vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6668 ra ngày 13/10/2012:
Tin Việt Nam
HOA THỊNH ĐỐN - Liên minh Hành động Sản xuất-Thương mại Mỹ, AMTAC, vừa gửi thư cho Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Ron Kirk, kêu gọi chính quyền của Tổng thống Barack Obama coi lại xem Việt Nam có phải là một đối tác thích hợp cho bất kỳ thỏa thuận nào về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương,TPP, hay không.
Tin Hoa Kỳ
Ông Romney vận động ở Richmond, Virginia, 12/10/12 RICHMOND - Sau cuộc tranh luận tối thứ Năm giữa Phó tổng thống Joe Biden và ứng cử viên phó tổng thống trong liên danh tranh cử với ông Mitt Romney là ông Paul Ryan, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa đang tiếp tục hành trình vận động tranh cử của mình ở tiểu bang Virginia và Ohio hôm thứ Sáu. Ông Romney đang vận động ở thành phố Richmond, bang Virginia.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta HOA THỊNH ĐỐN - Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Leon Panetta nói rằng những vụ tấn công bằng virus trên máy vi tính trên vùng Vịnh Ba Tư và các công ty dầu khí hồi gần đây có thể là những cuộc tấn công không gian mạng gây nhiều thiệt hại nhất trong lãnh vực tư nhân từ trước đến nay. Ông Panetta nói cái gọi là virus”Shamoon” làm cho trên 30.
 • Số ca tử vong vì viêm màng não tăng lên 14 ca
 • Thỉnh nguyện thư yêu cầu chặn tôm đông lạnh không an toàn từ VN nhập vào Mỹ
 • Hoa Kỳ nỗ lực triệt hạ băng đảng tội phạm Trung Mỹ
 • Hai ứng cử viên phó tổng thống Hoa Kỳ tranh luận
 • Tin quốc tế
  Những người sống sót và thân nhân các nạn nhân trong vụ tấn công bằng bom ở Bali dự lễ kỷ niệm các vụ tấn công gây tử vong cho 202 người BALI - Hằng trăm người sống sót và thân nhân các nạn nhân bị chết trong vụ đánh bom năm 2002 đã tụ họp tại đảo nghỉ mát Bali của Indonesia để kỷ niệm năm thứ 10 vụ tấn công gây tử vong cho 202 người. An ninh chặt chẽ với trên 2.
  Bà Park Geun-hye, lãnh đạo đảng đương quyền Saenuri HÁN THÀNH - Các nhà tranh đấu chủ trương bảo thủ Nam Triều Tiên đã phản đối lãnh đạo Bắc Triều Tiên trong một cuộc biểu tình hôm nay. Những người biểu tình đốt hình nộm của lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, yêu cầu miền Bắc chớ can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống của miền Nam sẽ diễn ra vào tháng 12 năm nay.
 • Nhật Bản và Trung Quốc đồng ý thảo luận hàn gắn rạn nứt trong quan hệ hai nước
 • Mỹ hy vọng gia hạn hiệp định tài giảm vũ khí, bất chấp chống đối của Nga
 • Bình luận
  Bắc Kinh hung hăng trong ngôn từ, quyết liệt khi hành động, uyển chuyển trong ngoại giao, mạnh bạo về kinh tế đã đặt các quốc gia duyên hải ở Biển Đông Trung Hoa và Biển Nam Trung Hoa vào thế bắt buộc phải đối đầu.
  Thơ
  Việt Nam ta dải đất liền biển đảo, Ôm biển Đông theo nhịp quạt gió mùa. Dựa Trường sơn ngắm đại dương rì rào. Thềm lục địa cong theo hình chữ S. Việt nam, Cô gái eo thon xinh đẹp, Ngực nở mông đầy thanh thoát yêu đời.
  Lá cờ vàng là ngọn cờ tỵ-nạn. Đang tung bay trong các xứ tự-do. Đang phấp-phới trong không-gian nước Mỹ. Đang hiên-ngang đứng thẳng để làm người. * Ngọn  cờ máu đã chất-chồng tội ác.
 • Cạn tấm lòng em - Thy Lan Thảo
 • Như khói như sương .(Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Ba miền - Bắc Giang
 • Trung Thu Trăng Vẫn Tỏ - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  Vợ mất sớm, Thái phụ với mẹ, chăm nuôi Hoài khi con bé vừa hơn tám tháng tuổi. Bao nhiêu cực nhọc của người đàn ông sớm mất vợ và nuôi con dại, ông bố trẻ thấu hiểu. Chàng cắn răng chịu đựng, bởi vì phần chàng quá thương yêu người vợ vắn số, phần thương xót con bé sớm côi cút.
  Cô Út Nguyệt Quế sanh tại huyện Giồng Trôm, Tỉnh Bến Tre trong một ngày mưa to gió lớn. Mẹ cô đã lớn tuổi mà lại có thêm đứa út ít là cô, nên sanh rất khó, muốn làm băng huyết.
 • Bến Mê 22 - Tạ Quang Khôi
 • Điệp vụ kinh hoàng 41 - Anh Vân TNP
 • Công viên lá vàng - Ngô Kim Thu
 • Trại kiên giam 79 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Biên khảo
  MỤC VIII: NHỮNG HIỆN TƯỢNG KHI THAM THIỀN (Tiếp theo)   Hòa-Thượng Duy-Lực nói: “Có người dụng công tới một lúc nào đó, thấy thanh thanh tịnh tịnh, u u nhã nhã, không biết có người có ta; đề câu thoại đầu không lên được, mà vọng tưởng cũng chẳng thấy đâu, bóng dáng của hữu tướng cũng biệt tăm.
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 03-12-12 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 03-12-12 Part 2
  Linh tinh
  Ngành chăn nuôi nai tại Canada đã vươn lên một cách đáng kể từ thập niên vừa qua, đặc biệt là giống nai đỏ red deer (cervus elaphus) và nai wapiti (cervus elaphus canadensis). *** Theo thống kê của Cơ Quan Kiểm Tra Thực Phẩm Canada (CFIA), năm 2004 riêng tỉnh bang Quebec có trên 22.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần qua, thời sự Hoa Kỳ có vẻ im lặng, vì chỉ còn 26 ngày nữa là bầu cử lại Tổng Thống. Hai ứng cử viên lo đi vận động ở các tiểu bang chủ lực để giành phiếu.
  Câu chuyện tôi sắp kể với bạn đọc sau đây chỉ là thứ “chuyện nhỏ tí tẹo ở thôn xóm”, nhưng thật ra nó phản ánh tình trạng của cả nước. Bởi ở đâu người dân ở bất kỳ nơi nào cũng có thể “lãnh cái búa tạ” này của mấy ông ở cái Ủy Ban Nhân Dân (UBND) địa phương.
 • Hãy bảo vệ Cộng Đồng Tỵ Nạn Cộng Sản (Trúc Giang) - Bài Trên Net
 • Y học thường thức
  Trong một dịp hàn huyên, Mục sư Phan Thanh Bình bên San Diego có chia sẻ như sau về sự Giận Dữ. “Giận dữ là bản tính tự nhiên của con người. Giận là một trong những thất tình: Mừng, giận, buồn, sợ, yêu, ghét, muốn Giận thì buồn phiền, hờn dỗi cho những người yếu thế.
  Bạn đọc viết
  1.Võ trận Đại Việt – Những giá trị từ ngàn xưa. “Di sản văn hoá Việt Nam là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và là một bộ phận của di sản văn hoá nhân loại, có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc ta….
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Kính gửi Cô Ngọc-Lan Thưa Cô, Cháu là Mỹ Hạnh, năm nay vừa 23 tuổi, đang học Đại Học ngành Pharmacy. Cháu muốn được tâm sự với cô đôi điều và xin sự cố vấn của cô.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần người đến nhà giữ trẻ em tại South San Jose, khoảng 3-8 PM buổi chiều, khoảng 25 tiếng/tuần. Liên lạc Vĩnh 408-677-7319. (6665-69) _____________________ Cần nữ phụ bếp cho nhà hàng phở ở vùng Sunnyvale, cần có kinh nghiệm, làm việc full time.

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: