vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6781 ra ngày 30/03/2013:
Tin Việt Nam
HẢI PHÒNG - Do vi phạm nghiêm trọng quy định công tác nghiệp vụ của ngành công an; xâm phạm đến quyền tự do cá nhân của công dân..., đại tá Nguyễn Bình Kiên đã bị cách chức Phó giám đốc Công an TP Hải Phòng. Ngày 29/3, tại trụ sở Công an TP Hải Phòng, đại diện Tổng cục Xây dựng lực lượng (Bộ Công an) đã công bố quyết định cách chức đối với đại tá Nguyễn Bình Kiên, Phó giám đốc Công an thành phố.
Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Obama và cha mẹ của các trẻ em bị giết trong vụ nổ súng mới đây đứng sau ông. HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Barack Obama nói đây là cơ hội tốt nhất của nước Mỹ trong hơn một thập niên để có “những bước hợp lý” thông qua những đạo luật cứu được nhiều sinh mạng do bạo động về súng gây ra. Tổng thống Obama đưa ra nhận định này tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm, khi có cha mẹ của
HOA THỊNH ĐỐN - Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ cho biết, Tổng thống Barack Obama sẽ công bố đề nghị ngân sách năm 2014 vào ngày 10 tháng Tư. Theo quy định, Tổng thống phải trình một ngân sách vào ngày 4 tháng Hai. Nhưng hôm thứ Năm, các phụ tá của Tòa Bạch Ốc nói tranh chấp qua lại tại Hạ viện về chi tiêu của chính phủ năm 2013 và việc đánh thuế đã làm chậm lại đề nghị của Tổng thống cho năm tới.
 • Bộ Ngoại giao Mỹ nói về vụ Trung Quốc bắn cháy tàu cá Việt Nam
 • Đánh dấu 40 năm ngày quân đội Mỹ rút khỏi Việt Nam
 • Đô đốc Mỹ bị khiển trách vì hành vi bất xứng
 • LAPD truy lùng kẻ bắt cóc và hãm hiếp bé gái 10 tuổi
 • Tin quốc tế
  Chiến binh của quân đội Giải phóng Syria ăn mừng sau khi chiếm được một thị trấn từ tay quân đội chính phủ. DARAA - Các nhân vật tranh đấu Syria cho biết phe nổi dậy hôm nay đã chiếm được một thị trấn chiến lược gần biên giới giáp với Jordan, trong lúc họ tiếp tục tiến quân ở miền nam. Đài Quan sát Nhân quyền Syria ở Anh cho biết phe nổi dậy đã đánh bật hầu hết binh sĩ chính phủ ra khỏi thị trấn Dael trong tỉnh Daraa sau những trận đánh ác liệt trong 24 giờ đồng hồ.
  Nhân viên cứu hộ và cảnh sát Pakistan khiêng tử thi ra khỏi hiện trường vụ đánh bom tự sát ở Peshawar, ngày 29/3/2013. PESHAWAR - Các giới chức tại miền tây bắc Pakistan nói rằng, một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một đoàn xe của chỉ huy trưởng lực lượng an ninh làm 10 người thiệt mạng và làm ít nhất 15 người bị thương. Giới hữu trách nói rằng ông Abdul Majeed Marwat, người chỉ huy lực
 • Tín đồ Ky-tô cử hành Thứ Sáu Tuần Thánh tại Jerusalem
 • Dân Mexico nổi dậy chiếm thị trấn, bắt cảnh sát
 • Bắc Hàn sẵn sàng hỏa tiễn sau khi Mỹ đưa B-2 đến Nam Hàn tập trận
 • Bắt được con cá ‘trout’ lớn kỷ lục
 • Bình luận
  Thống chế Kim Chính Ân chưa đầy 30 tuổi, dù chưa từng trải chiến trận vẫn chỉ huy 4 Phó thống chế và 1.1 triệu quân dưới cờ để bày trò chơi chiến tranh như một cậu bé điều động các chú lính chì.
  Thơ
  Rồi thôi con nước xa nguồn Thân bèo bọt cũng lách luồn nổi trôi Mấy năm sương gió ướp đời Rừng xa núi lạ bời bời nhớ thương Nắng chiều bóng ngã nghiêng đường Tay em bút tháp còn vương chút tình Sài Gòn
  Cám ơn em đã giúp anh Dù sao mình cũng làm lành nghe em Vợ anh biết tính lem nhem Năm thê, bẩy thiếp nó xem ra gì Bắc Giang
 • Mùa Hạ (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Lá úa tuổi chiều - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Không biết tại sao chuyện tình hồi trẻ trung của chúng tôi luôn luôn có sự xuất hiện của những cơn mưa. Mưa luôn luôn là ướt át, mưa luôn luôn là lạnh lẽo, và mưa cũng luôn luôn là nước mắt của.
  Dù trời mưa hay nắng, dù trời bão hay có tuyết...ông cũng không bỏ thói quen mỗi sáng sớm với quần áo chỉnh tề, đi ra mảnh vườn nhỏ sau nhà và đi đến chỗ ông dựng một cây cột có treo lá cờ của Việt-Nam Cộng-Hòa.
 • Phượng Mai 17 - Anh Vân TNP
 • Chập chùng bóng núi 15 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 127- Tăng hỏi: Tu đến đầu sào trăm thước, bước qua một bước là kiến tánh; kiến tánh không còn đối đãi thì sự tu chứng đó ai biết? Đáp: Nay vì phải dùng lời nói diễn tả, nên nói như
  Linh tinh
  Cộng Sản phát triển và vững mạnh nhờ ở bạo lực và lừa dối. Bạo lực có kết quả tức thời nhưng có giới hạn về mặt ảnh hưởng đường dài bởi vì vượt qua một mức độ nào đó thì sự phản kháng trở thành cực kỳ mãnh liệt không có bạo lực nào có thể ngăn chặn nổi.
  Thị xã Quảng Trị, có khi gọi là thành phố Quảng Trị có 6 phường. Ấy là kể theo tình trạng trước 1945. Phường Đệ Nhất và Đệ Nhị ở kế nhau, là khu vực nhà và phố chung quanh chợ Quảng Trị.
  Tạp ghi
  HABEMUS PAPAM! Khoảng 7 giờ tối ngày thứ Tư, 13 tháng 3 tại Rome, khói trắng tỏa ra từ ống khói của Nhà Nguyện Sistine, đồng thời tất cả chuông tại Nguyện đường Thánh Phêrô reo dồn dập, báo hiệu 115 Hồng y từ khắp nơi trên thế giới tụ họp tại Vatican đã chọn được vị giáo hoàng mới.
  Năm nay tuyết rơi sớm hơn lúc còn thu, lá vàng đầy rẫy trong vườn, vài cây trái cuối mùa phủ bạc riu ríu co ro giã biệt lá xanh lác đác còn bám víu trên cành.
 • Hoa Kỳ đã gửi thông điệp rõ ràng cho Bắc Hàn & Dân Mỹ sắp đụng đầu với giá bảo hiểm cao của Obamacare! - Tuyết Lan
 • Tiên Lãng: Vụ án đào mồ chôn đảng! - Lão Móc
 • Bắn giết ngư dân VN, Trung Quốc cho là hợp lý! - Văn Quang
 • Y học thường thức
  Say sỉn hoặc quá chén là sau một chầu “túy lúy càn khôn” , liên tục “dô! dô!” với bạn bè, vào tối hôm trước thì sáng hôm sau thấy trong người vật vờ khó chịu mệt mỏi, tiếng Anh gọi là Hangover, tàn dư của quá chén.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI Mến gửi Cô Ngọc-Lan, Người bạn phái nam của tôi thường tỏ ý muốn ngủ với tôi. Lúc đầu chàng còn tán tỉnh bóng gió, lấy chuyện trong các tiểu thuyết xưa nay để gợi ý chuyện ái ân giữa nam nữ khi đã gặp gỡ và yêu thích nhau, nhưng gần đây, chàng đã nói thẳng vào vấn đề: chàng muốn tôi “cho chàng ân huệ thân xác để tình được trọn vẹn.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người lắc chảo có kinh nghiệm. Liên lạc 408-251-3855. (6780-84) _____________________ Cần một phụ nữ tuổi 40-50 để chăm sóc cho vợ tôi. Sẽ ở trong phòng ngủ chính.

  Các số báo trước:
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: