vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 17, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6830 ra ngày 08/06/2013:
Tin Việt Nam
ĐÀ NẴNG - Hai người đàn ông trong một tổ chức siêu trộm đã viếng tổng cộng 45 căn nhà của cán bộ cao cấp và các đại gia ở thành phố Đà Nẵng, lấy đi hàng tỉ đồng trị giá tài vật rồi mới bị bắt. Sáng ngày 6 Tháng Sáu, ba người đàn ông siêu trộm bị đưa ra tòa xử về tội trộm cắp tài sản của công dân. Theo báo Người Lao Động, người đứng đầu băng siêu trộm này là ông Đặng Ngọc Tân 31 tuổi, cư dân Quảng Trị, đang trú ngụ tại Hà Nội.
Tin Hoa Kỳ
Giám đốc cơ quan Tình báo Quốc Gia Hoa Kỳ James Clapper nói các chương trình đó cấp thiết cho các hoạt động chống khủng bố của Hoa Kỳ, và cảnh báo rằng việc tiết lộ đe dọa đến an ninh quốc gia HOA THỊNH ĐỐN - Trưởng Cơ quan Tình báo Hoa Kỳ đả kích việc tiết lộ các văn kiện tối mật đã rọi tia sáng vào cách thức chính phủ thu thập thông tin ghi nhận các cú gọi điện thoại và sử dụng Internet.
Tổng thống Obama và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp gỡ tài Phòng Bầu dục, Tòa Bạch Ốc, tháng Hai vừa qua. LOS ANGELES - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau trong hai ngày 7 và 8/6 tại California để bàn nhiều đề tài quan trọng, giữa một khung cảnh không đặt nặng về nghi lễ ngoại giao. Tổng thống Mỹ sẽ tiếp nhà lãnh đạo Trung Quốc tại một khu nghỉ mát cao cấp ở gần thành phố Los Angeles.
 • Tiểu bang New Jersey chỉ định một Nghị sĩ mới
 • Tử tù giết người hàng loạt California qua đời
 • Nổ súng tại Santa Monica: 1 người chết, 5 người bị thương
 • Đàm phán Obama-Tập Cận Bình trong giai điệu thấp tại California
 • Người Việt ở Nam Cali biểu tình chống Tập Cận Bình
 • Tin quốc tế
  Tổng thống Nga Vladimir Putin và phu nhân Lyudmila MOSCOW - Tổng thống Nga Vladimir Putin và phu nhân Lyudmila loan báo ly dị sau 30 năm chung sống. Hai ông bà đã nói trên đài truyền hình nhà nước Russia 24 tối thứ Năm, khi được đài này phỏng vấn chung sau buổi trình diễn ballet ở điện Kremli. Họ nói rằng đây là một quyết định chung. Trả lời với đài này, ông Putin nói tất cả những hoạt động
  Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan về đến sân bay Ataturk ở Istanbul, 7/6/13 ISTANBUL - Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đòi chấm dứt ngay các cuộc biểu tình chống chính phủ đã kéo dài một tuần lễ nay. Hô to khẩu hiệu Thượng Đế Toàn Năng, hàng ngàn ủng hộ viên của ông Erdogan sáng sớm hôm nay đã kéo nhau đến chật phi trường để chào mừng Thủ Tướng Erdogan về nước, sau chuyến đi thăm Bắc Phi của ông trong suốt tuần qua.
 • Kỷ niệm 69 năm ngày đổ bộ Normandy ở Pháp
 • Nam, Bắc Hàn thảo luận hàn gắn quan hệ
 • Đài Loan truy tố hai người tội âm mưu đặt bom
 • Bình luận
  Tại Đối thoại Shangri-La 12 trong 3 ngày kể từ 31 tháng 5 đến 02-06-2013 ở Tân Gia Ba, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Chuck Hagel đã công khai trình bày về việc thực hiện trục xoay tại Châu Á-Thái Bình Dương nhằm trấn an các đồng minh, bằng hữu trong vùng, đồng thời, chính thức răn đe Bắc Kinh.
  Thơ
  Có phải em là thơ? Trong mơ vẫn hiện về Những ý từ mộng mị Chợt đến rồi chợt đi Có phải em là trăng? Ngỡ gần mà xa xăm Cho anh đêm tơ tưởng Cho anh ngày cách ngăn Có phải em là hương? Nhẹ lan theo hơi thoảng Vương
  Trung-nam-hải-khấu, bọn Tàu điên. Cuồng vọng, u-mê mộng bá-quyền. Trộm cá, rạng danh anh Khổng Tử Cướp dầu, tỏ mặt chú Hiên Viên. Sen Ka, Bải Cạn chưa xơ múi. Vịnh Bắc, Hoàng Sa đã kiếm tiền.
 • Bao giờ - Thy Lan Thảo
 • Thờ ơ - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Hắn bị cụt mất cánh tay phải, nhưng đã được nối cánh tay giả nên nếu không phải sử dụng đến nó thì khó có ai biết hắn bị cụt tay. Đó là nhờ kỹ thuật tân kỳ của quốc gia mà chúng ta từng xem là kẻ thù không đội trời chung mà, chúng ta đã từng đối xử thật tàn ác khi chúng ta bắt được họ làm tù binh.
  Mấy đời làm ruộng cấy cày, nội ngoại hai bên đều đã qua đời, Mùa Lúa và Thị Ngâu thừa hưởng gia tài, ruộng đất tuy chẳng thẳng cánh cò bay nhưng so sánh với bao người khác thì cũng thuộc thành phần nhìn lên thì chẳng bằng ai ngó xuống cũng hơn nhiều người.
 • Người mẹ và 6 cái bánh cam - Nguyễn Ngọc Duy Hân
 • Ai biểu già mà ham! - Hoa Hoàng Lan
 • Phượng Mai 27 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 220- Hỏi:   Phật với chúng sanh, ai là chủ, ai là khách? Đáp:   Tự tánh bất nhị, không có chủ khách, Phật pháp chẳng lìa tự tánh.
  Linh tinh
  Bẫy chim hay bẫy người, người ta theo cùng một nguyên tắc: dùng con mồi để dụ. Chim thì gọi là chim mồi, người thì gọi là cò mồi. Con chim mồi càng hót vang, càng gáy khéo, càng dễ dụ những con chim khác kéo đến họp đàn.
  Tạp ghi
  Cách đây 8 năm, theo tin báo chí, khắp nơi đã tổ chức tiệc gây quỹ để yểm trợ những người trẻ Việt Nam ra ứng cử vào các chức vụ dân cử tại Hoa Kỳ. Trong một buổi tiệc gây quỹ yểm trợ cho luật sư, dân biểu Trần Thái Văn do cộng đồng Dallas Fort Worth, Texas tổ chức đã thành công tốt đẹp.
  Ở VN bây giờ thêm một hội chứng mới gọi là hội chứng bất động, nó được hình thành bởi cái thị trường bất động sản đang chết cứng, không nhúc nhích. Dù có được kích cầu mạnh mẽ, dù có được vài cú hích, mạnh hơn tàu hỏa đẩy đi, nó vẫn nằm chết dí.
 • - Toà Bạch Ốc dẫy đầy tai tiếng, Tổng Thống trơ ra - Đại gia Cộng Sản Việt Nam giầu lên, mức sống nông dân đi xuống - Hoa Hoàng Lan
 • Y học thường thức
    Từ hồi nào tới giờ thịt heo là thực phẩm đã nuôi sống rất nhiều người. Ngoại trừ các dân tộc theo đạo Hồi giáo và đạo Do Thái giáo đều không ăn thịt heo, còn lại đại đa số nhân loại đều xem thịt heo là nguồn thực phẩm rất quý báu, bổ dưỡng và dễ tìm.
  Kính gửi Bác sĩ Nguyễn Ý Đức: Hàng tuần tôi hay theo dõi mục giải đáp thắc mắc về y học của bác sĩ với mục đích là để biết bệnh của người khác nhỡ khi mình có bệnh giống như thế thì biết đường mà xoay sở.
  Bạn đọc viết
  Ở cái tuổi 17 đôi mươi độ tuổi còn ham vui, ham chơi nhưng Lê Đình Quân lại chứng tỏ mình là một con người đã trưởng thành, mang trong mình nhiều ước mơ và hoài bão đáng để chúng ta suy ngẫm.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô Ngọc-Lan, Tôi là một phụ nữ cái gì cũng tương đối. Nhan sắc trung bình, 33 tuổi, một đời chồng, được ba năm êm ấm rồi đổ vỡ vì chồng thay đổi tâm tính, tôi không còn sức chịu đựng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người lắc chảo, dọn bàn, chạy bàn. Liên lạc 408-251-3855. (6826-30) _____________________ Phở Nguyễn Milpitas cần 1 người nam phụ bếp, biết ra phở, cắt thịt.

  Các số báo trước:
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
    02/07/2019 - Số 8353
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: