vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 15, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6734 ra ngày 19/01/2013:
Tin Việt Nam
Vụ đột nhập tiệm vàng táo tợn xảy ra vào rạng sáng 18/1 tại tiệm vàng Kim Kim Tuyến ở địa chỉ 551/27/1/8 Quốc lộ 1A, KP.3, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức. THỦ ĐỨC - Xác nhận với báo chí, lãnh đạo công an Q.Thủ Đức cho biết, hung thủ gây án là Nguyễn Sang (SN 1995) hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Q.Thủ Đức. Ngoài ra, chủ tiệm vàng Kim Kim Tuyết là ông An cũng đang cấp cứu tại bệnh
Quán võng ven đường đầy hiểm họa. VIỆT NAM - Không chỉ phải đối phó với tai nạn giao thông, nạn trấn lột dọc quốc lộ, du khách miền lục tỉnh đang sốt vó trước nạn đập kiếng, mở cửa xe lấy sạch hành lý trong khi họ đang ngồi nghỉ chân ăn cơm ở các quán cóc, nhà hàng. Vụ cướp vặt mới nhất xảy ra vào lúc nửa đêm 16 tháng 1 tại một quán ăn dọc quốc lộ, đoạn băng qua xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.
 • Nguyễn Tấn Dũng 'dằn mặt' Nguyễn Bá Thanh
 • Tin Hoa Kỳ
  Bà Grace Osakue giám đốc tổ chức bất vụ lợi Girls Power Initiative. nói rằng nạn buôn nô lệ tình dục từ Nigeria sang châu Âu thừong là do sự thiếu hiểu biết. Các cô gái bị gạt tình nguyện đi vì nghĩ rằng sẽ tìm được việc làm tốt ở nước ngoài HOA THỊNH ĐỐN - Giới hữu trách di trú Hoa Kỳ cho biết họ đã phá vỡ một băng đảng buôn người hoạt động mại dâm từ Trung Mỹ tới miền đông nam Hoa Kỳ.
  Dr. Gary Lampert, đồng chủ nhân một cửa hàng bán súng ở Pompano Beach, Florida, trình bày cho một khách hàng muốn mua súng trường bán tự động AR-15, hôm Thứ Tư, 16 tháng 1, 2013. WASHINGTON -Các quan sát viên am hiểu nhận định rằng tương lai của đề án toàn diện về hạn chế súng đạn do Tổng Thống Obama đưa ra hãy còn bấp bênh. Tại Quốc Hội đa số người Cộng Hòa bác bỏ trong khi một số người Dân Chủ không dứt khoát cam kết ủng hộ.
  Tin quốc tế
  Tổng thống Obama đã ghé qua cuộc họp giữa Tổng thống Hassan Sheikh Mohamud của Somalia với Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Denis McDonough tại Tòa Bạch Ốc, 17/1/13 HOA THỊNH ĐỐN - Hoa Kỳ đã mở ra một kỷ nguyên mới trong quan hệ ngoại giao sau khi chính thức công nhận một chính phủ của Somalia lần đầu tiên trong hai thập niên. Tân Tổng thống Somalia, ông Hassan Sheikh Mohamud, gặp tại Washington
  Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và Tổng thống Hassan Sheikh Mohamud của Somalia nói chuyện tại một cuộc họp báo HOA THỊNH ĐỐN - Hoa Kỳ đã lên án vụ tấn công khủng bố vào một cơ sở dầu khí ở Algeria do một nhóm có liên hệ với al-Qaida thực hiện, và việc bắt giữ các con tin nước ngoài, trong đó có cả người Mỹ. Ngoại trưởng Clinton nói vụ tấn công chứng tỏ thách thức trong việc đối đầu với các tổ chức khủng bố.
 • Việt Nam, Kampuchea bày tỏ quan ngại tại cuộc họp của Uỷ ban sông Mekong
 • Trung Quốc tập trận ném bom ở Biển Đông
 • Bình luận
  Thuật ngữ Phần-Lan-hoá đã ra đời trong thời Chiến tranh Lạnh vì Phần Lan sợ Liên Xô xâm lăng nên tự kiểm duyệt chính sách, ngôn từ trái ý với người láng giềng to lớn và hung tợn.
  Thơ
  Đời ta chỉ còn mười năm Mãi ôm giấc mộng được nằm hôn em Nếu như lại được sống thêm Ước gì được nắm tay mềm người xưa Năm nào giữa một buổi trưa Bồng em lên võng đong đưa suốt ngày Đời người thoảng như bóng mây Ta
  * - Viết để nhớ 1 tháng ở Huế tháng 8-9 năm 72 Mưa tháng tám- Huế buồn nhão đất Mây xám đen- Trời thấp âm u Chuyện sinh tử, mệnh trời có thật Huế điêu tàn tan tác gió thu… Hàng trăm quan tài phủ quốc kỳ Ta choáng váng cảnh đời trước mặt Mùi tử khí ai còn ai mất Bước chân đi, lòng nặng hôn mê.
 • Cầu tre (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Vẫn tình nhớ mẹ - Thy Lan Thảo
 • Ước chi - Trần Thành Mỹ
 • Truyện ngắn
  Càng xuống thấp, nước biển càng xanh, những khúc nhạc rì rào càng trầm buồn. Đó là bài hát của biển và gió. Và đây - câu chuyện thần thoại kể về chàng nhạc sĩ của biển cả diệu kỳ .
  Từ trên tầng lầu cao nhất của khách sạn Park Plaza Victoria - tầng thứ tám - từ cửa sổ phòng ngủ tôi nhìn thấy được toàn bộ nhà ga nhưng chỉ được một phần của thành phố Amsterdam.
 • Người không tim - Trịnh Tây Ninh
 • Phượng Mai 8 - Anh Vân TNP
 • Niềm vui bất ngờ - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 52- Hỏi: Tham thoại đầu phải trụ tâm vào đâu? Đáp: Tham thoại đầu muốn khởi lên nghi tình phải nhờ câu thoại, câu thoại đầu là cây gậy, nghi tình là đi, cũng như người cụt chân không đi được, phải nhờ cây gậy để đi, khi nào đi đến nơi rồi thì cây gậy không cần nữa, câu thoại tự mất.
  Linh tinh
  Khai mạc Hội nghị Công an Toàn quốc, tháng 12-2012, Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố lực lượng công an cần phải cương quyết đấu tranh không để hình thành “các tổ chức chính trị đối lập”.
  Tạp ghi
  Mặc tử ở nước Lỗ sang nước Tề, qua nhà người bạn cũ, vào chơi. Người bạn nói chuyện với Mặc tử rằng: -Bây giờ thiên hạ ai còn thiết đến việc “nghĩa”, một mình ông tự khổ thân để làm việc nghĩa, thì có thấm vào đâu! Chẳng thà thôi đi có hơn không?” Mặc tử nói: -Bây giờ có người ở đây, nhà mười đứa con, một đứa cày, chín đứa ngồi ăn không, thì đứa cày chẳng nên càng chăm cày hơn lên ư? Tại sao thế? Tại đứa ăn không nhiều, đứa đi cày ít.
  Người ta thường nói: “thằng đó đúng là cha thiên hạ” để chỉ những anh được đời chiều chuộng đủ thứ, được ăn trên ngồi trước, được ưu tiên mọi mặt, được “kính nể” ít nhất là cái bề ngoài, còn bề trong có bị chửi cũng là chửi thầm thôi bởi anh ta có quyền, có thế.
 • Hạnh phúc trong chánh niệm - Nguyễn Thượng Chánh
 • Đỉnh cao trí tuệ nói sảng: triết lý cà phê Trung Nguyên & “Dreamliner” BOEING 787 và Ác Mộng của Hãng BOEING - Tuyết Lan
 • Ơn đời chứa chan (Tràm Cà Mau.) - Bài Trên Net
 • Bạn đọc viết
  Sau hai ngày vui chơi ở Las Vegas bước sang ngày thứ ba đoàn tự do đi thăm viếng trong thành phố, đến 4 giờ chiều đoàn bắt đầu hành trình đi California. Giã từ phố núi đoàn bắt đầu đi về hướng nam để đến thành phố Los Angeles, California, sau 5 tiếng đoàn bắt đầu đến Los Angeles, lúc này gần 10 giờ tối.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô Ngọc Lan, Tôi là một thanh niên 31 tuổi. Tôi đã có mối liên lạc tình cảm với Ann trong ba năm. Chúng tôi bắt đầu hẹn hò nhau từ những năm cuối ở College. Trong thời gian chuẩn bị thi tốt nghiệp, cả hai chúng tôi đều bận rộn, nhưng chỗ ở tương đối gần, nên có thể gặp nhau từ ba đến bốn lần một tuần.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ King Noodle (NTK3) ở Santa Clara City cần người làm trong bếp. Xin gọi 408-761-0888. (6732-54) _____________________ Nhà hàng Việt Nam ở Milpitas cần phụ bếp có kinh nghiệm.

  Các số báo trước:
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
    08/06/2019 - Số 8337
    07/06/2019 - Số 8336
    06/06/2019 - Số 8335
    05/06/2019 - Số 8334
    04/06/2019 - Số 8333
    01/06/2019 - Số 8332
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: