vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 16, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6752 ra ngày 16/02/2013:
Tin Việt Nam
Số ca cấp cứu trong những ngày Tết tăng vọt tại bệnh viện Việt-Đức (Hà Nội). HÀ NỘI - Chỉ từ ngày 29 Tháng Chạp đến ngày Mùng 5 Tết, có hơn 25,000 tai nạn giao thông làm cho 234 người chết, 306 người bị thương trầm trọng trên cả nước Việt Nam. Một số không nhỏ những tai nạn này do hậu quả của uống rượu say rồi chạy xe gắn máy từ lao xuống hố đến đâm vào cột đèn.
Tin Hoa Kỳ
Thi hài của cựu cảnh sát viên Christopher Dorner được tìm thấy trong căn lều bị cháy rụi SAN BERNADINO - Phòng giám định pháp y bang California xác nhận rằng thi thể cháy đen được tìm thấy trong đống đổ nát của một căn lều gỗ bị cháy là thi thể của Christopher Dorner, một cựu cảnh sát bị nghi giết người đang đào tẩu. Dorner trốn chạy được 1 tuần trước khi anh đã đánh cắp một chiếc xe tải
Nhiều người đứng xem chiếc du thuyền Carnival Triumph được kéo vào bến Mobile, Alabama, 14/2/13 ALABAMA- Hành khách trên chiếc du thuyền gặp tai nạn ở ngoài khơi tiểu bang Alabama, sau 5 ngày lênh đênh trên biển, cuối cùng đã lên được bờ và trở về nhà ngày hôm qua. Tàu Du lịch Carnival chở khoảng 4.000 người đã được một đội tàu kéo kéo vào cảng Mobile ở vùng biển phía Nam nước Mỹ vào cuối ngày thứ Năm.
 • Cộng Hòa chặn chuẩn thuận Chuck Hagel làm bộ trưởng Quốc Phòng
 • Hành động của Bắc Triều Tiên gây chú tâm về hệ thống phòng thủ phi đạn của Mỹ
 • Tin quốc tế
  Video ghi lại vật thể rơi bốc cháy phía trên một khu chung cư trong thành phố Chelyabinsk trong vùng núi Ural ở Nga, 152/13 CHELYABINSK - Giới chức Nga cho biết một thiên thạch đã bay vụt qua bầu trời vùng núi Ural của Nga vào sáng thứ Sáu, gây nên những vụ nổ và làm vỡ cửa sổ. Giới chức nói hơn 400 người ở khu vực Chelyabinsk bị thương và nhiều người trong số họ bị thương do kính vỡ.
  Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak SEOUL - Tổng Thống Nam Triều Tiên sắp rời khỏi chức vụ, ông Lee Myung-bak, cảnh báo rằng đối thoại và cấm vận sẽ không đủ để thuyết phục miền Bắc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của họ. Phát biểu tại một cuộc họp quy tụ các giới chức cấp cao ở Seoul, Tổng Thống Lee nói rằng chỉ có một sự thay đổi trong thành phần lãnh đạo Bắc Triều Tiên mới có thể xóa bỏ mối đe dọa của chính quyền có vũ khí hạt nhân ở Bình Nhưỡng.
 • Một số người Nhật, Nam Triều Tiên hô hào việc thủ đắc vũ khí hạt nhân
 • Vận động viên Blade Runner bác bỏ cáo trạng sát nhân
 • Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ Philippines đưa tranh chấp Biển Đông ra tòa án quốc tế
 • TT Putin không muốn NGO xen vào nội bộ Nga
 • Hỏa tiễn Nam Hàn có thể tiêu diệt lãnh đạo Bắc Hàn
 • Một số người Nhật, Nam Triều Tiên hô hào việc thủ đắc vũ khí hạt nhân
 • Bình luận
  Trong Thông điệp Liên bang đầu tiên trong nhiệm kỳ II, Tổng thống Barack Obama tự tin hơn vì đã tái cử với tỉ số 50.9% - 47.3% và sẽ không còn sợ ảnh hưởng từ lá phiếu cử tri.
  Thơ
  * ( Gửi Chị Phích, Hoa, Tuyền, Hồng...) Về quê ăn tết vui không chị Em ở đây, ray rứt nhớ nhà Tết nhứt gì đâu nơi xứ Mỹ Buồn, thương, tâm nặng, lạnh trời xa... Chị về theo chuyến xe Ông Táo Trước tết một tuần thỏa sức đi Thăm hết bà con, thăm cảnh cũ Vật đổi, đời thay.
  đồng nát. Tàu sân bay ve chai, đồng nát.Gả Liêu Ninh khoác-lác xưng hùng. Thập-thò, lãng-vãng biển Đông. Chơi trò kẻ cướp cuồng-ngông Ba Tàu. Bọn bá-quyền gâu-gâu đe dọa.
 • Hình ảnh một mùa xuân - Dư Thị Diễm Buồn
 • Mùa xuân nào ta về - Phan Tưởng Niệm
 • Tết ngày xưa ấy - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  - Phải, nếu em là Hoàng-hậu anh cũng dâng em những món ngon nhất. - Là Hoàng-hậu rồi N...è!... Dâng lên Hoàng-hậu món ngon nhất đi? - Hạ thần sẽ làm đầu bếp nấu dâng lên hoàng-hậu món trái-tim ngon nhất của hạ thần.
  Ngày cuối năm. Thành phố bỗng dưng thật ồn ào, đông đúc. Xe cộ nối đuôi nhau hối hả chạy. Hình như ai cũng vội vã đua chen với thời gian đang bình thản thả những nốt nhạc si cao nhất xuống muôn loài.
 • Chập chùng bóng núi 9 - Đỗ Thành
 • Con rắn - Topa
 • Biên khảo
  1)- LÒNG ĐỐ KỊ: Một thời đức Phật ngự tại rừng trúc Ca Lan Đà thuộc thành Vương Xá, nước Ma Kiệt. Bấy giờ, ở trong thành có một Trưởng giả tên Thiện Hiền rất giàu có, nhưng tin theo ngoại đạo Ni Kiền.
  Linh tinh
  Trong một xã hội, mỗi người có nhu cầu thông tin khác nhau, từ đó mỗi người thường chọn lựa nguồn thông tin cả về nội dung, hình thức và phương pháp chuyển tải thích hợp nhất cho mình.
  Tạp ghi
  Tuyết-Lan Bạn thân mến, Năm nay cộng đồng người Việt Tỵ Nạn tại Mỹ lại được một ngày Tất Niên 29 và Mồng Một Tết nhằm vào thứ Bẩy và Chủ Nhật như năm ngoái, cho nên được thoải mái đón Xuân, ăn Tết hai ngày.
  Yêu dù bằng ngôn ngữ nào, theo tuần báo Time, thì vẫn là cảm xúc tuyệt vời nhất trên thế gian. Cho nên hạnh phúc thay cho những ai biết yêu và được yêu. Hàng năm cứ vào ngày 14 tháng hai, người ta lại khơi dậy và trao nhau những cảm xúc thắm thiết dành cho tình yêu của những người đang yêu.
 • Khai bút đầu năm: Nói thánh, nói tướng! - Lão Móc
 • Hội chứng khoe của - Văn Quang
 • Hồi ký Mậu Thân 3: Phản công - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Y học thường thức
  Sau tiệc tùng trong dịp lễ Tết thì cũng không ít bà con mình sẽ để ý tới vấn đề sức khỏe liên quan tới việc ăn uống. Một trong các ưu tư đó là liệu có cần đi bác sĩ để coi xem mỡ cholesterol trong máu của mình có lên cao sau những linh đình liên hoan với thịt mỡ, dưa hành, heo vịt quay béo ngậy.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Whole Sale Foods Co. cần tuyển: Data Entry Clerk, Saleperson có kinh nghiệm, thông thạo Anh, Việt, Hoa. Xin liên lạc 408-727-8331 hay fax resume về 408-727-9566.

  Các số báo trước:
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
    02/07/2019 - Số 8353
    29/06/2019 - Số 8352
    28/06/2019 - sỐ 8351
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: