vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6845 ra ngày 29/06/2013:
Tin Việt Nam
SAIGON - Sáng 28/6, đi làm về gọi mãi không thấy vợ trả lời, người chồng phá cửa xông vào thì thấy vợ cùng 2 con nhỏ nằm chết bên vũng máu. 10h, anh Lý Kỷ Luật đi làm về thì thấy cửa nhà trọ ở hẻm cách quốc lộ 50 (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM) khoảng 50 m vẫn khóa trái. Gọi mãi không thấy vợ con trả lời, anh Luật cùng một số người dân phá cửa sắt xông vào thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng.
HOA THỊNH ĐỐN - Quyền Phụ tá Ngoại trưởng Hoa Kỳ Joseph Yun một lần nữa nhấn mạnh như vậy trong một cuộc phỏng vấn dành riêng cho ban Việt Ngữ - Đài VOA. Các giới chức quân sự cấp cao của chính quyền Hà Nội từng bày tỏ mong muốn Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm này, nhưng phía Mỹ lại đặt điều kiện về nhân quyền. Trả lời VOA, ông Jun nói phía Mỹ sẽ xem xét tới vấn đề vũ khí sát thương, nhưng ông nhắc lại rằng việc này dính líu tới vấn đề nhân quyền.
 • Hà Nội làm đường xe buýt, lãng phí 12 tỉ đồng
 • Nữ Việt kiều Mỹ bị truy tố tội buôn lậu xe hơi
 • Tin Hoa Kỳ
  Tổng thống Obama đến thăm một cuộc triển lãm về an toàn lương thực ở Dakar, Senegal 28/6/13 DAKAR, SENEGAL — Tổng thống Obama ngày hôm nay rời Senegal đi Nam Phi, tiếp tục chuyến đi thăm 3 nước châu Phi để đưa ra một dấu hiệu chứng tỏ sự giao tiếp mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ đối với châu lục này. Ngày chót ở Senegal của Tổng thống Obama liên hệ đến một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách của Mỹ đối với Phi châu — vấn đề tăng cường an ninh lương thực.
  Tướng James Cartwright, cựu Phó Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân Hoa Kỳ HOA THỊNH ĐỐN - Giới truyền thông Mỹ tường thuật rằng một cựu Phó Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân Hoa Kỳ đang bị điều tra về cáo buộc cho rằng ông đã tiết lộ thông tin mật về một cuộc tấn công mạng bí mật đánh vào các cơ sở hạt nhân Iran. Chương trình tin tức của đài truyền hình NBC và báo The Washington Post nói rằng Bộ
 • Một người 'tìm lại' được khuôn mặt sau 15 năm
 • Tin quốc tế
  VATICAN, Italy (VNNB)- Một viên chức cao cấp tại Vatican đã bị cảnh sát Ý bắt giữ vì mang 26 triệu mỹ kim tiền mặt từ Thụy Sĩ vào Ý Đại Lợi bất hợp pháp. Công tố viên Nello Rossi nói rằng Đức Ông Nuzio Scarano bị cáo giác có hành vi nhũng lạm trong vụ này vì giúp những người bạn mang số tiền khổng lồ vừa nói của nhà tài chánh Giovanni Carenzio ở Thụy Sĩ.
  Dân Ai Cập biểu tình chống nhóm Huynh đệ Hồi giáo biểu tình ở Quảng trường Tahrir. Nhóm này dự định tiến hành một cuộc biểu tình lớn vào Chủ nhật 30 tháng 6, cương quyết yêu cầu Tổng thống Morsi từ chức CAIRO - Các đảng Hồi giáo Ai Cập dự định tổ chức các cuộc biểu tình để ủng hộ Tổng thống Mohammed Morsi ở Cairo trong ngày hôm nay, sau khi một thành viên của tổ chức Huynh đệ Hồi giáo
 • Tổng thống Ecuador chỉ trích Hoa Kỳ về vụ ông Snowden
 • Ngoại trưởng Mỹ gặp Tổng thống Palestine
 • Ngoại trưởng Mỹ quay lại Israel sau cuộc họp với TT Palestine
 • Tìm thấy cổ mộ, xưa 1,200 năm ở Peru
 • Tổng Thống Nam Hàn thăm Trung Quốc, áp lực Bắc Hàn
 • Nga rút hết quân khỏi Syria
 • Bình luận
  Kỳ vọng về một đất nước tự chủ, độc lập, tự do, phát triển, văn minh, hội nhập vào sinh hoạt cộng đồng nhân loại tiến bộ hoàn toàn chính đáng. Do đó, bất cứ một biến cố nào xảy ra ở trong nước hoặc trên trường quốc tế cũng mang lại một hy vọng, dù mong manh, vào một sự thay đổi hiện trạng độc tài chính trị, thối nát trong xã hội, lệ thuộc về kinh tế, lạc hậu về tư tưởng, đàn áp về nhân quyền khốc liệt tại Việt Nam.
  Thơ
  Sương đêm giọt đọng lá buồn Ngồi yên mà ngắm mây luồn theo mây Nghĩa ân ở thế gian nầy Tan theo bọt sóng nắng cày đất hoang Chút lòng nghe gió thở than Năm xưa chiến trận ngỡ ngàng làm sao Bạn
  Trời thu buồn mưa sa ta kẻ sống xa nhà Chicago phố lạ từng bước sầu theo qua. Quê hương! đêm cách biệt mẹ - mắt lệ nhạt nhòa em - rưng rưng cúi mặt ta - mắt nhìn hư không Đêm sân ga tiễn biệt con tàu buồn vút bay.
 • Đổi nhà 1 - Bắc Giang
 • Chiếc lá tình em - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Nàng đứng nhìn theo con nhỏ có dáng đi đặc biệt với cái đầu nhỏng nhảnh, thân thể lắc lư. Cái cần cổ cao nghễu nghện như cổ một con hươu con đang cố ngoái lại nhìn nàng, với đôi mắt nheo nheo và bàn tay năm ngón ngo ngoe vẫy vẫy.
  Người phụ nữ như tôi, từ khi còn là đứa con gái mới lớn, cho đến nay đã bốn mươi ba tuổi, nhưng có lẽ vẫn sẽ không bao giờ thích hợp với bất cứ người đàn ông nào. Tôi hiểu điều đó là vì tôi hay suy diễn những sự việc, hoặc những người có chức vụ cao mà làm không đúng, rồi viết thành những truyện ngắn có ẩn chứa sự đả phá; nên đàn ông không ai muốn gần tôi.
 • Phượng Mai 30 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 227- Hỏi:  Khi nổi lên tâm không biết để nhìn, đó có phải là hầm sâu đen tối không? Đáp:  Chỗ không biết tức đen tối, chỉ cần giữ cái không biết, gọi là nghi tình, vừa nhìn vừa hỏi câu thoại để tăng cường nghi tình, đến một ngày kia khỏi cần hỏi cũng giữ được nghi tình, lúc đó không hỏi cũng được; ví như ngài Nguyệt Khê chỉ có nhìn mà không hỏi, hai năm đã kiến tánh.
  Linh tinh
  Như đã dự đoán, quyết định mang tính trình diễn “dân chủ” của quốc hội Việt Nam bằng công tác thu thập ý kiến nhân dân để sửa đổi hiến pháp 1992 đã có kết quả ngay sau khi được phát động.
  I.- CĂN BẢN QUI ƯỚC HIỆP ĐỊNH BÁ LÊ Thành ý của Hội Nghị quốc tế về Việt Nam gồm có 12 thành viên : 1.- Chánh phủ Hợp chủng quốc Mỹ; 2.- Chánh phủ Cộng hoà Pháp; 3.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong mấy tuần nay, chính phủ Barack Obama bị bấn xúc xích vì những xì-căng-đan mà Tòa Bạch Ốc, Bộ Trưởng Tư Pháp Eric Holder, cơ quan NSA (An Ninh Quốc Gia) và sở Thuế Vụ gây ra trên nước Mỹ và công dân Hoa Kỳ.
  Giải bày Hán Việt Từ Điển của Đào Duy Anh giải nghĩa danh từ “Chính Danh” như sau: Một nguyên tắc về chính trị, gốc ở Khổng tử, ví như gọi là vua thì phải đúng đạo vua, gọi là quan, thì phải đúng đạo quan, trái lại như hàn-lâm mà không biết chữ, làm thừa phái mà không biết việc quan, là bất chính danh.
 • Bùng nổ vấn nạn mại dâm - Văn Quang
 • Vinh danh Dick Hoyt Một người cha tuyệt vời - Nguyễn Thượng Chánh
 • Ngã rẻ cuộc đời - Phước Trung
 • Y học thường thức
  Huyết áp là sức ép của máu vào thành động mạch khi tim bóp, đưa máu đi nuôi cơ thể. Huyết áp lý tưởng là dưới 120/80mmHg. Tiền cao huyết áp khi huyết áp tâm thu từ 120-139 và huyết áp tâm trương từ 80-90.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người đàn bà tuổi từ 50-58, có kinh nghiệm giữ trẻ 5 tuổi, làm việc nhà, nấu ăn tại vùng San Ramon, cáchBắc San Jose 30 miles. Tuần lễ làm 6 ngày, nghỉ 1 ngày (hoặc làm 2 tuần liên tục được nghỉ 2 ngày thứ bảy, chúa nhựt), bao ăn ở, có phòng riêng.

  Các số báo trước:
    19/06/2019 - Số 8344
    18/06/2019 - Số 8343
    15/06/2019 - Số 8342
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
    08/06/2019 - Số 8337
    07/06/2019 - Số 8336
    06/06/2019 - Số 8335
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: