vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 12, 2021
Kích thước font chữ:


Số 6702 ra ngày 01/12/2012:
Tin Hoa Kỳ
Cựu Tổng thống George H.W. Bush và cựu Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush. HOUSTON - Cựu Tổng thống George H.W. Bush đã vào bệnh viện vì những biến chứng liên quan tới bệnh viêm cuống phổi. Một phát ngôn viên của Bệnh viện Methodist tại Houston, gần tư gia Cựu Tổng thống Bush tại Texas nói, vị cựu Tổng thống 88 tuổi đang trong tình trạng ổn định và sẽ xuất viện trong vòng 72 giờ đồng hồ.
Ngoại trưởng Hillary Rodham Clinton phát biểu tại Bộ Ngoại giao ở Washington, 29/11/2012. HOA THỊNH ĐỐN - Ngoại trưởng Hillary Clinton hôm thứ Năm nói rằng việc chính phủ của Tổng Thống Obama chuyển trọng tâm quân sự, ngoại giao và thương mại sang châu Á không phải là một mối đe dọa đối với Trung Quốc. Ngoại trưởng Clinton nói các nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc lên nắm quyền lực vào một
 • Bộ trưởng Panetta đề nghị tiếp tục hiện diện ở Afghanistan sau 2014
 • Tổng thống Obama đi vận động cho kế hoạch tăng thuế người giàu
 • Giới hữu trách Little Saigon giải quyết nạn trộm cắp
 • Các công ty Mỹ mua thêm hàng, nhưng kinh tế vẫn yếu
 • California mưa gió khắp nơi
 • TT Obama ăn trưa với ông Romney tại Tòa Bạch Ốc
 • Tin quốc tế
  “Nhóm thân hữu Syria” họp tại Tokyo ngày hôm nay nhằm thảo luận về việc áp dụng thêm các biện pháp chế tài và những biện pháp khác để gây sức ép đối với Tổng thống Syria al-Assad. TOKYO - Các nhà ngoại giao của hơn 60 nước đã hô hào cho việc gia tăng áp lực quốc tế đối với Tổng thống Bashar al-Assad của Syria để ngăn chặn vụ bạo động đã giết chết hàng vạn người từ khi cuộc nổi dậy chống chính phủ bắt đầu.
  Các thành viên của hội đồng hiến pháp tham dự một phiên họp để biểu quyết bản soạn thảo cuối cùng của hiến pháp mới ở Cairo, Ai Cập, 29/11/2012. CAIRO - Một Ủy ban soạn thảo hiến pháp do thành phần bảo thủ chế ngự, duy trì các nguyên tắc của luật Hồi giáo như nguồn gốc pháp lý chủ yếu. Ủy ban đã vội vã chấp thuận tiến trình soạn thảo tân hiến pháp, bất chấp bị phe đối lập tẩy chay và một cuộc khủng hoảng chính trị ngày thêm trầm trọng.
 • Phiến quân Congo rút khỏi Goma
 • Cựu thủ tướng Ấn Độ Inder Kumar Gujral từ trần
 • Bang giao Mỹ-Nga 'dậm chân tại chỗ'
 • Binh sĩ Trung Quốc và Hoa Kỳ hoàn tất diễn tập cứu nạn chung
 • Thế giới phản ứng sau tin Trung Quốc sẽ lục soát tàu nước ngoài ở Biển Đông
 • Indonesia: Hộ chiếu lưỡi bò 'phản tác dụng', Philippines yêu cầu TQ hủy bỏ
 • Lãnh đạo ASEAN lo ngại Bắc Kinh gây căng thẳng tại Biển Đông
 • Bình luận
  Đất đai đã đưa Việt Nam lên địa vị sản xuất gạo, cà phê lên hàng số 1 trên thế giới trong năm 2012. Thiểu số cầm quyền tại Việt Nam làm giàu qua đêm nhờ Luật Đất đai 2003 trong khi tầng lớp bị trị nghèo bất thần và mãi mãi.
  Thơ
  Vẫy tay chào tổ quốc Vẫy tay chào dân tộc Làm kiếp người lưu vong Đêm nay trời đang khóc.   Ngậm ngùi bước chân qua Dãy hành lang chắn lối Em giọt sầu chia xa Ta niềm đau trăm mối.
  Úp mặt yên đời cỏ mượt non Quên đi, quên hết những hao mòn Của bầy địa quỷ từng xâu xé Thân thể cành khô, lá héo hon! Thiên sứ dìu em bước thật êm Lung linh kỳ ảo sắc trời đêm Ta đang êm ái choàng mơ tỉnh Cười thật vui và gọi tên em.
 • Nặng ýù – Trời mưa - Thy Lan Thảo
 • Thư Gửi Lão Lý - Bắc Giang
 • Hội ngộ (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Tản mạn về lá cờ tỵ-nạn (Chí Phèo) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Gió đang từ từ dịu xuống và hiện chỉ còn mạnh cấp ba. Cả đêm gió thổi mạnh đến cấp bảy, có lúc cấp tám. Cũng may là trời xấu nhằm ngày cuối tuần chứ không thì hắn lại lo lắng và rồi lại bị mất ngủ.
  Người Mỹ nhưng Dâu (Joe) không cao lớn hơn tôi mấy. Vì thế trung-tá Fisher thường xếp Dâu đi cạnh tôi mỗi lần hành quân.Từ đó hai đứa tôi như bóng với hình. Phía mấy ông VC thường hay bắn sẽ và tôi là mục tiêu đầu tiên vì họ cho tôi là tên thông dịch chiến trường có vị trí thứ hai trong đoàn quân.
 • Phượng Mai 1 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  Kính thưa qúy độc giả, qúy vị đọc đến đây là kết thúc cuốn Pháp Môn Đốn Ngộ; từ đây, chúng tôi mời qúy vị đọc tài liệu được nhóm Mai Thắng Nghĩa ghi lại từ băng trong các Thiền thất mà các Tu sĩ và Cư sĩ tham dự hỏi và Thiền Sư Thích Duy Lực trả lời trong suốt nhiều năm tại Việt Nam cũng như ở Hải ngoại từ năm 1992 đến năm 2000.
  Linh tinh
  Giới phân tích lấy làm nghi hoặc về khả năng chế tạo cũng như ứng dụng vũ khí của Trung Quốc trong hiện tại lẫn trong tương lai gần. Trong khi đó thì Nhật, với nền kỹ nghệ hiện đại, chắc chắn đã sẵn sàng để trong trường hợp cần thiết chuyển sức mạnh của kỹ nghệ dân sự sang phục vụ nhu cầu chiến tranh.
  Chuyện tận thế thỉnh thoảng vẫn thường được nghe thiên hạ nói đến, nhưng rồi cũng chẳng có gì xảy ra hết. Hình như việc khai thác nỗi sợ hãi của bá tánh có một chủ đích nào đó.
  Tạp ghi
  Hàng năm khi những ngón tay giá lạnh của mùa đông về, chạm lại vào thân thể những người vô gia cư, rét buốt! Những mảnh đời càng bất hạnh hơn trong nỗi cơ hàn. Cơ là đói.
  Bạn thân mến, Bây giờ đang là mùa mà nhiều người lo mua vé về thăm Việt Nam. Trong lúc đó, tin từ Sài Gòn cho hay là “Người Sài Gòn đang tập “sống chung” với cướp”! Khẩu hiệu này cách đây mấy năm hô ở Hà Nội với nội dung là “Sống chung với lũ”, bởi vì Việt Nam lũ lụt liên miên, không thể nào phòng chống được.
 • “Đặc sản cướp Sài gòn” cuối năm con rồng - Văn Quang
 • Xứ “Thủ Đức” năm canh “thức đủ” - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Y học thường thức
  Trong mấy tháng vừa qua, nước tăng cường sinh lực-energy drink- chứa caffein đã là đề tài được công chúng, các nhà y khoa học cũng như truyền thông thậm chí có cả mấy Nghị sĩ Quốc hội Hoa Kỳ thảo luận, bàn tán.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Thưa Cô Ngọc-Lan, “Tôi và nàng gặp gỡ và quen biết nhau tại Phi Châu, trong chuyến công tác thiện nguyện ở một số quốc gia nghèo. Tha phương mà gặp người cùng chủng tộc, nàng và tôi đã “xáp lại với nhau”.
  Hộp thư độc giả
  Tuy rằng rất bận rộn với trung tâm mới Healthy Me Nutrition Center, Quỳnh Thi vẫn quan tâm đến độc giả của mình rất nhiều, nhân sáng nay đọc một bài viết rất hay về Sức Khỏe, Quỳnh Thi xin trích một đoạn để gởi đến quý độc giả, bài rất dài tuy nhiên Quỳnh Thi chỉ trích một đoạn để gởi đến quý vị, các độc giả nào muốn nguyên bài xin email cho Quỳnh Thi tại opportunity315@gmail.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ tóc có kinh nghiệm cắt tóc nam nữ. Tiệm trên đường Senter Rd. Liên lạc Dung 408-828-4030, 408-972-5168. (6702-21) _____________________ Cần người giữ 1 bé 2 tuổi và 1 bé 2 tháng tuổi, bao ăn ở, có phòng riêng, cần có kinh nghiệm.

  Các số báo trước:
    11/05/2021 - Số 8821
    08/05/2021 - Số 8820
    07/05/2021 - Số 8819
    06/05/2021 - Số 8818
    05/05/2021 - Số 8817
    04/05/2021 - Số 8816
    01/05/2021 - S061 8815
    30/04/2021 - Số 8814
    29/04/2021 - Số 8813
    28/04/2021 - Số 8812
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: