vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6825 ra ngày 01/06/2013:
Tin Việt Nam
Bộ trưởng quốc phòng Chuck Hagel tham dự lễ tốt nghiệp của các sinh viên Học viện quân sự West Point hôm 25 tháng 5 2013. WASHINGTON - Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ Chuck Hagel sẽ gặp ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng CSVN, bên lề Đối thoại Shangri-La khi cả hai đến Singapore dự diễn đàn an ninh khu vực bắt đầu từ Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013. Hãng tin Bloomberg cho hay như vậy trong một bài viết phân
Tin Hoa Kỳ
SACRAMENTO – Tiểu bang California trong năm 2013 này sẽ chia tay với hơn 10,000 công chức, vì nhiều lý do khác nhau, kể cả đến tuổi nghỉ hưu, kinh tế và cả vì lý do chính trị. Các con số mới nhất do CalPERS, cơ quan hành chánh điều hành hệ thống hưu trí công chức tiểu bang California, đưa ra cho thấy gần 5,100 nhân viên đã khởi sự lãnh lương hưu trong năm tháng đầu năm nay, tăng 6% so với năm 2012.
OKLAHOMA CITY – Miền Trung Hoa Kỳ từ Oklahoma đến vùng núi Ozaks hôm Thứ Sáu lại đang bị đe dọa vì tình hình thời tiết xấu với mưa đá và bão lốc có thể xảy ra bát cứ lúc nào. Hôm Thứ Năm đã có 15 cơn lốc xoáy xảy ra ở hai tiểu bang Oklahoma và Arkansas làm ít nhất 5 người bị thương. Thông tin của Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết: “Bầu không khí sẽ rất bất ổn từ trưa Thứ Sáu, đặc biệt
Tin quốc tế
Bà Yanira Maldonado sau khi được trả tự do từ một nhà tù ở ngoại ô Nogales, Mexico, 30/5/13 MEXICO CITY - Nhà chức trách Mexico đã phóng thích một phụ nữ người Mỹ, mẹ của 7 đứa con, đã bị họ bắt giữ về các cáo trạng buôn ma túy, trong một vụ đã được đưa lên các hàng tít đầu trên báo chí toàn cầu, và đe dọa phương hại tới các quan hệ giữa Hoa Kỳ và Mexico.
Hệ thống phi đạn phòng không S-300 MOSCOW - Theo tin mới nhận được, Truyền thông Nga trích một nguồn tin từ công nghệ vũ khí tường trình rằng chính phủ Nga chưa giao các phi đạn phòng không cho Syria, và có thể sẽ không làm việc này trong nhiều tháng tới. Nguồn tin này nói với hãng thông tấn Interfax của Nga rằng bất cứ vụ chuyển giao phi đạn thuộc hệ thống phòng không tiên tiến S-300 nào, cũng sẽ không được thực hiện cho tới ít nhất tháng 9.
 • Thất nghiệp trong khu vực euro tăng cao kỷ lục
 • Miến Điện đạt thỏa thuận hòa bình với phiến quân Kachin
 • Hoạt động khủng bố do Iran bảo trợ tăng đáng kể năm 2012
 • Nga bán thêm 10 chiến đấu cơ Mig cho Syria
 • Thêm ba người chết vì loại vi-rút mới gống như vi-rút bệnh SARS
 • Khủng bố khai thác bất ổn ở Châu Phi trong năm 2012
 • Xung đột chủng tộc, tôn giáo tiếp tục ở Myanmar
 • Bình luận
  Thời đại ngày nay, một nền kinh tế không thể phát triển nhanh chóng và bền vững nếu chỉ nhờ vào lao động chân tay như thuở “con trâu đi trước, cái cày theo sau”. Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam gào thét công-nghiệp-hoá, hiện-đại-hoá trong nhiều năm, nhưng, chỉ số kinh tế tri thức được UNESCO xếp hạng 106/145 quốc gia được khảo sát năm 2013.
  Thơ
  * Ta gặp em nơi đất người xa lạ Tìm làm quen vì chung giọng Việt Nam… …….. Em đứng yên giữa núi rừng lạnh lẽo Trời Tây Nguyên lãng đãng phủ sương mù Với bốn mùa em chỉ có mùa thu Buồn hướng mắt quê
  “Mấy cô bồ nhí nó rờ, nó ôm” Nó ôm thì cho nó ôm Bao giờ làm quá, nó hôn, bà ...cười Bà rằng: “Chuyện rõ mười mươi Bà tạt acid chết tươi .
 • Hồ-chiêu-Thống (Chí Phèo) - VNNB
 • Hoa Xưa Trắng Mộng - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  Một buổi chiều giữa tháng năm của năm thứ ba và trong thập niên thứ hai thuộc thế kỷ thứ hai mươi mốt, một chiếc xe đò ngừng lại bên đường cho một người đàn ông lớn tuổi bước ra và rồi ông ta cứ đứng tại chỗ nhìn khu đất rộng bát ngát nhưng tiêu điều vì cỏ cây đã bị con người tàn phá hoàn toàn.
  Phượng-Mai tựa lưng vào một thân cây, Thanh chụp nhiều hình cho nàng, rồi cùng tới ngồi trên một rễ cây lớn, nói: - Nếu Mai là mỹ-nhân-ngư, anh sẽ nhẩy xuống làm nam-nhân-ngư! Nàng cười đôi mắt gợn sóng tình yêu, liệng một nhánh cỏ vào chàng.
 • Cúc Xanh - Mộng Thu
 • Chập chùng bóng núi 24 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 215- Hỏi: Cứ tham thoại đầu suốt ngày đêm, có bận rộn không? Đáp: Việc bận rộn của thế gian là có tâm biết, mới thành bận rộn, còn pháp xuất thế gian này dùng tâm không biết, đã không biết thì làm sao biết bận rộn? Hễ có biết là nghịch với ý chỉ Tổ Sư Thiền, việc thế gian do có tâm biết, làm mãi phải mỏi mệt; còn không biết là không thấy bận rộn, không thấy mệt mỏi, nên nói thuốc thoại đầu rất hay.
  I.-TÂM LINH ĐIỀU ĐỘNG VẠN VẬT Với vận hành cấu trúc ra vạn vật, các vi linh tử đương nhiên trở thành tiểu thủ lĩnh và đại thủ lĩnh của tất cả vật thể chúng cấu trúc ra từ lúc mới hình thành, khi noi truyền nòi giống vi linh tử vẫn tiếp nối điều hành vạn vật tái sinh kiếp từ hàng tỷ năm cho đến ngày tận diệt của vũ trụ, trở về hỗn nguơn khối trong thiên nhiên.
  Linh tinh
  Trong đời sống của mọi người, đến một lúc nào đó chúng ta cũng phải ngưng làm việc để nghỉ hưu. Đây là một giai đoạn mới vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi người.
  Tôi đọc trên internet thấy ông Nguyễn Doãn Tiên, một người đang sống ở trong nước, đưa ra lời phê bình việc VGCS sửa Hiến Pháp rất haỵ. Ông Tiên ví von hết sẩy như sau: “….. chiêu trò sửa đổi hiến pháp này chỉ là chiêu trò bài ba lá, tráo bài ba lá mà Đảng Cộng sản và một số người được trả lương để định hướng dư luận.
 • Võ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng (Trần Trung Đạo) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Chuyến tàu vượt biển tác giả Châu Đình An có dấu X đứng giữa tàu. Hình chụp từ Tàu của Tây Đức Melbourn Express chụp trước khi vớt lên giữa biển khơi. Hình được tàu Tây Đức tặng cho các thuyền nhân chuyến tàu mang tên 992, tàu đi từ cầu Xóm Bóng Nha Trang ngày 16 tháng 5 năm 1980, khoang ghe đầy người, đàn bà, trẻ con, đầu ghe bị nứt phải dùng thanh gỗ nẹp lại cầm giữ không cho sóng biển đánh vỡ.
  Trong khi Quốc hội VN đang thảo luận sôi nổi về các vấn đề lớn và chuyện lấy phiếu tín nhiệm chưa diễn ra, người dân vẫn lặng lẽ chờ đợi xem cái gì sẽ xảy ra với những chuyện ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi thiết thân của mình như nhà đất của mình có thật sự là của mình không hay chỉ là của.
 • Hát tầm bậy - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Đốt sách (Phước Trung) - Thy Lan Thảo
 • Hoa Kỳ đang bị đe dọa thầm lặng và trầm trọng - Vết nhơ trên mặt CSVN: vụ xử 2 sinh viên Phương Uyên và Nguyên Kha - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Thắc mắc của một số quý vị cao niên là người lớn tuổi có nên và không nên làm những loại phẫu thuật nào để cải thiện nhan sắc, cụ thể là: căng da, nâng ngực, sửa mũi, độn cằm và cần lưu ý những gì? Theo luật tự nhiên của tạo hóa, vạn vật đều thay đổi với thời gian theo chiều hướng đi xuống, từ tốt sang xấu.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô, Cách đây 10 năm, lúc còn ở Việt Nam, tôi có một cô bạn ở Trung Học, sau đó trở thành bạn gái. Thời gian chúng tôi hẹn hò ân ái với nhau kéo dài khoảng sáu tháng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Hãng sheet metal/machine shop cần thợ hàn (welder) có kinh nghiệm, part time, full time. Fax 408-279-9099. (6825-34) _____________________ Cần thư ký văn phòng, biết làm sổ sách, biết Anh ngữ.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: