vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 8621 ra ngày 25/05/2013:
Tin Việt Nam
Chiến hạm tuần dương tàng hình L'Adroit của Hải Quân Pháp. HẢI PHÒNG Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết chiến hạm LAdroit, một trong những chiến hạm mới nhất của hải quân Pháp, sẽ đến thăm cảng Hải Phòng, từ ngày 27 tháng 5 đến 1 tháng 6 sắp tới. Chuyến ghé Hải Phòng của chiến hạm L'Adroit nằm trong khuôn khổ thăm viếng xã giao các nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam, Singapore, Indonesia và chương trình kỷ niệm năm Pháp Việt 2013.
QUẢNG NGÃI - Một tàu cá của Việt Nam từ Hoàng Sa về Quảng Ngãi đã bị tàu Trung Quốc quyết liệt cản đường và suýt bị đâm chìm trên biển. Tin từ báo chí Việt Nam cho hay, tối 21/5, tàu cá mang số hiệu QNg 90917 TS" cùng 15 ngư dân cập bến Quảng Ngãi với nhiều vết thương trên thân tàu. Thuyền trưởng Trần Văn Trung kể lại rằng, chiều 20/5, tàu của anh sau chuyến đánh bắt ở Hoàng Sa trở vào
 • Nông dân trị côn đồ, dằn mặt chính quyền
 • Việt Nam muốn chặn dân nhập cư vào 5 thành phố lớn
 • Ân Xá Quốc Tế tố CSVN gia tăng đàn áp
 • Tin Hoa Kỳ
  Những người dự lễ tang cô bé Antonia Calendaria, 23/5/13 MOORE - Thành phố Moore của tiểu bang Oklahoma đã tổ chức tang lễ đầu tiên cho nạn nhân của trận lốc xoáy kinh hoàng hôm thứ Hai, cô bé 9 tuổi chết khi lốc đánh tan tành trường tiểu học của cô. Trời có nhiều gió và mưa càng làm cho tang lễ cô bé Antonia Candelaria thêm thê lương hôm thứ Năm.
  Các nhà hoạt động nhân quyền trong bộ quần áo tù nhân màu cam và khăn bịt đầu, đại diện cho các tù nhân ở nhà tù Guantanamo, Cuba, đứng trước Tòa Bạch Ốc phản đối việc Tổng thống Obama vẫn chưa đóng cửa nhà tù này. HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Mỹ Barack Obama tiếp tục nỗ lực đóng cửa trung tâm giam giữ của quân đội Mỹ tại Vịnh Guantanamo bên Cuba, nhưng sự phản đối trong nước và phải làm gì với các tù nhân ở đó đã gây ra những trở ngại đáng kể.
 • California chọn 13 kế hoạch cho bảo hiểm y tế tiểu bang
 • Washington: Sập cầu trên xa lộ 5, xe và người rớt xuống sông
 • Tin quốc tế
  Xe cộ bị đốt cháy trong vụ bạo loạn trong khu ngoại ô Rinkeby, Thụy Điển, 23/5/13 RINKEBY - Sớm nay, các vùng ngoại ô của thủ đô Thụy Điển bước sang ngày thứ 5 chìm trong bạo loạn. Đây là cuộc bạo loạn dân sự nghiêm trọng nhất ở nước này trong nhiều năm. Từ hôm Chủ Nhật, hàng trăm cư dân trẻ tuổi tại một số vùng ngoại ô đã châm lửa đốt hàng chục xe hơi, phá hoại nhà cửa và đụng độ với cảnh sát.
  Cố vấn Anh ninh Quốc gia Hoa Kỳ Thomas Donilon BẮC KINH Một viên chức cấp cao của Tòa Bạch Ốc sẽ đến Bắc Kinh vào chủ nhật này, giữa lúc những mối quan tâm về các vụ tấn công mạng, các vụ xích mích thương mại và vụ tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc với Nhật Bản trắc nghiệm mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Chuyến công du này cũng diễn ra trong lúc Tổng thống
 • Philippines thề chống Trung Quốc đến người cuối cùng
 • Hai vụ tấn công nổ bom ở Niger: 26 chết, 30 bị thương.
 • Chiến đấu cơ Anh bắt máy bay hàng không Pakistan
 • Ngoại trưởng Mỹ tới Ethiopia thảo luận các vấn đề an ninh
 • Bình luận
  Bất cứ Bộ Luật hoặc Quy định nào cũng có khe hỡ, dù lớn hay nhỏ, sẽ bị cố ý lợi dụng để trục lợi về kinh tế, chính trị, hoặc vô tình vi phạm trong lúc điều hành. Khi vi phạm bị phát hiện, cá nhân, tổ chức hoặc chính quyền sẽ tìm mọi biện pháp để hạn chế tác hại bằng cách che giấu sự thật.
  Thơ
  Em đứng nhìn mây, mây đổi thay Mây trôi biền biệt tháng năm dài Bước xưa lối cũ còn nguyên đó Biết có còn nguyên dáng của ai ?! Em đứng chiều im gió nhẹ lùa Chút buồn kỷ niệm nhớ tình xưa Áo xưa em mặc màu hoa tím Màu tím bây giờ thấm gió mưa.
  Tớ đã cho đi cũng rất nhiều Mà sao nhận lại chẳng bao nhiêu Bao nhiêu văn thơ mang cho hết Chẳng nhận được gì, mất hết tiêu! Bắc Giang
 • Lời các em là lời sông núi - Lão Móc
 • Ngày 30-4-1975 (Chí Phèo) - VNNB
 • Mười Sáu Tháng Năm - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  Nàng tin-tưởng nơi mình, tình-yêu mơ-mộng dậy-thì, nàng như một thiên-thần với đôi cánh trắng thơ-ngây dang rộng trong một thế-giới mơ-màng tuyệt-vời trinh-nữ, tâm-hồn bên nhau- mơ-mộng yêu-thương, trao tặng phút ban đầu
  Kỳ 23 Nia tiễn chân bọn anh ra tận suối. Mùa này lũ thôi kéo về, nhưng lấp rấp vẫn còn nuớc mưa sót lại nên đáy vẫn nhoang nhoáng ướt. Dù đang mang giày saut, nhưng cái mát vẫn thấm qua tất gây xôn xao trong anh.
 • Một cách trả thù - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  I.- TÂM LINH HOẠT SINH DO NGUYÊN TỬ Thiên nhiên vô bờ bến, vô không gian tính theo đúng quy luật tự nhiên đầu tiên Thành trụ hoại không tức là biến chuyển theo định luật Sắc Không tiến hành tuần tự từ không đến có, tức là chuyển vận từ vô hình tướng đến cái hữu hình tướng, rồi từ có trở về không, tức là biến thể hữu hình tướng trở về vô hình tướng.
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 205- Hỏi: Sư phụ dạy Lấy cái không biết để chấm dứt tất cả biết, tức dùng cái không biết đối trị cái biết, nhưng cái không biết lấy gì đối trị? Đáp: Lấy cái biết của bản thể để trị bệnh không biết của bộ não, nhưng cái biết của bộ não thì chẳng thể biết được cái biết của bản thể.
  Linh tinh
  Tiểu sử và sự nghiệp: Trường Pellerin, có khi còn gọi là Trường Dòng Pellerin. Gọi là Trường Dòng vì các ông thầy Dòng quản lý và dạy học ở trường nầy, thuộc quyền sở hữu của giáo hội Thiên Chúa La Mã.
  Đôi khi có những áng mây đen làm u tối bầu trời và khi nó tan biến đi thì cuộc đời trở nên trong sáng trở lại. *** Khi những áng mây đen mất đi, bầu trời sẽ trở nên trong sáng hơn Ái kỷ lệch lạc (perver narcissique) là gì? Đây là một chứng rối loạn nhân cách rất phức tạp để chỉ những người có vấn đề về hình ảnh của chính họ Ngày nay, những nười mang chứng ái kỷ lệch lạc có mặt mọi khắp mọi nơi.
 • Cờ vàng chống Cộng quá khứ hay tương lai? - Nguyễn Quang Duy
 • Tạp ghi
  Vào những ngày cuối tháng 5 này, dư luận VN đang nóng lên với kỳ họp Quốc hội VN kéo dài 1 tháng từ 20-5 đến 21-6. Kỳ họp sẽ bàn đến rất nhiều vấn đề quan trọng ảnh hưởng lâu dài tới đời sống người dân.
  Bạn thân mến, Bạn than phiền rằng màn kịch kêu gọi dân góp ý sửa đổi Hiến Pháp của cộng sản Việt Nam vừa hạ màn trước sự hụt hẫng và thất vọng của người dân. Bởi vì trước đó, ông Phan Trung Lý, Chủ Nhiệm Ủy Ban
  Y học thường thức
  Xin thưa đây không phải là miễn khỏi làm một số công việc như miễn quân dịch, miễn tạp dịch...mà là một đặc tính bảo vệ của cơ thể với một số vấn đề liên quan tới sức khỏe.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Experience is required. Looking for an experienced, quality KITCHEN STAFF MEMBER who knows how to work with great pressure. Needs to be proficient with cooking eggs and potatoes with a gas range.

  Các số báo trước:
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
    03/08/2019 - Số 8376
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: