vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6786 ra ngày 06/04/2013:
Tin Việt Nam
Một bao chứa thịt xương xay từ gà bị tịch thu tại kho lạnh số 6. HÀ NỘI - Tổng giá trị lô hàng hơn 672 triệu đồng đã quá hạn sử dụng một tháng nhưng vẫn được lưu kho để chờ đưa ra thị trường tiêu thụ. Ngày 4/4, Đội cơ động kiểm tra liên ngành số 1 (TP Hà Nội) đã phát hiện gần 20 tấn sản phẩm đông lạnh từ gà quá hạn sử dụng chứa trong hai kho hàng số 6 và 7 thuộc công ty TNHH Kho vận chuyên nghiệp ETC (khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội).
SÀI GÒN -Một băng nhóm đánh thuê chém mướn từ Hải Phòng gồm khoảng 7 người được lệnh vào tận Sài Gòn bắt cóc một ông chủ tịch Hội đồng quản trị, sau khi đã dí dao vào cổ bà tổng giám đốc một công ty, để đòi nợ. Cũng may, bà tổng giám đốc công ty cổ phần LP có trụ sở tại quận Bình Thạnh, tên L. kịp thời thoát thân. Còn ông chủ tịch hội đồng quản trị của công ty này tên Đ.
 • Cầu vượt Thủ Đức, mới xây đã lún
 • Đoàn Văn Vươn 'chỉ vượt quá phòng vệ chính đáng'
 • Tin Hoa Kỳ
  Đài tưởng niệm Mục sư Martin Luther King Jr. trong thủ đô Washington, Hoa Kỳ TỔNG HỢP - Các cuộc tuần hành và đêm thắp nến được tổ chức trên khắp nước Mỹ tối hôm qua, thứ Năm, nhân kỷ niệm 45 năm ngày Mục sư Martin Luther King, Jr. bị ám sát. Một vòng hoa đã được đặt trước Nhà Thờ Báp-tít Ebenezer ở Atlanta, nơi mà Mục sư King từng thuyết giảng. Mục sư King cũng được vinh danh trong một đêm thắp nến tại Đài Tưởng niệm Mục sư King ở thủ đô Washington.
  WASHINGTON- Bà Kathleen Sebelius, bộ trưởng Y Tế Hoa Kỳ (HHS) vừa công bố một phán quyết cuối cùng, yêu cầu lời dẫn giải, có hiệu lực từ ngày 1 Tháng Giêng, 2014, rằng chính phủ liên bang sẽ phải trả 100% chi phí cho một số người cao niên mới đủ điều kiện thụ hưởng Medicaid, thông cáo của cơ quan quản trị Medicare cho biết. Các khoản chi trả này sẽ có hiệu lực đến hết năm 2016, giảm xuống còn vĩnh viễn 90% tỷ lệ tương xứng vào năm 2020.
 • Thiếu Tướng Mỹ bị cất chức vì cáo giác sách nhiễu tình dục
 • Tin quốc tế
  Trưởng ban chính sách đối ngoại EU Catherine Ashton (trái) và ông Saeed Jalili thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao của Iran tại cuộc họp ở Almaty, Kazakhstan, 5/4/13 ALMATY - Các cuộc thảo luận giữa các cường quốc thế giới và các giới chức Iran nhằm mưu tìm một giải pháp cho chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của Teheran, không cho thấy dấu hiệu tiến bộ nào trong ngày hôm nay, thứ Sáu.
  Công ty dược phẩm Novartis ở Mumbai, Ấn Độ NEW DELHI — Công nghiệp dược phẩm không nhãn hiệu với doanh thu 26 tỉ đô la mỗi năm của Ấn Độ dự kiến sẽ có được những lợi ích dài hạn nhờ phán quyết hồi đầu tuần này của Tối cao Pháp viện. Tòa án này đã từ chối không cấp bản quyền sáng chế cho một loại thuốc trị ung thư của một công ty Thụy Sĩ.
 • Nga: Một blogger chống Kremli muốn tranh cử tổng thống
 • Pakistan: Cựu Tổng thống Musharraf bị bác đơn ứng cử
 • Mỹ, Philippines diễn tập quân sự chung
 • Thơ
  Tặng Võ Thị Bích Vân . Anh là cơn gió thoảng Làm mát dịu đời em Trưa còn chang chang nắng Cuối Hạ chờ gió lên Em là hoa hướng dương Chào mặt trời buổi sáng Anh là bao cảm hứng Giòng thơ em khơi nguồn Em
  “ Thưở trước hồn tôi phơi phới quá” * Trong sáng như thể những giọt sương Thế rồi người ấy từ đâu tới Mang lại cho tôi một vết thương “ Tai ác ngờ đâu gió lạ qua” * Gió làm tan nát cả đôi ta Của những tháng
 • Lá úa tuổi chiều - Thy Lan Thảo
 • Ướm lời e ấp - Thy Lan Thảo
 • Xuân muộn (Người San Jose) - VNNB
 • Nhớ ơn Trưng Vương (Hoàng Xuyên Anh) - VNNB
 • Truyện ngắn
  - Chụp ảnh nghe? Chỗ này chụp hình rất đẹp, bây giờ mặt trời đang xuống ánh nắng hoàng-hôn còn vương-vấn chân trời xa, nắng chiều lẩn áng mây đẹp lắm. - Chụp đì... Nè? … Thanh dơ máy lên: - Hoàng-hôn đẹp quá, em đứng cạnh gốc cây tựa lưng vào thân cây một chút, dơ tay vin cành lá thấp kia, anh sẽ chụp cho em mấy tấm hình đẹp.
  Kỳ 16 Y Brom vẫn chưa rõ quyết định và hảo ý của anh sẽ trả hắn về lại buôn. Trong đầu hắn cứ nghĩ là lính đồn sẽ thí cho hắn một phát đạn nếu bắt gặp hắn bị thương. Đó là điều hắn đã được học trên núi, họ dặn phải liều lĩnh, nhất định phải giết bằng hết, không để ai sống sót vì lính không có trái tim.
  Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 138* Lời cảnh sách Ni chúng Chùa Thiền Đức: Hôm nay tôi đến đây là để giải đáp thắc mắc, cũng vì muốn mọi người tin tự tâm, các cô không ai đề xuất câu hỏi, tức tin tự tâm đầy đủ, hễ không có hỏi thì không có đáp.
  Linh tinh
  û đầu Đối với đa số người Việt đã từng sống trải qua, ngày 30.04.1975 là một biến cố đau thương nhứt của một đời người. Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy – một bình luận gia am tường mọi biến chuyển quốc tế, từng nổi tiếng với những bài nhận định thời cuộc “Tình hình thế giới trong tháng vừa qua” đăng tải trên nhiều tờ báo tại Âu Mỹ – đã đề cập công khai trực tiếp hoặc kín đáo gián tiếp trả lời những câu hỏi về biến cố lịch sử đặc biệt nêu trên.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Hẳn là bạn cũng hồi họp cùng thế giới đang chú tâm theo dõi diễn biến tại bán đảo Triều Tiên sau khi Kim Jong Un, lãnh tụ Bắc Hàn tuyên bố chiến tranh và điều binh khiển tướng chuẩn bị hỏa tiễn tầm xa với bom nguyên tử để đánh Mỹ và Nam Hàn phải khoâng? Thế nhưng thực tế, tình hình này không làm cho dư luận thế giới tự do quên chuyện tòa án Hà Nội đem ông Đoàn Văn Vươn và gia đình ông ra xử với tội danh giết người.
  Với người Tàu, người Việt có hai điều: Ghét và Sợ. Ghét thì cũng ghét từ đời cha ông truyền lại. Sợ thì cũng cái sợ từ đời cha ông truyền lại. Truyền lại hay truyền thống thì có khác chi nhau? Có lẽ cái sợ bắt nguồn từ thời Bắc thuộc.
 • Hoài niệm - Sơn Nghị
 • Chính sách chẳng giống ai! - Văn Quang
 • Chồng ơi là chồng! - Nguyễn Ngọc Duy Hân
 • Tháng tư buồn - Nguyễn Thượng Chánh
 • “Phần thưởng” của Nhà Nước Việt Nam xã nghĩa dành cho “anh hùng lấn biển” - Lão Móc
 • Bạn đọc viết
  Quốc Xã Đức đã gây chiến tranh chết chóc cho hàng triệu sinh mạng con người mà kinh tởm nhất là sự tàn sát người gốc Do Thái vì lý thuyết hoang tưởng chủng tộc siêu việt.
  Gần 1 năm trước chúng tôi có viết một loạt bài về Võ cổ truyền Việt Nam, trong đó có bài đề cập đến những trăn trở về nền võ học nước nhà với mong ước: Nền võ học Việt Nam ngày càng tiến triển và luôn giữ được chất thuần Việt mà cha ông ta đã lưu truyền qua bao thế hệ.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Gửi Cô Ngọc-Lan. Là một phụ nữ đã quá “băm”, nhưng tôi còn ngây thơ, chưa biết tình yêu là gì. Vừa rồi, tôi gặp một anh bạn đồng nghiệp, sau một tuần làm việc chung tại một “seminar”, anh đã theo đuổi tôi.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Văn phòng bác sĩ cần người làm việc full time, có kinh nghiệm và thông thạo Anh ngữ. Fax resume đến 408-993-8609. (6782-02) _____________________ Văn phòng bác sĩ cần một nhân viên part time, thông thạo Anh Việt và computer, làm việc front office.

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: