vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 22, 2021
Kích thước font chữ:


Số 6771 ra ngày 16/03/2013:
Tin Việt Nam
Thượng nghị sĩ John McCain. NEW YORK - Các giá trị mà người Mỹ hết sức trân trọng như tự do, nhân quyền, và cai trị theo luật pháp, những hy vọng cao nhất của Hoa Kỳ đối với Việt Nam vẫn chỉ là hy vọng. Đó là nhận xét của Thượng nghị sĩ John McCain, cựu ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ và là một trong số các tù binh Mỹ trong chiến tranh Việt Nam được quân đội Bắc Việt trả tự do vào ngày 14 tháng 3 năm 1973 tại Hà Nội.
HÀ NỘI - Sáng nay, người dân xung quanh cửa hàng nội thất 114 Âu Cơ nghe thấy những tiếng khoan và hàn xì. Khoảng 12h15 ngọn lửa bùng cháy dữ dội phía tầng 1 - nơi có nhiều vật liệu dễ cháy như đệm, tủ gỗ - và lan sang các tầng khác. Những tiếng la hét thất thanh, nhân viên và thợ hàn trong cửa hàng hốt hoảng tháo chạy ra ngoài. Khuôn mặt đẫm mồ hôi, cô Nguyễn Thị Vân ở nhà 116 (sát cửa
 • Nhiều người ở Hà Nội tưởng niệm 25 năm hải chiến Trường Sa
 • Tìm thấy xương người trong vườn nhà bí thư xã
 • Tin Hoa Kỳ
  TNS Dianne Feinstein (Dân Chủ-California), người bảo trợ dự luật cấm vũ khí tấn công. WASHINGTON - Bằng kết quả biểu quyết 10-8 hoàn toàn theo đảng phái, Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện hôm Thứ Năm đã thông qua dự luật cấm loại súng tấn công, tuy nhiên người ta không tin rằng dự luật này sẽ được chấp thuận trong cuộc biểu quyết khoáng đại của Thượng Viện.
  Tổng thống Obama chào các nhà báo trong khi đến họp với các đại biểu đảng Dân chủ tại trụ sở Quốc hội 14/3/13 HOA THỊNH ĐỐN - Chuyến viếng thăm quốc hội thứ ba của Tổng thống Barack Obama trong tuần này có thể đã gia tăng quan hệ làm việc với các nhà lập pháp, nhưng chưa đạt được khai thông trực tiếp nào giữa hai đảng để giảm bớt thâm thủng ngân sách và cải thiện tình hình tài chánh Hoa Kỳ.
  Tin quốc tế
  Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai KABUL - Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói rằng những ý kiến mới đây của ông được coi như chỉ trích Hoa Kỳ có mục đích muốn giúp cải tổ, và không làm tổn hại quan hệ giữa hai nước. Một tuyên bố từ văn phòng của Tổng thống trích dẫn lời ông Karzai nói rằng nước ông muốn có một quan hệ tốt đẹp với Hoa Kỳ nhưng một quan hệ thân hữu giữa hai quốc gia độc lập.
  Binh sĩ Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên tham gia trong cuộc tập trận mơ phỏng trên máy tính ở Seoul, Nam Triều Tiên 3/15/13 SEOUL — Sau hai ngày toàn bộ các trang web ở Bắc Triều Tiên không thể truy cập được, Bình Nhưỡng đã lên tiếng cáo buộc Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên thực hiện một vụ tấn công mạng nhắm vào nước này. Thông tấn xã nhà nước Bắc Triều Tiên nói
 • Iran còn hơn 1 năm nữa mới chế tạo được bom hạt nhân
 • Tấn công đồng loạt tại Baghdad, 12 người chết
 • Quân đội Mỹ ở Afghanistan gia tăng báo động sau phát biểu của TT Karzai
 • Ủng hộ khai thác mỏ đồng, bà Suu Kyi bị dân phản đối
 • Bình luận
  Đức Hồng y Jorge Bergoglio, 76 tuổi, thuộc Dòng Tên, cai quản con chiên trên toàn bộ đất nước Á Căn Đình đã được 77% trong 114 vị Hồng y bầu chọn vào chức vụ Đức Giáo hoàng thứ 266 hôm 13-03-2013 trong dòng lịch sử 2,000 năm của Giáo hội Thiên chúa giáo La Mã.
  Trong khuôn khổ góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của Cộng sản Việt Nam, nhiều nhân sĩ, trí thức trong nhóm 72 người đại diện, các tôn giáo lớn (Hội đồng Giám mục VN, Phật giáo Hoà Hảo do ông Lê Quang Liêm đại
  Thơ
  Người đi ra biển Đông Trùng dương muôn lớp sóng Chiếc thuyền sao bé bỏng Chở bao niềm ước mong Người vừa thoát cửa sông Tàu biên phòng rượt đuổi Tràng liên thanh đỏ chói Chấm dứt đời long đong Người đi về thiên
  Nghe gió thì thầm gợi ý thương Trời chiều chút lạnh nhẹ hơi sương Hình như tình nhớ...vu vơ lắm Ta nhớ ai? Trời xa một phương... Áo tím chiều xưa chút nắng hanh Sợi tơ nắng rớt dẫu mong manh Vẫn là ý nhớ ươm mầm sống Đêm tới nhanh, cắt nắng đoạn đành.
 • Chìm lắng bụi đời - Thy Lan Thảo
 • Thư gửi Trọng Lú - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  “Em không biết tại sao khi đó em không yêu anh, dù rằng em rất thích anh. Em thích giờ học của anh, thích cách bắt học trò trả bài và thích cách giảng bài của anh. Có lẽ em thấy chung quanh em, mấy đứa bạn cũng cùng thích anh.
  Nếu em muốn biết về người con gái đầu tiên mà anh yêu và có nhiều kỷ niệm thì anh sẽ kể cho em nghe. Đây là câu chuyện tình đầu tiên trong đời mà anh đã thật sự yêu và chung sống như vợ chồng với người con gái ấy khi anh vừa đúng mười chín tuổi.
 • Nhà có ma - Tạ Quang Khôi
 • Phượng Mai 15 - Anh Vân TNP
 • Chập chùng bóng núi 13 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 110- Hỏi: Trong quá trình tập tham, con thường có những nỗi lo âu và thắc mắc, nhưng không biết đó là gì; xin Sư phụ từ bi chỉ dạy. Đáp: Lai Quả Thiền Sư Ngữ Lục và Thiền Thất Khai Thị Lục nói: Người hành giả tham thiền đến một mức độ nào, sẽ có những cảm giác như Sư vừa trình bày; thấy trong lòng không yên nhưng không biết tại sao.
  Linh tinh
  Ngày 14-3-1988, Trung cộng đã nổ súng tấn công và chiếm đóng bãi đá Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa. Sau đó Trung cộng đơn phương tuyên bố bãi đá Gạc Ma nằm trong đường lưỡi bò thuộc lãnh hải Trung Hoa.
  Đàn bà là gì? Một câu hỏi lớn không lời đáp Cho đến bây giờ mặt vẫn chau (Huy Cận) Mồng 8 tháng 3 là ngày trọng đại của phụ nữ khắp năm châu...Ngày Quốc tế phụ nữ nói lên những nỗi bất công đối với phụ nữ.
 • Mười năm trở lại - Dư Thị Diễm Buồn
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Đã qua những ngày Đông lạnh giá, và mùa Xuân ấm áp đã đến, nhưng nền chính trị và kinh tế Hoa Kỳ vẫn lạnh ngắt Bạn ơi... Chính phủ của Tổng Thống Obama đang chơi trò lừa mị dân rằng kinh tế trì trệ là do Quốc Hội đảng Cộng Hòa bắt buộc cắt giảm ngân sách.
  Điều mọi người ai cũng thấy là những tên Việt Cộng nằm vùng, những người thiên tả, những người có khuynh hướng chống hay bất hợp tác với chính quyền Quốc Gia, - thời quốc trưởng Bảo Đại, hay thời tổng thống Ngô Đình Diệm, thời tổng thống Thiệu, phần đông đều núp bóng cây bồ đề chùa Từ Đàm, nói theo nghĩa bóng.
 • Tìm mọi cách móc túi dân - Văn Quang
 • Y học thường thức
  Từ năm 2000, tháng Ba mỗi năm đãê được các tổ chức phòng chống ung thư tại Hoa Kỳ chọn là thời gian để nhắc nhở bà con ”đề cao cảnh giác” với nan bệnh ung thư ruột già và nhớ yêu cầu bác sĩ làm các xét nghiệm để sớm tìm ra bệnh.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Gửi Cô Ngọc-Lan, Tôi là một đứa con gái tuổi 30, tốt nghiệp Đại Học và có công việc làm tương đối khá, không phải lo về tài chánh và đời sống thường ngày. Tôi gặp một người đàn ông làm cùng hãng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tìm người chăm sóc một cụ già ở Fremont. Xin liên lạc Loan 510-304-9684. (6770-92) _____________________ Nhà hàng Việt Nam tại Milpitas cần nam nữ phụ bếp.

  Các số báo trước:
    21/01/2021 - Số 8746
    20/01/2021 - Số 8745
    19/01/2021 - Số 8744
    16/01/2021 - Số 8743
    15/01/2021 - Số 8742
    14/01/2021 - Số 8741
    13/01/2021 - Số 8740
    12/01/2021 - Số 8739
    09/01/2021 - Số 8738
    08/01/2021 - Số 8737
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: