vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 25, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6693 ra ngày 17/11/2012:
Tin Việt Nam
Nhóm nhà xe hành hung khách. BÌNH DƯƠNG - Đặt cọc 1,4 triệu đồng nhưng lại bị nhà xe từ chối cho lên vì "đã kín chỗ", bố con ông Hải đuổi theo xe đòi lại tiền thì bị lơ xe đánh gục. Dù vậy, ông Hải vẫn cố vùng dậy nằm trước đầu xe quyết không cho ôtô đi. Chiều 16/11, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) bắt giam lái xe Phạm Văn Hải (30 tuổi) và hai lơ xe Trịnh Hữu Trung (30 tuổi) và Trịnh Xuân Ngọc (27 tuổi, cùng quê Thanh Hoá) để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.
Tin Hoa Kỳ
Cựu Giám đốc CIA David Petraeus HOA THỊNH ĐỐN - Cựu Giám đốc CIA David Petraeus hôm nay sẽ điều trần trước Ủy ban Tình báo Hạ viện về vụ tấn công hồi tháng 9 tại lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya. Hôm qua, các ủy ban tình báo của Hạ viện và Thượng viện đã xúc tiến những cuộc điều trần kín về vụ tấn công đã gây tử vong cho Đại sứ Mỹ Christopher Stevens và 3 người Mỹ khác.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta SIEM REAP - Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta đã đến Campuchia để tham dự các cuộc thảo luận nhằm nới rộng các mối quan hệ đồng minh quân sự ở đông nam châu Á, trước chuyến du hành của Tổng thống Barack Obama để dự một cuộc hội nghị thượng đỉnh khu vực. Ông Panetta đã gặp gỡ các vị bộ trưởng quốc phòng của 10 nước Đông Nam Á tại Siem Reap ngày hôm nay.
 • Luật sử dụng cần sa được thông qua, cảnh sát lo ngại an toàn giao thông
 • BP đồng ý đền $4.5 tỉ vụ tràn dầu, ba công nhân bị truy tố
 • Nữ dân biểu thương phế binh
 • Tin quốc tế
  Ông Ante Gotovina, một trong 2 tướng lãnh đã được tòa án Liên hiệp quốc tha bổng LA HAYE - Các vị thẩm phán phúc thẩm của Tòa án Liên hiệp quốc xét xử tội ác chiến tranh ở Nam Tư cũ đã đảo ngược những bản án có tội của hai cựu tướng lãnh Croatia về những tội ác chiến tranh trong cuộc chiến Balkan từ năm 1991 đến năm 1995. Tòa án La Haye hôm nay quyết định tha bổng cho ông Ante Gotovian và ông Mladen Markac.
  Ông Costas Vaxevanis, Biên tập viên của tuần báo 'Hot Doc' ATHENS - Các giới chức Hy Lạp cho biết một nhà báo mới được tha bổng sẽ bị xét xử lại về tội đăng tên của hàng ngàn người Hy Lạp có trương mục ngân hàng ở Thụy Sĩ. Giới hữu trách nói rằng một công tố viên đã quyết định chống lại việc tòa án tha bổng cho ông Costas Vaxevanis vào ngày 1 tháng 11.
 • Mỹ-ASEAN thảo luận tăng cường quan hệ quân sự
 • Tuyên ngôn Nhân quyền ASEAN sắp được thông qua bất chấp sự phản đối
 • Đông Nam Á chưa thể hình thành một chiến lược khu vực
 • TQ không tỏ dấu hiệu có thay đổi về tranh chấp lãnh hải trước hội nghị châu Á
 • Bình luận
  Hậu bầu cử 2012 tại Hoa Kỳ đã biểu thị đủ yếu tố lụn bại của siêu cường duy nhất sau khi Liên Sô tan rã vào năm 1991. Có lẽ, chỉ một phần rất nhỏ trong Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ muốn đất nước này lụn bại do lòng thù hận đến từ định kiến sai lầm về tôn giáo, về thể chế chính trị, về mối giao dịch trong xã hội nên chẳng bao giờ ngưng đòi hỏi Chính phủ phải thoả mãn nhu cầu.
  Thơ
  * Tiếng trống Mê Linh xoáy đất trời Lòng dân rộn rã khắp muôn nơi Gươm thiêng đẫm máu quân xâm lược Nữ kiệt Nhị Trưng tiếng để đời Tiếng sóng Bạch Đằng ầm vang dội Ngô Quyền uy dũng tuốt gươm thiêng Một
  . Ở đây lớp lớp mồ vô chủ Nào có ai dành một nén hương Ở đây tối tối hồn oan khóc Tiếng dế đêm sâu não nuột buồn Bao nhiêu mộ chí nằm nghiêng đổ Bạn với trâu bò mỗi giấc trưa Lối nhỏ hoang tàn
 • Nhớ quá ngày xưa - Quang Dương
 • Nhìn giọt mưa êm rơi - Phan Tưởng Niệm
 • G a n h t ị - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  Cận nhìn qua cửa sổ. Bên ngoài tuyết mỗi lúc một dày. Về chiều, gió thổi mạnh, làm những bông tuyết như những cánh mai trắng bay tơi tả. Những ngày đầu tiên vừa đặt chân lên đất Mỹ, Cận rất thích ngắm cảnh tuyết rơi.
  Bà Vũ Bá tiếp mục sư Lê Thụ ở trong căn phòng khách sang trọng của nhà bà. Ngài Mục sư Thụ hôm nay có dáng điệu thật lành nghề. Khuôn mặt trang nghiêm của ngài làm cho ta nhớ lại sự im lặng nặng nề đầy sự tôn kính mà người ta thường áp dụng mỗi khi đến chia buồn với một người vừa mới bị một cái tang đau đớn.
 • Trại Kiên Giam 84 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Như là sự mầu nhiệm - Topa
 • Lá cờ cũ (Cam Li Nguyễn Thị Mỹ Thanh) - Bài Trên Net
 • Điệp vụ kinh hòang 46 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  MỤC IX: PHẦN KẾT (Tiếp theo) Thiền-Sư Cao-Phong nói: Người tham thiền cần giống như người rơi xuống giếng sâu nghìn trượng, từ sáng đến chiều, từ chiều đến sáng, muôn nghìn tư tưởng chỉ chăm chăm một việc mong ra khỏi giếng, trọn không có niệm thứ hai.
  Linh tinh
  Trong tuần qua, với ngày bầu cử 6 tháng 11, 2012, khỏi cần coi bói hay gieo quẻ cũng biết là ứng cử viên Tổng Thống Đảng Dân Chủ sẽ đắc cử dễ dàng, lý do là: Đảng Dân Chủ với các chiêu bài: Chống chiến tranh, giúp đỡ người nghèo, không tăng thuế, tự do, không bảo thủ thì sẽ đắc cử là cái chắc.
  Bài tháng trước khi viết về những tranh chấp nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam, tôi có nhắc đến bạn Nguyễn Phương Uyên một bạn trẻ trong Phong Trào Tuổi Trẻ Yêu Nước vừa bị công an bắt.
 • Cây trong văn chương - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Những ngày tháng tù đày không thể quên - Thanh Thương Hoàng
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần này, VN cũng như Hoa Kỳ có nhiều chuyện khá bi hài cười ra nước mắt. Cộng sản Việt Nam tiếp tục cuộc tranh giành quyền lực từ công khai qua Đaị Hội Đảng vừa rồi, đến ngấm ngầm qua dư luận.
  Trong tuần vừa qua, người dân Việt Nam chú ý đến nhiều nhất là cuộc chất vấn và trả lời trước Quốc Hội (QH) của các Bộ Trưởng và Thủ Tướng chính phủ. Có thể nói không khí nghị trường QH chưa bao giờ nóng như thế.
  Y học thường thức
  Trong cuộc bầu cử chức vụ Tổng Thống Hoa kỳ cũng như Thượng Hạ Viện liên bang ngày 6 tháng 11, 2012 vừa qua, có thêm hai tiểu bang Connecticut và Massachusetts đã hợp thức việc dùng cần sa trong mục đích y học.
  Khỉ Tinh Tinh (Chimpanzé) là một loài khỉ to con và rất khôn ngoan, sống từng bầy trong rừng rậm ở Châu Phi. Xét về khía cạnh sinh học, thì chúng rất gần gũi với loài người.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm vàng Hưng Phát cần nhiều nhân viên bán hàng full time, thông thạo tiếng Việt và tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Ưu tiên cho bằng 2 năm hoặc 4 năm đại học.

  Các số báo trước:
    23/08/2019 - Số 8390
    22/08/2019 - Số 8389
    21/08/2019 - Số 8388
    20/08/2019 - Số 8387
    17/08/2019 - Số 8386
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: