vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6688 ra ngày 10/11/2012:
Tin Việt Nam
Phó Tổng thống Uruguay Danilo Astori (phải) HÀ NỘI - Phó Tổng thống Uruguay Danilo Astori đang đi thăm Việt Nam nhằm tăng cường các mối quan hệ nhiều mặt giữa hai nước. Sau cuộc hội đàm với ông Astori ngày hôm qua tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Thị Doan nói rằng Việt Nam xem trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Uruguay vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển của hai khu vực.
NEW YORK - Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện (UNWGAD) xác định việc Hà Nội giam giữ 4 nhà dân chủ gồm Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, và Lê Thăng Long là tùy tiện, vi phạm luật quốc tế về quyền con người. Văn kiện Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam có trụ sở tại Pháp vừa nhận được từ Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc nêu rõ UNWGAD
Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama HOA THỊNH ĐỐN - Bận rộn lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ hai của mình, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đưa ra một tuyên bố tại Tòa Bạch Ốc vào ngày hôm nay về nền kinh tế còn bấp bênh của Mỹ. Các nhà phân tích nói họ không mong đợi ông Obama công bố bất kỳ đề xuất mới nào, nhưng thay vào đó ông sẽ hối thúc Quốc hội làm những gì có thể để tránh bị đưa vào
HOA THỊNH ĐỐN - Đại tướng David Petraeus đã từ chức Giám Đốc Cơ quan Tình báo CIA vì một vụ ngoại tình. Tướng Petraeus viết một bức thư gửi cho các nhân viên CIA, cho hay ông đã đích thân đệ đơn lên Tổng Thống Obama để xin từ chức hôm thứ Năm. Tướng Petraeus viết rằng ông đã tỏ ra là có khả năng xét đoán tệ hại, và cách hành xử đó không thể được chấp nhận nơi một nhà lãnh đạo.
 • Ngoại trưởng Clinton vinh danh cố đại sứ Hoa Kỳ tại Libya
 • TT Obama sẽ đi thăm Miến Điện bất chấp sự quan ngại của các tổ chức nhân quyền
 • Hải quân Mỹ cáo buộc các biệt kích SEAL tiết lộ thông tin mật
 • Bắt đầu hạn chế mua xăng tại New York
 • Tổng thống Mỹ sắp công du Đông Nam Á
 • Dân Trung Quốc qua Mỹ sống tăng kỷ lục
 • Hung thủ vụ thảm sát Arizona lãnh 7 án chung thân
 • Vợ không đi bầu, chồng có thể thất cử
 • Tin quốc tế
  Những người dân từ thị trấn Timbuktu của Mali, nơi hiện nằm trong tay các lực lượng Hồi giáo, chạy đến thủ đô Bamako lánh nạn GENEVE Chủ tịch Hội Hồng Thập Tự Quốc tế nói rằng tình hình chính trị và quân sự bất ổn tại Mali đã làm cho cuộc khủng hoảng nhân đạo tại nước này càng thêm nghiêm trọng. Ông nói ông e ngại rằng các nhà làm quyết định về quân sự và chính trị quốc tế không mấy chú tâm tới tình hình nhân đạo tại Mali.
  Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi. TEHRAN - Iran xác nhận một bản tin của Ngũ Giác Đài cho biết hai máy bay chiến đấu của Iran đã nhắm bắn một máy bay không người lái của Hoa Kỳ tại Vịnh Ba Tư hồi tuần qua. Trang mạng của Bản Tin Sinh viên Iran trích lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi nói rằng quân đội Iran đã ra tay tấn công một máy bay không tên đã xâm phạm không phận
  Bình luận
  Hơn tháng qua, Trung Cộng diễu võ, dương oai trên Biển Đông Trung Hoa cứ như muốn ăn tươi nuốt sống Nhật Bản. Tại sao Bắc Kinh phải làm như vậy trong khi tiềm lực quân sự chưa đủ sức quật ngã người lùn mà trí tuệ cao
  Thơ
  * mến tặng các chiến sĩ QLVNCH trước 1975-nđg mùa xuân, ta đi duyệt binh mặc chiếc áo trận, tử sinh một thời áo bào sờn rách vài nơi theo người lính trận, sống đời lưu vong ở Mỹ, ta đi duyệt binh một , hai đều bước,
  * Gió phai lời ân nghĩa Lịch rơi rớt tháng ngày Vết đời hư thấm thía Đất đá buồn đắng cay Phận làm binh làm chốt Thí mạng cùi qua sông Cấp chỉ huy đi hết Nằng nặng đắng đau lòng Ai công hầu khanh tướng Ta cam lòng phận ta Tháng tư cờ thay hướng Nhìn người đi xót xa Nếu quân vương nhìn thấy Thuộc cấp của ngày xưa Giữa rừng thiêng ốm đói Đầu đội nắng đội mưa.
 • Cõi tiên - Thy Lan Thảo
 • Làm sao ? (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • CÔNG NƯƠNG - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  - Em mới về nghỉ hè đó hả? Khi nào rảnh sang thăm chị nha.
  Từ chỗ thơ, tôi được Thao cho mượn nhiều truyện đọc và có hôm Thao dã đưa cho tôi đọc cuốn Bàn Về Vấn Đề Thanh Niên của Lénine, một số bài thơ của Tố Hữu và thỉnh thoảng lại một tác phẩm khác của các nhà lãnh đạo Cộng sản, một tuyển tập của Mao Trạch Đông.
 • Bến mê 26 - Tạ Quang Khôi
 • Nhật ký của me (Ngân Bình) - Bài Trên Net
 • Ruột thịt tình thâm (Song Nhi) - Bài Trên Net
 • Điệp vụ kinh hòang 45 - Anh Vân TNP
 • Biên khảo
  MỤC IX: PHẦN KẾT (Tiếp theo) 06. Chẳng nên tìm phương tiện khác. 07. Chẳng nên gặp chướng nạn mà lo buồn. 08. Chẳng nên gặp thuận cảnh sinh vui mừng. 09. Chẳng nên khởi tâm khiếp sợ.
  Linh tinh
  Tuần tới, ngày 8/11, đảng Cộng sản Trung quốc họp đại hội thứ 18, chuyển giao quyền lực lãnh đạo tối cao cho thế hệ mới. Vì vậy, những diễn biến trong thời gian kề cận đại hội thu hút sự chú ý đặc biệt của mọi giới, cả trong lẫn ngoài Hoa lục.
  Vì có nhiều người Công Giáo, trong đó có người viết, đã không hiểu biết rõ về lịch sử Giáo Hội và các Công Đồng, nên luôn luôn để tâm tìm hiểu, đi hỏi các linh mục, đặc biệt là các linh mục Giáo Sư, như LM Cao Phương Kỷ.
  Tạp ghi
  Cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ đã mang lại kết quả thêm 4 năm nữa cho ông Obama, đó là chuyện của nước Mỹ. Cả nước Mỹ reo hò, cả nước Mỹ sung sướng, cả nước Mỹ ngất ngây cũng là chuyện của nước Mỹ.
  1)- Mấy cách gọi Thông thường nhất là Tầu (hay Tàu): Nước Tầu, người Tầu. Ấy là gọi theo cách bình thường, thông tục. Nếu nổi cơn giận, tức khí vì nhớ tới việc người Việt ta bị người Tầu xâm lăng thì gọi là giặc Tầu.
 • Người mê phở nói chuyện phở (Người Tân Định) - Bài Trên Net
 • Lại thêm bốn năm nữa! Nước Mỹ ơi! - Thiền sư ca sĩ cái hôn môi! - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Lời tác giả: Bài viết nầy chỉ là những thông tin khoa học tổng quát mà thôi, chớ không có tính cách để chữa bệnh. Mọi thắc mắc hay nghi vấn liên quan đến thuốc thiên nhiên, xin quý bạn đọc hãy tham khảo trực tiếp với bác sĩ gia đình của mình trước khi sử dụng chúng.
  Bạn đọc viết
  1. Một số nét khái quát về truyền thống thượng võ của dân tộc Một cây cổ thụ có thể đứng vững vàng trước phong ba bão táp nếu có rễ bám chặt vào lòng đất, một dân tộc có thể vượt qua mọi thử thách nghiệt ngã nếu dân tộc ấy có một truyền thống lâu đời và tốt đẹp.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm nail AvantGard Spa tại San Carlos rất đông khách đang cần thợ làm móng tay. Xin gọi 650-591-1498 Ext 223 hoặc email về Lisa@avantspa.com. Đầy đủ benefits: medical, dental, được hưởng lương những ngày nghỉ lễ theo luật định.

  Các số báo trước:
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: