vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 26, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6796 ra ngày 20/04/2013:
Tin Việt Nam
Chiếc cầu bộ hành sắp bị dở bỏ, thiệt hại vài tỉ đồng tiền xây nền móng, chưa kể công thợ. HÀ NỘI.- Dư luận Hà Nội đang xôn xao về vụ chính quyền Hà Nội ra lệnh tháo dở hai chiếc cầu vượt dành cho người đi bộ được xây dựng trước đó khoảng hai năm, nhường khoảng trống cho hai chiếc cầu vượt dành cho xe cơ giới. Một trong hai chiếc cầu này vừa được khởi công đầu tháng rồi tại góc đường Đại Cồ Việt và Trần Khát Chân, Hà Nội.
Nơi xảy ra vụ án mạng mà một mạng người chỉ đáng giá 5 đô la. SÀI GÒN - Một vụ án mạng xảy ra tại quận Bình Tân, Sài Gòn, hôm 13 Tháng Tư làm một người chết, ông Trần Thanh Liêm 21 tuổi, quê Bạc Liêu. Hung thủ giết người tên Vương Hùng 17 tuổi, cư dân thành phố Cần Thơ, khai đã được trả công 100,000 đồng, tương đương 5 đô la. Báo chí trích hồ sơ điều tra của công an quận Bình Tân, Sài
 • Hơn 25% thực phẩm ở Việt Nam có hóa chất gây ngộ độc
 • Tin Hoa Kỳ
  Toán SWAT của cảnh sát Boston bao vây một khu phố Watertown ở Boston sáng Thứ Sáu trong khi truy tầm nghi can Dzhokhar Tsarnaev còn đang trốn chạy BOSTON Sau một cuộc rượt đuổi bằng xe và chạm súng với cảnh sát, nghi can Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi bị bắn hạ sáng sớm Thứ Sáu. Nghi can số 2, Dzhokhar A. Tsarnaev 19 tuổi còn trốn chạy và cảnh sát đang săn lùng ráo riết.
  WASHINGTON Tổng giám đốc ngành bưu điện Hoa Kỳ báo động với Quốc Hội, rằng USPS đang gặp nguy cơ trở thành gánh nặng quan trọng đối với người dân đóng thuế, theo tường thuật của MSN.
  Tin quốc tế
  Ủng hộ viên của nhà lãnh đạo đối lập Venezuela Henrique Capriles viết chữ "gian lận" trong bàn tay trong khi biểu tình đòi kiểm lại phiếu CARACAS - Một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Venezuela Nicolas Maduro hôm nay, thẩm quyền bầu cử nước này loan báo sẽ thực hiện một cuộc tái kiểm các phiếu bầu điện tử đã không được xét lại sau cuộc bầu cử.
  Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde HOA THỊNH ĐỐN - Người đứng đầu Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF nói bà phải đối diện với cuộc thẩm vấn của các công tố viên Pháp vào tháng tới vì vai trò của bà trong chức vụ bộ trưởng tài chánh Pháp liên quan tới vụ chi trả một món tiền lớn cho một đại gia Pháp. Bà Christine Lagarde nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm tại Washington rằng cuộc điều tra không làm bà xao lãng nhiệm vụ tổng giám đốc điều hành IMF.
 • 8 nhà hoạt động chống tham nhũng bị bắt ở Trung Quốc
 • 8 người chết trong các cuộc tấn công tại Iraq
 • An ninh ở Afghanistan tồi tệ hơn
 • Cựu Tổng Thống Pakistan bỏ chạy khỏi phòng xử
 • Bắc Hàn đưa điều kiện để thương thuyết
 • Một viên chức chính phủ Syria bị ám sát
 • Bình luận
  Vụ khủng bố hôm 15-04-2013 nhắm vào cuộc chạy việt dã quốc tế tại Boston với trên 250,000 người tham dự, bao gồm 25,000 vận động viên khắp thế giới, làm 3 chết, 176 bị thương kể cả 17 rất nguy kịch, 10 bị cưa chân tay làm chấn động dư luận.
  Thơ
  Hôm qua một chuyến xe buồn. Đưa em rời xứ Vô Thường Việt Nam. Miệt-mài xe ruỗi ngàn năm. Đất trời hiu-quạnh em nằm cô-đơn. Sao khuya le-lói, chập-chờn. Không-gian ẩn-ức tiếng đờn u-minh.
  Trưa ba mươi từ trại lính buông súng tôi trở về nhà băng qua các đại lộ của Sài-gòn thất thủ Ngang đài phát thanh đường Hồng thập tự chợt nghe tiếng hát Nối Vòng Tay Lớn của một gã chống chiến tranh như lạc
 • Viết cho em đó - Thy Lan Thảo
 • Tiếng Lòng Tháng Tư - Quang Dương
 • Lệ đá - Dư Thị Diễm Buồn
 • Ao tím - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  Hoa-Hoàng-Lan Dung chạy xe vòng quanh khu vực nhà hàng để tìm chỗ đậu. Không còn khoảng trống cho con ngựa sắt của nàng dừng lại. Đây là lấn thứ mười mấy, Dung có dịp trở lại nhà hàng nổi tiếng về đồ biển này.
  Sau đó, con đực coi con cái trực-thuộc về mình, sống chung có tình-nghĩa vợ-chồng không khác gì loài người, con đực biết bảo vệ vợ con, ngay cả loài hổ báo cũng vậy, riêng con cái sau khi đã mang thai chờ sanh, chúng không đòi hỏi làm tình như loài người.
 • Chập chùng bóng núi 18 - Đỗ Thành
 • Bên đời quạnh hiu - Ngô Kim Thu
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 151- Hỏi: Chẳng cùng với vạn pháp làm bạn là người gì? Đáp: Câu hỏi này cũng như các câu Thế nào là Phật?, thế nào là ý của Tổ từ Tây Trúc sang?.
  Linh tinh
  NGƯỜI ĐI KHÔNG MUỐN LƯU LẠI BẰNG CHỨNG Đã đến lúc Đại Sứ Martin phải nói thật với tôi: Nước Mỹ cần phải làm gì vào những ngày sắp tới khi Phan Rang thất thủ? Và Mỹ cần xác minh thái độ đối với Dương Văn Minh mới hôm qua vừa đòi Nguyễn Văn Thiệu từ chức.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần vừa qua, giá vàng thế giới bỗng nhiên sụt nhanh từ trên $1.600 một lượng, xuống còn hơn $1,300 và dự kiến còn xuống nữa, có thể còn $1,200. Thế là những người buôn bán vàng bị một cú đau xiểng liểng.
  1)- Một tấm hình cũ Khi ông Tập Cận Bình, với hai chức vụ to nhất và quyền hạn nhứt nước Tầu Cộng, là tổng bí thư và chủ tịch nước đi thăm Nga và Nam Phi, dẫn theo bà vợ Bành Lệ Viên, thì báo chí thế giới, không ít tờ khen ngợi người đàn bà ấy.
 • Đừng quên...Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 (Nguyễn Quốc Đống ) - Bài Trên Net
 • 30-4, ngày thống nhất đất nước? ngày đoàn kết dân tộc? - Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm
 • Xuân buồn Tháng Tư - Quang Dương
 • Văn hóa VN đáng sợ thật! - Văn Quang
 • Y học thường thức
  Kính gửi Bác sĩ Nguyễn Ý Đức, Tôi là Trần Thị Nhơn, hiện đang ởGarland,TX. Tôi năm nay đã gần 70 tuổi. Tôi không biết vi tính nên nhờ đứa con viết giúp. Tôi được đọc rất nhiều bài viết của Bác sĩ về sức khoẻ trên báo, rất bổ ích, và tôi rất ngưỡng mộ tấm lòng của Bác.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Cùng Cô Ngọc-Lan, Tôi có một người bạn gái khá dễ thương, hấp dẫn và dịu ngọt. Nàng đã qua một lần gọi là yêu thương nhưng kết quả không như ý, hôn nhân gặp trắc trở.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ SMOG CHECK có kinh nghiệm, có điểm từ 0.4 trở lên. Tiệm ở vùng El Camino Real /Fair Oak Ave. Liên lạc Đê 408-341-5720, Hùng 408-796-9400. (6796-05) _____________________ Tiệm sửa xe vùng Sunnyvale cần thợ máy có kinh nghiệm và đồ nghề.

  Các số báo trước:
    25/04/2019 - Số 8306
    24/04/2019 - Số 8305
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: