vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 17, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6697 ra ngày 23/11/2012:
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Phân khoa Âm Nhạc thuộc trường đại học Santa Clara University sẽ tổ chức một buổi bán nhiều lọai đàn dương cầm khác nhau vào ngày thứ bảy 24/11/2012 và đây là buổi bán đàn dương cầm, theo quảng cáo của trường, dành riêng cho cộng đồng người Việt.
Tin Việt Nam
Cảnh sát giao thông là một trong 4 lĩnh vực bị đánh giá tham nhũng nhiều nhất. HÀ NỘI - Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng thế giới mới công bố kết quả khảo sát mang tên “Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức”. Theo đó, 4 lĩnh vực bị đánh giá tham nhũng nhiều nhất là cảnh sát giao thông, quản lý đất đai, hải quan và xây dựng.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (trái), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (giữa) và Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang HÀ NỘI - Quốc hội Việt Nam hôm 21/11 đã thông qua nghị quyết về việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người do Quốc hội hay Hội đồng Nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Theo nghị quyết này, từ năm 2013, Quốc hội Việt Nam sẽ bỏ phiếu tín nhiệm đối với giới lãnh đạo trong đó có chủ
 • Trung Quốc in ‘đường lưỡi bò’ trong hộ chiếu, Việt Nam phản đối
 • Tin Hoa Kỳ
  Ông già Noel trên xe trượt tuyết được kéo bởi các con tuần lộc trong cuộc diễn hành lễ Tạ ơn của Macy tại thành phố New York. NEW YORK - Hàng ngàn chú hề, các ban nhạc diễn hành, các xe hoa được trang hoàng diêm dúa cùng các hình người và vật bằng bong bóng bay lơ lửng trên không đã mở đầu cho những ngày lễ hội mùa đông ở thành phố New York gần như hàng năm kể từ năm 1924 khi công ty cửa hàng bách hóa Macy’s tổ chức cuộc diễn hành ngày Lễ Tạ Ơn lần đầu tiên.
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama HOA THỊNH ĐỐN - Trong thông điệp nhân ngày Lễ Tạ Ơn, Tổng thống Barack Oama kêu gọi người Mỹ đến với nhau trong tinh thần đoàn kết sau một mùa bầu cử đầy sự đối đầu. Ông Obama cũng ngỏ lời tạ ơn cho những ân sủng mà quốc gia được hưởng. Trong bài diễn văn truyền thanh và phổ biến trên Internet hàng tuần, tổng thống hô hào đầt nước hãy dẹp qua một
 • San Francisco cấm thoát y nơi công cộng
 • Nổ súng trung tâm cao niên ở Torrance, 3 chết
 • Nhiều người Mỹ lái xe đi chơi Lễ Tạ Ơn
 • Tổng Thống Obama 'tha' gà tây dịp Lễ Tạ Ơn
 • 100 xe đụng nhau vì sương mù tại Texas
 • Tin quốc tế
  Vụ pháo kích của Bắc Triều Tiên vào đảo Yeonpyeong gần biên giới năm 2010 đã giết chết 4 người, trong đó có 2 thường dân. HÁN THÀNH - Hàng ngàn người Nam Triều Tiên hôm nay tham gia một cuộc mít-tinh để lên án những hành vi xâm lăng quân sự của Bắc Triều Tiên. Những người biểu tình đánh dấu kỷ niệm năm thứ hai ngày Bắc Triều Tiên pháo kích vào hòn đảo Yeonpyeong gần biên giới, giết chết 4 người, trong đó có 2 thường dân.
  Những người buôn bán ngoài đường phố ở Afghanistan KABUL - Trong thời gian vài tuần lễ, chỉ tệ của Afghanistan đã mất nhiều điểm so với đồng đôla Mỹ. Các giới chức chính phủ và dân đổi tiền nói rằng các doanh gia Iran, thích trữ ngoại tệ trong tình trạng bị quốc tế chế tài, đang thu mua đồng đôla trong nền kinh tế Afghanistan và khiến chỉ tệ của Afghanistan mất giá.
 • Người Israel hoài nghi trong khi thỏa thuận ngưng bắn ở Gaza có hiệu lực
 • VN sẽ họp về Biển Đông với Philippines, Malaysia, Brunei
 • Bình luận
  Trung Đông xáo trộn dữ dội sau Mùa Xuân Á Rập, trái với mong đợi trước đó của cộng đồng nhân loại. Tình hình hình trở nên nóng bỏng hơn khi Tổng thống Barack Obama được tái cử.
  Thơ
  Ba lăm năm đi qua Nhăn nheo vầng trán hẹp Cuộc đời xưa đã khép Cho cõi lòng xót xa Anh đến từ bờ Đông Mùa nầy cây đỏ lá Nghẹn ngào nơi xứ lạ Bát ngát tình núi sông Anh về nơi biển Nam Mưa sụt sùi bán đảo Vài
  Gửi người chưa quen ngày ngày ta bước theo em gót sen nhẹ lướt trên thềm gạch hoa bước chân em bước sao mà như tiên đánh nhịp làm ta bồi hồi mấy lầm định nói nhưng thôi muốn cho em biết: “ Có người đang yêu” Bắc
  Truyện ngắn
  Năm 1969, Tiểu Đoàn tôi đang hành quân chung quanh Bến Lức thì được lệnh di chuyển về Đức Hòa, một quận nhỏ thuộc tỉnh Hậu Nghĩa, về Đức Hòa để bảo vệ Bộ Tư Lệnh SĐ25 đang đóng ở đây.
  Chính sự lạc quan này đã giúp cho tác phẩm vượt lên trên cái căm thù tủn mủn, và tạo một ấn tượng tốt trong lòng người đọc. Trại Kiên Giam là một tác phẩm xứng đáng được trân trọng, gìn giữ.
  Biên khảo
  Kính thưa qúy độc giả, qúy vị đọc đến đây là kết thúc cuốn Pháp Môn Đốn Ngộ; từ đây, chúng tôi mời qúy vị đọc tài liệu được nhóm Mai Thắng Nghĩa ghi lại từ băng trong các Thiền thất mà các Tu sĩ và Cư sĩ tham dự hỏi và Thiền Sư Thích Duy Lực trả lời trong suốt nhiều năm tại Việt Nam cũng như ở Hải ngoại từ năm 1992 đến năm 2000.
  Linh tinh
  Tôi đã tìm thấy một “Người chị trong thơ Nguyễn Bính” (xem bài cùng tên, cùng tác giả). Bây giờ, tôi cũng tìm thấy một người chị nữa trong thơ Hoàng Cầm, hai nhà thơ cùng thời.
  Đêm nay Honolulu buồn ơi là buồn, chắc không phải vì trời đang chớm đông nên có những cơn mưa phùn lành lạnh hay là tại tôi ngồi trên gác vắng, canh khuya, để một mình hồi tưởng lại một thời chinh chiến cũ với cảnh phân ly tan tác, ra đi không có một ngày về.
 • Đại Thụ và Cây Sậy - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
 • Tạp ghi
  Thật ra tuần này, ở VN có vô số chuyện quan trọng để bàn. Như các vấn đề về sinh mạng của 40.000 dân và thủy điện Sông Tranh, các tập đoàn nhà nước thua lỗ đến 48.988 tỉ đồng; chuyện Quốc hội VN quyết định việc bỏ phiếu tín nhiệm; chuyện tăng lương, chuyện thực phẩm nhiễm độc tràn lan khắp các chợ.
  Y học thường thức
  Thiên nhiên không phải hoàn toàn là vô hại. Tùy theo cách dùng, liều lượng và thời gian sử dụng mà một số dược thảo có thể gây ra sự độc hại cho sức khỏe, chẳng những độc cho gan, cho tim,cho thận, màcòn gây ra bệnh ung thưvà làm chết người.
  Bạn đọc viết
  Sau những ngày dài học tập và làm việc với nỗi niềm của người tha hương, tôi trở về quê với bao ý nghĩ sẽ ăn món Việt, ngồi với bạn bè và cố gắng học tiếp lớp thanh nhạc là ước mơ mà bấy lâu vì cuộc sống mà tôi chưa thực hiện được.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một phụ nữ làm việc trong nhà và trông nom cho một bà cụ, ở qua đêm vài ngày trong tuần hoặc nguyên tuần. Liên lạc số điện thoại 408-386-9308.

  Các số báo trước:
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
    02/07/2019 - Số 8353
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: