vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


So1 6739 ra ngày 26/01/2013:
Tin địa phương
Thư viện Seven Trees, tọa lạc tại số 3590 Cas Drive, San Jose, 95111, (gần ngã tư Seven Trees và Capitol Expw.), sẽ làm lễ khánh thành vào lúc 11 giờ sáng nay, thứ bảy 26 tháng 1, 2013. Được biết thư viện đã đóng cửa từ năm 2008 để xây dựng lại. Trong buổi lễ khánh thành hôm nay có rất nhiều chương trình cho trẻ em và gia đình, như face painting, ca nhạc, đọc sách, làm thủ công và ăn pop corn.
Tin Việt Nam
Máy bay tuần tra C212-400 HÀ NỘI - Chiếc máy bay tuần tra C212-400 cuối cùng của hãng Airbus Military sản xuất tại Tây Ban Nha đã được chuyển giao cho lực lượng tuần duyên Việt Nam, theo thông cáo báo chí của công ty ngày 24/1. Đây là chiếc thứ ba và cũng là chiếc cuối cùng trong đơn đặt hàng của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam với công ty Airbus Military.
SAIGON - Trưa 25/1, gần chục người đang ăn cơm ở tầng trệt căn nhà 4 tầng trong hẻm 193 Nguyễn Cư Trinh (Saigon) thì lửa bùng cháy. Do chạy lên lầu lấy đồ, nữ Việt kiều mới về nước một ngày đã bị ngạt khói và chết cháy. Ông Trần Cao Vân, thành viên trong căn nhà bị cháy cho biết, khoảng 12h, cả gia đình gần chục người đang ăn cơm ở tầng trệt thì nghe hàng xóm hô hoán lầu 3 bốc cháy.
 • Giấu bớt tai nạn giao thông để lấy thành tích
 • Lạm phát tại Việt Nam leo thang, 'cao nhất Á Châu'
 • Tin Hoa Kỳ
  Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein nói chuyện tại cuộc họp báo tại trụ sở Quốc hội dự luật về võ khí tấn công, 24/1/13 HOA THỊNH ĐỐN - Một nhóm các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã công bố dự luật cấm bán các loại vũ khí tấn công sử dụng trong quân đội, một thành phần chính trong đề nghị kiểm soát súng của chính quyền Obama. Nghị sĩ Dân chủ Dianne Feinstein nói dự luật nhằm giúp chấm dứt những
  Tổng thống Obama loan báo ông sẽ đề cử bà Mary Joe White (phải) phụ trách Ủy ban Chứng khoán và tái đề cử ông Richard Cordray (trái) vào chức Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Tài chánh người Tiêu dùng HOA THỊNH ĐỐN - Tổng thống Obama hôm thứ Năm đã đề cử hai nhân vật đứng đầu các cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ giới đầu tư. Nhà lãnh đạo Mỹ đã mời cựu công tố viên Mary Jo White ra đứng đầu Ủy
 • Đâm đồng hương 2 nhát, một ông gốc Việt bị bắt
 • Tin quốc tế
  Một tàu ngầm của Trung Quốc đậu ở căn cứ hải quân ở Thanh Đảo, Trung Quốc BẮC KINH - Truyền thông Trung Quốc ngày 25/1 đưa tin Bắc Kinh vừa đưa một đội tàu ngầm ra diễn tập ở Biển Đông nhưng không nêu rõ thời gian và địa điểm. Báo điện tử của quân đội Trung Quốc đăng hình ảnh các tàu ngầm tham gia cuộc diễn tập và cho biết khi đến vùng biển được định trước, đội tàu ngầm bắt đầu diễn tập thả ngư lôi với độ sâu 200 mét.
  Một khu ngoại ô của Damascus bị bỏ bom hồi năm ngoái. Phi cơ chính phủ Syria vừa oanh tạc một khu ngoại ô của thành phố thủ đô này. BEIRUT (AP) -Phi cơ chính phủ Syria hôm Thứ Năm lại mở ra các cuộc không tập nhắm vào các khu vực do phía nổi dậy chiếm đóng quanh thủ đô Damascus trong khi các đơn vị bộ binh giao tranh dữ dội để giành quyền kiểm soát một con đường chiến lược nối thủ đô với phi trường quốc tế.
 • Đụng độ tại Ai Cập trước kỷ niệm hai năm cuộc nổi dậy
 • Tàu Nhật dùng súng phun nước chặn tàu Đài Loan
 • Bình luận
  Hiệp định Hoà bình Paris năm 1973 đã tròn 40 tuổi, từng mang lại Giải Nobel Hoà bình cho Henry Kissinger và Lê Đức Thọ, nhưng, dân tộc Việt Nam phải chịu nhiều hệ luỵ kinh hoàng.
  Thơ
  Rồi gió sương buồn chuyện tháng năm Để yên mắt ngó ánh trăng rằm Áo em thuở đó thường hay mặc Màu tím xa rồi...Ai nhớ thăm... Năm tháng dần trôi nước vô tình Sông đầy gió gợn sóng rung rinh Đứng yên trên bến nhìn qua nước Thấy rõ em ơi! Một dáng hình.
  Em Thôn Đoài, ta Thôn Đông Ta ngồi mơ tưởng ,ngóng trông một người Thôn Đoài ngồi nhớ thôn Đông Ta ngồi mà nhớ , mà mong một người Yêu thương là bệnh của trời Lấy nhau là chuyện
 • Little Saigon (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Viết Cho Muội - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Thầm lặng xuôi dốc Phan-Đình-Phùng, chàng ghé vào quán café, gọi một chai Lager nhấm-nháp cho lòng đỡ lạnh, nhưng thực sự khi uống chất đắng, men nồng kia vào rồi, ra phố còn lạnh hơn.
  Chưa có lần thăm tiếp tế nào của Viễn nhanh chóng và vội vã như lần này. Có lẽ đang có đợt thanh tra trại giam. Câu chuyện quan trọng Quỳnh nói với Viễn chưa đến đâu, thì bất ngờ giám thị trại giam gọi các tù nhân đi vào và nhắc nhở người thân đã hết giờ thăm tù.
 • Chập chùng bóng núi 6 - Đỗ Thành
 • Thiếu sót - Trịnh Tây Ninh
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 57- Hỏi: Ngay trong giây phút này, con thấy tâm được tự tại, chẳng biết sự tự tại này là do tâm ý thức gạt hay con đã thức tỉnh từ chiêm bao? Đáp: Dĩ nhiên là ở trong chiêm bao rồi! Kinh Lăng Nghiêm nói: Cái biết tự tại đó, biết thanh tịnh đó, là cái bệnh đã thành từ vô thỉ.
  Linh tinh
  Hôm rồi, anh Bác sĩ Nguyễn Ngọc Khang gọi cho tôi từ Na uy để hỏi về Hiệp định Paris kết thúc chiến tranh Việt nam cách đây gần 40 năm. Sở dĩ anh muốn hỏi tôi vì lúc đó anh còn nhỏ quá, không nhớ bao nhiêu tuy anh biết đó là một quả lừa, một cú phản bội nhân dân VN, nhất là đối với Việt nam Cộng hoà.
  Trên trang mạng nguyensinhung.net của ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ Tịch Quốc Hội CSVN ngày 18-1 năm 2013 đã đăng tải bài viết Mặt Thật Huy Đức - Mục Đích Sách Bên Thắng Cuộc mà tôi Nguyễn Thiếu Nhẫn là tác giả với bút hiệu Lão Móc.
 • Buổi mai hôm ấy - Bắc Giang
 • Tạp ghi
  Thật ra cái thứ văn hóa hòa cả làng không chỉ có trong một phạm vi nhỏ hẹp mà lâu nay nó đã lan tràn trong nhiều mặt của đời sống xã hội. Thí dụ như một nghị định được ban hành nhưng người dân không thi hành được, nghị định làm ra rồi để đó coi như hòa cả làng.
  Tác giả của cuốn sách Bên Thắng Cuộc là một nhà báo đảng viên. Xưa nay ông hành nghề báo chí với tư cách đảng viên và trong khuôn khổ báo chí lề phải của đảng VGCS chứ không phải là một nhà báo tự do.
 • Nghề bán hy vọng và ảo tưởng - Nguyễn Thượng Chánh
 • Hồ Coes - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Sài Gòn ngày ấy! - Hoàng Lan Chi
 • Obama gắt gỏng bị sập vào bẫy ngân sách! & Phi Luật Tân đưa Trung Cộng ra tòa Việt Cộng vẫn chủ hòa trên biển Đông! - Tuyết Lan
 • Bạn đọc viết
  Mới đây, nhà báo bộ đội Cộng Sản, Trương Huy San tự Huy Đức theo danh thiếp, và San hô do đồng nghiệp không ưa thằng răng hô lên đời đặt cho, cho hay sẽ cho ra thị trường cuốn sách thứ 3: Những Con Lừa Ở California! Đức nói với các đồng (chí) nghiệp ở Nam California, sách sẽ do Nhà Xuất Bản Kim Đồng, Hà Nội, in và phát hành với sự gợi ý của Ban Văn Hoá Tư Tưởng Trung Ương và sự bảo trợ về tài chánh của Bộ Văn Hoá Du Lịch của nước Việt Nam Cộng Sản.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ House cleaning cần 1 ông và 1 bà đứng tuổi làm house cleaning. Xin gọi 408-929-8895. Xin để lại tên và số phone. Tôi sẽ gọi lại. (6739-43) _____________________ Phở Hòa Rest.

  Các số báo trước:
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: