vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 26, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6673 ra ngày 20/10/2012:
Tin Việt Nam
Tê giác bị giết để lấy sừng HYDERABAD - Việt Nam đột ngột không tham gia ký kết thỏa thuận về thực thi luật và đa dạng sinh học với Nam Phi nhằm giải quyết nạn săn bắt trộm tê giác đang leo thang tại Nam Phi xuất phát từ các nhu cầu ở Việt Nam và các nước Châu Á. Truyền thông tại Nam Phi ngày 19/10 đồng loạt đưa tin rằng theo lịch trình, hai nước sẽ ký bản ghi nhớ đã thương thảo từ
Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Obama (trái), đức Hồng y Timothy Dolan, Tổng giám mục New York, và ông Romney tại buổi dạ tiệc gây quỹ từ thiện NEW YORK - Hôm thứ Năm tại thành phố New York, Tổng thống Mỹ Barack Obama và đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney đã tự chế giễu mình và chế giễu lẫn nhau tại một dạ tiệc từ thiện với sự tham dự của các nhân vật nổi tiếng.
Trung tướng Tư lệnh Lực lượng Hoa Kỳ ở Nhật Bản Salvatore Angelella (phải) và Đại sứ Hóa Kỳ John Roos tại một cuộc họp báo ở Tokyo, 19/10/12 TOKYO - Tư lệnh các lực lương Hoa Kỳ tại Nhật Bản đã ban hành lệnh giới nghiêm trên khắp nước đối với tất cả các binh sĩ Mỹ sau khi hai binh sĩ hải quân bị câu lưu vì bị cáo buộc hãm hiếp một phụ nữ trên đảo Okinawa.
 • Mức thất nghiệp Mỹ vẫn cao
 • Ác mộng ám ảnh ngày bầu cử tổng thống
 • Tin quốc tế
  Ông George Little - Phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài. HOA THỊNH ĐỐN - Hoa Kỳ nói rằng họ sẽ ủng hộ cho sự tham gia của Miến Điện với tư cách quan sát viên tại cuộc thao diễn quân sự quan trọng trong vùng vào đầu năm tới. Hôm thứ Sáu, phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài, ông George Little, xác nhận quân đội Hoa Kỳ ủng hộ lời mời sẽ do Thái Lan chính thức đưa ra này.
  ông Quazi Mohammad Ahsanullah cầm bức ảnh của con, nghi can Quazi Mohammad Rezwanul Ahsan Nafis TỔNG HỢP - Cha của người đàn ông Bangladesh bị bắt vì bị tình nghi âm mưu đánh bom tòa nhà của Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ ở New York, đã phủ nhận việc con ông can dự vào âm mưu này. Nghi can Quazi Mohammad Rezwanul Ahsan Nafis đã xuất hiện tại tòa án liên bang hôm thứ Tư sau khi bị bắt ở Manhattan vì bị nghi ngờ là dự tính kích nổ một xe van có gài chất nổ trong một vụ đánh bom tự sát.
 • Dân mạng TQ so sánh sự tương phản giữa 2 hệ thống chính trị Mỹ, Trung
 • Trung Quốc-Philippines sắp thảo luận về tranh chấp Biển Đông
 • Bình luận
  Xuyên qua các bài diễn văn, độc thoại suốt gần 4 năm liên quan đến đối nội, đối ngoại, kinh tế, chính trị, quân sự thì lúc nào Tổng thống Barack Obama cũng chỉ ca tụng thắng lợi như nhân vật AQ của nhà văn Lỗ Tấn ở Trung Hoa, bất chấp thất bại ràng ràng mà ai cũng thấy.
  Thơ
  Cuối cùng rồi cũng chia tay Cà phê giọt ngắn giọt dài nhớ thương Anh về trong cõi mù sương Đèn đêm xa lộ chập chờn bóng em Hải âu mỏi cánh đi tìm Mùa tôm chưa tới im lìm biển xanh Giòng xe về Bắc quanh quanh Đằng
  * -Gửi Phương Vy tác giả bài thơ TỰ HỎI Ta đâu là ác quỷ Đến chọc phá đời em Cũng không là phù thuỷ Ru em vào giấc êm Em là hương thuốc phiện Ngọt ngào ấm bờ môi Ta xin làm kẻ nghiện Quấn
 • Tà áo em bay - Bắc Giang
 • Truyện ngắn
  Chúng ta cần phát triển lòng yêu nước, không phải là tính cực đoan, xem đất nước chúng ta cái gì cũng nhất, nhưng lòng tự hào về một dân tộc đã có khả năng tồn tại qua bao biến cố lịch sử trước bao nhiêu âm mưu thôn tính từ người Hán ở phương Bắc, từ phương tiện vật chất Tây phương và từ chính sách nô dịch quốc tế của Cộng sản.
  Tiếp theo Công việc bận rộn hàng ngày khiến Chuyên cũng quên đi chuyện tình giữa Viễn và Liên. Đôi khi chợt nhớ tới, chàng tính rằng có thể cuối tuần Liên sẽ đến tìm chàng theo lời yêu cầu của Quỳnh, chàng sẽ nói chuyện với cô về việc này.
 • Giường Bệnh Số 15 - Topa
 • Điệp vụ kinh hòang 42 - Anh Vân TNP
 • ... mà hà ăn chân - Hoa Hoàng Lan
 • Còn lại chút hạnh phúc này - Ngân Bình
 • Vẫn còn cái gốc (Tiểu Tử.) - Bài Trên Net
 • Biên khảo
  MỤC VIII: NHỮNG HIỆN TƯỢNG KHI THAM THIỀN (Tiếp theo) 2- Hữu tâm dụng, vô tâm dụng. Ngài Vĩnh-Gia Huyền-Giác (665-713), Thiền-Sư Trung-Hoa nói: Chính ngay lúc dụng tâm, ngay đó không tâm dụng, không tâm ngay đó dụng, thường dụng ngay đó không.
  Linh tinh
  (Bài này xin đặc biệt gởi đến quí bạn đọc còn ôm ấp trong lòng Niềm Tin Tôn Giáo, dù là Phật Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, hay Thiên Chúa Giáo v.v.) Vài hôm trước, tôi nhận được Email của một người Mỹ, ông Eric Scheidler.
  Kính thưa quý vị độc giả, Cách đây không lâu, tôi (Nguyễn Thị An Lành) đọc báo, thấy có đăng tin về câu chuyện của chị Nguyễn Thị Phương, người phụ nữ nằm liệt giường suốt 9 năm trời, và anh Trương Văn Chín, một người đàn ông khỏe mạnh bình thường, đã vì tình yêu cũng như tình thương sâu sắc mà hy sinh cuộc đời, chấp nhận làm chồng của chị mặc dầu chị bị tật nguyền, không có khả năng tự chăm sóc bản thân.
 • Năm Đức Tin (11.10.2012 24.11.2013) - Lê Văn Sắc
 • Say - Nguyễn Ngọc Duy Hân
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần vừa qua, thế giới và quốc nội Hoa Kỳ có nhiều biến động khá quan trọng. Trước hết là kinh tế toàn cầu đang đứng trước nguy cơ suy thoái hàng loạt theo hiệu ứng domino.
  Buổi sáng thứ sáu tuần vừa qua, tôi được một ông bạn điện thoại đến rủ ra Givral uống cà phê. Tôi rất ngạc nhiên vì từ hơn 2 năm nay Givral nằm trong thương xá Eden đã bị đập phá tan tành để làm một cái gì đó, chắc cũng vĩ đại như tòa nhà Vincom chiếm trọn khu vườn hoa trước mặt.
 • Đúng giơ - Nguyễn Ý Đức, Bác sĩ
 • Y học thường thức
  Từ hơn 25 năm qua, tháng 10 mỗi năm vẫn được Hoa Kỳ chọn là Tháng Quốc Gia Quan Tâm tới Ung Thư Vú (National Breast Cancer Awareness Month). Trong tháng, các cơ quan y tế công tư đều phát động chiến dịch hướng dẫn phụ nữ sớm khám phá, xác định rồi điều trị nan bệnh này.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Gửi Cô Ngọc-Lan, Tôi là một người mẹ độc thân với hai đứa con dưới 10 tuổi. Nói là mẹ độc thân là vì cha của hai đứa bé và tôi sống với nhau như vợ chồng mà không có hôn thú.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm Salon & Spa khu Evergreen, San Jose, cần thợ nail, thợ tóc kinh nghiệm, biết làm bột, wax. Tiệm đông khách, tip cao. Liên lạc 408-528-8688. (6661-83) _____________________ Cần 1 người nấu đồ chay, có kinh nghiệm cho Food To Go.

  Các số báo trước:
    25/04/2019 - Số 8306
    24/04/2019 - Số 8305
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: