vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6791 ra ngày 13/04/2013:
Tin Việt Nam
Ông Hoàng Văn Ngài DẮK NÔNG - Một tổ chức Ky-tô giáo đã lớn tiếng yêu cầu nhà chức trách Việt Nam điều tra ngay tức khắc về cái chết của ông Hoàng Văn Ngài, một người dân tộc Hmong và là một trưởng lão của đạo Tin Lành đã chết trong lúc đang ở trong tay công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Tổ chức Đoàn Kết Ky-tô Giáo Thế giới, CSW, cũng nói rằng họ quan tâm đến số phận của
SAIGON - Cơn mưa chiều 12/4 tại Saigon báo hiệu thời tiết đã chuyển sang mùa mưa. Chỉ ít phút sau mưa, nhiều con đường trong thành phố nhanh chóng trở thành dòng sông Tại đường Nguyễn Văn Quá (P.Đông Hưng Thuận Q.12), nước dâng khá cao đến hơn 0,5m so với mặt đường, làm nhiều xe chết máy. Nước từ trong các con hẻm tuôn ra ào ạt không kịp thoát khiến cho nước trên đường dâng cao thêm.
 • Lại có thêm người bị công an đánh chết
 • Tin Hoa Kỳ
  WASHINGTON Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng Bắc Triều Tiên nên chấm dứt điều ông gọi là thái độ hiếu chiến của nước này. Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cũng tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ tiến hành mọi bước đi cần thiết để bảo vệ nước Mỹ cũng như các đồng minh. Sau cuộc gặp với Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon tại Phòng Bầu dục hôm qua, Tổng thống Obama nói rằng các nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên nên ngưng đe dọa thực hiện các vụ tấn công hạt nhân.
  HOA THỊNH ĐỐN - Hai mươi mốt Thượng nghị sĩ Mỹ đã đồng thanh kêu gọi Bộ trưởng Ngoại giao John Kerry hãy đưa vấn đề Tây Tạng vào nghị trình làm việc của ông trong chuyến đi thăm Trung Quốc vào ngày mai, thứ Bảy. Trong một bức thư được sự ủng hộ của cả hai đảng, các Thượng nghị sĩ kêu gọi ông Kerry thực hiện các bước rõ rệt trong chuyến đi Trung Quốc, kể cả hối thúc chính quyền Trung Quốc tái
 • Tình báo Mỹ: Bắc Hàn dọa chiến tranh để kiếm viện trợ
 • Phe ủng hộ luật súng thắng bước đầu tại Thượng Viện
 • Tin quốc tế
  Cảnh tàn phá ở Aleppo, Syria DARAA - Những nhà hoạt động nhân quyền người Syria nói rằng một trận chiến giữa lực lượng chính phủ và phe nổi dậy ở tỉnh miền nam Daraa đã giết chết ít nhất 50 người. Hơn một nửa trong số đó là dân thường. Đài quan sát Nhân quyền Syria ở Anh cho biết giao tranh nổ ra hôm thứ Tư khi quân đội trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát động một cuộc tấn công nhằm đánh bật phe nổi dậy ra khỏi thành phố Sanamein.
  Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague nói chuyện tại một cuộc họp báo trong hội nghị G8 ở London LONDON - Ngoại trưởng các nước G8 đã kết thúc 2 ngày đàm phán tại London tập trung vào vấn đề căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, cuộc khủng hoảng tại Syria và chương trình hạt nhân của Iran. Trong một thông cáo công bố sau khi các cuộc đàm phán kết thúc hôm thứ Năm, các Ngoại trưởng đều
 • 70.000 người tị nạn Mali còn kẹt ở sa mạc Mauritania
 • Nga yêu cầu Mỹ không công bố danh sách giới chức Nga vi phạm nhân quyền
 • Bình Nhưỡng thực hiện thêm một cuộc thử nghiệm phi đạn sẽ là 'sai lầm lớn'
 • Mỹ, Nam Triều Tiên: 'Bắc Triều Tiên sẽ không là cường quốc hạt nhân'
 • Philippines: ASEAN cần Bộ Quy tắc Ứng xử Biển Đông
 • Ngọai Trưởng Kerry cảnh cáo Bắc Hàn: không được phóng hỏa tiễn
 • Taliban tấn công chốt quân sự Afghanistan, giết 13 người
 • Bình luận
  Cựu thủ tướng 3 nhiệm kỳ của Vương Quốc Anh suốt 11 năm rưởi, Margaret Thatcher đã qua đời hôm 08-04-2013, hưởng thọ 87 tuổi, đã lưu lại một di sản đồ sộ mà khen chê lẫn lộn trong đối nội cũng như đối ngoại.
  Thơ
  Tặng Võ Thị Bích Vân . Anh là cơn gió thoảng Làm mát dịu đời em Trưa còn chang chang nắng Cuối Hạ chờ gió lên Em là hoa hướng dương Chào mặt trời buổi sáng Anh là bao cảm hứng Giòng thơ em khơi nguồn Em
  Ai biết được tuổi thời gian là mấy, Điểm bắt đầu và chấm dứt lúc nào? Không hình hài hương vị cả sắc màu, Âm thầm qua không bao giờ tìm thấy. Dòng thời gian tạm sang ba giai đoạn, Chuyện đã qua thuộc quá khứ cuộc đời.
 • Mắt buồn đời thật - Thy Lan Thảo
 • Bức tử (Nguyễn Đông Giang) - VNNB
 • Paris có gì lạ không em - Bắc Giang
 • Quán trọ. (Người San Jose) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Hoa-Hoàng-Lan Rời hãng làm, Dung về thẳng nhà. Nàng thu xếp những vật dụng cá nhân vào chiếc túi xách mầu nâu nhạt, và đưa hành lý ra xe, nàng vội vã khởi hành. Quay kính xe lên, Dung tăng tốc độ cho xe vào xa lộ khi con trăng hình bán nguyệt hững hờ treo trước đầu xe.
  Một tuần qua khi tôi đang trên đường đi về nhà vào khoảng mười giờ rưỡi tối, và, khi tôi đi tới đầu cầu Thị-Nghè là tôi đã thấy ngay giữa cầu có một người đàn ông đầu đội nón lưỡi trai đứng đó rồi.
 • Phượng Mai 19 - Anh Vân TNP
 • Chập chùng bóng núi 17 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 142- Hỏi: Nếu nói như thế là vô cùng tận, nhưng vì con nghĩ luận cứ trong đó có phần không đồng nhất? Đáp: Hễ chấp thật thì nhất định phải có cái trước cái sau, cây dừa khác hơn trái dừa.
  Linh tinh
  Ngày 2 tháng 4, 2013 Khoảng giữa tháng 3, 2013 đồng bào Việt hải ngoại nghe được tin tức về việc trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa (NTQĐBH) ở Việt Nam, việc di dời nấm mộ tập thể của khoảng 200 tử sĩ VNCH từ bên ngoài vào trong Nghĩa Trang Nhân Dân Huyện Dĩ An (NTNDHDA), việc chỉnh trang khu vực bên trong nghĩa trang, sửa sang các ngôi mộ hoang phế.
  Mỵ Châu có hai tội: Phản quốc, làm tay sai cho giặc, và phản lại gia đình, nói rõ hơn là phản lại cha, vua Thục, khiến Thục Phán phải rút gươm tự tử. Cả hai cái tội đó không có chủ ý, chẳng qua vì thương chồng, Trọng Thủy, rồi bị Trọng Thủy lường gạt.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Bạn thấy không? Chúng mình bàn chuyện phiếm với nhau, mà trúng phóc hà? Tuần này, chuyện Bắc Hàn dọa đánh Mỹ, chuẩn bị tấn công Nam Triều Tiên đã trở thành trò hề, bởi vì mọi người, đặc biệt là Trung Cộng đồng minh thân thiết duy nhất của Bắc Hàn, đều đã biết tỏng là ông Un hay ông Ủn chẳng bao giờ dám động thủ, hoặc ra lệnh phát pháo tấn công Nam Hàn và nhất là Mỹ.
  Việt kiều là những người VN sống ở nước ngoài. Chúng ta những người không chấp nhận chế độ CS đã tìm đủ mọi cách để ra đi, bất chấp mọi nguy hiểm trên đường vượt biển vượt biện.
 • Ngày 30 tháng 4 năm 1975: Ngày mà nền văn minh đã thua một chế độ man rợ! - Nguyễn Thiếu Nhẫn
 • Chuyện hai bác nông dân đổi vơ - Văn Quang
 • Chỉ tại mi! Email ơi!!! - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
 • Nghèo - Nguyễn Ngọc Duy Hân
 • Y học thường thức
  Hầu như mọi người đều nhìn nhận rằng việc nuôi nấng một vài con thú trong nhà chẳng hạn như chó hoặc mèo thường giúp cho không khí gia đình bớt tẻ nhạt và có vẻ trở nên ấm cúng hơn.
  Bạn đọc viết
  Từ tháng hai dương lịch năm 2013 cho đến nay, vùng duyên hải Tây Thái Bình Dương nổi lên nhiều sự kiện nóng bỏng. Tại Việt Nam, người thanh niên 30 tuổi Nguyễn Đắc Kiên công bố một bức thơ nẩy lửa trả lời Tổng bí thư cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
  Đôi khi chúng ta tự hỏi: Sự nuôi sống cho cơ thể của chúng ta hoạt động như thế nào? Ngoại trừ những người học về ngành y, phần đông chúng ta còn mù mờ về vấn đề nầy lắm.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người có kinh nghiệm lắc chảo. Liên lạc 408-251-3855. (6791-96) _____________________ Cần một bà giữ trẻ chuẩn bị sanh, biết nấu ăn, làm 6 ngày, ở lại đêm.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: