vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6756 ra ngày 23/02/2013:
Tin địa phương
Công tố viên quận hạt Santa Clara County đã buộc tội bà Katrina Fritz, 32 tuổi vào tội giết người và cướp tài sản liên hệ với cái chết của một triệu phú ở Monte Sereno. Katrina Fritz đã ra tòa vào chiều hôm qua, thứ sáu, 22/2 để đối mặt với những cáo buộc về cái chết ngày 30 tháng 11 của Ravi Kumra, người bị trói bằng băng keo cùng với vợ cũ của mình.
Tin Việt Nam
Ông Dương Tự Trọng (đứng giữa). HÀ NỘI - Ông Dương Tự Trọng (Cục phó Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội) vừa bị bắt giam do liên quan việc trốn truy nã của anh trai - nguyên cục trưởng Hàng hải Dương Chí Dũng. Ngày 22/2, Bộ Công an phát đi thông báo, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can với đại tá Dương Tự Trọng (52 tuổi) để điều tra hành vi tổ chức, cưỡng ép người
HÀ NỘI - Nghi sữa dê dởm, nhà cầm quyền địa phương đã đến lục soát tận kho một công ty tọa lạc tại quận Thanh Xuân, Hà Nội chiều ngày 21 tháng 2. Sau nhiều giờ lùng sục, Chi Cục Quản Lý Thị Trường Hà Nội quyết định niêm phong kho hàng, và tịch thu 6,000 lon sữa dê hiệu Danlait. Theo báo Dân Trí, công ty nhập cảng và phân phối sữa Danlait bị cho là sai phạm vì giấy tờ thì nói là chất dinh dưỡng mà nhãn của hộp Danlait lại ghi là sữa dành cho trẻ em.
 • Xây trường nhưng không ai học, đành rao bán
 • Tin Hoa Kỳ
  Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu tại hội nghị về vấn đề bạo động bằng súng, 21/2/13 CONNECTICUT - Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng không thể chấp nhận được nếu không có hành động gì trước vấn đề bạo động bằng súng. Ông Biden lên tiếng tại một hội nghị về bạo động bằng súng, chỉ cách nơi xảy ra vụ nổ súng hồi tháng 12 ở thị trấn Newtown, Connecticut vài kilomet.
  GEORGIA - Nhà chức trách tư pháp Hoa Kỳ đã khởi tố hình sự chủ nhân một công ty và 3 công nhân bán bơ đậu phọng nhiễm vi khuẩn Salmonella làm 9 người Mỹ thiệt mạng và hàng trăm người khác lâm bệnh. Ông Stewart Parnell, chủ nhân công ty Peanut Corporation of America đã bị đóng cửa, và 3 người khác hôm thứ Năm đã bị truy tố về tội đồng lõa, gian lận, cản trở công lý tại phiên tòa trong bang Georgia miền nam.
 • Ngũ Giác Đài: 800,000 nhân viên dân sự có thể bị nghỉ không lương
 • Mỹ bắt mật ong Trung Quốc nhập lậu, trị giá $180 triệu
 • Quốc Hội và Tòa Bạch Ốc tái thảo luận ngân sách
 • Cụ bà 95 tuổi qua đời, để lại $27 triệu cho từ thiện
 • Thủ tướng Nhật sẽ hội đàm với Tổng thống Obama tại Washington
 • Tin quốc tế
  Dân chúng giúp những người bị thương sau vụ nổ ở Hyderabad, Ấn Độ, 21/2/13 NEW DELHI - Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ nói rằng chính phủ của ông sẽ làm tất cả những gì có thể làm đượcđể bắt giữ những kẻ chịu trách nhiệm về các vụ nổ ở Hyderabad đã giết chết 16 người và làm bị thương hơn 100 người. Lên tiếng tại quốc hội Ấn Độ hôm nay, ông Sushil Kumar Shinde nói rằng các thủ phạm và những kẻ chủ mưu các vụ nổ đó sẽ bị trừng phạt theo luật pháp.
  Người dân phải bịt kín mặt khi ra đường ở Bắc Kinh. BẮC KINH - Các giới chức môi trường Trung Quốc bây giờ mới lo ngại điều mà các nhà hoạt động môi trường lo lắng từ nhiều năm nay: mức ô nhiễm nặng đã tạo thêm số làng ung thư. Các nhà hoạt động và một số nhà báo sử dụng cụm từ làng ung thư nhiều năm nay để chỉ những làng gần những thủy lộ hay những khu vực công nghiệp có tỉ lệ người mắc ung thư lên rất cao.
 • Công dân Pháp được yêu cầu rời khỏi Bắc Cameroon
 • Bình luận
  Từ thuở khai thiên lập địa, vũ khí luôn luôn đồng hành với lịch sử nhân loại dùng để tự vệ hoặc tấn công. Giấc mơ đem kiếm rèn lưỡi cày chưa hề thành sự thật trên quả địa cầu.
  Thơ
  Rồng đi, rắn đến khắp muôn nhà, Dân chủ Xuân về, rộn tiếng ca. Pháo nổ đi đùng, lân, địa múa, Nêu reo rạo rực, trống, chiên hòa. Trông quê xót dạ, thịt da cắt, Nhìn nước đau lòng, máu lệ sa.
  Nhìn lịch, hăm ba đưa Ông Táo Xứ người bếp điện Táo ở đâu? Bếp lò chụm củi làm sao thấy Một chút tình quê nhớ nghẹn ngào..!! Ông Táo về trời cởi cá chép Hay là hoả tiển với vệ tinh? Ông Táo quần đùi mặc áo vest Ảnh hình năm cũ nhớ như in.
 • Dư ảnh ngày xuân - Dư Thị Diễm Buồn
 • Truyện ngắn
  Nhóm bạn đang ngồi ăn uống trong một chiều cuối tuần. Món bò nướng vỉ làm chén đũa khua động những âm thanh vui vẻ. Bỗng một hồi nhạc réo lên từ một điện thoại tay nào đó.
  - Tám mươi tỉ? Quá xá! - Chưa đâu, đó là tiền xây cất nhà mát, vật dụng trang trí bên trong nữa! Chàng tiếp: - Quan khách nhận được thiếp mời trước 7 ngày, từ hôm 23 tháng chạp năm Quý Dậu (1873) gồm 212 vị trong phái đoàn 8 nước và 188 công thần của triều đình Mãn Thanh.
 • Chập chùng bóng núi 10 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 88- Hỏi: Tham thiền đến lúc mãnh liệt rồi phải làm sao? Đáp: Đừng có biết đến làm sao hay chẳng làm sao, mãnh liệt cũng hỏi tới, không mãnh liệt cũng hỏi tới; có nghi tình cũng hỏi tới, không có nghi tình cũng hỏi tới, có sợ là chướng ngại.
  Tiên điền Nguyễn-công-Trứ có hai câu thơ ám chỉ cuộc đời thật chính xác: Mới sinh ra thì đà khóc chóe, Trần có vui sao chẳng cười khì?. Nữ sĩ đương thời Trần-thị-Nhã-Ca cũng có bốn câu thơ thật dễ thương, nhưng man một nỗi buồn man mác: Đời sống ôi buồn như cỏ khô, Nầy anh, em cũng tựa sương mù.
 • Nhìn lại những nỗlực của cựu Hoàng ĐếBảo Đại trong cuộc đấu tranh giành độc lập và thống nhất cho đất nước và dân tộc Việt Nam (TS Phạm Cao Dương) - Bài Trên Net
 • Ngàn lẻ một chuyện lạ về rắn - Hồ Đinh
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Bạn than phiền kể từ ngày đăng quang Tổng Thống nhiệm kỳ 2 đến nay, hơn một tháng rồi, ông Obama vẫn chỉ trổ tài đọc diễn văn và nịnh bợ giới gọi là trung lưu, để mong có sự ủng hộ việc tăng thuế đánh vào lợi tức và tiêu dùng.
  Khác hẳn với các nền văn minh trên thế giới, nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa do Bác Hồ kính yêu của chú Bùi Tín sáng lập đã phát triển vượt bực từ thời đại đồ đá lên tuốt luốt thời đại đồ đểu ngay sau ngày
 • Chết chóc - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Xuân tha hương thấy chó người lại nghĩ đến chó ta - Nguyễn Thượng Chánh
 • Ấm ớ chuyện đầu năm - Văn Quang
 • Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Whole Sale Foods Co. cần tuyển handyman có kinh nghiệm và biết sửa chữa về điện. Xin liên lạc 408-727-8331 hay fax resume về 408-727-9566. (6754-73) _____________________ Tiệm phở ở đường Keyes và số 10 cần một người đàn ông phụ bếp, có kinh nghiệm.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: