vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6761 ra ngày 02/03/2013:
Tin Việt Nam
HÀ NỘI - Mới hai tháng đầu năm, đã có hơn 8,600 công ty xí nghiệp ngừng hoạt động tại Việt Nam. Một tình trạng xác nhận nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đầu Ngô mình Sở tại Việt Nam có vấn đề nghiêm trọng.
Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Obama gọi cắt giảm ngân sách 85 tỉ đôla là khờ dại và tùy tiện.' HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói với các nhà làm luật rằng thất bại trong việc ngăn tránh tự động cắt giảm ngân sách là một điều không thể biện minh. Lên tiếng tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu, Tổng thống Obama gọi cắt giảm ngân sách 85 tỉ đôla là khờ dại và tùy tiện.
LAS VEGAS - Hôm Thứ Năm, cảnh sát Las Vegas cho biết sau nhiều ngày tầm nã, đã bắt được nghi can lái xe SUV bắn qua xe khác làm xe này đâm vào một xe taxi làm cả thảy 3 người chết. Nghi can Ammar Harris, 26 tuổi, bị một toán cảnh sát và nhân viên FBI bắt giữ tại North Hollywood. Trước đó, sáng Thứ Năm cảnh sát cho biết đã tìm ra và phỏng vấn tất cả 3 phụ nữ, hành khách đi trên chiếc xe Range Rover SUV.
 • Ảnh hưởng của việc tự động cắt giảm ngân sách
 • Tin quốc tế
  Quý vị còn thân nhân bên Việt Nam Quý vị muốn giúp đỡ thân nhân mình có công ăn việc làm, khỏe mạnh và kiếm nhiều tiền, Quý vị muốn tiền đi trở ngược lại túi của mình thay vì phải gởi tiếp tế cho thân nhân hàng tháng. Cơ hội hiếm có: Vào ngày 20 tháng 3, 2013 Ông Christopher là một President Team của Herbalife sẽ đến Việt Nam để huấn luyện 2200 downline của Quỳnh Thi tại Việt Nam.
  Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry (trái) dự cuộc họp báo với nhà lãnh đạo liên minh đối lập Syria, ông Mouaz al-Khatib sau hội nghị ở Rome, 28/2/13 ROME - Nga cho biết những quyết định đưa ra trong tuần này tại cuộc họp của nhóm Thân hữu của Syria, mà trong đó Mỹ cam kết tăng viện trợ cho phe đối lập Syria, sẽ không giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng kéo dài gần 2 năm.
 • Bom nổ ở miền nam Thái Lan, 6 người bị thương
 • 8 cảnh sát Nam Phi bị đình chỉ công tác
 • Tổng thống Venezuela đang chống chọi với cơn bạo bệnh
 • Iraq: Bộ trưởng Tài chính từ chức để đứng về phía nhân dân
 • Mỹ phản đối bình luận của Thổ Nhĩ Kỳ về chủ nghĩa phục quốc Do Thái
 • Trung Quốc đưa đội tàu ra tuần tra Biển Đông
 • 37 người thiệt mạng trong bạo loạn ở Bangladesh
 • Trung Quốc xử tử băng đảng ma túy giết người sông Mê Kong
 • Doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách cải thiện quan hệ với Libya
 • Bình luận
  Tuy không hoàn toàn xác thực, nhưng, danh từ hạt nhân nên dùng trong lĩnh vực dân sự và nguyên tử để chỉ các hoạt động quân sự có thể giúp chúng ta dễ dàng phân biệt.
  Thơ
  Ba Đình Bắc-bộ-phủ. Đồng Duẩn Mười Mạnh Phiêu. Đồng bọn cùng Trọng Lú. Cùng làm nghề Thái-thú. Bắc-bộ-phủ Ba Đình. Hang ổ Hồ-chí-Minh. Cướp chính-quyền rất giỏi. Bán nước để cầu vinh.
  (Ai ơi! Chớ cậy mình giàu Bòn tro, đãi trấu cho Tàu nó ăn) * Thằng Tàu Cộng cầm tinh con rắn. Quý Tỵ này là hắn lên ngôi. Rắn ta quyết-liệt săn mồi. Bá-quyền mơ tưởng đất trời năm châu.
 • Thục ý tình em - Thy Lan Thảo
 • Mùa Xuân  - Phan Tưởng Niệm
 • Sông nước quê hương - Trần Thành Mỹ
 • Sống thêm mười năm - Bắc Giang
 • Neo tình trên mộ (Nguyễn Đông Giang) - VNNB
 • Truyện ngắn
  . Đầu năm khai... máy, tôi gõ lên bàn phím để kể ra đây hầu các quí ông Việt kiều một chuyện có thật chăm phần chăm đã xảy ra với chính tôi mà, nếu không nhờ một chút may mắn nào đó, chẳng hạn như có.
  Trong bếp, An đang lúi húi nấu xôi. Lại xôi! Cô nhỏ này thích những sản phẩm làm từ nếp. Em thích bánh tét, bánh chưng, bánh ít nhân dừa, xôi gà, xôi gấc, xôi đậu phọng .
 • Đứng lại bên đường - Hoa Hoàng Lan
 • Chập chùng bóng núi 11 - Đỗ Thành
 • Phượng Mai 13 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  Bạn có biết: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ; Và nụ cười có thể biến đổi máu huyết và trí tuệ ?. Như vậy, tại sao chúng ta không cười cho thật nhiều để cho đời lên hương?.
  Rắn, biểu tượng của sự độc ác nhưng lại thiết thân gắn bó với dân tộc Việt từ miền núi rừng đến đồng bằng do rắn có công bắt chuột. Rắn bàng bạc trong truyền thuyết, truyện dân gian, thần thoại.
 • Pháp Môn Đốn Ngội 46 - Toàn Không
 • Linh tinh
  Đầu năm 2013, đảng Cộng sản cho phát động phong trào góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Mặc cho thông tin chính thống ra rả tuyên truyền, phong trào bị dư luận xã hội xem là trò bịp, trò hề, trò khỉ, sửa đổi thì cũng như rắn lột da, rắn lại hòan rắn, chả mấy người tin.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua, thế giới và quốc nội Hoa Kỳ có nhiều chuyện khá ly kỳ, cảm động, thần bí và những chuyện tức giận cành hông, trợn tròn con mắt Bạn ạ! Câu chuyện ly kỳ thứ nhất, đó là hai đứa bé gái quấn chăn nằm bên xác chết của người mẹ giữa rừng sâu tuyết phủ, đã được cứu nhờ linh cảm của một người chuyên câu cá để bán tìm thấy và cứu được.
  Quân Việt Cộng tiến trước, xong chỗ nào thì giao khu vực đó lại cho đám cán bộ chính trị theo sau. Bộ đội chỉ lo đánh nhau. Cán bộ chính trị tới thì việc trước tiên là tìm bắt hoặc giết công chức, quân nhân làm việc cho quốc gia, trước hết là những người có chức phận.
 • Khi niềm tin đã mất - Văn Quang
 • Y học thường thức
  Đói ăn rau, đau uống thuốc, đó là câu mà ông bà ta thường hay nói. Rau cỏ vừa là thức ăn vừa là những vị thuốc hữu ích cho tất cả mọi người. Các sách về Đông y đều nhìn nhận tính trị liệu của một số rau cỏ thảo mộc rất gần gũi với dân tộc ta: Nào là rau răm, diếp cá, tía tô, cải trời, rau đắng đất, rau bò ngót, mồng tơi, khổ qua, rau má, rễ tranh, gừng, nghệ, riềng, sả, hành, tỏi, ớt, v.
  Dược phẩm chỉ có tác dụng tốt khi được dùng đúng theo hướng dẫn của nhà bào chế hoặc của bác sĩ, dược sĩ. Bằng không thì thuốc không có tác dụng như ý muốn mà lại còn gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe nhất là khi đang bị các bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, cao cholesterol.
  Nhỏ to tâm sự
  Hỏi: Thưa Cô, Tôi một nữ bác sĩ, anh X nguyên là bạn cùng trường nhưng khác lớp. Lúc còn là sinh viên, anh X đã xuất hiện như một người bạn thân, rất chân thành, đã giúp đỡ tôi khá nhiều trong việc học hành, và bảo hộ tôi rất kỹ.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ An electronic manufacturer in South Fremont is looking for: 1. Juki SMT machine operator, must has exp with Juki machine. Day shift, full time. 2. QC worker, must know AOI machine 3.

  Các số báo trước:
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: