vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 6653 ra ngày 22/09/2012:
Tin địa phương
SACRAMENTO -Một tù nhân ở California bị bắn và 12 người khác bị đưa vào bệnh viện vì các vết thương do đâm chém hôm Thứ Tư sau khi xảy ra cuộc bạo loạn bên trong nhà tù tiểu bang ở thành phố Folsom, theo tin từ giới hữu trách. Cuộc bạo loạn liên quan tới khoảng 60 tù nhân, xảy ra vào sáng ngày Thứ Tư, khiến giám thị phải nổ sáu phát súng, làm bị thương một tù nhân, theo giới chức nhà giam.
Tin Việt Nam
Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Phan Thanh Hải NEW YORK - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi Hà Nội hủy bỏ mọi cáo buộc và trả tự do ngay lập tức cho ba blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, và AnhbaSG. Ba thành viên Câu lạc bộ Nhà báo tự do dự kiến sẽ bị đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 24 tháng này về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng NAM NINH - Việt Nam và Trung Quốc ngày 20/9 nhất trí thực thi sự đồng thuận mà lãnh đạo hai nước đã đạt được về vấn đề Biển Đông nhằm giải quyết tranh chấp chủ quyền bằng các cuộc thương lượng và đối thoại. Hai bên khẳng định sự nhất trí này trong bối cảnh Bắc Kinh đang tìm cách xoa dịu các nước láng giềng có xích mích ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vùng biển giàu tài nguyên này.
 • Hàng trăm cảnh sát vây bắt đại ca giang hồ
 • Tin Hoa Kỳ
  Tổng thống Barack Obama và ông Mitt Romney TỔNG HỢP - Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama quy trách nhiệm cho Đảng Cộng Hòa về việc ông không không giữ được lời hứa cải tổ dự luật di trú trong nhiệm kỳ đầu của ông. Ông Obama xuất hiện trên mạng lưới truyền hình tiếng Tây Ban Nha Univision hôm thứ Năm, nói rằng các thành viên Đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện, tuy nói luôn luôn ủng hộ cải tổ luật di trú nhưng bất thình lình không chịu tiến tới.
  Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói có bằng chứng về những gì xảy ra tại Benghazi là một vụ khủng bố HOA THỊNH ĐỐN - Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton, Giám đốc An ninh Quốc gia James Clapper, và Phó bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter hôm thứ Năm đã có một buổi điều trần kín với các Dân biểu và Thượng nghị sĩ về các vụ tấn công vào nhiệm sở ngoại giao Mỹ ở Libya, Ai Cập và một số nước.
 • Hoa Kỳ: Vụ tấn công lãnh sự quán ở Libya là một vụ khủng bố
 • Mỹ cần có vai trò lãnh đạo sáng tạo để giải quyết tranh chấp Biển Đông
 • Tòa Los Angeles từ chối yêu cầu lấy phim chống Hồi Giáo khỏi YouTube
 • Xí nghiệp Đài Loan bị phạt 500 triệu đôla trong vụ án làm giá ở Hoa Kỳ
 • Tin quốc tế
  Tổng thống Syira Bashar-al-Assad DAMASCUS - Tổng thống Bashar al-Assad của Syria tuyên bố các chiến binh đối lập sẽ không thế chiến thắng trong cuộc chiến chống chính phủ, nhưng cho biết sẵn sàng mở cuộc đối thoại. Trong nhận định được đăng trên tờ tuần báo Al-Ahram Al-Araby của Ai cập hôm nay, ông Assad nói các nhóm vũ trang thực hiện các cuộc tấn công khủng bố chống lại nhà nước không được nhiều sự ủng hộ trong xã hội và cuối cùng sẽ không đạt thắng lợi.
  Khách hàng vui mừng khi Apple bắt đầu bán iPhone 5 tại một cửa hàng ở Tokyo vào sáng thứ Sáu 21/9/12 TỔNG HỢP - Những người hâm mộ Apple ở Á châu trở thành những người đầu tiên nhận được iPhone 5 được mọi người chờ đợi lâu nay. Đây là chiếc điện thoại thông minh mới nhất mà đại công nghệ của Mỹ đưa ra bán tại các cửa hàng trên toàn thế giới hôm nay.
 • Toàn bộ binh sĩ Mỹ tăng viện đã rút ra khỏi Afghanistan
 • Mỹ bãi bỏ lệnh cấm không cho tàu chiến của New Zealand cập bến
 • Bình luận
  Trở thành quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, đứng sau Hoa Kỳ, đã đẩy giới lãnh đạo Bắc Kinh rơi vào ảo tưởng về một siêu cường tương lai có thể hô phong hoán vũ khắp địa cầu.
  Thơ
  “ Thưở trước hồn tôi phơi phới quá” * Trong sáng như thể những giọt sương Thế rồi người ấy từ đâu tới Mang lại cho tôi một vết thương “ Tai ác ngờ đâu gió lạ qua” * Gió làm tan nát
  Em từ bang xa thăm Cali Như chim di trú trốn Đông về Co ro cánh nhỏ tìm hơi ấm Xa vắng quê nhà buổi biệt ly Em có thấy xôn xao bóng người ? Hàng ngàn thương hiệu Việt Nam ơi ! Ở đây dân đủ ba miền đó Ngẩng mặt nhìn
 • Bài vè gửi côn trùng - Quang Dương
 • Đôi mắt - Trần Thành Mỹ
 • Trung Thu Nhớ Mẹ - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  Gã mở cổng sắt, bước hẳn vào trong sân khu chung cư nhà Kim. Tay níu cành lá bên cổng, lòng gã bứt rứt không yên. Gã chờ ở đây đã hơn hai mươi phút, vẫn chưa thấy bóng dáng Kim về.
  Thân mến gửi tặng những em bé Việt Nam và những ai người lớn, nhưng tâm hồn vẫn trẻ con Vào một buổi sáng nắng đẹp của miền Nam, thuở quê hương còn thanh bình, người dân còn được vui hưởng những ngày yên bình no ấm, tại ngôi nhà nhỏ nằm trong khu cư xá kiến thiết của thành phố, có ba đứa trẻ đang chơi đùa vui vẻ.
 • Bến mê 19 - Tạ Quang Khôi
 • Điệp vụ kinh hòang 38 - Anh Vân TNP
 • Trại Kiên Giam 76 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Biên khảo
  “Như một phần của ‘Sáng Kiến Cam Kết An Ninh Á Châu Thái Bình Dương’, chúng ta tiến tới “Sáng Kiến Hạ Lưu Mekong 2020”. Như tên gọi, đó là viễn-kiến-nhiều-năm để Hoa Kỳ có thể trợ giúp mỗi đối tác cũng như toàn thể nhằm xây dựng một lưu vực trù phú.
  MỤC VII: THỰC HÀNH THAM THIỀN (Tiếp theo) Hòa-Thượng Duy-Lực nói: “Tham thoại đầu hay khán thoại đầu phải hỏi câu thoại, khi hỏi mà không hiểu không biết, thì phải nhìn (Khán) chỗ không hiểu không biết ấy xem nó là cái gì? Nó là gì? Muốn biết nó là cái gì, đây là chính nghi.
  vnnb TV
  Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 09-24-12 Part 1 Hội luận với bác sĩ tâm lý Lê Phương Thuý tuần 09-24-12 Part 2
  Tạp ghi
  Bỏ phiếu tín nhiệm “các quan” và “văn hóa” từ chức đang là đề tài nóng đang được nhiều người dân Việt Nam quan tâm. Chuyện râm ran từ ông “trí thức thành thị” nhanh chóng lan đến những “khách cà phê” ở những quán trung bình và những công tư chức lúc rảnh việc.
  Bạn thân mến, Khi Bạn đọc những dòng này, sáng thứ Bẩy 22-9-2012, chúng ta chỉ còn hơn 6 tuần lễ hoặc 46 ngày nữa là nước Mỹ sẽ đón nhận một vị Tân Tổng Thống của Hiệp Chủng Quốc Hoa Ky,ø hoặc kém may mắn hơn, bộ mặt nước Mỹ “Vũ Như Cẩn”, nghĩa là sẽ phải chịu đựng 4 năm đói kém nhiều hơn, thất nghiệp dữ dội hơn, nợ nần chất cao hơn và có thể bị bọn quá khích tặng thêm vài màn khủng bố vớ vẩn nữa.
 • Việt Nam - Trần Thành Mỹ
 • Y học thường thức
  Ngày nay có những chuyện ăn uống vượt ra ngoài tầm suy nghĩ bình thường của chúng ta… Ăn để lấy tiếng. *** Thỉnh thoảng chúng ta có nghe nói đến một loại thịt bò ngoại hạng của Nhật Bản: đó là thịt bò Kobé.
  Bạn đọc viết
  Chính thức thành lập vào năm 1998, qua nhiều bước thăng trầm, nỗ lực và cố gắng của cả thầy và trò môn phái Võ trận Đại Việt, hiện nay võ đường Võ Trận Đại Việt đã có tới hơn 500 lượt môn sinh theo học với sự đa dạng về độ tuổi, văn hóa.
  Nhỏ to tâm sự
  Thưa Cô, Tôi là một thanh niên bị thấp lùn và luôn luôn có ý thức về chiều cao của bản thân mình. Trong suốt thời gian đi học tại các trường, nơi nào tôi cũng bị nhiều người chòng ghẹo, diễu cợt về sự thấp lùn của tôi.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Văn phòng bác sĩ cần một nữ thư ký front desk thông thạo Anh, Việt ngữ, giỏi về computer. Xin fax resume về 408-928-5626. (6649-70) _____________________ King Noodle ở Santa Clara City cần một thợ xào có kinh nghiệm.

  Các số báo trước:
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: