vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6729 ra ngày 12/01/2013:
Tin Việt Nam
Ông Benjamin Ismail. PARIS - Tổ chức Ký giả Không Biên giới RSF loan báo có thể chứng minh blogger Lê Văn Sơn vô tội. Sơn cùng với 13 nhà hoạt động Công giáo vừa bị Tòa án nhân dân Nghệ An tuyên án tổng cộng 83 năm tù về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền vì có liên hệ tới đảng Việt Tân ở hải ngoại và bị cáo buộc tham gia các khoá huấn luyện đấu tranh bất bạo động do Việt Tân tổ chức tại Thái Lan.
THÁI NGUYÊN - Giới phụ huynh đang rúng động vì tin một nhóm sinh viên trường Cao Đẳng Công Nghệ và Kinh Tế Thái Nguyên lập hội kín uy hiếp, trấn lột các đồng môn mới nhập trường. Đêm 7 Tháng Giêng vừa qua, một nhóm sinh viên đã bị nhóm khác ập vào phòng trọ ở ký túc xá trường này tấn công đột ngột. Vụ xung đột làm sinh viên Thái Duy Mạnh 20 tuổi, khoa Kế Toán bị thương nặng được đưa vào bệnh viện cứu cấp.
 • Hà Nội đe dọa trừng phạt tác giả Bên Thắng Cuộc
 • Tin quốc tế
  Ngoại trưởng Philippines, Albert del Rosario nói Ngoại trưởng Nhật đưa ra cam kết hỗ trợ cho Philippines trong cuộc hội đàm tại Manila, Philippines, hôm 10/1/13 MANILA - Nhật Bản sẽ cung cấp 10 chiếc tàu tuần duyên cho Philippines giữa lúc hai nước thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược để đối phó với điều mà đôi bên xem là các mối đe dọa từ Trung Quốc trên Biển Đông.
  Bình luận
  Hồi ký My Share of the Task: A Memoir của Tướng 4 sao Stanley McChrystal ra đời vào tháng 1 năm 2013 đã đúc kết và duyệt xét từ kinh nghiệm chiến trường phức tạp nhất trong quân sử nhân loại được dư luận đón nhận với niềm trân trọng.
  Thơ
  * Sợi tơ vàng vô định Vung vải cõi trần ai Ân tình từ nghiêm lệnh Bước ngược hướng trở về Áo đời ai vay trả Mắt thăm thẳm mù xa Bước ta về có lạ Vẫn cảnh cũ quê nhà.
  * Ta lần theo ánh sáng Của một vì sao thưa Đã qua thời tên đạn Sao đường vẫn còn mưa?! Ánh sáng từ đôi mắt Chút thiết tha van cầu Ta còn gì để mất Niềm tiếc nhớ ngọt ngào! Ta ngày xưa trân trọng Nâng niu em ngọc ngà Bởi nghe lời buông súng Lên rừng với quỷ ma.
 • Cội nguồn (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Nhớ người xưa - Phan Tưởng Niệm
 • Truyện ngắn
  Chàng cho xe chạy nhanh hơn một lát, gió lạnh thổi vào mặt hai người, hơi thở Phượng-Mai ấm áp phà vào gáy Thanh, những sợi tóc bay tung lên ve-vuốt khuôn mặt chàng, thân-hình Phượng-Mai theo đà xe lao tới phía trước hơi mau, ép-sát vào chàng, một luồng hơi ấm-áp từ da-thịt nàng truyền sang, Thanh im lặng, đón nhận phút-giây êm-ấm từ thân-mình người con gái truyền qua không dám vặn người hay cử-động mạnh, sợ nàng nhận ra mà sửa lại.
  Kỳ 4 Một buổi chiều nhớ nhà, anh ra ngồi trên bệ đất sau đồn. Trời nóng đến nỗi mọi lá cây khô xoăn lạị. Không khí hầm hập bủa giăng khắp nơi... Cơn gió lào len lỏi hun cháy mọi cành nhỏ và khiến mặt đất lung linh như ngọn lửa riu riu .
 • Lạn Tương Như - Bài Trên Net
 • Nhà hàng - Trịnh Tây Ninh
 • Lời cầu nguyện - Trịnh Tây Ninh
 • Giấc mộng lành - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  Phê bình tổng quát nhứt có lẽ là Linh Mục Sảng Đình Nguyễn văn Thích. Ông dẫn chứng ngay trong câu mở đầu của truyện Kiều, và cho rằng đó là truyện phong tình (Phong tình cổ lục còn truyền sử xanh) thì không nên cho học trò học (1).
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếptheo) 44- Hỏi: Thế nào là "Tức tâm là Phật "? Đáp: Lời nói của Phật, của Tổ chỉ là phương tiện tạm thời đối với đương cơ lúc đó, nên Kinh Lăng Nghiêm nói "Phàm hữu ngôn thuyết, giai phi thật nghĩa" (phàm là lời nói, chẳng phải nghiã thật).
  Linh tinh
  Hồi Tưởng 30 Tháng 4 năm 1975 Tối 29, tôi nằm cạnh khẩu carbine lắng nghe tiếng súng từ xa vọng lại. Cha tôi một đoàn viên Nhân Dân Tự Vệ được giao khẩu súng này và cho tôi sử dụng.
  Năm 2012, mùa Xuân đã thực sự trở về với đất nước Myanmar với 2 nhân vật vĩ đại của đất nước này là Tướng Thein Sein và nhà tranh đấu dân chủ Aung San Suu Kyi.
 • Bài học trách nhiệm đầu đời - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
 • Tạp ghi
  Nhân dịp cuối năm, khá nhiều cơ quan lớn nhỏ VN làm tổng kết rất hoành tráng. Theo lệnh tiết kiệm nên những mục tiệc tùng được giới hạn bớt, nhưng đấy là đứng về phía cơ quan, còn chuyện các quan chức liên hoan riêng theo từng nhóm là chuyện khác, chẳng ai kiểm tra được.
  Bạn thân mến, Bạn hỏi tôi đã hò dô ta rồi, mà sao vách đá vẫn có vẻ... y nguyên! Bạn ơi! Bạn hò yếu quá! Cho nên trong tuần vừa qua, nước Mỹ mình vẫn xùng xình mặc cho công dân chúng ta đã hò dô ta vượt qua vách đá tài chính.
  Y học thường thức
  Cúm là một bệnh đã có từ ngàn xưa. 412 năm trước Tây lịch, tổ sư ngành y học là Hippocrate đã từng mô tả một trận dịch bệnh biểu lộ bằng những triệu chứng tương tợ với bệnh cúm ngày nay.
  Với thời tiết mưa lạnh thay đổi bất thường như hiện nay, thì số người mắc bệnh viêm phổi cũng gia tăng. Viêm phổi là bệnh khá phổ biến. Tại Hoa Kỳ mỗi năm có từ 2-3 triệu người bị viêm phổi với cả gần 50,000 tử vong trong khi đó, tại các quốc gia đang phát triển thỉ bệnh là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong dân chúng.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gửi Bà Ngọc-Lan, Câu chuyện lòng của tôi như sau đây. Tôi đã sống chung với Th. người bạn học cũ, trong thời gian năm năm, còn bây giờ chúng tôi đã không còn thân với nhau như đôi bạn nữa.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một cô biết trang trí bánh sinh nhật, bánh cưới, làm part time hoặc full time. Liên lạc: 408-693-0928. (6727-31) _____________________ Cần nam phụ bếp làm việc full time.

  Các số báo trước:
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
    04/04/2019 - Số 8291
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: