vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 17, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6835 ra ngày 15/06/2013:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Tính đến hôm nay, cuộc tuyệt thực của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ trong nhà giam số 5 đã bước sang ngày thứ 19. Vào lúc trưa ngày hôm nay, công an đã thuận cho luật sư Nguyễn Thị Dương Hà được vào gặp ông Cù Huy Hà Vũ ngày mai. Từ Hà Nội, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, vợ TS Cù Huy Hà Vũ, cho Đài Á Châu Tự Do biết: "Hôm nay tôi được một giấy giới thiệu của ban giám thị trại giam
Sữa nội không an toàn cho người tiêu thụ, buông thị trường cho sữa ngoại, nhất là sữa Trung Quốc. HÀ NỘI - Theo Hiệp Hội Sữa Việt Nam, phẩm chất sữa ở một số nhà máy sản xuất trong nước không bảo đảm độ an toàn cho người tiêu thụ. Nhận định này được loan báo trong một phúc trình của Hiệp Hội được công bố hôm 11 Tháng Sáu ở Hà Nội, tại cuộc họp nói về sự an toàn của ngành sản xuất thực phẩm Việt Nam.
 • Việt Nam bị tố là vựa thịt chó lớn nhất Đông Nam Á
 • Cấm xây nhà kiểu Pháp cổ, tiền hậu bất nhất
 • Sếp phó chết bí ẩn tại phòng trọ với hai ‘chân dài’
 • Tin Hoa Kỳ
  Dân Hồng Kông xuống đường biểu tình ủng hộ Edward Snowden, ngày 13/6/2013. HOA THỊNH ĐỐN - Giám đốc Cơ quan Điều tra Liên Bang Hoa Kỳ, FBI, ông Robert Mueller, cam kết sẽ có biện pháp cấp thời đối với cựu nhân viên CIA Edward Snowden, người đã thú nhận việc tiết lộ các tài liệu phơi bày hai chương trình theo dõi tối mật của chính phủ Mỹ. Lên tiếng với các nhà lập pháp Mỹ hôm qua, Giám đốc
  Chủ tịch Hạ viện John Boehner. HOA THỊNH ĐỐN - Theo một cuộc thăm dò công luận mới được công bố của Hoa Kỳ thì cứ 10 người Mỹ mới có một người chấp nhận cách làm việc của Hạ viện Hoa Kỳ. Tổ chức Gallup đã hỏi 1.500 người Mỹ và những người này đã cho Hạ viện tỷ lệ chấp nhận thấp nhất mà bất cứ một định chế quan trọng nào đã nhận được kể từ khi công ty này bắt đầu bắt đầu thực hiện các cuộc thăm dò về vấn đề này năm 1973.
 • Tổng thống Obama sẽ lên đường đi dự Hội nghị G8, thăm Berlin
 • Tỷ phú Murdoch ly dị bà vợ người Hoa
 • Nổ súng ở St. Louis, 4 người chết
 • Cựu TT Clinton chê chính sách Syria của Obama
 • Đám cháy lớn ở Clorado đã thiêu rụi 360 căn nhà
 • Nổ nhà máy hóa chất Louisiana, 1 người chết, 77 bị thương
 • Tin quốc tế
  Cựu giám đốc tình báo quốc gia Nam Triều Tiên Won Sei-hoon (giữa) bị khởi tố về tội can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống. SEOUL — Cựu giám đốc tình báo quốc gia Nam Triều Tiên vừa bị khởi tố về tội can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống hồi năm ngoái. Các công tố viên nói rằng ông Won Sei Hoon, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc gia Nam Triều Tiên (NSI) cho tới 3 tháng trước đây, đã
  Dân Syria bị binh lính chính quyền Assad sát hại tại thành phố Banias hồi Tháng Năm. WASHINGTON - Hoa Kỳ vừa kết luận chế độ của Tổng Thống Bashar Assad ở Syria sử dụng vũ khí hóa học chống lại các lực lượng nổi dậy đang tìm cách lật đổ chính quyền, như vậy là vượt qua điều mà Tổng Thống Barack Obama gọi là “vạch đỏ” (red line), và có thể khiến cho Mỹ quyết định can dự sâu hơn vào cuộc nội chiến tại quốc gia vùng Trung Đông này, theo Tòa Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Năm.
 • Bác sĩ bị ném đá chết vì khám nữ bệnh nhân
 • Bình luận
  Hơn 27 năm áp dụng kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, đảng cộng sản đã dìm Việt Nam vào tình trạng khủng hoảng niềm tin, bấp bênh chính trị, lạc hậu về khoa học kỹ thuật, kinh tế bát nháo, giáo dục trì trệ, chủ quyền bị gặm nhấm, ngoại giao mâu thuẫn.
  Thơ
  Tan học em về áo trắng bay Nghiêng nghiêng vành nón dáng mai gầy Đường quen ngõ thuộc anh ngây bước Lạc dấu bao chiều mộng gửi mây Ngày lễ em hiền áo cánh sen Vấn vương hương quyện nến nhang đèn Thành tâm anh
  “Anh hãy cùng em dệt ước mơ “Hòa chung nhịp thở với vần thơ THY LOAN Đất người ly khách luôn buồn nhớ Ước hẹn năm xưa vẫn đợi chờ Thành phố ta về lối vẫn quen Tám năm rừng núi ướp thân hèn Sống
 • Quê t ôi - Bắc Giang
 • Viết trong ngày giổ ba - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Bằng trằn trọc trên chiếc giường rộng, hết nghiêng bên phải, lại trở mình bên trái để tìm giấc ngủ. Trong thao thức, chàng thấy mình tỉnh táo lạ thường. Không lắng tai, nhưng vô tình chàng nghe được cả tiếng gió rít qua khe những tấm tôn trên nóc nhà.
  Thanh ghé tai Mai nói nhỏ ... (tên) rồi chàng tiếp: - Muốn “sanh” thì phải “làm ... việc”? - Không hiểu? - Số là, cô gái mười bảy bẻ gẫy sừng trâu này đã uống lộn thuốc nên toàn-thân rậm-rật đòi hỏi “làm-việc” sớm,
 • Quyển nhật ký của cha tôi - Topa
 • Biên khảo
  I.- THÔNG TIN VẬT CHẤT Con người có nhiều việc phải đàm thoại để thông báo nhau những việc xảy ra hằng ngày, nhờ đó mà tính toán công ăn việc làm tìm lẽ sống, đó là cận lân nhau, nhưng ở cách xa làm sao thông báo tin tức hay chỉ thị thi hành, người ta nghĩ đến tiếng trống, tiếng kèn với biệt âm cho dễ phân biệt đâu là bạn, đâu là thù.
  Linh tinh
  III LỘT TRẦN TRÒ TRÁO BÀI 3 LÁ Nói là thu nhận ý kiến đóng góp của dân chúng để sửa đổi Hiến Pháp 1992, nhưng tập đoàn bán nước VGCS lại đưa ra một bản dự thảo sửa đổi gọi là HP 2013 do chính chúng soạn trước và cho công an đem đến từng gia đình yêu cầu ký tên ủng hộ.
  Không biết tại sao cái nghề rửa chén rửa bát, muỗng nĩa, dọn dẹp chùi rửa nhà bếp bên Tây và bên Canada họ gọi là plongeur (thợ lặn)? Có lẽ là tại vì suốt ngày phải thọc tay mò mẩm trong nước chăng? *** Theo văn chương Sài Gòn thời trước 75, thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ siêu khôn mánh.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần qua, thế giới thật nhiều chuyện Bạn ạ! Nhưng chuyện làm cho nhiều người quan tâm nhất là chuyện Tổng Thống Obama đang bối rối trong vòng vây “xì-căng-đan” quốc nội và chuyện gặp gỡ Tập Cận Bình trong khuôn khổ một cuộc họp thượng đỉnh không chính thức, tại một thành phố nhỏ giữa sa mạc Palm Springs, phía Tây-Nam Los Angeles, tiểu bang California.
  Viết bởi một người ẩn danh, nhân dịp ngày “Father’s Day”. Bài viết nói lên cái công lao của người Cha đối với các con lớn như núi Thái Sơn. Lời văn nhẹ nhàng, ý văn thắm thiết, diễn tả chân tình, xúc động.
 • Bombata và câu chuyện tình Hà - Lãng - Ho - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Nhìn lại niềm tin và đạo đức - Văn Quang
 • Về một chuyến đi - Nguyễn Ngọc Duy Hân
 • Y học thường thức
  Khi uống rượu thì mẹ uống bao nhiêu con cũng “uống” bấy nhiêu, vì rượu theo máu lưu chuyển sang con với cùng nồng độ. Nếu trong máu mẹ có mức rượu là 0.3% thì ở thai nhi cũng là 0.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Tôi và nàng mới quen nhau một thời gian ngắn nhưng hai đứa rất thích gần nhau. Sau 10 tháng thì chúng tôi quyết định sống chung để có thể toại nguyện mọi mong muốn và mơ ước.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 2 người nam phụ bếp và chạy bàn, làm việc full time. Liên lạc: 408-223-6188. (6834-43) _____________________ Hãng sheet metal/machine shop cần thợ hàn (welder) có kinh nghiệm, part time, full time.

  Các số báo trước:
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
    03/08/2019 - Số 8376
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: