vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 26, 2019
Kích thước font chữ:


6806 ra ngày 04/05/2013:
Tin Việt Nam
Người ngộ độc rượu bị hôn mê, đang được cấp cứu tại bệnh viện. NINH THUẬN - Tin gây chấn động giới bợm nhậu ở Việt Nam: trong vòng bốn ngày qua có 9 người chết vì rượu “dỏm” tại một huyện thuộc tỉnh Ninh Thuận. Người đứng đầu chính quyền huyện Ninh Phước, nơi xảy ra 9 vụ ngộ độc mà không ai sống sót, cho hay các nạn nhân đều uống một loại rượu do một lò sản xuất ở huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, dù mua tại các tiệm tạp hóa khác nhau.
Thịt bò lậu Trung Quốc dán nhãn Mỹ, Úc tại một kho hàng ở Hà Nội. HÀ NỘI - Chiều ngày 2 tháng 5, Công an Hà Nội lục soát một kho đông lạnh, khám phá trên một tạ thịt bò nghi nhập lậu từ Trung Quốc về gắn nhãn hiệu Mỹ, Úc để bán cho thực khách. Chủ lô hàng này là ông Nguyễn Danh Hinh 38 tuổi, cư dân tỉnh Bắc Ninh, giám đốc nhà hàng Sen Hồng Bích, tọa lạc tại tầng 3, trung tâm thương mại Savico Megamall, quận Long Biên, Hà Nội.
Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama (trái) và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto mở họp báo sau cuộc hội đàm, 2/5/13 MEXICO CITY - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đều nói rằng họ sẽ cùng hợp tác để hòa nhập thêm các nền kinh tế của hai bên và chống tội phạm xuyên biên giới. Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau hôm qua tại Mexico City.
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama MEXICO CITY - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cam kết sẽ cải cách hệ thống di trú Mỹ, mà ông nói không phản ánh các giá trị của người Mỹ, và là nguyên nhân khiến nhiều người “phải sống trong bóng tối.” Phát biểu trước một cử tọa chủ yếu gồm các sinh viên tại Viện Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia ở Mexico City hôm nay, nhà lãnh đạo Mỹ lưu ý giới trẻ
 • Cháy lớn trên 8,000 mẫu đất ở Ventura County gần Los Angeles
 • Nghi can nổ bom Boston tiết lộ kế hoạch tấn công vào ngày lễ Độc Lập
 • Tin quốc tế
  Xe chở những người Nam Triều Tiên từ khu công nghiệp Kaesong về nước SEOUL - 7 công nhân viên Nam Triều Tiên cuối cùng đã rời khỏi khu công nghiệp đã đóng cửa ở Bắc Triều Tiên, và hôm nay đã về tới thành phố Paju, chấm dứt quan hệ hòa bình cuối cùng giữa hai nước thù nghịch. Cùng lúc, một chiếc xe đưa một ngân khoản không được tiết lộ trị giá là bao nhiêu, để thanh toán tiền thuế
  Gia đình của các nạn nhân vẫn chờ tìm người thân bị mất tích trong tòa nhà bị sập DHAKA - Bộ trưởng Thương mại Bangladesh nói vụ sập một tòa nhà dùng làm xưởng may mặc hồi tuần trước “không thực sự nghiêm trọng”, giữa lúc số tử vong trong tai họa này vượt quá 500 người. Ông Abul Maal Abdul Muhith nói đây là một tai nạn, và ông không lấy làm lo lắng tai nạn này sẽ khiến cho các cửa hàng bán lẻ nước ngoài rời bỏ Bangladesh.
 • Cựu Giáo Hoàng Benedict XVI trở lại Vatican
 • Saudi Arabia mở chiến dịch chống bạo hành phụ nữ
 • Bình luận
  Tròn 38 năm, người Việt quốc nội cũng như hải ngoại đã đầu tư nhiều công sức, thời gian nhằm cứu dân tộc thoát khỏi cảnh lầm than, cơ cực bằng các giải pháp quân sự, chính trị, ngoại vận, kết hợp trong-ngoài mà gần 90 triệu người Việt vẫn chưa thấy ngọn đèn cuối đường hầm, thậm chí, bóng tối còn lan rộng hơn trong cuộc sống tại Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Thơ
  Hỡi ôi, Thương thay cho bác Steve Công việc còn đó, vội chi đã về Đường trần còn lắm đam mê Bác đi để lại trăm bề ngổn ngang Bây giờ gẫy cánh giữa
  * Em cười rõ giọng đế kinh Áo vàng lụa óng đậm tình công nương Cầu Trường Tiền, nước sông Hương Dáng xưa còn đó, má hường còn không ? ..... Má hường vương bụi núi sông Đất ly hương lắng tiếng lòng quạnh hiu Tình xưa còn lại bao nhiêu Quê hương còn có lắm điều xót đau .
 • Không quên lời hẹn - Thy Lan Thảo
 • Ổ quỷ Tam Sa (Chí Phèo) - VNNB
 • Bất hạnh không ngờ (Nguyễn Đông Giang) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Thanh cầm lấy, nghĩ: - “Ngày trước khi mới quen nhau ở Sài gòn, mỗi khi đi chơi nàng đều đưa bóp cho mình vì biết mình là “ký giả, nhà báo rất nghèo”, Mai thiệt tốt mà tế-nhị.” Chàng cảm-động: - Cám ơn em! - Đâu có chi! Tiền nào cũng vậy.
  . Dẫy nhà tứ lập hai tầng lầu, liền với nhau thành một khối với tám đơn vị gia cư. Những người hàng xóm láng giềng gần gũi nhau, quen biết và thân thiết với nhau. Chủ nhân khu nhà là Hạnh, một thiếu nữ độc thân.
 • Chập chùng bóng núi 20 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 174- Hỏi: Tại sao Đức Phật đưa lên cành hoa, ngài Ma Ha Ca Diếp được ngộ? Đáp: Pháp gián tiếp phải học, phải tìm hiểu, rồi theo sự hiểu tiến tu dần theo thứ lớp, chứng theo thứ lớp như Thập Tín, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, v.
  Học thuyết “Chính Danh” của Khổng Tử không chỉ được áp dụng trong lĩnh vực chính trị, cai trị, mà còn được ông áp dụng trong cách gọi tên sự vật, đồ vật, ý niệm... ứng dụng ở đúng vị trí, không được lẫn lộn, không được tùy tiện.
  Linh tinh
  Trong bài viết vừa qua, chúng tôi, người viết có làm một cái lỗi, mà người Pháp gọi là acte manqué – một cử chỉ dang dỡ -nữa chừng xuân- muốn đấy mà không dám làm – kiểu em chả; hay nếu lỗi ấy là lời nói, thì thường gọi là một lapsus lingue – nói trớ – trật lưỡi.
  Mới đây, biên tập viên Thomas Fuller của tờ báo The New York Times đã viết một bài phản ánh tình hình bất ổn kinh tế và chính trị tại Việt nam. Đây là tờ báo thiên tả trong suốt thời kỳ chiến tranh Việt nam.
 • Ông ngáo ộp - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Chập chờn bóng đêm - Nguyễn Thượng Chánh
 • Tạp ghi
  Ngày xưa các cụ nhà ta có quá nhiều kinh nghiệm về quan trường, nhất là về những mối liên hệ giữa quan và dân, giữa quan bà và các doanh nghiệp. – xin nói cho rõ “quan bà” là vợ các quan, được người đời gọi là “phu nhân”– chứ không phải “đàn bà làm quan”, bởi thời đó đàn bà chưa được làm quan như thời nay.
  Bạn thân mến, Cuộc điều tra vụ nổ bom khủng bố tại thành phố Boston hôm 15-4-2013 vẫn chưa kết thúc. Cuộc truy tầm vẫn còn dài. Giới chức an ninh Hoa Kỳ muốn biết các trái bom đã được chế tạo tại đâu? Và ai ở đằng sau cuộc khủng bố? Ba sinh viên bạn học của can phạm Tamerlan Tsarnaev, tất cả đều 19 tuổi, đó là Dias Kadyrbayev và Azamat Tazhayakov, gốc Kazakhstan (Liên Xô cũ) và Robel Phillipos, một người Mỹ.
  Nhỏ to tâm sự
  Hỏi: Thưa Cô Ngọc-Lan, Chúng tôi, ba chị em bạn, đều đã có gia đình trên dưới 5 năm. Cuộc sống gia đình tương đối hòa thuận, êm ấm, ba chàng đều chăm lo công việc làm ăn, đầy đủ bổn phận với gia đình, cuộc sống khá mực thước trước con mắt của chúng tôi.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ máy sửa xe (auto) kinh nghiệm, không kinh nghiệm hay biết chút ít. Liên lạc Dũng 408-759-1685, 650-969-5161 và để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ gọi lại.

  Các số báo trước:
    25/04/2019 - Số 8306
    24/04/2019 - Số 8305
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: