vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6717 ra ngày 22/12/2012:
Tin Việt Nam
ĐÀ NẴNG - 16h chiều 21/12, người dân hoảng loạn bỏ chạy khỏi nhà khi thấy khói nghi ngút bốc ra từ vũ trường Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng). 5 xe cứu hỏa cùng cả trăm cảnh sát, công an... được điều đến hiện trường tham gia cứu hỏa. Con đường dẫn vào vũ trường cũng bị phong tỏa. "Khi nghe nhiều người tri hô, tôi hốt hoảng gọi mấy đứa cháu chạy ra khỏi nhà thì thấy cảnh sát cứu hỏa đeo mặt nạ vác vòi rồng chạy tới.
Tin Hoa Kỳ
Thống đốc bang Connecticut Dan Malloy, cùng với các giới chức và dân chúng dành 1 phút mặc niệm cho nạn nhân vụ thảm sát ở Newtown, Connecticut tại Tòa thị chính, 21/12/12 NEWTOWN - Tổng Thống Barack Obama và dân chúng Mỹ sáng thứ Sáu đã cử hành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân, gồm nhiều trẻ em và một số người lớn đã bị một thanh niên 20 tuổi bắn chết ở Newtown, bang Connecticut cách đây 1 tuần lễ.
Peter Madoff, em trai của vua lừa đảo tài chánh Bernard Madoff, đến tòa liên bang ở Manhattan, New York, hôm 20 Tháng Mười Hai, 2012, để chờ nghe tuyên án. NEW YORK - Em trai của Bernard Madoff vừa bị một thẩm phán kết án 10 năm tù giam hôm Thứ Năm, về tội ngầm hợp tác với vua lừa đảo tài chánh, người hiện đang bị ngồi tù. Vụ lừa đảo kéo dài trong nhiều thập niên khiến hằng ngàn nhà đầu tư bị mất trắng tay đến $20 tỉ.
 • Giả mạo hồ sơ tị nạn cho khách hàng, 6 luật sư New York bị bắt
 • Nhiệt độ Nam California xuống thấp mức kỷ lục
 • Hạ Viện bất ngờ ngưng bỏ phiếu đối phó ‘Fiscal Cliff’
 • Tin quốc tế
  Một phiên họp của Hội đồng Bảo An Liên hiệp quốc NEW YORK - Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã cho phép triển khai binh sĩ nước ngoài để giúp tái thống nhất Mali, nhưng đang đòi hỏi thực hiện những nỗ lực về hòa giải chính trị, bầu cử và huấn luyện cho quân đội nước này. Hôm thứ Năm, các thành viên của hội đồng đã đồng thanh chấp thuận một nghị quyết để vãn hồi hòa bình, bảo vệ nhân quyền và loại bỏ một mối đe dọa khủng bố ở Mali.
  Cảnh sát chống bạo loạn đứng chắn giữa đoàn biểu tình chống đối Tổng thống Morsi và đoàn biểu tình ủng hộ ông, ở Alexandria, Ai Cập, 21/12/12 ALEXANDRIA - Cảnh sát Ai Cập đã bắn lựu đạn cay vào những đoàn người biểu tình kình chống nhau tại thành phố Alexandria ở miền Bắc Ai Cập, một ngày trước ngày thứ nhì của cuộc đầu phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp gây nhiều tranh cãi.
 • Pakistan: Malala Yousafzai nói không nên đổi tên trường đại học
 • Mỹ đưa vũ khí công nghệ cao đến châu Á-Thái Bình Dương
 • Ấn Độ, ASEAN nâng cao quan hệ kinh tế và sách lược
 • Bắc Triều Tiên xác nhận việc bắt giữ một công dân Mỹ
 • Bình luận
  Tình hình chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao, xã hội trên thế giới suốt năm qua chẳng có gì sáng sủa, kỳ vọng, có chăng chỉ những dấu hiệu khi mờ, khi tỏ như ánh ma trơi.
  Thơ
  Nhà dâu nhóm họ …mời thôn xóm Che rạp ngoài sân , lợp lá dừa Giọt nắng Xuân về xuyên mấy kẻ Cũng hồng khuôn mặt khách ban trưa Toán trai đi mượn bàn trong xóm Ghế vác trên vai tất tả về Toán tỉa lá dừa cho
  * Có nợ gì nhau không bé ơi! Lòng riêng vẫn thấy nhớ xa xôi Nhớ đôi mắt ướt hay là nhớ Môi thắm hồng tươi đẹp nụ cười ! Hôm qua về sớm mây trời thấp Vần vũ hình như sắp chuyển mưa Vẫn thấy nhớ hoài dù chỉ gặp Một lần đã đủ ước mơ chưa?! Mưa hạt rơi đều dòng xe chậm Mờ mờ bụi nước dáng em thơ Vẫn không phai lạt trong tâm nhớ Vẫn ấp yêu thương ý hẹn chờ.
 • Từ Sekkong gửi em quê nhà (Nguyễn Đông Giang) - VNNB
 • Thật dễ thương - Thy Lan Thảo
 • Chiều thu ngày cũ - Phan Tưởng Niệm
 • Thư cho Nhỏ - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  Kể từ lần tiếp xúc và được già làng căn dặn tỉ mỉ phong tục của đồng bào miền núi, anh cảm thấy mừng và yên tâm. Trong những lúc nói chuyện riêng lẻ hay với nhiều người khi cùng nhau sinh hoạt nơi đồn, anh luôn luôn nhắc lại với các đàn em cố giữ được chữ tín để sự hiện diện còn vững vàng trên vùng cô quạnh nàỵ Đồn anh đóng cheo leo một cõi, mọi giao thiệp với bên ngoài đều nương cậy vào hòa khí với buôn rẫỵ.
    Lúc đó là mùa Đông năm 1864, một mùa Đông thật lạnh tại Hiệp chủng quốc. Cuộc nội chiến giữa hai miền Nam - Bắc Hoa Kỳ đang ở vào thời kỳ ác liệt nhất. Những trận giao tranh giết hại hàng chục ngàn người và những tiểu bang nằm trong vùng trận địa đều chịu cảnh tàn phá đổ nát: nhà cửa bị cháy rụi, nông trại bỏ hoang, đàn bà con nít chạy trốn khỏi nơi lửa đạn, súc vật lang thang đói khát không người săn sóc.
 • Ngày tận thế - Hoa Hoàng Lan
 • Phượng Mai 4 - Anh Vân TNP
 • Ổ bánh Giáng Sinh (Nguyễn Thị Thanh Dương) - Bài Trên Net
 • Biên khảo
  Duy Lực Ngữ Lục (Tiếp theo) 20- Hỏi: Cái biết mà mình không khởi niệm, không tác ý phân biệt để biết, đó có phải là tri tịch không? Đáp: Kinh Lăng Nghiêm nói rõ “Tri giác nãi chúng sanh” (nãi: tức là; biết cái biết tức là chúng sinh), đã lập tri rồi, mặc dù cái tri ấy không rõ ràng, nhưng cũng là tri.
  Linh tinh
  LTG. Hai năm trước tôi đã viết về đề tài này trong bài “Trận Mưa Bom Giáng Sinh”, nghiêng về mặt quân sử. Nay ở đây tôi chỉ đề cập tới ý nghĩa chính trị của Linerbacker II, trận oanh tạc lớn nhất từ sau Thế chiến thứ hai.
  Ngày 27-1-2013 sắp đến sẽ đánh dấu 40 năm ký kết Hiệp Định Paris 1973, một biến cố lịch sử vô cùng quan trọng đối với Việt Nam vì những hậu quả của nó áp đặt trên mảnh đất này trong gần bốn thập niên cho tới ngày nay.
 • “Lộ diệc tương trì... ngư ông đắc lợi” Trai cò tranh nhau, ngư ông được lợi - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Câu chuyện lễ Giáng Sinh (Nguyễn Tiến Cảnh, MD) - Bài Trên Net
 • Tản mạn về chữ ăn trong mùa Giáng Sinh - Nguyễn Thượng Chánh
 • Tạp ghi
  Như bạn đọc đã biết kiểu thi tuyển công chức “loạn” thế nào rồi. Ở ngay tại thủ đô Hà Nội, chuyện chạy hàng trăm triệu cho các quan giám khảo gần như công khai. Và bây giờ, mỗi ngày một phát triển nên không còn là “chạy chức” nữa mà là “đấu thầu chức”.
  * Tôi thong thả đạp, trời còn mờ tối, khúc đường mới ra khỏi tỉnh, còn dấu vết tráng nhựa nên xe đạp chạy cũng tốt, bắt đầu ra khỏi châu thành, con đường liên tỉnh xuống cấp trầm trọng, tôi phải đạp xe theo đường mòn, lượn lách vòng vèo cho khỏi bị dằn xóc.
 • Đêm Thánh Vô Cùng - Đỗ Xuân Tê
 • Y học thường thức
  Thời gian là những năm tháng của thập niên 40, không gian là một tỉnh lỵ nằm trên đường số 5 giữa Thủ đô Hà Nội và cảng Hải Phòng. Cả tỉnh chỉ có một bác sĩ, một nhà thương nhỏ.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Phở Nguyễn Milpitas cần 1 người biết ra phở, cắt thịt và 1 người phụ bếp, rửa chén. Liên lạc Thắng 408-386-5119, 408-945-5909. (6714-18) _____________________ Cần thầy dạy taichi, khu Lion/Tully.

  Các số báo trước:
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: