vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6849 ra ngày 05/07/2013:
Tin Việt Nam
QUẢNG NAM - Trưa 4/7, HĐND tỉnh Quảng Nam công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 16 cán bộ chủ chốt, trong đó ông Trần Minh Cả - phó chủ tịch UBND tỉnh vừa đột tử tại nhà riêng sáng nay đạt số phiếu tín nhiệm cao (43 phiếu). Ông Nguyễn Văn Sỹ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, qua lấy phiếu tín nhiệm 16 cán bộ chủ chốt tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, ông Trần Minh Cả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng
Hàng loạt sạp chợ đóng cửa, vắng tanh trong ngày bãi thị của tiểu thương chợ Sấu. HÀ NỘI - Sáng ngày 1 tháng 7, lần đầu tiên tại Hà Nội, hàng trăm tiểu thương một ngôi chợ khang trang ở vùng phụ cận thành phố đã tỏ thái độ tức giận khi đồng loạt bãi thị để phản đối chính quyền. Theo báo Lao Động, hàng trăm tiểu thương chợ Sấu ở xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã đồng loạt đóng sạp, ngừng hết mọi chuyện buôn bán, ùn ùn kéo đến trụ sở chính quyền xã.
 • Túng tiền, bắt cóc người đòi chuộc mạng
 • Tin Hoa Kỳ
  Thủ đô Washington tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày 4/7 thường niên tại quảng trường quốc gia National Mall. HOA THỊNH ĐỐN - Nước Mỹ hôm nay kỷ niệm ngày Độc lập. Ngày 4/7 năm nay đánh dấu 237 năm ngày nước Mỹ tuyên bố độc lập khỏi sự cai trị của Anh. Người dân Mỹ thường kỷ niệm ngày này bằng cách tham gia diễu hành, đi picnic, xem pháo hoa, chơi bóng và đi nghe hòa nhạc.
  Công nhân gắn dụng cụ theo dõi an ninh lên một cột đèn ở Boston. BOSTON Do ảnh hưởng vụ nổ bom khủng bố ở Boston Marathon, an ninh sẽ được tăng cường chặt chẽ trong ngày lễ July 4 hơn tất cả những năm trước đây. Một con số kỷ lục cảnh sát cũng như nhân viên mật vụ sẽ được triển khai, rất nhiều máy thu hình cùng các hệ thống theo dõi tự động được gắn thêm, đặc biệt ở những nơi
 • Đã kiềm chế được đám cháy rừng ở Arizona
 • Tin quốc tế
  BAGHDAD - Ít nhất 43 người thiệt mạng trong các vụ nổ bom trên khắp Iraq hôm Thứ Tư, với 9 vụ nổ xảy ra ở các khu chợ đông đảo người đi mua sắm và khu thương mại ở thủ đô Baghdad, theo tin từ giới hữu trách. Vụ nổ gây nhiều tổn thất nhân mạng nhất xảy ra ở khu Shaab, nơi có đông đảo người theo giáo phái Shiite sinh sống, trong vùng Bắc thủ đô, với hai xe bom phát nổ khiến tám người chết.
  Tổng thống lâm thời Adly Mansour của Ai Cập (giữa) và các thẩm phán trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức ở Cairo, ngày 3/7/2013. TỔNG HỢP - Tổng thống Barack Obama đã chỉ thị chính quyền của ông xem xét vấn đề viện trợ của Mỹ cho Ai Cập sau khi quân đội nước này lật đổ Tổng thống được bầu lên một cách dân chủ, ông Mohamed Morsi. Ông Obama ra tuyên bố nói rằng ông hết sức quan ngại về
 • Tranh chấp Biển Đông sẽ được đưa ra thảo luận ở Bắc Kinh
 • Bắc Triều Tiên đồng ý đàm phán để mở lại khu công nghiệp Kaesong
 • Ai Cập:Tổng thống lâm thời tuyên thệ nhậm chức
 • Tổng thống Obama: Hoa Kỳ quan ngại về việc lật đổ ông Morsi
 • Căng thẳng vì Biển Đông tại Diễn đàn An ninh Khu vực ASEAN
 • Quân đội Ai Cập đảo chánh, quản thúc tổng thổng
 • Bình luận
  Chủ tịch Nhà nước Trương Tấn Sang đã triều kiến Bắc Kinh từ 19 đến 21-06-2013 để cùng với Chủ tịch Tập Cận Bình hội đàm và ký Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc gồm 8 điểm liên quan đến mối Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt-Trung và 10 văn kiện hợp tác.
  Truyện ngắn
  - Có chồng, gái phải hơi trai như rau thài-lài gặp phân tốt nở nang đẫy-đà, đẹp hơn con gái dậy thì, cứ phây-phây như hãy còn nguyên. - Nguyên... thế quái nào được! Đừng mơ-mộng hão! Hãy nhìn các vòng trên, dưới của em, ngực nở tròn-đầy mông căng cành-cành, là thấy ngay sự phát-triển tột cùng rồi.
  Cả ngày hôm đó, đài mẹ vẫn im hơi lặng tiếng. Trên tần số chỉ còn các đài con hục hặc với nhau, tất cả đều bực bội, chửi thề um trong máy. Ai cũng thấy rõ mình bị bỏ rơi thực rồi.
 • Trao đổi - Mộng Thu
 • Hầm than thứ ba - Topa
 • Chính danh, Chính phủ Việt Nam??? - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Gặp ma - Nguyễn Tấn Ích
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 246- Hỏi: Nghi tình phát khởi, cùng lý pháp thân tương ưnglà thế nào? Đáp: Nghi tình phát khởi là sự thực hành, nếu thực hành đúng pháp, tự nhiên sẽ đến nơi; nói lý pháp thân
  Linh tinh
  Theo kết quả thăm dò của công ty tư vấn Reputation Institute được công bố vào tháng Chính năm 2011, Nelson Mandela được chọn là lãnh tụ được yêu mến nhất, kính trọng nhất, thán phục nhất và tin tưởng nhất thế giới.
  Tạp ghi
  Thưa bạn đọc, đây không phải tiêu đề tôi muốn đặt, mà tôi đã đặt theo lời bình của một độc giả ở VN sau một bài báo mà bạn sẽ đọc sau đây. Thực ra tiêu đề có vẻ không được lịch sự, nhưng trong trường hợp này thì khá đúng.
  Khi xưa tay mẹ nõn nà Giờ đây tay mẹ hoá ra phong trần Lưng tay nổi mấy đường gân Bao phen tắm nắng, bao lần xông pha Một đàn con dại mất cha Đôi bàn tay ấy đưa qua khỏi bờ (không nhớ tên tác giả) Đó là hình ảnh của má tôi.
 • Hoa chùm gởi - Dư Thị Diễm Buồn
 • Bạn đọc viết
  Những người Việt Nam còn lương tri đều quan tâm đến sự sống còn cuả dân tộc. Ở bất cứ nơi nào - quốc nội, hải ngoại - bằng bất cứ hình thức nào kín đáo hoặc công khai - tất cả đều cố gắng quyết tâm nhằm giải thể chế độ toàn trị phản quốc hiện hành, hầu xây dựng một xã hội dân chủ tự do.
  (Hồi niệm về thầy xưa bạn cũ, còn và mất, đã từng đi lại những đường phố thân quen dẫn đến trường học và dẫn ra trường đời, từ nơi miền đất biển Kiên Giang) Nhà thơ Luân Hoán có sáng tác một bài thơ ngắn
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người đàn bà tuổi từ 50-58, có kinh nghiệm giữ trẻ 5 tuổi, làm việc nhà, nấu ăn tại vùng San Ramon, cáchBắc San Jose 30 miles. Tuần lễ làm 6 ngày, nghỉ 1 ngày (hoặc làm 2 tuần liên tục được nghỉ 2 ngày thứ bảy, chúa nhựt), bao ăn ở, có phòng riêng.

  Các số báo trước:
    20/07/2019 - Số 8366
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: