vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 19, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6744 ra ngày 02/02/2013:
Tin địa phương
Tại cuộc họp đêm qua, Hội đồng quản trị VTA đã thông qua việc mua 29 xe buýt chạy bằng năng lượng sạch để thay thế xe buýt tốc hành cũ trên tuyến đường VTA 522 đi từ Alum Rock đến trạm El Camino Real Rapid Transit.
Tin Việt Nam
Một cuộc thắp nến cầu nguyện cho công lý và những người bị tù tội vì vận động cho nhân quyền, tự do tôn giáo ở nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế trên đường Kỳ Đồng, Sài Gòn. HÀ NỘI -Đã có ít nhất đã có 55 vị giám mục và linh mục thuộc Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đã ký tên trên bản kiến nghị đòi đảng CSVN bỏ điều 4 Hiến Pháp và trả lại các quyền tự do cho người dân.
VIỆT NAM - Nữ giới ở Việt Nam yêu cầu gần chục năm qua không được, nay thình lình Bộ Lao Động-Xã Hội CSVN đưa ra đề nghị tăng tuổi nghỉ hưu cho... cán bộ lãnh đạo thêm 5 năm nữa.
 • Dân Việt đổ tiền mua nhà ở ngoại quốc
 • Tin Hoa Kỳ
  Ông Chuck Hagel đã trải qua một cuộc chất vấn kéo dài 8 tiếng đồng hồ để bênh vực thành tích của ông trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ. HOA THỊNH ĐỐN - Nhân vật được Tổng Thống Barack Obama chọn làm Bộ trưởng Quốc phòng hôm qua đã bị chất vấn gay gắt tại quốc hội Hoa Kỳ về các vấn đề Iran, Israel và một loạt vấn đề an ninh quốc gia khác.
  HOA THỊNH ĐỐN - Dự luật trần nợ đặt ngày 15 tháng 4 là hạn chót để thông qua ngân sách cho năm tài khóa hiện nay. Nếu điều kiện này không được đáp ứng, các thành viên của Quốc hội sẽ không được trả lương. Cùng với Hạ viện, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn dự luật tạm ngưng áp dụng mức trần nợ, tức là giới hạn về số tiền mà chính phủ liên bang có thể vay để thanh toán các khoản nợ.
 • Mỹ: Thất nghiệp tăng, nhưng chính phủ tin rằng kinh tế đang cải thiện
 • Tòa đại sứ Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công bằng bom tự sát
 • Cảnh sát viên New York tự tử vì bị nữ chỉ huy sách nhiễu tính dục
 • Dân số Hispanic và da trắng ở California sắp bằng nhau
 • Tìm thấy một cô gái vị thành niên đã chết ở Fairfield Park
 • Giám sát bí mật làm lu mờ phiên xử các nghi can khủng bố 11/9
 • Tin quốc tế
  Nhân viên cứu hộ đưa một người bị thương tới máy bay trực thăng tại bãi đậu xe của công ty dầu khí Pemex ở Mexico City, ngày 31/1/2013. MEXICO CITY - Một vụ nổ làm rung chuyển một trong các tòa nhà cao nhất ở Mexico City, giết chết 25 người và làm bị thương hơn 100 người. Các giới chức cho biết vụ nổ xảy ra chiều thứ năm tại tầng hầm của trụ sở chính của Pemex, công ty dầu khí quốc doanh Mexico.
  Người biểu tình hô khẩu hiệu chống chính phủ tại Quảng trường Tahrir ở Cairo, ngày 1/2/2013. CAIRO - Liên minh đối lập chính của Ai Cập, Mặt trận Cứu quốc, đang tiến hành kế hoạch tổ chức một cuộc tuần hành chống chính phủ hướng đến dinh tổng thống ở Cairo vào hôm nay. Các nhân vật đối lập đã kêu gọi Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia cho phép họ giữ một số ghế trong Nội các.
 • Tái thiết Afghanistan vẫn còn nhiều trở ngại
 • 18 người chết trong vụ đánh bom tự sát ở Pakistan
 • Bình luận
  Tranh chấp giữa Trung Quốc và các quốc gia duyên hải Đông Nam Á rơi vào bế tắt do Bắc Kinh sử dụng quyền lực mềm để kiềm chế, chia rẽ khối ASEAN thay vì tôn trọng chủ quyền được Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 quy định và bảo vệ.
  Thơ
  * Lâu rồi,bên bờ sông Hương Huế, thơ rơi nhặt lại - nđg Tình yêu đâu phải nồi canh Thì em chớ có, thêm hành thêm tiêu . . . . . . Anh yêu em từ buổi chiều Mây trời lạc bước, hiu hiu cõi bờ Hình
  * Ba mươi chín hay là bốn mươi năm Đất xa trời lạ nát tâm lòng Chút mây kỷ niệm về che kín Houston trời có lạnh lắm không ? Ngỡ ngàng như chuyện đời dâu bể Nếu chẳng hẹn nhau chắc khó nhìn Calgary đất trời sương tuyết Houston nắng hạ đỏ bình minh .
 • Chịu Đựng Mãi Hay Sao? - Quang Dương
 • Hải âu (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Ping Pong - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  Thanh cười: - Chắc em nói đúng, ba cô chờ đợi một chàng đẹp trai! Nhưng tiếc là anh chàng cù-lần ván đã đóng thuyền rồi, chỉ đi để coi con ghế Thái trắng ra sao, chứ đâu phải coi.
  Tôi đổi thế ngồi bằng cách xếp tréo hai chân trên ghế, và ngả hẳn lưng ra sau vì cảm thấy câu chuyện còn dài. Có lẽ cũng nghĩ như tôi, nên Viễn vỗ vỗ bàn tay trên ghế và bảo tôi: Sang đây ngồi bên anh này.
 • Chập chùng bóng núi 7 - Đỗ Thành
 • Biên khảo
  Mỗi khi Xuân về, người ta thường dành những câu nói hay ho để tặng nhau. Chẳng hạn có người dùng tên các con thú mà chúc: Xuân về, chúc mọi người vui vẻ như chim Sẻ, mạnh khỏe như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, sống lâu như Đà Điểu! Hoặc chúc mọi người khoẻ như Hổ, sống lâu như Rùa, mắt tinh như Đại Bàng, nhanh nhẹn như Thỏ, phúc lộc nhiều như Châu Chấu tràn về.
  Ở thành phố duyên hải White Rock, thuộc tỉnh bang British Columbia của Canada, bạn bè của tôi đã bầu tôi làm Hội Trưởng Hội Sợ Vợ. Đã trên ba mươi ba năm, chưa một ai đứng ra thay thế.
  Linh tinh
  Hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh, tái lập hoà bình ở Việt Nam đã được các bên tham chiến ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại thủ đô Paris nước Pháp, sau hơn 4 năm hòa đàm gay go giữa hai phe: Hoa Kỳ với Việt Nam Cộng Hoà (VNCH), Cộng sản Bắc Việt (CSBV) với con đẻ là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MTGPMN).
  Muỗi kêu như sáo thổi Đỉa lội tợ bánh canh Cỏ mọc cọng thành tinh Rắn đồng đà biết gáy Đó là những câu ca lưu truyền cách đây trên dưới ba trăm năm. Theo bước chân người mở cõi ở miệt đất Chín Rồng này, hình tượng con rắn đã in đậm trong tâm thức của họ.
 • Người phụ nữ Việt Nam - Duy An Đông
 • Đã ba năm mình không có Tết (Phạm Cao Hoàng) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Hàng năm mỗi độ cuối Đông tôi đều khăn gói về quê vợ ăn tết. Năm nay cũng vậy mới 27 tháng Chạp tôi đã chễm chệ trên chiếc xe đò cải tiến để trở lại Sài Gòn sau một năm vắng bóng.
  Chỉ trong chớp mắt giống một thoáng chiêm bao, năm lại hết, tết đã tới. Trong tâm tư ngưới Việt tha hương tị nạn, dù người bỏ nước đi trước, vượt biên sang sau hay gia đình đoàn tụ, chắc không sao tránh khỏi nỗi bùi ngùi xúc động mỗi khi quạnh quẽ đón xuân nơi đất khách quê người.
 • Hồi ký Mậu Thân 1 - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Thảm kịch trường tiểu học Sandy Hook Connecticut Tới lúc nước mỹ cần phải cấm vũ khí tấn công ? Trận chiến giữa obama và NRA - Kỷ Nguyên Nguyễn Văn Tâm
 • Chuyện Phạm Duy và chuyện Tết ở VN - Văn Quang
 • Y học thường thức
  Mái tóc là nguồn cảm hứng của thi nhân, họa sĩ hàng bao thế kỷ. Nó đã làm ngây ngất người trai học sinh mười tám, ngồi sau, nhìn lên mớ tóc thề người yêu bàn trước; đã làm ngẩn ngơ lòng anh nông phu chất phác trước cảnh giữa trưa Hè, chị Lụa hong tóc thoảng hương bồ kết nơi đầu hiên.
  Bạn đọc viết
  Giới trí thức hay nghiên cứu đứng đắn TC cũng biết rõ công hàm 14/09/1958 của VC là bất hợp pháp như Tiến Sĩ Lo Chi-Kin từng thú nhận: Bắc Kinh không bao giờ dám đưa những tranh chấp về hải đảo tại Biển Đông ra trước các cơ quan trọng tài quốc tế.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Do you speak Vietnamese and English fluently? We have open positions in Monterey, California. Help others communicate in your language and work as a video interpreter at our Monterey, California office.

  Các số báo trước:
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
    06/02/2020 - Số 8503
    05/02/2020 - Số 8502
    04/02/2020 - Số 8501
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: