vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 25, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6658 ra ngày 29/09/2012:
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Trên 200 người đã tham dự buổi dạ tiệc kỷ niệm 58 năm ngày thành lập binh chủng Thủy Quân Lục Chiến của Quân Lực VNCH được Hội Thuỷ Quân Lục Chiến Bắc California tổ chức vào lúc 5 giờ chiều ngày Chủ nhật 30/9 vừa qua tại nhà hàng Phú Lâm ở San Jose. Sau nghi thức khai mạc như thường lệ gồm phần hát quốc ca Việt, Mỹ và một phút mặc niệm, đại diện Ban Tổ Chức đã lược
SAN JOSE Sáng ngày thứ năm, 27 tháng 9 năm 2012, Thị trưởng Chuck Reed và Phó thị trưởng Madison Nguyễn đã ký tắt vào bảng ghi nhớ, nhằm tiến hành nghị quyết của thành phố San Jose để chính thức công nhận việc lập bản hướng dẫn đường trên hai xa lộ 280 và 101, hướng dẫn vào khu Little Sài Gòn được chính thức công nhận tại thành phố San Jose, nằm trên đường Story, giữa đường Senter và xa lộ 101.
Tin Việt Nam
TỔNG HỢP - Tổ chức Y tế Thế giới WHO kêu gọi các chính phủ trong khu vực sông Mekong phải hành động khẩn cấp ngăn chặn sự lây lan của ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc đã có tại Việt Nam và Miến Điện, theo tin AFP ngày 28/9.
Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Barack Obama (trái) và ông Mitt Romney vận động tranh cử VIRGINIA - Hôm thứ Năm, Tổng thống Barack Obama và ứng cử viên đối thủ Mitt Romney của Đảng Cộng Hòa đã chỉ trích nhau về các chính sách kinh tế trong các cuộc vận động khác nhau tại tiểu bang Virginia. Ông Obama nói với những người ủng hộ tại Virginia Beach rằng ông dự trù tạo thêm việc làm và xuất khẩu thêm sản phẩm của Hoa Kỳ.
Người Mỹ gốc Ả Rập ở Michigan MICHIGAN - Người Mỹ gốc Ả Rập chiếm khoảng 0,5% con số các cử tri sẽ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 sắp tới tại Hoa Kỳ. Và một cuộc thăm dò mới cho thấy hơn một nửa trong số họ chắc sẽ bỏ phiếu cho tổng thống Barack Obama so với đối thủ Mitt Romney. Theo thông tín viên đài VOA, Kane Farabaugh, tường thuật từ Dearborn, Michigan, nơi có cộng đồng người
 • Có chứng cớ rõ ràng Sao Hỏa từng có nước
 • Mỹ thúc giục Trung Quốc giải quyết tranh chấp Biển Đông ôn hòa
 • Tin quốc tế
  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sử dụng bản vẽ một trái bom để giải thích về sự quan ngại của ông đối với tham vọng về hạt nhân của Iran khi ông phát biểu tại phiên họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc, 27/9/12 NEW YORK - Iran thề sẽ đáp trả bất cứ một cuộc tấn công nào sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kêu gọi thế giới vạch ra một lằn ranh đỏ rõ ràng về chương trình hạt nhân của Tehran.
  Video các cựu binh sĩ Nga thời Sô Viết trình bày một ca khúc chống Tổng thống Nga tải lên Youtube đã được hàng triệu người vào xem MOSCOW - Bộ trưởng Truyền thông Nga nói rằng nếu một video nhạo báng Hồi Giáo không được dẹp đi khỏi YouTube, thì trang mạng Internet phổ biến này có thể bị cấm tại Nga. Video nhạo báng Hồi Giáo vẫn còn trên YouTube và có thể coi tại Nga, ít nhất vào lúc này.
 • LHQ tiếp tục điều tra các vụ vi phạm nhân quyền ở Syria
 • Tổng thư ký LHQ hoan nghênh 2 miền Sudan đạt thỏa thuận
 • Hành động quân sự, một cảnh cáo chương trình hạt nhân của Iran
 • Quân đội Kenya tấn công căn cứ của quân nổi dậy Somalia.
 • Bình luận
  Dù dễ dãi đến mấy cũng đành thừa nhận thế giới sau gần 4 năm dưới sự lãnh đạo của siêu cường duy nhất Hoa Kỳ đã rơi vào cảnh hỗn loạn chính trị, kinh tế, quân sự, xã hội, tôn giáo khác hẵn với lời hứa lãnh đạo thế giới bằng kiểu "ngoại giao thông minh" của Tổng thống Barack Obama.
  Thơ
  Khi nào tôi chết xin đùng khóc Để níu chân tôi vướng cõi trần. Xin hãy cười vui giờ vĩnh biệt, Mừng tôi đã thoát nợ gian truân. Tạ Quang Khôi
  Bắc Kỳ ăn cá rô cây Có cô gái bắc thân gầy dễ thương Này cô bé nhỏ hay hờn Yêu tôi thì đứng, ghét ,buồn lại đi Tôi đâu là cái chi chi Để cho cô cứ nói gì cũng.
 • Gởi người ta nhớ - Thy Lan Thảo
 • Phù du - Thy Lan Thảo
 • Chợ Vàm (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Pháp Môn Đốn Ngộ 25 - Toàn Không
 • Vui Tụ Điểm Trung Thu - Quang Dương
 • Lục bát mùa thu - Bắc Giang
 • Gởi người ta nhớ - Thy Lan Thảo
 • Truyện ngắn
  Tiếp theo Dù biết Quỳnh không thể gặp mình, Chuyên vẫn lảng vảng gần nhà nàng với hy vọng nàng một mình xuất hiện bất ngờ. Nhưng suốt một tuần sau khi từ Vũng Tàu về, vợ chồng nàng không xa nhau nửa bước mỗi khi ra phố.
  Sau này làng Thanh Quít nổi tiếng nhiều cộng sản, đi dọc quốc lộ 1 chỉ ngán Sa Huỳnh và Thanh Quít, viên chức và quân nhân, ít khi lái xe qua đó sau hai giờ chiều mà không có hộ tống.
 • Chuyện của Lài - Hoa Hoàng Lan
 • Điệp vụ kinh hoàng 39 - Anh Vân TNP
 • Đọc chuyện xưa: Lạn Tương Như (Ngọ Viết Trọng) - Bài Trên Net
 • Biên khảo
  Ba trăm hai chục nghìn gia đình, tương đương hai triệu đồng bào sắc tộc cần được hỗ trợ về đất ở và đất sản xuất. Tin mới đọc tưởng chuyện đùa: Đồng bào sắc tộc sống trên cao nguyên núi rừng trùng điệp sao không đất để ở, không đất sản xuất ? Ngày 13 tháng 9 vừa qua, chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã tường trình đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội như trên.
  Linh tinh
  1)- SBTN Hiện nay, nếu đồng bào hải ngoại được biết gì về tình hình trong nước, phần nhiều là nhờ các đài TV Việt Nam, đặc biệt là đài SBTN (ở xa Cali, không coi đài SET được) của ông Trúc Hồ.
  Nối nhịp cầu
  Nữ 58 tuổi, góa phụ, hiền, chân thật, đảm đang, dễ thương. Một mình trên đất Mỹ rất buồn, mong làm quen với anh không tứ đổ tường, trong quảng đời còn lại ở San Jose. VDN 537.
  Tạp ghi
  Cuối Hạ 2012, nhân chuyến đi thăm gia đình con gái ở Tiểu bang New Mexico, chúng tôi ghé thăm Grand Canyon thuộc Tiểu bang Arizona, trước khi tới New Mexico. Được người thân lái xe chở đi cùng gia đình bốn người, chúng tôi có dịp trò chuyện trên xa lộ 40 xuyên bang, còn gọi là đường lịch sử 66.
  Thưa bạn đọc, Ở vào cái tuổi tôi, cứ vài tuần lại nhận được tin buồn về một người bạn đã ra đi. Dù quen thân hay sơ đều thấy nao nao một nỗi ngậm ngùi. Vậy trong bài này, trước hết xin phép bạn đọc cho tôi được gác lại chuyện thời sự vào đoạn sau để được vĩnh biệt một người bạn rất thân của tôi vừa từ trần.
 • Nước mắt sàu tuôn chảy: cảnh khổ của người già - Nguyễn Thượng Chánh
 • Y học thường thức
  Huyết áp là áp xuất của máu vào thành động mạch. Huyết áp trung bình là dưới 120/80 mmHg. Trên số này sau ba lần đo là bị Cao huyết áp. Cao Huyết áp vẫn được coi là Tên Sát Nhân Thầm Lặng-Silent Killer-, vì có khả năng giết người mà không báo trước.
  Bạn đọc viết
  Em lười giở tự điển qúa, mà đầu óc thì cho tới giờ phút này quả thiệt đã thuộc hạng cùn mằn...xuất sắc rồi, nên không biết cái định nghĩa nghề với nghiệp em đang có đây nó có đúng không.
  Nhỏ to tâm sự
  HỎI: Chào Cô Ngọc Lan kính mến ! Thấm thoát thời gian trôi đi thật nhanh quá!... mới đây mà đã hơn mười năm rồi! Thật lặng lẽ và vô vị... Em đến đây cũng lâu, nhưng so với những người đi trước thì chẳng là gì? nhiều lúc nhìn lại những gì đã qua, em cảm thấy buồn cho riêng mình.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 người nấu đồ chay, có kinh nghiệm cho Food To Go. Liên lạc 408-229-9255, 219-2843. (6656-77) _____________________ Văn phòng bác sĩ cần một nữ thư ký front desk thông thạo Anh, Việt ngữ, giỏi về computer.

  Các số báo trước:
    22/06/2019 - Số 8347
    21/06/2019 - Số 8346
    20/06/2019 - Số 8345
    19/06/2019 - Số 8344
    18/06/2019 - Số 8343
    15/06/2019 - Số 8342
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: