vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 37 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
November 30, 2022
Kích thước font chữ:


Số 6443 ra ngày 08/09/2012:
Tin Việt Nam
Chủ tịch Việt nam Trương Tấn Sang (thứ nhì từ trái) dự hội nghị APEC ở Vladivostok, Nga, 7/9/12 BẮC KINH - Trung Quốc kêu gọi Việt Nam tự chế trong vấn đề Biển Đông trong lúc xích mích ngoại giao giữa Bắc Kinh với các bên tranh chấp và với Hoa Kỳ đang leo thang cùng với các hành động dồn dập của Bắc Kinh giành chủ quyền ở vùng lãnh hải quan trọng này.
YÊN BÁI - Theo TTXVN, đến 17h30 phút ngày 7/9 lực lượng cấp cứu đã tìm kiếm được 16 thi thể nạn nhân. Trong số 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu, một người đã tử vong. Theo TTXVN, khoảng 8h30p ngày 7/9 hàng chục người xuất phát từ bản Trống Pá Sang, xã La Pán Tẩn, khi đang trên đường vào mỏ chì thiếc của Công ty TNHH Thịnh Đạt thuộc địa phận xã Cao Phạ để làm việc thì bất ngờ núi bị sạt lở, vùi lấp chừng 20 người.
 • Nhà báo Hoàng Khương bị tuyên 4 năm tù
 • Tin Hoa Kỳ
  Tổng thống Barack Obama và Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama vẫy chào trước khi rời Charlotte, 7/9/12 CHARLOTTE - Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm nay thực hiện chiến dịch tranh cử kéo dài 3 ngày, một ngày sau khi chấp nhận đề cử ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ. Cả ông Obama và đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney sẽ dành ngày hôm nay để vận động cử tri ở Iowa và New Hampshire, hai bang quan trọng trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11.
  CHARLOTTE - Trong bài diễn văn chấp nhận sự đề cử làm tổng thống nhiệm kỳ thứ nhì, cũng như kết thúc Đại Hội Toàn Quốc Đảng Dân Chủ tại Charlotte, North Carolina, tối Thứ Năm, Tổng Thống Barack Obama cảnh báo cử tri lưỡng lự bỏ phiếu cho ông thêm một nhiệm kỳ nữa rằng “sẽ phải mất thêm vài năm nữa” để phục hồi nền kinh tế và tạo thêm việc làm, và yêu cầu họ cho ông thêm một cơ hội
 • Hệ thống y tế Mỹ phí phạm $750 tỉ mỗi năm
 • Đặc vụ Mỹ điều tra tin ông Romney bị tống tiền
 • Tin quốc tế
  Quảng trường trung tâm của thành phố Vladivoltok của Nga với logo hội nghị APEC VLADIVOSTOK - Lãnh đạo từ 20 quốc gia chung quanh vùng châu Á Thái Bình Dương chuẩn bị dự hội nghị APEC tại Nga, quốc gia không được kể là một cường quốc Thái Bình Dương. Để chuẩn bị cho hội nghị, Nga cho biết đã tiêu 22 tỉ đô la để hiện đại hóa Vladivostok, thành phố cảng chính của Nga phía Thái Bình Dương.
  Khói bốc lên từ khu nhà trong quận El Edaa sau cuộc oanh kích của lực lượng không quân Syria DAMASCUS - Hôm nay các nhà tranh đấu cho biết cư dân Syria đã thu hồi 45 tử thi không rõ là ai tại 2 khu vực gần thủ đô Damascus; đây là vụ phát hiện mới nhất về những vụ nghi là hành quyết tập thể trong cuộc xung đột kéo dài 18 tháng. Đài Quan sát Nhân quyền Syria tại Anh cho biết ít nhất 23 thi
 • Động đất ở Trung Quốc, 43 người chết
 • Bình luận
  Suốt 3 năm rưỡi cầm quyền, Tổng thống Barack Obama thường xuyên đổ lỗi cho bất cứ ai, hoặc tình hình thế giới về những sai lầm trong cách điều hành đất nước và ứng phó với biến cố toàn cầu nên cứ tự coi như một kẻ cứu rỗi nhân loại.
  Thơ
  Em buồn tay hứng sao rơi Giọt thương, giọt nhớ sáng ngời trong tay Gửi theo gió tiếng thở dài Sông Ngân sao nỡ đêm ngày nhớ nhung ..... Em mơ ước chữ tương phùng Sao nhìn trần thế ngại ngùng ước duyên Tình yêu là chuyện tư riêng Ai đem chữ nhớ xây miền luyến thương .
  Khi nào đất nước thanh bình Tôi về thăm lại chỉ mình với ta Mai này tôi sẽ về thăm em, hãy đứng chờ tôi trước cổng trường Áo hồng em mặc cho tươi thắm, nhớ nở nụ cười thật dễ thương Đôi guốc ngày xưa còn
 • Cội nguồn (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Hạnh thở dài, ngao ngán. Chưa có chuyến về thăm quê lần nào mà nàng lại mang tâm trạng não nề như chuyến này. Chuyến đầu tiên cách đây sáu năm, bên Vĩnh, nàng vui vẻ biết bao.
  Mỗi lần nghe ai nói đến rắn, hoặc thấy xuất hiện trên màn ảnh truyền hình, hoặc tình cờ nhìn thấy thật; là lại làm cho tôi rùng mình và nhớ đến hắn. Cuối mùa hè, đầu mùa thu nơi xứ người đều là những ngày êm đềm mà tôi sẽ cùng với gia đình đi đến một nơi nào đó có núi có biển.
 • Bến mê 17 - Tạ Quang Khôi
 • Bạn vàng - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Điệp vụ kinh hoàng 36 - Anh Vân TNP
 • Trại kien giam 74 - Nguyễn Chí Thiệp
 • Biên khảo
  MỤC VI: CHUẨN BỊ HÀNH TRANG (Tiếp theo) Một câu thoại đầu như: nương Ỷ Thiên trường kiếm, ma đến ma chết Phật đến Phật chết; không sợ vọng tưởng thì có cái gì phá hại được ta (?), có cái gì phân động phân tịnh, có
  (Phóng dịch theo tài liệu của M.C. Schulte; v. Drach und B. Oswald) Thay lời mở đầu: Người viết không phải là khoa học gia, cũng chẳng là nhà vật lý học nên với khả năng hạn hẹp của mình, chắc chắn không tránh khỏi những sơ sót khi dùng những từ chuyên môn trong bài này.
  Nối nhịp cầu
  Nữ 51 tuổi, cư ngụ vùng Bắc California, độc thân. Tìm bạn nam cùng tuổi trở lên, độc thân. VDN 537 ___________________ Nữ 61 tuổi, cư ngụ tại miền Nam nước Pháp từ năm 1976, không vương vấn, tìm một bạn nam để tâm sự, du lịch, đồng hành.
  Tạp ghi
  Tin đáng chú ý nhất trong tuần này ở VN là vụ ông Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) - bị bắt khi đang lẩn trốn ở một nước ASEAN và bị đưa về Việt Nam.
  Người viết xin nói về chuyện “những con ếch” để mở đầu bài viết liên quan đến 2 cơ quan truyền thông là đài Á Châu Tự Do (RFA) ở Hoa Kỳ, tức là chuyện “người thật, việc thật” với trang mạng “Quan Làm Báo” là một cơ quan “truyền thông ảo” vì không biết ai là người điều khiển trang mạng này.
 • Đạo Hiếu: Đạo trọng nhất của con người - Bài Trên Net
 • Ông tổng thống, phim tài liệu và cuộc bầu cử (Đặng Đình Tuân) - Bài Trên Net
 • Bạn đọc viết
  Một buổi sang, đang sửa soạn đi làm …trễ, ông chồng em đưa em coi tờ báo địa phương nơi em ở, trong đó trịnh văn trọng ngay trang A1 là bản tin về hội đồng thành phố vừa “vote 9-1 Launch of SJ pension reform”.
  Hộp thư độc giả
  Quý vị thân mến, tuy rằng rất bận rộn Quỳnh Thi cũng lên trên net tìm được một vài bài có thể giúp chúng ta quân bình cuộc sống, tuần này xin gởi đến quý độc giả, hy vọng những đóng góp nhỏ nhoi tìm lại cho quý vị những hữu ích trong khoảnh khắc.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Megaforce Corporation is an Electronic Contract Manufacturer located in San Jose, CA. We have the following full-time job openings: SMT Operator. You must have at least 3-5 years job experience in the position you are applying.

  Các số báo trước:
    29/11/2022 - Số 9212
    25/11/2022 - Số 9211
    24/11/2022 - Số 9210
    23/11/2022 - Số 9209
    22/11/2022 - Số 9208
    19/11/2022 - Số 9207
    18/11/2022 - Số 9206
    17/11/2022 - Số 9205
    16/11/2022 - Số 9204
    15/11/2022 - Số 9203
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: