vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 27, 2020
Kích thước font chữ:


Số 6678 ra ngày 27/10/2012:
Tin Việt Nam
Ngoại trưởng Marty Natalegawa của Indonesia đã thực hiện các chuyến ngoại giao con thoi để thúc đẩy sự đồng thuận giữa các nước ASEAN HÀ NỘI - Việt Nam mong muốn các nước Đông Nam Á và Trung Quốc có thể nhanh chóng khởi sự các cuộc đàm phán chính thức về Bộ Quy tắc ứng xử Biển Đông COC nhằm góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực. Đó là tuyên bố của phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao
VŨNG TÀU - Dự án Hồ Tràm, khu du lịch phức hợp lớn nhất Việt Nam hôm nay khởi công xây dựng tòa tháp khách sạn 5 sao thứ hai với quy mô 559 phòng thay vì năm sau như dự kiến.
 • Việt Nam mong sớm đàm phán về Bộ Quy tắc ứng xử Biển Đông
 • Tin Hoa Kỳ
  Ông Mitt Romney chào những người ủng hộ DES MOINES - Tổng thống Barack Obama hôm nay nghỉ ngơi sau chuyến đi vận động hai ngày liên tiếp, trong lúc đối thủ thuộc đảng Cộng hòa Mitt Romney trình bày điều mà các phụ tá của ông nói là một bài diễn văn quan trọng về kinh tế. Phát ngôn viên của ông Romney cho biết bài phát biểu của ông tại bang dao động Iowa sẽ là phần lập luận đúc kết và nêu bật những khác biệt giữa ông với Tổng thống Obama trong các vấn đề kinh tế.
  Cây cổ thụ bị gẫy khi bão Sandy thổi vào Gibara, Cuba TỔNG HỢP - Bão Sandy đang hoành hành tại Bahamas với những trận mưa lớn và những cơn gió dữ dội trong khi di chuyển ngang qua vùng Caribê, là nơi đã có 21 người thiệt mạng vì bão. Trận bão lớn cấp 2, với sức gió 170 kilomet giờ, đã tàn phá Cuba trong ngày hôm qua, làm cho nhà cửa bị sụp đổ, mái nhà bị thổi tung và giết chết 11 người.
 • Cựu Ngoại Trưởng Powell ủng hộ Tổng Thống Obama
 • Windows 8 chính thức ra đời
 • Tin quốc tế
  Chủ tịch Ủy Ban Điều Tra về Syria của Liên Hiệp Quốc Paulo Pinheiro (trái) và Cao ủy trưởng Cao ủy Nhân quyền Liên hiệp quốc Navi Pillay DAMASCUS - Các nhà điều tra về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc đã gởi một bức thư cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad, yêu cầu tổ chức một cuộc gặp gỡ để bàn về tình hình nhân quyền đang xấu đi tại Syria. Các thành viên của Ủy Ban Điều Tra về Syria của Liên
  Tân Thủ tướng Gruzia Bidzina Ivanishvili TBILISI - Quốc hội Gruzia đã chuẩn thuận chính trị gia tỷ phú Bidzina Ivanishvili vào chức tân Thủ tướng nước này. Phong trào Giấc mơ Gruzia của ông Ivanishvili đã đoạt được thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 1 tháng 10 vừa qua, chấm dứt 9 năm cầm quyền của đảng Phong trào Đoàn kết Quốc gia do Tổng thống Mikheil Saakashvili cầm đầu.
 • 40 người chết trong vụ nổ bom tự sát tại đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan
 • TQ tăng kiểm duyệt internet sau bài viết về Thủ tướng Ôn Gia Bảo.
 • Cha của nữ sinh Pakistan bị bắn nói ràng cô sẽ 'lại vươn lên'
 • Hải quân Mỹ bảo vệ quyền tự do hàng hải trên Biển Đông
 • Bình luận
  Một siêu cường làm cho thế giới kính phục vì thái độ hào hiệp, có nền văn minh hợp với thời đại, kinh tế phồn thịnh, khoa học kỹ thuật hàng đầu, thể chế chính trị ổn định.
  Thơ
  Em về ta viết câu thơ Câu thơ bốn chữ trên tờ giấy xanh Sân trường níu áo đề thơ, Muốn đề hai chữ HỮNG HỜ được không? Hững hờ như sáng mùa đông, Giọt sương mai đọng cho lòng
  Em cười duyên nũng nịu Nắng trưa trở dịu hiền Đời vẫn còn chữ nếu Giấc mơ thật thần tiên thylanthảo
 • Ao ước phải thành - Thy Lan Thảo
 • Hoa mận trắng (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Truyện ngắn
  - Vì tôi cũng là một trong số các tài-phiệt Trung-Cộng không muốn bị mất những quyền-lợi đang thu-hoạch... Nói xong, Li rút khẩu súng lục ra... Kenneth giật mình nhìn thẳng vào bàn tay Li đang cầm súng.
  Ngoài đất đai bảo đảm cho quyền cư trú và quyền canh tác của nông dân trong giới hạn luật pháp qui định, mọi đất đai dùng trong kỹ nghệ phải qua quyền hạn của chính phủ bằng hình thức thuê mướn, giai đoạn đầu khuyến khích đầu tư cho mướn giá hạ; khi kinh tế phát triển, sau thời gian do kế hoạch phát triển ấn định, giá thuế đất phải được nâng cao.
 • Bến mê 24 - Tạ Quang Khôi
 • Ăn mày dĩ vãng - Topa
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) MỤC IX: PHẦN KẾT 1) - Những điều ghi nhớ: Đức Đạt-Lai Lạt-Ma trong quyển Hương Sen Tinh Khiết nói: Hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn lựa pháp môn tu, rồi theo nó suốt đời.
  Nhân ngày Halloween sắp tới, tôi xin kể hầu bạn MA NÓI CHUYỆN có nội dung như sau để chúng ta cùng suy ngẫm: Có người sợ hùm, beo, rắn rít, có người sợ những chuyện vu vơ, hão huyền như ma, quỉ.
  Linh tinh
  Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người.
  Trên bản tin của đài RFI ngày 22-9-2012 vừa qua, Giáo Sư (GS) Phạm Cao Dương trả lời phỏng vấn về Viện Trần Nhân Tông như sau: Cần phải chú ý đến những nghiên cứu căn bản về lịch sử, cần phải đào tạo và đầu tư lâu dài cho việc nghiên cứu về Trần Nhân Tông, nếu không thì sau một thời gian ngắn dự án sẽ bị hụt hơi và để lại những hậu quả đáng tiếc.
 • tui thương ông Diệm lắm" - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • NĂM ĐỨC TIN (tt) - Lê Văn Sắc
 • Tạp ghi
  Lâu lắm rồi, tôi không gặp anh Tô Kiều Ngân, mặc dù chúng tôi cùng ở chung một thành phố Sài Gòn. Được tin anh từ trần vào ngày 20-10 vừa qua khiến tôi ngỡ ngàng. Sau khi xác nhận, tôi gọi điện thoại cho Huy Sơn ở Mỹ trước tiên vì Huy Sơn và Tô Kiều Ngân cùng tôi từng có thời gian dài cùng làm việc trong tòa soạn 3 tờ báo của Quân Đội là Bán nguyệt san Chiến Sĩ Cộng Hòa, Nguyệt san Phụng Sự và tuần báo Thông Tin Chiến Sĩ.
  Lời Đầu: Nhu! Gần 20 năm rồi không biết giờ này bạn ở phương nào? Còn, mất ra sao! Đêm cuối cùng gặp nhau trong một quán nghèo tại Qui Nhơn. Nhìn bạn trên chiếc xe lăn với đôi chân cụt quá gối, lòng tôi chua xót khôn cùng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ sửa máy xe (auto) biết chút ít hay có kinh nghiệm. Liên lạc Hồng, Dũng 1-408-532-7039, 1-650-969-561. (6677-81) _____________________ Tiệm Salon & Spa khu Evergreen, San Jose, cần thợ nail, thợ tóc kinh nghiệm, biết làm bột, wax.

  Các số báo trước:
    26/02/2020 - Số 8516
    25/02/2020 - Số 8515
    22/02/2020 - Số 8514
    21/02/2020 - Số 8513
    20/02/2020 - Số 8512
    19/02/2020 - Số 8511
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: