vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 25, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6859 ra ngày 20/07/2013:
Tin Việt Nam
Phòng khám thai chích thuốc bổ cho mẹ, làm chết con đột ngột. BẮC NINH - Chuyện lạ vừa xảy ra tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh: thai phụ vừa được chích một mũi thuốc bổ, bỗng lên cơn đau bụng oằn oại. Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện và được thông báo: cái thai 6 tháng tuổi trong bụng của bà không còn thở. Thai phụ 24 tuổi, tên Bùi Thị Thoan.
Lễ khởi công xây dựng nhà máy Nhiệt Điện Thái Bình 2 ngày 1/3/2011 nay bị Hoa Kỳ từ chối tài trợ, không rõ ảnh hưởng đến dự án sẽ ra sao . WASHINGTON - Ngân Hàng Xuất Nhập Cảng Hoa Kỳ (US Import-Export Bank) mới quyết định từ chối cho Việt Nam vay tiền để thực hiện một dự án nhiệt điện lớn đặt ở tỉnh Thái Bình. Theo tin của hãng tin tài chính Bloomberg, ngân hàng nói trên hôm Thứ Năm đã
Tin Hoa Kỳ
Thống đốc tiểu bang Texas Rick Perry HOUSTON - Thống đốc tiểu bang Texas, ông Rick Perry đã ký một luật có những giới hạn mới về phá thai, có thể đóng cửa nhiều trạm y tế ở tiểu bang này. Luật mới cấm phá thai sau khi đã mang thai sang tháng thứ năm và quy định khi nào thì thuốc giúp phá thai có thể sử dụng. Nhưng luật cũng đòi hỏi các bác sĩ bệnh viện phá thai phải có ưu tiên vào bệnh viện và chỉ có các trung tâm phẫu thuật mới được phá thai.
Ông Kevyn Orr, quản trị viên tài chánh vào phòng họp báo, 18/7/13 DETROIT - Thành phố Detroit, thuộc tiểu bang Michigan trở thành thành phố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ đệ đơn xin phá sản, một hành động giúp thành phố này được tòa án bảo vệ trước các chủ nợ của thành phố. Một quản lý viên tài chánh do tiểu bang thuê đã đệ đơn vào ngày thứ Năm tại tòa án phá sản liên bang.
 • Cháy rừng ở Nam California, hàng ngàn người phải di tản
 • Bị bắn chết chỉ vì làm đổ bia trong xe
 • Tin quốc tế
  Nhà lãnh đạo đối lập Nga Alexei Navalny mĩm cười khi ra trước phiên tòa ở Kirov, Nga, 19/7/13 MOSCOW - Một tòa án Nga trả tự do cho lãnh tụ đối lập Nga Alexei Navalny ngày hôm nay trong khi chờ đợi kháng cáo bản án 5 năm tù về tội biển thủ. Tòa phán rằng cầm giữ ông Navalny sẽ tước đoạt quyền của ông ra tranh chức Thị trưởng Moscow vào ngày 8 tháng 9 tới đây.
  Trẻ em người Tây Tạng đón mừng sinh nhật lần thứ 78 của Đức Đạt Lai Lat Ma hồi đầu tháng Bảy vừa qua. Nhà cầm quyền Trung Quốc đang tìm cách cưỡng bức di dân từ các ngôi làng lâu đời của họ. WASHINGTON Lấy danh nghĩa cải thiện đời sống dân chúng, chính quyền Trung Quốc đang thi hành một chính sách cưỡng bách di dân nhắm vào cộng đồng người Tây Tạng, đưa họ từ những nơi sinh sống cổ
 • Mỹ tốn thêm chi phí để rút khỏi Afghanistan
 • Vụ cháy trên Boeing 787 là do bộ phận báo nguy
 • Cựu trưởng trạm CIA ở Ý bị giữ ở Panama
 • Nổ tại một đền thờ Hồi Giáo, 20 người thiệt mạng
 • Người Nam Phi làm thiện nguyện mừng sinh nhật ông Mandela
 • Bình luận
  Hy vọng vào một Biển Nam Trung Hoa hoà bình, ổn định và phát triển cứ mong manh khi mà các bên có liên hệ quyền lợi trực tiếp hay gián tiếp vẫn không ngừng tăng cường, củng cố sức mạnh quân sự.
  Thơ
  Thôi thì gọt bỏ hư hao Để ta còn chút ngọt ngào bên nhau . Hai ta tóc đã bạc đầu Bốn mươi năm cũng thấm sâu ngọt bùi . Thôi em ! đừng khóc sụt sùi Ta nghe đêm lạnh bùi ngùi chiếu chăn .
  (Mến tặng hai cháu Quỳnh Anh và Thùy Anh) Bé ơi sao con kỳ thế Giành đồ chơi của em con Em đang chơi đùa tử tế Đột nhiên la khóc om xòm Tại vì em không chịu trả Búp bê này của con mà Mỗi
 • Mười O Xứ Huế - Bắc Giang
 • Y Ước - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Với tất cả cố gắng, Bảng dọn dẹp cho xong những đồ đạc trong căn nhà mới dọn đến. Với một thời tiết khó chịu, ban ngày rất nóng, nóng đến nỗi mồ hôi tươm ra giọt dài trên trán và ban đêm lạnh buốt như mùa đông.
  Hoàng có thói quen sáng nào cũng phải mua lạc rang của ông Tầu già ngồi bên bờ hồ, đối diện với Tháp Rùa. Lạc của ông rang thật khéo, vừa thơm vừa ròn.
 • Phương Mai 33 - Anh Vân TNP
 • Chập chùng bóng núi 29 - Đỗ Thành
 • Tình cô gái điếm - Topa
 • Biên khảo
  I.- BA YẾU TỐ QUAN TRỌNG TÂM LINH Chúng ta đã nhận thức tâm linh có 3 yếu tố quan trọng: ý thức = Âm tử, vô thức = Dương tử, tiềm thức = trung hoà tử, chúng hợp tác nhau điều ngự tất cả mọi vật thế mà chúng đã tạo hình.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 260- Hỏi:  Một vị Phật tử trình kiến giải: Từ trước đến giờ con vẫn đi tìm cầu giải thoát mà chưa từng được nghe và đọc sách Tham thoại đầu, nay có duyên lành gặp được pháp này, con thấy pháp môn Tham Thoại đầu đưa hành giả đến chỗ bặt suy lường, bặt ngôn ngữ.
  Linh tinh
  Theo Mỹ cứu nước, theo Tàu cứu đảng. Câu nói này được nghe nói ở khắp mọi nơi tại Việt Nam, cô đọng được tình thế tiến thoái lưỡng nan về địa chính trị đang đối diện với Đảng Cộng sản cầm quyền của đất nước này.
  Nhân Dân là một danh từ Việt Cộng thường dùng. Hãn hữu họ mới sử dụng hai chữ Dân Tộc. Ví dụ: họ nói Nhân dân Việt Nam, Nhân dân Trung Quốc, Nhân dân Liên Xô, Nhân Dân Triều Tiên.
  Tạp ghi
  Chưa bao giờ người Sài Gòn lại bội thực tin tức như thời đại này. Từ chuyện ăn đến chuyện chơi, tin tức giả thật lẫn lộn. Từ những tin khiến người dân lo sốt vó đến tin khiến người dân đàm tiếu lung tung, đôi khi luật pháp cứ như trò chơi, trò chơi lại thành luật pháp hay ít nhất nó cũng được biến thành dự thảo trình nơi này duyệt, nơi kia cho phép.
  Chuyện gì cũng có thể xảy được ra khi người đán ông cũng như đàn bà không còn lý trí nữa. *** Chuyện kinh dị Ông chồng Mỹ bị bà vợ Việt nổi cơn cắt chim.
  Y học thường thức
  Chào bác sĩ Ý Đức Vợ chồng chúng tôi năm nay cũng ngoài 60 tuổi rồi. Sức khỏe cũng tạm coi là bình thường, ăn ngủ Ok và cũng vẫn vui vẻ với bạn bè. Có điều bà xã tôi hơi gọi là e ngại suy nghĩ: đó là trên mặt bả có nhiều vết nhăn, nom nó cũng kém trẻ trung.
  Chủ Nhật 21 tháng 7, 2013: - Hội Ai Hữu Quân Cảnh Bắc California tổ chức picnic hè lúc 10 giờ sáng tại Kelly Park, số 1300 Senter Rd., CA 95112. ĐT liên lạc: 408-204-9522, 425-4971, 281-0348, 386-6766.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người chạy bàn và lắc chảo, cần biết chữ Tàu. Liên lạc 408-251-3855. (6858-67) _____________________ Cần gấp một thợ máy xe hơi có chút kinh nghiệm.

  Các số báo trước:
    23/09/2020 - Số 8663
    22/09/2020 - Số 8662
    19/09/2020 - Số 8661
    18/09/2020 - Số 8660
    17/09/2020 - Số 8659
    16/09/2020 - Số 8658
    15/09/2020 - Số 8657
    12/09/2020 - Số 8656
    11/09/2020 - Số 8655
    10/09/2020 - Số 8654
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: