vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6816 ra ngày 18/05/2013:
Tin Việt Nam
KHÁNH HÒA - Nhậu nhẹt, cãi lộn rồi đâm chém nhau, một du khách Nga phải vào bệnh viện cấp cứu. Hung thủ là bạn thân của nạn nhân bỏ đi biệt tích sau đó. Vụ ẩu đả xảy ra khoảng 2 giờ sáng ngày 16 Tháng Năm tại bãi biển Nha Trang, cạnh quán bar Sailing Club. Theo cuộc điều tra ban đầu của công an thành phố Nha Trang, nạn nhân tên là Epghenhi, còn hung thủ tên Alexandre, cùng quốc tịch Nga.
SÀI GÒN - Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, người Trung Quốc bắt đầu xuất hiện trở lại tại các phòng khám bệnh đông tây y ở Việt Nam. Lần này, nhờ sự tố giác của một bác sĩ Việt Nam đứng tên một phòng khám ở quận Tân Bình, công an bắt quả tang 7 bác sĩ Trung Quốc hành nghề lậu, phạt tiền và ra lệnh trục xuất, cấm nhập cảnh Việt Nam trong vòng 5 năm.
 • Bố ráp sòng bạc, tịch thu 1 nón tướng công an
 • Việt Nam ngưng phát các kênh của CNN và BBC
 • Tin Hoa Kỳ
  TỔNG HỢP - IRS là cơ quan liên bang có nhiệm vụ thu thuế cho chính quyền Hoa Kỳ, năm nay nộp cho ngân sách khoảng 2.400 tỉ đôla. 90.000 nhân viên của IRS soi mói chuyện thuế của tất cả mọi thành phần, từ cá nhân đi làm, doanh nghiệp lớn nhỏ, và các tổ chức được miễn đóng thuế. Theo luật, một số tổ chức từ thiện, tôn giáo, giáo dục và văn hóa khỏi phải đóng thuế cho những khoản tiền thu được qua các hoạt động của mình.
  Quyền Giám đốc Sở thuế Liên bang (IRS) Steven Miller điều trần trước trước Quốc hội, 17/5/13 HOA THỊNH ĐỐN - Quốc hội Mỹ bắt đầu các cuộc điều trần nhằm tìm hiểu về vụ cơ quan thuế của chính phủ thanh tra quá đà các nhóm chính trị bảo thủ, vốn phản đối các chính sách thuế và chi tiêu của Tổng thống Obama. Ông Steven Miller điều trần hôm nay trong khi ủy ban thuộc Hạ viện bắt đầu cuộc điều tra.
  Tin quốc tế
  Dân chúng đến xem nơi xảy ra vụ tấn công bằng bom ở Baquba, Iraq, 17/5/13 BAGHDAD- Ít nhất 23 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom nhắm vào các tín đồ Sunni bên ngoài một đền thờ gần Baghdad. Vụ tấn công ở Baquba, phía bắc thủ đô Iraq, xảy ra hôm nay sau một loạt các vụ đánh bom ở Iraq trong tuần này làm hàng chục người thiệt mạng. Hôm qua, 25 người đã thiệt mạng trong các vụ đánh bom riêng rẽ ở khu vực sinh sống của người Shia thuộc Baghdad và Kirkuk.
  Ngoại trưởng Indonesia Marty Natalegawa. HOA THỊNH ĐỐN - Ngoại trưởng Indonesia hôm 16/5 kêu gọi ký một hiệp định có giá trị khắp châu Á để giúp xây dựng sự tin cậy và cảnh báo nguy cơ tranh chấp trong khu vực mỗi khi có căng thẳng. Phát biểu trong chuyến đi tại Washington tuần này, Ngoại trưởng Marty Natalegawa nói rằng nếu ký được một hiệp định như vậy, châu Á có thể chấm dứt những
 • Thỏa thuận hầm mỏ giữa Trung Quốc và Congo gặp trục trặc
 • Các nhà máy dệt may Bangladesh mở cửa trở lại
 • Miến Điện thả tù chính trị trước khi tổng thống đi thăm Mỹ
 • Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố ông Assad phải ra đi
 • Hơn 1 triệu người Bangladesh di tản vì cuồng phong
 • Người Palestine vận chuyển gà rán Mỹ qua các đường hầm
 • Bình luận
  Dư luận của người Việt quốc nội cũng như hải ngoại vẫn tranh cãi không dứt về chủ trương chống cộng hay chống độc tài và mỗi phe hành động theo nhận thức của riêng mình.
  Thơ
  Ngày nào tôi cũng sang chơi Tưởng đâu chỉ để cho vơi nỗi buồn Nhà nàng ở cạnh nhà tôi * Đôi khi tôi cũng sang chơi thăm nàng Tưởng nàng sống với cô đơn Ai ngờ nàng đã giận hờn với tôi Bởi vì cái
  Ngày này, Một Chín Bảy Mươi Lăm Chim Việt đàn muôn vỡ tổ nằm Tiếng thán gia vong rền vạn kỷ Âm sầu quốc phá vọng nghìn năm Trời Âu ghé lánh gầy chân hạc Đất Mỹ tìm nương bạc vóc tằm Giận kẻ sài lang gieo thảm cảnh Khơi về mỗi dịp ức hờn căm Việt Đường 30 Tháng Tư 1975 Vào Tháng Tư, 30, Bảy Lăm, Nguyên niên Ất Mão con mèo nằm.
 • Mưa nghe Khánh Ly hát Mưa từ hôm qua đến hôm nay - Thy Lan Thảo
 • Mẹ Tôi - Dư Thị Diễm Buồn
 • Truyện ngắn
  Ai hiền bằng thầy đồ Long-Khâu Đọc kinh thuyết-pháp suốt đêm thâu Bỗng nghe Sư-tử Hà-Đông rống Kinh hoàng bỏ gậy rớt nơi đâu?! - Tô-Đông-Pha dùng hai chữ: Hà-Đông là mượn trong thơ Đỗ-Phủ Hà-Đông nữ-nhi thân
    Thược đưa tay buộc lại mái tóc. Nàng thẫn thờ nhớ lời ông thầy bói nổi tiếng trong con ngõ cụt ở phố Lò Đúc, đã nói với nàng: Hai tuổi này sống hoà hợp với nhau cho đến.
 • Chập chùng bóng núi 22 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 195- Hỏi: Tụng Kinh Pháp Hoa và tu Tổ Sư Thiền, phước đức như thế nào? Đáp: Tụng kinh là để cầu phước, phải không (?), tu Tổ Sư Thiền cũng là để cầu phước sao? Phước nếu có thể do cầu
  Ông Ngô Đình Diệm đã đi vào lịch sử Việt Nam với tư cách là vị Tổng Thống dân cử đầu tiên của đệ Nhất Cộng Hòa. Một nhà lãnh đạo với một viễn kiến rõ rệt và độc đáo về một mô hình phát triển xã hội Việt Nam thời hậu thuộc địa.
  Linh tinh
  MỘT VÀI NÉT VỀ NHẠC SĨ THÔNG ĐẠT-VĂN GIẢNG Nhạc sĩ Thông Đạt-Văn Giảng sinh ngày 12, tháng 5, năm 1924 tại Huế. Ông là Giám Đốc trường Quốc Gia Âm Nhạc Huế Trưởng phòng Học Vụ Nha Mỹ Thuật, đảm trách học vấn của các trường Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn, Huế và các trường Cao Đẳng Mỹ Thuật.
  Một, hai, ba, chúng ta đi lính Cộng Hòa Vì quê hương chúng ta thì rất hiền hòa . . . . . Đi, đi nào cùng đi, đi giữ phố phường Đi, đi nào cùng đi, đi giữ ruộng nương. (Phạm Duy) (1) Quả tình tôi đi lính không phải vì bị lôi cuốn theo thời đại, như trong bài hát trích ở trên của Phạm Duy.
  Tạp ghi
  Kinh tế khủng hoảng, lạm phát tăng, thu nhập giảm, nhiều người dân đang phải đối mặt với những bài toán đau đầu của cuộc sống. Thưa bạn đọc, đó là diễn đàn của một tờ báo mạng ở VN mở ra cho mọi người dân được góp ý về những suy nghĩ thật nhất của mình trong cuộc sống hiện nay, qua đó cùng tìm ra những giải pháp để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
  Trong 3 năm liên tiếp 2011, 2012, 2013, đảng CSVN đã phải đối phó với 3 vụ án gây chấn động dư luận không những chỉ ở trong nước mà còn lan rộng ra cả hải ngoại. -Đó là vụ án Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ vào năm 2011.
 • Ba vụ tai tiếng vây khổn TT Obama & Việt Nam CS: Tay chân của Nguyễn Phú Trọng bị loại - Tuyết Lan
 • Người về Sông Tương - Trần Kiêm Đoàn
 • Y học thường thức
  Từ ngày xửa ngày xưa, các cụ ta có một thói quen làm đẹp rất là dễ thương, đó là tục lệ nhuộm răng và đa số là nhuộm răng cho đen bóng như những hạt huyền. Vì răng đen nhi nhí, ông Lý cũng khen hoặc: Lấy chồng cho đáng tấm chồng, Bõ công trang điểm má hồng răng đen.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Jane Lê và tôi đã sống với nhau hơn 02 năm, chúng tôi yêu nhau rất đằm thắm. Mùa hè vừa qua, nàng có hai chuyến công tác xa, một chuyến qua Nhật (cùng đi với gia đình nàng) và một chuyến qua Costa Rica với nhóm chuyên viên làm việc cho các quốc gia thuộc thế giới thứ ba.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm smoothies trong khu Lion Tully cần nhiều health coach. Lợi nhuận cao. Liên lạc Quỳnh Thi 408-824-0429. _____________________ Whole Sale Foods Co. cần tuyển: - Data entry clerk, part time, night shift, - Handyman có kinh nghiệm và biết sửa chữa về điện, - Saleperson có kinh nghiệm, thông thạo Anh, Việt, Hoa.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: