kê khai tài sản. Lo trước đi là vừa kẻo nước đến chân chạy không kịp.
    Nói rõ tôi không phải là một nhà văn hay một nhà báo gì cả. Tôi chỉ là một nhà gõ bình thường mà thôi. Tôi gõ chùa, gõ free, để tự mình trau dồi thêm kiến thức, để tự học hỏi, để giải khuây, để cho vui, để khỏi nghĩ quẩn, để bắt trí não làm việc, đề phòng bị bệnh Alzeihmer, để thoát ly, và cũng để giảm bớt stress trong cuộc sống.
 • Kiến thức của ca sĩ - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Cái dốt và ngu của Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Ngoại Giao Cộng Sản Việt Nam & Trương Tấn Sang: Buồn tại Bắc Kinh, tủi trong Bạch Ốc - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Các nhà chuyên môn y khoa học ngày nay đã chứng minh nhẩy múa, khiêu vũ có nhiều ích lợi cho sức khỏe của con người, đặc biệt là với trái tim. Bác sĩ Rita Beckford, Giám đốc Trung tâm Cấp Cứu Twinsburg tại tiểu bang Ohio, Hoa Kỳ cho biết khiêu vũ với nhạc điệu tiện lợi hơn là tới vận động tại câu lạc bộ thể dục vì nó giản dị và vui thú.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ symprotek CORPORATION JOB OPENING 1. Customer Service 2. Manufacturing /Process Engineer 3. Test Operator 4. 2nd Operation (Touch up) 5. Quality Control (QC) 6.

  Các số báo trước:
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
    08/06/2019 - Số 8337
    07/06/2019 - Số 8336
    06/06/2019 - Số 8335
    05/06/2019 - Số 8334
    04/06/2019 - Số 8333
    01/06/2019 - Số 8332
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: